ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

15 นักแสดงคู่หูที่มีเคมีตรงกันและได้ร่วมงานกันในหลาย ๆ โปรเจกต์

คุณอาจจะพูดได้ว่านักแสดงบางคนถูกลิขิตไว้ให้ได้ร่วมงานกัน ท้ายที่สุดแล้วผู้คัดเลือกนักแสดงก็ได้เลือกให้พวกเขาแสดงหนังหรือรายการโทรทัศน์ด้วยกันอีกหลาย ๆ ครั้ง และเคมีของพวกเขาก็ถูกมองเห็นโดยแฟน ๆ เช่นกัน เมื่อนักแสดงทั้งสองคนที่เรารู้จักและรักได้ร่วมงานกันอีกครั้ง คุณก็รู้ได้เลยว่ามันจะเป็นโชว์ที่ดี

ชีวิตสดใสมีคู่หูคู่โปรดบนหน้าจอที่เราอยากจะแบ่งปันกับคุณ เราปลื้มใจกับการจับคู่ที่น่าอัศจรรย์เหล่านี้

1. ซาร่าห์ เจสสิก้า พาร์คเกอร์ และซินเธีย นิกสัน

แฟน ๆ จดจำซาร่าห์ เจสสิก้า พาร์คเกอร์ (Sarah Jessica Parker) และซินเธีย นิกสัน (Cynthia Nixon) ในบทบาทแคร์รี่ (Carrie) และมิแรนด้า (Miranda) จากเรื่อง Sex and the City และภาคต่อของหนังเรื่องนี้ได้ และจากรายการ And Just Like That... ถึงอย่างนั้นโปรเจกต์นี้ก็ไม่ใช่เรื่องแรกที่พวกเธอทำงานด้วยกัน ทั้งคู่แสดงนำด้วยกันในเรื่อง My Body, My Child ในช่วงยุค 80

2. ร็อบ ชไนเดอร์ และอดัม แซนด์เลอร์

คู่หูคู่นี้กลายเป็นคู่ที่แยกกันไม่ได้ในสายตาของคนดู เนื่องจากพวกเขาแสดงหนังร่วมกันถึง 18 เรื่อง หนังที่พวกเขาทำงานด้วยกันอย่างเช่นเรื่อง กระตุกต่อมเกม คน-ชน-คน (2005) และขาใหญ่วัยกลับ (2010)

3. เอมี่ อดัมส์ และคริสเตียน เบล

ทั้งคู่แสดงนำในหนังด้วยกัน 3 เรื่อง ได้แก่ โกงกระฉ่อนโลก, 2 แกร่งหัวใจเกินร้อย และไวซ์ น่าสนใจที่หนังทั้งสามเรื่องนี้ได้รับรางวัลออสการ์หลายรางวัล บางทีคู่หูคู่นี้อาจจะเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จก็ได้ !

4. เจน ฟอนด้า และลิลี่ ทอมลิน

เมื่อย้อนไปในยุค 80 สองสาวได้แสดงหนังตลกเรื่อง 9 to 5 ด้วยกัน แต่ทั้งคู่ก็ได้กลับมาร่วมงานกันในรายการของเน็ตฟลิกซ์เรื่อง Grace and Frankie เคมีของทั้งคู่เข้ากันได้ดีมากจนรายการของพวกเธอกลายเป็นรายการที่มีความยาวที่สุดบนแพลตฟอร์ม เนื่องจากมีถึง 7 ซีซั่นด้วยกัน

5. จอร์จ คลูนีย์ และแบรด พิทท์

ทั้งคู่แสดงหนังด้วยกันครั้งแรกในเรื่องคนเหนือเมฆปล้นลอกคราบเมืองในปี 2001 ซึ่งในภายหลังก็ได้มีภาคต่อด้วย แต่พวกเขาก็ยังคงเล่นหนังด้วยกันอีกหลายเรื่อง อย่างเช่นจารชน 2 เงา (2002) และยกขบวนป่วนซีไอเอ (2008)

6. โรเบิร์ท เดอ นิโร และอัล ปาชิโน

นักแสดงชายสองคนนี้แสดงร่วมกันเป็นตัวหลักในภาพยนตร์ฮิตเรื่อง The Godfather: ภาค 2 แต่โปรเจกต์ของพวกเขาไม่ได้จบลงเพียงแค่นั้น ทั้งคู่ยังปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Heat (1995), Righteous Kill (2008) และ The Irishman (2019)

7. อูม่า เธอร์แมน และจอห์น ทราโวลต้า

ทั้งคู่ร่วมฉากเต้นรำที่ลืมไม่ลงในภาพยนตร์ของเควนติน แทแรนติโน (Quentin Tarantino) เรื่องเขย่าชีพจรเกินเดือด ในปี 1994 สิบกว่าปีต่อมา พวกเขาได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในภาพยนตร์ตลกเรื่องคนเหลี่ยมเจ๋ง!

8. เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ และแบรดลีย์ คูเปอร์

คู่หูคู่นี้ถ่ายหนังร่วมกันมาแล้ว 6 เรื่อง ซึ่งหนังเรื่องแรกของทั้งคู่ก็คือเรื่องลุกขึ้นใหม่ หัวใจมีเธอ ในปี 2012 คูเปอร์ (Cooper) บอกว่าที่พวกเขาได้รวมงานกันหลายเรื่อง “เป็นแค่เรื่องบังเอิญ” และเขาก็นับถือลอว์เรนซ์ (Lawrence) อย่างมากในความเป็นมืออาชีพและคิดว่าเธอเป็น “นักแสดงที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ”

9. เจดา พิงคิตต์ สมิท และควีน ลาทิฟาห์

สองสาวนี้เป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง Set It Off ในยุค 90 หลังจากถ่ายหนังเรื่องนี้ ทั้งสองคนก็กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกัน พวกเธอได้มาร่วมงานบนหน้าจอด้วยกันในอีกสองทศวรรษต่อมา ในภาพยนตร์ตลกเรื่องทริปเพื่อนซี้สาวซ่าส์

10. รีส วิทเทอร์สพูน และเซลม่า แบลร์

น่าประหลาดใจที่เรื่องสาวบลอนด์หัวใจดี๊ด๊าไม่ใช่เรื่องแรกที่นักแสดงสาวทั้งสองได้ร่วมงานกัน ทั้งคู่ร่วมงานกันในหนังเรื่องวัยร้ายวัยรัก ซึ่งออกมาในปี 1999 เป็นเวลา 2 ปีก่อนเรื่องสาวบลอนด์หัวใจดี๊ด๊า

11. ลูพีตา เอ็นยองโก และวินสตัน ดู้ค

สองนักแสดงดาวรุ่ง ลูพีตา เอ็นยองโก (Lupita Nyong’o) และวินสตัน ดู้ค (Winston Duke) ได้ร่วมงานกันในหนังของมาร์เวลเรื่อง Black Panther เป็นโปรเจกต์แรก แต่ก่อนหน้านั้นทั้งคู่เป็นเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยเดียวกัน เคมีในชีวิตจริงของทั้งคู่ถูกสังเกตเห็นโดยจอร์แดน พีล (Jordan Peele) ผู้กำกับภาพยนตร์ที่ทำให้พวกเขามาแสดงในภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องหลอน ลวง เรา ในฐานะคู่สามีภรรยา

12. คริส เฮมสเวิร์ธ และเทสซ่า ทอมป์ซัน

พวกเขาแสดงหนังร่วมกันหลายเรื่องที่มีส่วนในจักรวาลมาร์เวล รวมไปถึงภาพยนตร์เรื่องธอร์และอเวนเจอร์สด้วย อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากหนังพวกนี้แล้ว ทั้งคู่ก็ยังร่วมงานกันในภาพยนตร์เรื่องหน่วยจารชนสากลพิทักษ์โลกและนักวิจารณ์ก็สังเกตเห็นเคมีที่เข้ากันของทั้งคู่

13. อัลลิสัน แจนนีย์ และวิโอลา เดวิส

นักแสดงหญิงคู่นี้ได้ร่วมงานด้วยกัน 3 เรื่องในช่วง 8 ปี เรื่องแรกก็คือเรื่องคุณนายตัวดี สาวใช้ตัวดำ ในปี 2011 ตามมาด้วยเรื่องเจมส์ บราวน์ เพลงเขย่าโลก ในปี 2014 หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้กลับมาร่วมงานกันในอีกครึ่งทศวรรษกับภาพยนตร์เรื่องทรูป ซีโร่ แจนนีย์ (Janney) อธิบายว่านักแสดงร่วมของเธอเป็น “ดาราสาวเจ้าเสน่ห์”

14. ยูจีน เลวี่ และแคเธอรีน โอฮาร่า

คู่หูคู่นี้ร่วมงานกันมามากกว่า 40 ปีแล้ว โปรเจกต์แรกของทั้งคู่ก็คือรายการ Second City Television ที่ย้อนกลับไปในยุค 70 หลังจากนั้นพวกเขาก็ได้ร่วมงานกันในภาพยนตร์อีกสองสามเรื่อง ในปี 2015 ยูจีน เลวี่ (Eugene Levy) และแดเนียล (Daniel) ลูกชายของเขาได้สร้างและแสดงในซิทคอมเรื่อง Schitt’s Creek ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นซีรี่ย์ที่ได้รับคำชื่นชม และแคเธอรีน โอฮาร่า (Catherine O’Hara) ที่ได้รับการคัดเลือกโดยเลวี่เองก็ได้รับบทเป็นภรรยาของเขา

15. แมกกี้ จาง และโทนี่ เหลียง

ภาพยนตร์ของหว่องกาไว (Wong Kar-Wai) เรื่องห้วงรักอารมณ์เสน่หา กลายมาเป็นเรื่องที่เปลี่ยนแปลงอาชีพการงานของทั้งแมกกี้ จาง (Maggie Cheung) และโทนี่ เหลียง (Tony Leung) ซึ่งรับบทแสดงนำในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่แค่เรื่องเดียวของทั้งคู่ (หรือแม้กระทั่งเรื่องแรกของทั้งคู่) ที่ได้แสดงด้วยกัน คุณยังคงเห็นทั้งคู่ร่วมงานกันได้จากเรื่องวันที่หัวใจรักกล้าตัดขอบฟ้า, มังกรหยก ศึกอภิมหายุทธ และฮีโร่

คู่หูบนหน้าจอคู่ไหนที่ขโมยหัวใจของคุณ ? นักแสดงคนไหนที่คุณอยากเห็นว่ากลับมาร่วมงานด้วยกันอีกครั้ง ?

ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/15 นักแสดงคู่หูที่มีเคมีตรงกันและได้ร่วมงานกันในหลาย ๆ โปรเจกต์
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ