ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

15 นักแสดงที่ถูกเปลี่ยนตัวด้วยนักแสดงคนอื่นอย่างกะทันหัน

ในฮอลลีวูด อะไรก็เป็นไปได้เมื่อมีคนนับพันเข้ารับการคัดเลือกเพื่อบทบาทเดียว ลองคิดดูว่าหนังและซีรีย์เรื่องโปรดของเราจะเป็นยังไง ถ้านักแสดงคนอื่นมาเป็นผู้รับบทบาทแสดงนำแทน ตัวอย่างเช่น ลองนึกภาพว่าแมทธิว แม็คคอนาเฮย์ (Matthew McConaughey) กับ เคต วินสเล็ต (Kate Winslet) อยู่บนหัวเรือไททานิกในฉากนั้นสิ

เรารู้ว่ามันอาจยากที่จะเชื่อ แต่มีนักแสดงชื่อดังหลายคนที่ถูกปฏิเสธบทใหญ่ก่อนการถ่ายทำ และมีคนมาแทนในทันที ที่ชีวิตสดใส เราอยู่ที่นี่เพื่อทำให้เห็นว่าสถานการณ์เหล่านี้จะเป็นยังไง

1. เพนนี, เดอะบิกแบงทีออรี

มันยากที่จะจินตนาการภาพ “เพนนี” (“Penny”) คนอื่นที่ยืนเคียงข้างเลโอนาร์ด (Leonard) ในรายการโทรทัศน์ซีรีย์ยอดนิยมอย่างเดอะบิกแบงทีออรี แต่ในช่วงแรก ในการนำร่องของรายการที่ยังไม่เคยออกอากาศ ไม่มีเพนนี (Penny) มีแต่เคธี่ (Katie) สาวข้างบ้านผู้ก้าวร้าวที่รับบทโดยอแมนด้า วอลช์ (Amanda Walsh)

เคลีย์ คูโอโค (Kaley Cuoco) ไม่ได้รับบทเคธี่ (Katie) ในตอนแรกเพราะว่าเธอเด็กเกินไป แต่ในปีถัดมาทีมคัดเลือกก็ได้โทรหาเธอให้มาเข้ารับการคัดเลือกอีกครั้งสำหรับบทเพนนี (Penny) และเธอก็เหมาะสมเป็นอย่างมาก

2. ราเชศ, เดอะบิกแบงทีออรี

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า เดอะบิกแบงทีออรี จะน่าเบื่อแค่ไหนถ้าไม่มีตัวละครตลกที่เศร้าและโรแมนติกอย่างราเชศ (Rajesh) อย่างไรก็ตาม ในช่วงนำร่องที่ยังไม่ได้ออกอากาศของรายการ ตัวละครราเชศ (Rajesh) จริง ๆ คือกิลด้า (Gilda) นักวิทยาศาสตร์หญิงที่ถูกรับบทโดยนักแสดงตลก, นักเขียน และผู้กำกับที่ชื่อว่า ไอริส บาหร์ (Iris Bahr) โดยตัวละครในเรื่องที่เธอแสดงนี้ควรจะแอบชอบเลโอนาร์ด (Leonard)

ถึงแม้ว่าแฟนของรายการจะยอมรับว่าพวกเขาชอบที่ซีรีย์มีตัวละครกิลด้า (Gilda) ซึ่งตลกมากในช่วงนำร่อง แต่ผู้อำนวยการแสดงก็ตัดสินใจที่จะเพิ่มหนุ่มอีก 2 คนเข้าไปในกลุ่มแทนเธอ

3. เบรนด้า, เบเวอรี่ฮิลส์, 90210

ถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบยุค 90 คุณอาจจะเคยดูเบเวอรี่ฮิลส์, 90210 มากกว่าหนึ่งครั้ง หลังจากซีซันที่ 4 ได้มีการถ่ายทำ ตัวละครเบรนด้า (Brenda) ได้หายไปในทันที เธอถูก “เปลี่ยน” กับผู้หญิงใจร้ายอีกคนหนึ่งในบทของวาเลรี่ (Valerie)

ความจริงก็คือ ทีมผู้อำนวยการแสดงมีความต้องการอย่างมากที่จะกำจัดนักแสดงหญิงแชนเนน โดเฮอร์ที (Shannen Doherty) คนที่เล่นเป็นเบรนด้า (Brenda) เพราะว่าทัศนคติของเธอที่มีต่อตัวละครและทีมงาน แทนที่จะเปลี่ยนตัวนักแสดงในบทบาทเดียวกัน ผู้สร้างตัดสินใจที่จะเปลี่ยนบทของเบรนด้า (Brenda) ไปอย่างสิ้นเชิง โดยมี ทิฟฟานี ธีสเซน (Tiffani Thiessen) ผู้ที่รับบทเป็นวาเลรี่ มาโลน (Valerie Malone) มาแทน

4. แอลลี่, เดอะโน็ตบุ๊ค

มันยากที่จะนึกภาพคู่รักบนหน้าจอที่จะดีไปกว่าไรอัน กอสลิง (Ryan Gosling) และราเชล แม็กอดัมส์ (Rachel McAdams) ในเดอะโน็ตบุ๊ค ดูเหมือนว่าทีมผู้สร้างมีตัวเลือกในใจที่แตกต่างกันสำหรับบทของแอลลี่ ฮามิลตัน (Allie Hamilton): บริทนีย์ สเปียร์ส (Britney Spears)

เมื่อกอสลิง (Gosling) ให้สัมภาษณ์ “...แต่เมื่ออดัมส์ (Adams) มาเข้ารับการคัดเลือกทุกอย่างก็เปลี่ยนไป และเธอก็ได้รับบทบาทนี้ในทันที” เราก็อยากจะเห็นสเปียร์ส (Spears) ทำการทดสอบบทกับกอสลิง (Gosling) เหมือนกัน

5. ชาร์ลี ฮาร์เปอร์, ทูแอนด์อะฮาล์ฟเมน

ทูแอนด์อะฮาล์ฟเมน เป็นหนึ่งในรายการโทรทัศน์ซีรีย์อเมริกันยอดนิยม เมื่อมันออกอากาศเป็นครั้งแรก บทของชาร์ลี ฮาร์เปอร์ (Charlie Harper) ถูกแสดงโดยชาร์ลี ชีน (Charlie Sheen) ถึง 8 ซีซัน เมื่อในปี 2011 นักแสดงได้ถูกไล่ออกทันทีและมีการเปลี่ยนแปลงโดยแอชตัน คุทเชอร์ (Ashton Kutcher) แม้กระทั่งคุทเชอร์ (Kutcher) เองก็ประหลาดใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ อย่างที่เขายอมรับในการสัมภาษณ์

วอร์เนอร์บราเธอร์ส รู้สึกหัวเสียเป็นอย่างมากกับความประพฤติที่ไม่ดีของเขาทั้งในและนอกรายการ และตัดสินใจที่จะตัดเขาออกไป บทของเขาถูกแสดงโดยวอลเดน ชมิทธ์ (Walden Schmidt) แทน บทบาทของเขาคือมหาเศรษฐีที่ฆ่าตัวตาย และการเปลี่ยนตัวก็ไม่ประสบผลสำเร็จ แต่ซีรี่ย์ก็ดำเนินต่อไปอีก 4 ปี

6. แคโรล, เฟรนส์

เฟรนส์ ดูเหมือนจะเป็นรายการโทรทัศน์ยอดนิยมสูงสุดตลอดกาล ถ้าคุณเป็นแฟนรายการคุณจะจำได้ว่าอานิตา บารอน (Anita Barone) ผู้ที่แสดงเป็นภรรยาเก่าครั้งแรกของรอส (Ross) หรือ แคโรล วิลลิค (Carol Willick) ถูกเปลี่ยนเป็นนักแสดงหญิงอีกคนอย่างกะทันหัน

ในความเป็นจริงแล้ว ตัวนักแสดงตัดสินใจที่จะออกจากรายการเอง อย่างที่เธอกล่าวไว้ว่า เธอมองหาบทบาทที่ถาวรกว่านี้ ไม่ใช่แค่มาปรากฏตัวในบางตอน ทีมผู้ผลิตจึงเปลี่ยนเป็นเจน ซิบเบตต์ (Jane Sibbett) แทน

7. อับราฮัม ลินคอล์น, ลินคอล์น

สตีเว่น สปีลเบิร์ก (Steven Spielberg) มั่นใจว่าเขาอยากให้ใครมารับบทเป็นลินคอล์น (Lincoln) ในภาพยนตร์อันโด่งดังของเขา และได้มอบบทนั้นให้กับเลียม นีสัน (Liam Neeson) เมื่อ 10 ปีก่อน โชคไม่ดีที่เมื่อถึงเวลาที่นีสัน (Neeson) ต้องรับบท อย่างที่เขาให้สัมภาษณ์ เขารู้สึกว่าความหลงใหลได้หมดไป และรู้สึกไม่เหมาะกับบทนี้แล้ว

แดเนียล เดย์ ลูวิส (Daniel Day-Lewis) เหมาะสมเป็นอย่างมาก อย่างที่ได้รับการพิสูจน์ให้เห็นภายหลังว่าเขาไม่ได้แค่แสดงได้ดีเพียงอย่างเดียว แต่เขายังได้รับรางวัลออสการ์สำหรับบทนี้ด้วย

8. แกนดาล์ฟ, ลอร์ดออฟเดอะริงส์

มันเป็นเรื่องจริง ที่เราคงจินตนาการภาพไม่ออกว่าใครจะมารับบทแกนดาล์ฟ (Gandalf) ได้ดีไปกว่าที่เซอร์ เอียน แม็กเคลเลน (Sir Ian McKellen) ทำไว้ใน ลอร์ดออฟเดอะริงส์ อย่างไรก็ตาม ตัวเลือกเดิมของผู้สร้างหนังคือฌอน คอนเนอรี (Sean Connery) อย่างที่คอนเนอรี (Connery) ได้ให้สัมภาษณ์ภายหลัง “ผมไม่เคยเข้าใจมันเลย ผมอ่านหนังสือ ผมอ่านบท ผมดูหนัง แต่ผมก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดี”

เอียน แม็กเคลเลน (Ian McKellen) กล่าวว่า ถึงแม้ว่าเขาจะรู้ว่าคอนเนอรี (Connery) จะได้บทนี้ไป แต่เขาก็ดีใจที่ผู้สร้างหนังตัดสินใจเลือกตัวเลือกที่เสี่ยงกว่าซึ่งก็คือการเลือกเขา และพวกเราก็รู้สึกดีใจเช่นกัน

9. แจ็ค, ไททานิค

เรารู้สึกไม่มั่นใจว่าจะมีใครรับบทบาทแจ็ค (Jack) และโรส (Rose) ได้ดีกว่าลีโอนาร์โด ดีแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio) และเคต วินสเล็ต (Kate Winslet) แต่วินสเล็ต (Winslet) เผยในการให้สัมภาษณ์เมื่อสิบปีผ่านมาในรายการเดอะเลทโชว์ วิธ สตีเว่น โคลแบร์ (Stephen Colbert) ว่าแมทธิว แม็คคอนาเฮย์ (Matthew McConaughey) เป็นตัวเลือกแรกของพาราเมาท์ และนั่นคือคนที่เธอต่อบทด้วย

หลังจากนั้น เจมส์ คาเมรอน (James Cameron) ได้พบกับเลโอนาร์โด ดีแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio) เขายืนยันว่าบทนี้จะต้องเป็นของดีแคพรีโอ (DiCaprio) เท่านั้น เคมีระหว่างนักแสดงทั้งสองเข้ากันอย่างปฎิเสธไม่ได้ และเราจะไม่หยุดรักพวกเขาในฐานะคู่รักบนหน้าจอในไททานิค

10. แคลริซ, เดอะไซเลนซ์ออฟเดอะแลมบ์ส

ในตอนแรก บทของแคลริซ สตาร์ลิง (Clarice Starling) ในภาพยนตร์ชื่อดัง เดอะไซเลนซ์ออฟเดอะแลมบ์ส ได้ถูกมอบให้เม็ก ไรอัน (Meg Ryan) นักแสดงที่เยี่ยมยอดคนนี้เกือบจะได้แสดงเคียงข้างแอนโทนี ฮ็อปกินส์ (Antony Hopkins) แต่หลังจากที่เธอได้ให้ความเห็นและอ่านบทซ้ำแล้วซ้ำเล่า เธอรู้สึกกังวลกับความคลุมเครือของมัน

ผู้กำกับ โจนาธาน เดมมี (Jonathan Demme) เลยเปลี่ยนเป็นโจดี ฟอสเตอร์ (Jodie Foster) แทน ซึ่งภายหลังก็ถูกเปลี่ยนเป็นจูเลียน มัวร์ (Julianne Moore) ฟอสเตอร์ (Foster) ได้รับออสการ์ครั้งที่ 2 จากบทบาทนี้

11. อีฟลิน, เดอะ มัมมี่

เรเชล ไวสซ์ (Rachel Weisz) เป็นอีฟลิน (Evelyn) ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในภาพยนตร์มัมมี่สองภาคแรก อย่างไรก็ตาม ในภาคที่สาม เดอะมัมมี่: คืนชีพจักรพรรดิมังกร ผู้สร้างหนังตัดสินใจที่จะเลือกตัวละครใหม่ในทันที และในที่สุดก็ได้มาเรีย เบลโล่ (Maria Bello) ที่มีความสามารถและความสวยที่เท่าเทียมกันกับไวสซ์ (Weisz) มาแทน

ถึงแม้ว่าทั้งนักแสดงหญิงและผู้สร้างหนังจะไม่ได้ยืนยันเรื่องนี้ แต่มีข่าวลือว่าไวสซ์ (Weisz) ไม่แสดงต่อเพราะว่าเธอไม่เห็นด้วยกับตัวบท

12. ทอมเมน บาราเธียน, เกมออฟโทรนส์

ดูเหมือนว่าผู้สร้าง เกมออฟโทรนส์ จะมีปัญหานิดหน่อยกับบทของทอมเมน (Tommen) ลูกชายของเซอร์ซี (Cersei) ผู้ที่มารับบทของทอมเมน บาราเธียน (Tommen Baratheon) คือคัลลัม วาร์รี่ (Callum Wharry) ถึงอย่างนั้นหลังจากซีซัน 2 ผู้สร้างหนังได้ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนนักแสดงหนุ่มกับ ดีน-ชาร์ลส์ แชปแมน (Dean Charles-Chapman) และไม่ไปต่อกับคัลลัม (Callum) เนื่องจากเขามีความเหมาะสมมากกว่าในบทบาทของพระราชาวัยหนุ่ม

13. เจมส์ โรดี้ โรดส์, ไอรอนแมน

มีคนรักหนังไม่มากนักที่ยังไม่เคยดูไอรอนแมน (Iron Man) ถ้าคุณเคยดูแล้วคุณอาจจะจำเทอร์แรนซ์ ฮาวเวิร์ด (Terrence Howard) คนที่แสดงเป็นเพื่อนของไอรอนแมน (Iron Man) เจมส์ โรดี้ โรดส์ (James Rhodey Rhodes) ได้ ซึ่งได้ดอน ชีเดิล (Don Cheadle) มาแสดงแทนในตอนที่เหลือของภาพยนตร์

ในระหว่างการสัมภาษณ์ เทอเรนซ์ (Terrence) เผยว่ามีความขัดแย้งในเรื่องเงิน และนี่เป็นสาเหตุว่าทำไมพวกเขาจึงตัดสินใจที่จะเลือกตัวละครใหม่ในบทของเขา

14. ลิลลี่, โมเดิร์นแฟมิลี่

เมื่อมิทช์ (Mitch) และแคม (Cam) ตัดสินใจรับเลี้ยงเด็กน้อยที่น่ารักคนหนึ่ง แฟน ๆ ของโมเดิร์นแฟมิลี่ก็โดนตกด้วยความน่ารักของเจ้าเด็กคนนี้ ซึ่งรับบทโดยเด็กหญิงฝาแฝด เอลล่าและจาเดน ฮิลเลอร์ (Ella & Jaden Hiller)

อย่างไรก็ตาม เมื่อลิลลี่ (Lily) โตขึ้น ผู้สร้างหนังได้ตัดสินใจรับสมัครนักแสดงใหม่สำหรับบทนี้ และออเบรย์ แอนเดอสัน-เอ็มมอนส์ (Aubrey Anderson-Emmons) ก็ได้เข้ามา นักแสดงใหม่ยังเด็กมาก จึงแทบจะไม่มีใครสังเกตเห็นความแตกต่าง ออเบรย์ (Aubrey) ได้ขโมยหัวใจของพวกเราด้วยความโดดเด่นของเธอ

15. ฮัล์ค, ดิอะเวนเจอร์ส

เมื่อ ดิอะเวนเจอร์ส กำลังจะเริ่มถ่ายทำ มาร์เวลตัดสินใจที่จะยกเลิกเอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน (Edward Norton) นักแสดงที่จะเล่นเป็นบรูซ แบนเนอร์ (Bruce Banner) ในดิอินเครดิเบิล ฮัลค์ ผู้สร้างหนังตัดสินใจที่จะเปลี่ยนเป็นมาร์ค รัฟฟาโล่ (Mark Ruffalo) ผู้ซึ่งแสดงบทนี้ในภาพยนตร์เรื่องฮัล์ค (Hulk) ครั้งแรกด้วย

ในขณะที่แถลงการณ์อย่างเป็นทางการของมาร์เวลกล่าวว่า พวกเขาต้องการ “นักแสดงที่รวมความคิดสร้างสรรค์และจิตวิญญาณในการทำงานร่วมกับนักแสดงที่มีความสามารถคนอื่น ๆ ด้วย”

เราชอบในสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวละครในหนังที่เรารัก คุณอยากเห็นการทดสอบหน้ากล้องจากคนที่เป็นตัวละครดั้งเดิมไหม ? ภาพยนตร์หรือซีรีย์เรื่องไหนที่คุณอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงของนักแสดงนำ ? แบ่งปันความเห็นของคุณในช่องคอมเมนต์ด้วยนะ

เครดิตภาพพรีวิว The Big Bang Theory / Warner Bros. Television
ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/15 นักแสดงที่ถูกเปลี่ยนตัวด้วยนักแสดงคนอื่นอย่างกะทันหัน
แชร์บทความนี้