ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

15 นักแสดงที่ต้องแปลงโฉมอย่างหนักสำหรับบทบาทของพวกเขา จนแม้แต่พ่อแม่ของพวกเขาก็จำไม่ได้

เครื่องแต่งกาย, การแต่งหน้าและกราฟฟิคคอมพิวเตอร์บางครั้งก็ทำให้เราสงสัยว่าเราจะจำดาราที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ไม่ได้เลยเหรอ จนกระทั่งเราได้อ่านเครดิตตอนท้ายเรื่อง คุณอาจจะดูหนังซ้ำรอบสองและยังคงไม่รู้ว่าคุณได้เห็นคีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves), วินเซ็นต์ แคสเซล (Vincent Cassel) หรือ สแตนลีย์ ทุชชี (Stanley Tucci) แล้ว

เราที่ชีวิตสดใสได้เปรียบเทียบบทบาทอันโด่งดังของนักแสดงคนโปรดของเรากับลุคที่เราแทบจะจำพวกเขาไม่ได้

1. คีอานู รีฟส์ - ด็อกบอย (ฟรีค)

นี่อาจจะเป็นหนึ่งในบทบาทที่ประหลาดที่สุดของนักแสดงฮอลลีวูดคนนี้ รีฟส์รับบทเป็นหนึ่งในสัตว์ประหลาดที่อาศัยอยู่ในอาณาจักรของนักวิทยาศาสตร์ผู้บ้าคลั่ง คีอานูได้รับเงิน 33 ล้านบาท (1 ล้านดอลลาร์) สำหรับบทบาทนี้ ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้เครดิตเลยด้วยซ้ำ

2. ไรอัน เรย์โนลด์ - เดดพูล (X-เม็น: กำเนิดวูล์ฟเวอรีน)

ไรอัน เรย์โนลด์ (Ryan Reynolds) อยากจะรับบทเป็นเดดพูลมาตลอด ซึ่งก็จบด้วยการที่เขาได้ทำสิ่งนั้น ดังนั้นเมื่อตอนที่เขารู้ว่าบทของ X-เม็นมีตัวละครตัวนี้ เขาแทบจะขอโปรดิวเซอร์ของหนังเรื่องนี้ให้มอบบทนี้ให้เขาในทันที

3. กาย เพียร์ซ - เวย์แลนด์ (โพรมีธีอุส)

แมกซ์ ฟอน ซีโดว (Max von Sydow) ถูกพิจารณาให้รับบทเป็นเวย์แลนด์ (Weyland) เนื่องจากเขามีอายุ 83 ปีในตอนนั้น แต่ในหนังจะมีฉากที่นักแสดงดูอายุน้อย และกาย เพียร์ซ (Guy Pearce) ก็ได้รับเชิญให้เล่นในส่วนนั้น

4. บิลลี คริสตัล - พ่อมด (นิทานเจ้าหญิงทะลุตำนาน)

เพื่อช่วยให้ทีมช่างแต่งหน้าทำงานได้ง่ายขึ้น บิลลี (Billy) ได้นำรูปภาพของคุณยายของเขามาให้ทีมงานดู บทบาทนี้ตลกมากจนผู้กำกับต้องออกไปจากกองถ่ายทุกครั้งที่มีการถ่ายฉากกับคริสตัล เนื่องจากเขาหัวเราะดังมาก

5. เดวิด ทิวลิส - แอรีส (วันเดอร์ วูแมน 1984)

ตามที่แพตตี้ เจนคินส์ (Patty Jenkins) ผู้กำกับภาพยนตร์ได้กล่าวไว้ว่าตอนสำคัญของภาพยนตร์ควรจะแตกต่างออกไป เดวิด ทิวลิส (David Thewlis) คนที่คุณอาจจะจำได้ในบทลูปิน (Lupin) จากเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) ไม่ควรสวมชุดเกราะ แต่ทางวอร์เนอร์ บราเธอร์สยืนยันว่าฉากนี้ควรจะออกมาเป็นแบบนี้เท่านั้น

6. จิลเลียน แอนเดอร์สัน - นักแสดงหญิงที่ล้มเหลว (ครุ้กเก็ด เฮ้าส์)

ถึงแม้ว่าการแต่งหน้าของเธอจะไม่ได้ดูซับซ้อนมาก แต่คนดูก็ไม่ได้จำได้ในทันทีว่านี่คือดาน่า (Dana) จากเรื่องแฟ้มลับคดีพิศวง บทบาทของเธอเป็นหนึ่งในบทบาทที่น่าจดจำที่สุดในหนัง ดังนั้นทั้งผู้ชมและนักวิจารณ์ต่างก็รักการเปลี่ยนแปลงของเธอ

7. โรส แม็กโกแวน - พนักงานเสิร์ฟในชุดแมว (ลิงจุ้นสิงร่างคน)

ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เป็นหนึ่งในเรื่องที่ดีที่สุดของนักแสดงหญิงที่ทุกคนรู้จักจากเรื่องชามด์ นักวิจารณ์ให้คะแนนที่ลบมากสำหรับหนังตลกเรื่องนี้ แต่ถึงยังไงคนดูก็รักโรส (Rose)

8. สแตนลีย์ ทุชชี่ - นักประพันธ์เพลง (โฉมงามกับเจ้าชายอสูร 2017)

เราจะเห็นสแตนลีย์ ทุชชี่เป็นมนุษย์แค่ในตอนต้นและตอนจบของหนังเท่านั้น สำหรับส่วนใหญ่ของเรื่อง เขารับบทเป็นเปียโน ถึงอย่างนั้นก็ไม่มีตัวละครตัวนี้ในเวอร์ชั่นก่อนหน้าของนิทานอันโด่งดังเรื่องนี้

9. ฮาเวียร์ บาร์เดม - อาชญากรไซเบอร์ (พลิกรหัสพิฆาตพยัคฆ์ร้าย 007)

ในช่วงต้นของการคัดเลือกนักแสดง ฮาเวียร์ บาร์เดม (Javier Barden) ได้บอกผู้กำกับหนังว่าเขาอยากเปลี่ยนรูปลักษณ์ของตัวละครที่เขาแสดง โดยเฉพาะดวงตาและสีผม เมื่อบาร์เดมปรากฏตัวที่กองถ่ายในวันแรก ไม่มีใครจำเขาได้เลย ถึงอย่างนั้นผมสีอ่อนนั่นเป็นวิกผม และเขายังคงมีการใช้ขากรรไกรปลอมสำหรับบทบาทนี้อีกด้วย

10. กีน่า เดวิส - บาร์บาร่า เมทแลนด์ (ผีขี้จุ๊ยส์)

คุณอาจจะจำกีน่า (Geena) ได้จากบทบาทแม่ในเรื่องสจ๊วตลิทเทิล ในเรื่องผีขี้จุ๊ยส์ ซึ่งถ่ายทำเมื่อ 11 ปีก่อนหน้า มันยากที่จะจำเธอได้ และในตอนจบของหนังคุณจะเห็นได้ว่าการแต่งหน้าของเธอแสดงให้เห็นริ้วรอยก่อนวัยอันควรเนื่องจากการเข้าทรง

11. เทย์เลอร์ สวิฟท์ - แมว (แคทส์)

เธอไม่ได้รับบทที่โดดเด่น แต่มันก็ค่อนข้างน่าจดจำ และแน่นอนว่าเธอได้ร้องเพลงในหนังเรื่องนี้ด้วย ถึงแม้ว่าตัวหนังจะไม่ได้ทำเงินและล้มเหลวก็ตาม แต่สวิฟท์ (Swift) ก็บอกว่าเธอไม่เสียใจที่ได้ร่วมเล่นในหนังที่แปลกเรื่องนี้

12. ไมเคิล ชีน - เจ้าของคลับ (ทรอน ล่าข้ามโลกอนาคต)

ไมเคิล ชีน (Michale Sheen) เป็นแฟนตัวยงของเรื่องทรอนเวอร์ชั่นต้นฉบับ ดังนั้นเมื่อเขาได้รับเชิญให้รับบทเป็นส่วนหนึ่งของหนัง เขาก็ตกลงในทันที หนึ่งในที่มาที่เป็นแรงบันดาลใจของเขาคือซิกกี้ สตาร์ดัสท์ (Ziggy Stardust) ซึ่งเป็นมนุษย์ดาวอังคารที่มีความคล้ายกับมนุษย์จากอัลบั้มที่ 5 และ 6 ของเดวิด โบวี่ (David Bowie)

13. จอห์นนี่ เดปป์ - ร้อยโทที่ประหลาด (ก่อนรัตติกาล)

จอห์นนี่ เดปป์ (Johnny Depp) เก่งในเรื่องการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ธรรมดา แต่น้อยคนนักที่จะจำบทบาทนี้ที่เดปป์แสดงเป็นนายทหารได้ เขาสวมเสื้อผ้าที่ดูประหลาดพวกนี้ตอนที่ตัวละครที่เขาแสดงต้องแอบเข้าไปในคุกและขโมยนวนิยายเรื่องล่าสุดของเรนัลโด อเรนาส (Reinaldo Arenas) ออกมา

14. มีล่า คูนิส - ทีโอโดร่า (ออซ มหัศจรรย์พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่)

มันค่อนข้างแปลกที่ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของมีล่า คูนิส (Mila Kunis) แบบนี้ ในปี 2011 เธอได้รับบทเป็นแม่มดตัวร้ายในเรื่องออซ มหัศจรรย์พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่ เธอมี 2 ลุคที่แตกต่างกันในหนัง เพื่อที่จะให้ดูเหมือนกับทีโอโดร่า (Theodora) เธอต้องผ่านขั้นตอนการแต่งหน้าที่ยากมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใส่คอนแทคเลนส์, ซิลิโคนและโฟมยาง

15. เลดี้ กาก้า - แพทริเซีย เรจจานี ผู้หญิงชาวอิตาลีที่ทรงพลัง (เฮาส์ ออฟ กุชชี่)

ในภาพยนตร์เรื่องนี้เลดี้กาก้า (Lady Gaga) รับบทเป็นแพทริเซีย เรจจานี (Patrizia Reggiani) เด็กสาวธรรมดา ๆ ที่เชื่อมโยงชีวิตของเธอกับเมาริซิโอ (Maurizio) ทายาทของตระกูลกุชชี่ (Gucci) ความทะเยอทะยาน, ความโลภและความหึงหวงเกิดขึ้นในการแต่งงานของพวกเขา เลดี้กาก้าจริงจังกับการเตรียมตัวของเธอมาก เธอใช้เวลา 9 เดือนในการฝึกพูดสำเนียงอิตาลี เธอสวมบทบาททุกอย่างที่แพทริเซียทำ ไม่ว่าจะเป็นแมวบ้าน, หมาจิ้งจอกและเสือดำผู้ไร้ความปราณี นักวิจารณ์หลายคนรักการเปลี่ยนแปลงของเธอ

บทบาทเหล่านี้จากนักแสดงที่มีชื่อเสียงบทบาทใดที่ทำให้คุณประหลาดใจที่สุด ?

ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/15 นักแสดงที่ต้องแปลงโฉมอย่างหนักสำหรับบทบาทของพวกเขา จนแม้แต่พ่อแม่ของพวกเขาก็จำไม่ได้
แชร์บทความนี้