ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

15 นักแสดงที่ถึงจุดสูงสุดของอาชีพถึงแม้ว่าจะอายุมากแล้วก็ตาม

ทุก ๆ ปีผู้กำกับหนังได้ทำให้โลกรู้จักดาราหน้าใหม่หลายคน และดูเหมือนว่านักแสดงที่มีอายุน้อยและมีพรสวรรค์ก็อาจจะทำให้ดาราที่มีความสามารถแต่อาจจะไม่ได้อายุน้อยดูดรอปลงได้ ถึงอย่างนั้น คนดังเหล่านี้บางคนประสบความสำเร็จหลังจากอายุมากกว่า 60 ปี

ที่ชีวิตสดใส พวกเราได้ดูหนังมากมายหลายเรื่องในเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมาที่แสดงนำโดยนักแสดงคนโปรดของเรา และพวกเขาพิสูจน์ความจริงง่าย ๆ ที่ว่าอายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข

จูดี เดนช์ (อายุ 87 ปี)

จูดี เดนช์ (Judi Dench) โด่งดังมากตอนที่เธออายุมากกว่า 60 ปีแล้ว เธอรับบทเป็นหัวหน้าของเจมส์ บอนด์ (James Bond) ในภาพยนตร์เรื่องพยัคฆ์ร้าย 007 รหัสลับทลายโลก หลังจากนั้นเธอก็ได้แสดงหนังภาคต่อของหนังเรื่องนี้

เธอยังคงมีความเชี่ยวชาญในบทบาทของผู้หญิงจากยุคก่อนเป็นพิเศษ เธอได้รับบทเป็นพระราชินีของอังกฤษและตัวละครจากวรรณกรรมคลาสสิก

ในปี 2020 เดนช์ (Dench) ได้เล่นเป็นตัวละครที่แปลกมาก โดยเธอรับบทเป็นเอลฟ์ในภาพยนตร์เรื่องผจญภัยสายลับใต้พิภพ ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่าเธอไม่ได้มีแพลนที่จะหยุดทำงานเร็ว ๆ นี้

แอนโทนี ฮอปกินส์ (อายุ 83 ปี)

ในปี 2021 แอนโทนี ฮอปกินส์ (Anthony Hopkins) ได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่องความทรงจำ ความรัก ความลืม ตอนนี้เขาเป็นนักแสดงที่อายุมากที่สุดที่ได้รับรางวัลในสาขานี้

เซอร์ แอนโทนี ฮอปกินส์ (Sir Anthony Hopkins) ได้รับรางวัลออสการ์เมื่อ 30 ปีก่อนจากผลงานของเขาในภาพยนตร์เรื่องอำมหิตไม่เงียบ เราจะเห็นได้ว่าอายุไม่ใช่อุปสรรคสำหรับนักแสดงคนนี้ ที่ยังคงทำให้คนดูมีความสุขจากพรสวรรค์ทางด้านการแสดงของเขา

อิเมลด้า สตอนตัน (อายุ 65 ปี)

อิเมลด้า สตอนตัน (Imelda Staunton) ได้แสดงหนังที่โด่งดังหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกำเนิดรักก้องโลก และเรื่องนางฟ้า...คนบาป เธอได้รับรางวัลมากมาย แต่เธอมาโด่งดังจริง ๆ ในยุค 2000 ตอนที่เธอรับบทแสดงเป็นโดโรเรส อัมบริตจ์ (Dolores Umbridge) ในภาพยนต์ชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ ตัวละครที่เธอรับบทจะต้องต่อสู้กับลอร์ดโวลเดอร์มอร์ (Lord Voldemort) ผู้ชั่วร้าย

ในฤดูร้อนปี 2021 เน็ตฟลิกซ์ได้ทำให้สตอนตัน (Staunton) เป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงหญิงที่รับบทเป็นพระราชินีเอลิซาเบธที่สอง (Queen Elizabeth II) ในซีรี่ย์เรื่องเดอะ คราวน์ และเราแทบจะอดใจไม่ไหวที่จะได้ดู

แพทริค สจ๊วต (อายุ 81 ปี)

สำหรับหลาย ๆ คนแล้วแพทริค สจ๊วต (Patrick Stewart) รับบทในภาพยนตร์ไซไฟมาแล้วหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดูน ผลงานของแฟรงค์ เฮอร์เบิร์ท (Frank Herbert) และซีรี่ย์เอ็กซ์เมน เขายังคงรับบทแสดงนำในเรื่องสตาร์เทรค เวอร์ชั่นต้นฉบับด้วย

เมื่อไม่นานมานี้สจ๊วต (Stewart) ได้ร่วมแสดงซีรี่ย์ทางโทรทัศน์อันโด่งดังเรื่องสตาร์เทรค พิคาร์ด และจากเรตติ้งของซีรี่ย์เรื่องนี้แล้ว การมีอายุ 81 ปีช่วยให้เขารับบทแสดงนำได้อย่างสวยงาม

ลินดา ฮามิลตัน (อายุ 65 ปี)

ลินดา ฮามิลตัน (Linda Hamilton) เป็นที่รู้จักจากบทแสดงนำในเรื่องฅนเหล็ก 2029 และฅนเหล็ก 2029 ภาค 2 ในปี 2019 เธอได้เล่นหนังภาคต่อซึ่งก็คือเรื่องฅนเหล็ก: วิกฤตชะตาโลก และพิสูจน์ว่าเธอยังคงจัดการศัตรูของเธอได้

ในปี 2021 เธอกลับมาแสดงซีรีย์บนจอแก้วในฐานะแม่ทัพผู้กล้าหาญในหนังเรื่องเรซิเดนซ์เอเลี่ยน

เจอราร์ด เดอปาดิเอ (อายุ 72 ปี)

เจอราร์ด เดอปาดิเอ (Gérard Depardieu) เป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีผลงานมากที่สุดในปัจจุบัน ผลงานการถ่ายทำของเขาประกอบไปด้วยหนังเกือบ 250 เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเดอะคอมแดดส์, การ์เดี้ยนแองเจิ้ล และแอสเทอริค

ในปี 2019 นักแสดงชายปรากฏตัวในหนังดราม่าเรื่องฟาฮิม เดอะ ลิตเติ้ล เชส พริ้นซ์ และในอีก 2 ปีข้างหน้าก็จะมีโปรเจ็คต์อีกสองสามเรื่องที่เดอปาดิเอ (Depardieu) ได้แสดงนำจะถูกปล่อยออกมา

แฮร์ริสัน ฟอร์ด (อายุ 79 ปี)

แฮร์ริสัน ฟอร์ด (Harrison Ford) มีชื่อเสียงมาจากบทบาทของเขาในเรื่องสตาร์วอร์ส และอินเดียน่า โจนส์ ในปีที่ผ่านมาเขาได้รับบทสมทบในหนังที่ประสบความสำเร็จสองสามเรื่อง อย่างเรื่องอดาไลน์ หยุดเวลา รอปาฏิหาริย์รักและยำข่าวเช้ากู้เรตติ้ง

ในปี 2020 ฟอร์ด (Ford) ได้รับบทแสดงนำในภาพยนตร์เรื่องเสียงเพรียกจากพงไพร ซึ่งมาจากนิยายของแจ็ค ลอนดอน (Jack London)

ซูซาน ซาแรนดอน (อายุ 75 ปี)

ซูซาน ซาแรนดอน (Susan Sarandon) ได้เล่นหนังที่โด่งดังเป็นเวลากว่าหลายสิบปี 44 ปีก่อนเธอเล่นภาพยนตร์เรื่องดิอาเตอร์ไซด์ ออฟ มิดไนท์ ภาพยนตร์ที่เธอเคยเล่นรวมไปถึงเรื่องมนต์เพลงบ้านผีเพี้ยน, มีมั่งไหมผู้ชายดี ๆ ซักคน, เดอะฮังเกอร์ และสเต็ปมัม

ในปี 2019 นักแสดงหญิงได้แสดงนำร่วมกับแซม นีล (Sam Neill), เคท วินสเล็ท (Kate Winslet) และมีอา วาซิคอฟสก้า (Mia Wasikowska) ในภาพยนตร์ดราม่าเรื่องแบล็คเบิร์ด และตอนนี้เราก็กำลังรอโปรเจ็คต์ใหม่ของเธอที่จะปล่อยออกมาซึ่งกำลังอยู่ในขั้นตอนการผลิต

ทิโมธี ดอลตัน (อายุ 75 ปี)

เรารู้จักทิโมธี ดอลตัน (Timothy Dalton) จากบทบาทสุภาพบุรุษจากวรรณกรรมคลาสสิกในภาพยนตร์เรื่องเจนแอร์หัวใจรักนิรันดร, วัตเตอร์ริ่งไฮทส์ และสการ์เล็ท และเขาเคยรับบทเป็นเจมส์ บอนด์ (James Bond) อีกด้วย

ปัจจุบันนี้ดอลตัน (Dalton) ทำงานอย่างหนัก เขาแสดงซีรี่ย์เรื่องดูม พาโทรล ซึ่งมาจากหนังสือการ์ตูนของดีซี และเราหวังว่าจะได้เห็นรายการซีซั่นใหม่ที่จะปล่อยออกมาในปี 2021

ซิกัวร์นีย์ วีเวอร์ (อายุ 72 ปี)

ซิกัวร์นีย์ วีเวอร์ (Sigourney Weaver) เป็นตัวแทนของหนึ่งในผู้หญิงที่แข็งแกร่งที่สุดบนหน้าจอ ในการรับบทเป็นเอลเลน ริปลีย์ (Ellen Ripley) ในภาพยนตร์เรื่องเอเลี่ยนและภาคต่อของหนัง เธอยังคงแสดงภาพยนตร์เรื่องดังอย่างเรื่องลวงกระชากแค้น, ฮาร์ทเบรคเกอร์ และอวาตาร์

ในปี 2020 วีเวอร์ (Weaver) ได้แสดงในภาพยนตร์ดราม่าเรื่องมาย ซาลิงเจอร์ เยียร์ และอีกไม่นานนี้หนังในตระกูลอวาตาร์ก็จะถูกปล่อยออกมา

เคธี่ เบทส์ (อายุ 73 ปี)

การหยุดพักของเคธี่ เบทส์ (Kathy Bates) นักแสดงฮอลลีวูดรุ่นใหญ่เกิดขึ้นตอนที่เธออายุมากกว่า 40 ปี ต้องขอบคุณบทแสดงนำในเรื่องอ่านแล้วคลั่ง ซึ่งเป็นนิยายของสตีเฟน คิง (Stephen King) ความสำเร็จของเธอยังมาจากบทบาทอื่น ๆ ในหนังเรื่องรอยรักรอยร้าว และไททานิคด้วย

ตอนนี้นักแสดงหญิงยังคงคล่องแคล่วเหมือนที่เคย ในปี 2019 ภาพยนตร์ดราม่าเรื่องพลิกคดี ริชาร์ด จูลล์ ได้ถูกปล่อยออกมาซึ่งเธอได้รับบทสมทบ และยังมีอีก 2 โปรเจ็คต์ที่คาดว่าจะปล่อยออกมาเร็ว ๆ นี้

บิล เมอร์เรย์ (อายุ 71 ปี)

เราหลาย ๆ คนจำบิล เมอร์เรย์ (Bill Murray) ได้จากหนังไอคอนอย่างเรื่องโกสต์บัสเตอร์, วันรักจงกลม และหลง เหงา รัก

นักแสดงที่โดดเด่นคนนี้ยังคงมีส่วนร่วมในโปรเจ็คต์ของผู้กำกับชื่อดัง ในปี 2020 เขาได้แสดงหนังเรื่องออน เดอะร็อค ของโซเฟีย คอปโปลา (Sofia Coppola) และในปี 2021 ภาคใหม่ของโกสต์บัสเตอร์ ที่แสดงนำโดยเมอร์เรย์ (Murray) ก็จะถูกปล่อยออกมา

เจน ฟอนดา (อายุ 83 ปี)

ถึงแม้ว่าเจน ฟอนดา (Jane Fonda) จะเริ่มต้นอาชีพทางการแสดงของเธอตั้งแต่ยุค 60 และเล่นหนังไม่น้อยกว่าสองเรื่องต่อปี แต่เธอก็ถูกมองว่าเป็นนักแสดงหญิงดราม่าหลังจากได้เล่นหนังของซิดนี่ย์ พอลแลค (Sydney Pollack) เรื่องบุษบาวิปโยค เธอถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์เป็นครั้งแรกเพราะบทบาทนี้

ในปี 2015 ฟอนดา (Fonda) ได้แสดงซีรี่ย์ทางโทรทัศน์เรื่องเกรซ แอนด์ แฟรงกี้ ซึ่งมีถึง 7 ซีซั่น และเธอได้รับการเสนอชื่อ 5 ครั้งสำหรับรางวัลไพร์มไทม์เอมมี่ในฐานะนักแสดงนำหญิงในซีรี่ย์ตลก และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำสำหรับนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม ในซีรี่ย์เพลงหรือตลกทางโทรทัศน์

คิม บาร์ซิงเจอร์ (อายุ 68 ปี)

คิม บาร์ซิงเจอร์ (Kim Basinger) ได้รับรางวัลอคาเดมีและรางวัลลูกโลกทองคำ ตอนนี้นักแสดงหญิงอายุ 68 ปีแล้ว แต่หลายคนยังคงจำได้ว่าเธอมีผมสีบลอนด์ แต่ในช่วงต้นของอาชีพเธอมีผมดำ ตัวอย่างเช่นในภาพยนตร์เรื่องไบลน์เดท ซึ่งตอนนั้นเธออายุเพียง 33 ปี

เธออายุ 50 ปีตอนที่เธอแสดงภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องสัญญาณเป็น สัญญาณตาย แต่เธอเปล่งประกายกว่าตอนสาว ๆ และหนึ่งในโปรเจ็คต์ล่าสุดของเธอก็คือเรื่องฟิฟตี้ เชดส์ ฟรีด ซึ่งเธอแสดงตอนอายุ 64 ปี

เจมี่ ลี เคอร์ทิส (อายุ 63 ปี)

ถึงแม้ว่าจะอายุ 18 ปี นักแสดงหญิงก็ยังมีโอกาสได้เป็นส่วนเล็ก ๆ ของซีรี่ย์ทางโทรทัศน์สองสามเรื่อง รวมถึงรายการดังอย่างเรื่องโคลัมโบ และแค่หนึ่งปีต่อมา เธอก็ได้แสดงนำในภาพยนตร์สยองขวัญชื่อดังเรื่องฮาโลวีน เจมี่ ลี เคอร์ทิส (Jamie Lee Curtis) เป็นราชินีแห่งการเปลี่ยนแปลง แค่ลองนึกถึงเธอในเรื่องคนเหล็กผ่านิวเคลียร์ และเรื่องอะ ฟิช คอล แวนด้า ดูสิ เธออายุ 29 ปีในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เหล่านี้

ตอนนี้เคอร์ทิส (Curtis) ยังคงทำงานอย่างต่อเนื่อง และแสดงหนังตลกอาชญากรรมเรื่องฆาตกรรมหรรษาใครฆ่าคุณปู่ และหนังอีกเรื่องในตระกูลหนังฮาโลวีน ตอนที่เคอร์ทิส (Curtis) อายุ 62 ปี

คุณเคยได้ดูภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ยุคใหม่เรื่องไหนบ้างที่นักแสดงเหล่านี้ได้แสดงนำ ? บอกเราในช่องคอมเมนต์ด้านล่างหน่อย

มีรูปภาพหรือเรื่องราวเจ๋ง ๆ และอยากร่วมงานกับชีวิตสดใสงั้นเหรอ ? ส่งมาให้เราที่นี่ตอนนี้เลย พวกเรากำลังรออยู่นะ !

ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/15 นักแสดงที่ถึงจุดสูงสุดของอาชีพถึงแม้ว่าจะอายุมากแล้วก็ตาม
แชร์บทความนี้