ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

15 คนดังที่โชคดีเหลือเกินที่ได้เล่นหนังกับลูกของตัวเอง

ไม่มีอะไรจะน่ารักไปกว่าการได้เห็นคนดังอยู่กับลูก ๆ ของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นบนพรมแดงหรือบนโซเชียลมีเดียก็ตาม ถึงอย่างนั้น คงไม่มีวิธีที่ทำให้ความสัมพันธ์เข้มแข็งมากขึ้นได้ดีไปกว่าการที่พ่อแม่และลูกได้เล่นหนังด้วยกัน ซึ่งทั้งคู่จะได้ใช้เวลาและเรียนรู้กันด้วย และด้วยวิธีนี้ยังจะทำให้เราได้เพลิดเพลินไปกับภาพยนตร์หรือซีรี่ย์ที่ยอดเยี่ยมอีกต่างหาก

ที่ชีวิตสดใส เราได้รวบรวมรายชื่อของคู่ดูโอพ่อ/แม่ลูกชื่อดังที่น่ารักเหล่านี้ที่ชนะใจเราทั้งในชีวิตจริงและบนหน้าจอ

1. แอนดี้ แมคดูเวลล์ และมาร์กาเร็ต ควอลลีย์

เมด ชีวิตเปื้อนเหงื่อ (Maid) ซีรี่ย์สุดฮิตบนเน็ตฟลิกซ์ที่แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของแม่และลูกสาวที่ซับซ้อนแต่แข็งแกร่ง สิ่งที่ทุกคนอาจจะไม่รู้ก็คือแอนดี้ แมคดูเวลล์ (Andie MacDowell) และมาร์กาเร็ต ควอลลีย์ (Margaret Qualley) เป็นแม่ลูกกันจริง ๆ มาร์กาเร็ตบอกว่าการได้ทำงานร่วมกับแม่ของเธอเป็นฝันที่เป็นจริงและเป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่ไม่อาจคาดคิดที่สุดประสบการณ์หนึ่งในชีวิตของเธอ

2. เคิร์ท รัสเซล และเคท ฮัดสัน

ตอนเด็ก ๆ เคท ฮัดสัน (Kate Hudson) ได้ใช้เวลามากมายในกองถ่ายกับเคิร์ท รัสเซล (Kurt Russell) พ่อเลี้ยงของเธอและทำให้เธอตกหลุมรักในภาพยนตร์ ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะไม่เคยแสดงหนังด้วยกันมาก่อน แต่ในที่สุดเราก็ได้เห็นพ่อและลูกสาวเล่นหนังเรื่องฝ่าวิบัติเพลิงนรก (Deepwater Horizon) ด้วยกัน เคทบอกว่าถึงแม้ว่าเวลาที่ทั้งคู่ได้แสดงหนังรวมกันจะเป็นเวลาสั้น ๆ แต่เธอก็ชอบทำงานกับเขา

3. วิลและวิลโลว สมิธ

วิลโลว สมิธ (Willow Smith) ได้ฝากผลงานสำคัญสั้น ๆ เอาไว้ในภาพยนตร์ของวิล สมิธ (Will Smith) เรื่องข้าคือตำนานพิฆาตมหากาฬ (I Am Legend) ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันจะเศร้ามากแค่ไหนที่ต้องเห็นการแยกจากกันระหว่างพ่อและลูกสาวในภาพยนตร์เรื่องนี้

4. เมอรีล สตรีป และมามี่ กัมเมอร์

น้อยคนนักที่จะมีโอกาสได้ร่วมงานกับเมอรีล สตรีป (Meryl Streep) หรือจะมีโอกาสได้บอกว่าเมอรีลเป็นแม่แท้ ๆ ของตัวเอง แต่มามี่ กัมเมอร์ (Mamie Gummer) พูดได้เต็มปากทั้งสองอย่างเลย ถึงแม้ว่าหลายคนจะจดจำเธอได้จากบทแสดงนำที่เธอเล่นกับแม่ของเธอในเรื่องคุณแม่ขาร็อค (Ricki & the Flash: Between Love and Family) แต่ความจริงเธอเคยเล่นเป็นลูกสาวของเมอรีลในเรื่องฮาร์ทเบิร์น (Heartburn) ก่อนหน้านี้มาแล้ว

5. จอน วอยต์ และแองเจลิน่า โจลี่

จอน วอยต์ (Jon Voight) และแองเจลิน่า โจลี่ (Angelina Jolie) เคยเล่นหนังด้วยกันสองครั้ง หลายคนอาจจะจำได้ว่าทั้งคู่เคยเล่นหนังเรื่องลาร่า ครอฟท์ ทูม เรเดอร์ (Lara Croft: Tomb Raider) ด้วยกัน แต่จริง ๆ แล้วแองเจลิน่าเคยเล่นหนังครั้งแรกกับพ่อของเธอในปี 1982 ตอนที่เธอยังเป็นเด็ก โดยเธอได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องลุคกิ้ง ทู เก็ท เอาท์ (Lookin’ to Get Out)

6. บลายธ์ แดนเนอร์ และกวินเน็ธ พัลโทรว์

ในปี 2003 คู่แม่ลูกได้แสดงภาพยนตร์ชีวประวัติเรื่องบทกวีรักก้องโลก (Sylvia) ซึ่งกวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Paltrow) รับบทเป็นซิลเวีย แพลท (Sylvia Plath) และบลายธ์ แดนเนอร์ (Blythe Danner) เล่นเป็นออเรเลีย แพลท (Aurelia Plath) แม่ของเธอ

7. บิลลี่ เรย์ และไมลีย์ ไซรัส

เมื่อเป็นหนังเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างพ่อและลูกสาว เราก็ไม่อาจลืมชื่อของบิลลี่ เรย์ (Billy Ray) และไมลีย์ ไซรัส (Miley Cyrus) ได้เลย เป็นเวลาหลายปีแล้วที่ร็อบบี้ เรย์ สจ๊วต พ่อหม้ายหนุ่มและไมลีย์ ลูกสาวของเขาได้แสดงเรื่องแฮนนา มอนทานา สาวเด่น เต้น ร้อง (Hannah Montana) ด้วยกัน ทั้งคู่ฝากความทรงจำของความสัมพันธ์ในครอบครัวที่งดงามซึ่งเต็มไปด้วยความรักและการให้กำลังใจกันไว้กับเรา

8. บรูซและรูเมอร์ วิลลิส

บรูซ วิลลิส (Bruce Willis) ฮีโร่หนังแอ็คชั่นได้แสดงนำในภาพยนตร์เรื่องฝ่านรก ชิงตัวประกัน (Hostage) คู่กับรูเมอร์ วิลลิส (Rumer Willis) ลูกสาวของเขา ในภาพยนตร์เรื่องนี้เธอเล่นเป็นลูกสาวของตำรวจในเมืองเล็ก ๆ นอกจากนี้ รูเมอร์ยังเคยปรากฏตัวในหนังเรื่องอื่นกับพ่อของเธอ อย่างเช่นเรื่องเดอะ บอมบ์บิ้ง (The Bombing)

9. ซิลเวสเตอร์ และเซจ สตอลโลน

เซจ สตอลโลน (Sage Stallone) ลูกชายของซิลเวสเตอร์ สตอลโลน (Sylvester Stallone) ผู้โด่งดัง มีโอกาสได้เล่นหนังกับพ่อของเขาในเรื่องร็อคกี้ 5: หัวใจไม่ยอมสยบ (Rocky V) โดยเขาเล่นเป็นร็อคกี้ บัลโบอา จูเนียร์ (Rocky Balboa Jr.) ซึ่งเป็นลูกชายของร็อคกี้ บัลโบอา (Rocky Balboa)

10. เฮนรี่และเจน ฟอนดา

ในปี 1981 เจน ฟอนดา (Jane Fonda) ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องออน โกลเด้น พอนด์ (On Golden Pond) กับพ่อของเธอซึ่งเสียชีวิตในอีกหลายเดือนต่อมา เธอกล่าวว่าเธอดีใจมากที่ได้มีโอกาสนั้น นอกจากนี้ คู่พ่อลูกคู่นี้ยังได้เป็นคู่แรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ซึ่งเฮนรี่ (Henry) ได้รับรางวัลนี้ โดยมีเจนขึ้นรับรางวัลแทนพ่อของเธอ

11. จอห์นและแมทธิว เพอร์รี่

แมทธิว เพอร์รี่ (Matthew Perry) ได้แสดงนำในเรื่องปิ๊งรักหัวใจต่างสี (Fools Rush In) ซึ่งเป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ โดยเขาได้แสดงร่วมกับจอห์น เพอร์รี่ (John Perry) พ่อของเขา นอกจากภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว จอห์นก็ได้ปรากฏตัวสั้น ๆ ในซีรี่ย์เรื่องเฟรนด์ส (Friends) ด้วย ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะไม่ได้เข้าฉากด้วยกันก็ตาม

12. ซูซาน ซาแรนดอน และอีวา อามูร์รี

ซูซาน ซาแรนดอน (Susan Sarandon) ได้แสดงนำในภาพยนตร์เรื่องคู่วี้ด...หัวใจยังซ่าส์อยู่ (The Banger Sisters) โดยมีอีวา อามูร์รี (Eva Amurri) ซึ่งเป็นลูกสาวแท้ ๆ ของซูซานเล่นเป็นลูกสาวในเรื่องด้วย ถึงอย่างนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ไม่ใช่เรื่องแรกที่ทั้งคู่ได้เล่นด้วยกัน แต่ก่อนหน้านั้นไม่นาน ทั้งคู่ก็ได้โผล่มาสั้น ๆ ในซีรี่ย์เรื่องเฟรนด์ส ในฐานะตัวละครสมมติในละครเรื่องเดย์ส ออฟ อาวเวอร์ ไลฟ์ส (Days of Our Lives)

13. เจอร์รี่และเบน สติลเลอร์

พ่อและลูกชายคู่นี้เป็นนักแสดงตลกชื่อดังในวงการและทั้งคู่ก็ใช้ประโยชน์จากทักษะการแสดงของพวกเขาเพื่อที่จะได้ปรากฏตัวบนหน้าจอด้วยกันในโอกาสต่าง ๆ เช่นในเรื่องซูแลนเดอร์ เว่อร์ซะ (Zoolander) และเรื่องแต่งแล้วชิ่ง มาปิ๊งรักแท้ (The Heartbreak Kid)

14. วิลและจาเดน สมิธ

ความสัมพันธ์ของพ่อและลูกชายในเรื่องยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้ (The Pursuit of Happiness) ทำให้ผู้ชมหลายคนมีความสุข หลายปีต่อมา ทั้งคู่ก็ได้เล่นหนังด้วยกันอีกในเรื่องสยองโลกร้างปี (After Earth) จาเดน สมิธ (Jaden Smith) บอกว่าการร่วมงานกับพ่อของเขานั้นเป็นเรื่องยาก แต่ก็สนุก จาเดนยังเสริมอีกว่า “พ่อได้ให้คำแนะนำหนึ่งอย่างกับผมก็คือคุณจะต้องอยู่กับช่วงเวลานั้น”

15. เดมี่ มัวร์ และรูเมอร์ วิลลิส

ในปี 1996 เดมี่ มัวร์ (Demi Moore) ได้แสดงนำในภาพยนตร์เรื่องหัวใจนี้หยุดโลกได้ (Striptease) ซึ่งเล่าเรื่องราวของแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ทำงานกลางคืนเพื่อให้มีเงินใช้ไปวัน ๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ แองเจลา (Angela) ซึ่งเป็นลูกสาวของเธอในเรื่องถูกรับบทโดยรูเมอร์ ลูกสาวคนโตของเดมี่ เธอบอกว่าหญิงสาวตัวน้อยขอโอกาสที่จะได้แสดงหนังเรื่องนี้ เนื่องจากเธออยากมีส่วนร่วมในภาพยนตร์เรื่องนี้มาก

คุณคิดยังไงกับลูกที่แสดงหนังเรื่องเดียวกับพ่อแม่ของพวกเขา ? ถ้าคุณทำได้ คุณอยากจะทำงานกับพ่อหรือแม่ของคุณมากกว่ากัน ?

ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/15 คนดังที่โชคดีเหลือเกินที่ได้เล่นหนังกับลูกของตัวเอง
แชร์บทความนี้