ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

20 ข้อเท็จจริงในการ์ตูนที่อาจทำให้เราประหลาดใจได้

เมื่อคุณดูภาพยนตร์เป็นครั้งที่สิบ คุณก็เริ่มเห็นรายละเอียดมากมายที่ไม่เคยสังเกตเห็นในระหว่างที่ดูเมื่อ 9 ครั้งก่อนหน้า และบอกตามตรงนะ มันมีหลายอย่างให้คุณค้นหาเพราะภาพยนตร์อนิเมชั่นอัดแน่นไปด้วยสิ่งที่น่าประหลาดใจหลายอย่าง เราอาจไม่เคยสังเกตเห็นทุกสิ่งที่ผู้ผลิตใส่ในภาพยนตร์ทุกเรื่อง แต่อย่างน้อยเราก็มีเหตุผลดีพอที่จะเปิดตาของเราให้กว้างขึ้นเมื่อใดก็ตามที่เราดูเรื่องโปรดตลอดกาลของเราอีกครั้งแม้ว่าเราจะคิดว่าจำทุกอย่างได้ทั้งหมดแล้วก็ตาม

มีผู้คนที่เห็นรายละเอียดบางอย่างในภาพยนตร์อนิเมชั่นที่โด่งดังหลายเรื่อง และที่ชีวิตสดใส เราอยากแบ่งปันการค้นพบที่น่าตกใจสุดๆ กับคุณที่นี่!

1. ในเรื่อง Brave (2012) หนึ่งในลูกธนูที่เมริด้ายิงบาดแก้มของเธอขณะที่มันพุ่งออกไป

2. ในเรื่อง The Boss Baby (2017) เมื่อทิมมีน้องชาย ตัวเลขบนเสื้อของเขานั้นเปลี่ยนจาก 01 เป็น 02 ซึ่งสะท้อนว่าลำดับความสำคัญของเขาต่อพ่อแม่ไม่ใช่อันดับ 1 อีกต่อไป

3. ใน The Lion King (1994) ซาซู (Zazu) กล่าวว่า ควรจะเอาสการ์ (Scar) ไปทำเป็นพรม และนั่นคือลักษณะที่สการ์ปรากฏในเรื่อง Hercules (1997)

4. ใน Toy Story (1995) ลวดลายของพรมในบ้านของ ซิด (Sid) นั้นเหมือนกับพื้นในเรื่อง The Shining (1980) แบบเป๊ะๆ

5. ในเรื่อง The Lion King (1994) ซิมบ้ากินแมลงโดยที่นิ้วก้อยชี้ขึ้น นั่นบ่งบอกถึงมารยาทของเขาที่เป็นบุคคลของราชวงศ์

6. ในเรื่อง The Little Mermaid (1989) ตอนที่เอเรียลช่วยเอริค เขาเห็นเธอแบบย้อนแสงซึ่งทำให้ผมของเธอเป็นสีเข้ม ต่อมา เออซูล่าก็แปลงกายให้ตัวเองมีผมสีเข้มเหมือนกับที่เอริคเห็นเอเรียล

7. ในเรื่อง Anastasia (1997) ในฉากที่เธอเต้นรำอยู่ในวังร้าง เธอเป็นคนเดียวที่มีเงาสะท้อนอยู่บนพื้น เพราะเธอคือคนจริงๆ คนเดียวในห้องนี้

8. ในเรื่อง Shrek the Third (2007) ประตูลับของฟิโอน่าทำให้รูปปั้นของพ่อเธอจุมพิตที่ก้นของม้าพอดีเมื่อมันถูกเปิด

9. ในเรื่อง Ratatouille (2007) เรมี่ (Remy) เห็นผู้ชายจูบผู้หญิงหลังจากที่เธอขู่ว่าจะยิงเขา ต่อมา เมื่อโคเล็ตต์ (Colette) โกรธ เรมี่ก็ทำให้ลิงกวินี (Linguini) จูบเธอในแบบเดียวกับที่เคยเห็นเพื่อทำให้เธอสงบลง

10. ในเรื่อง Hercules (1997) รูปปั้นของ ซุส (Zeus) เริ่มยิ้มหลังจากที่เขาได้พบกับ เฮอร์คิวลิส (Hercules)

11. ในเรื่อง Up (2009) สีของภาพยนตร์สะท้อนถึงอารมณ์และทัศนคติของ คาร์ล (Carl)

ขณะที่คาร์ลกำลังนั่งเศร้าโศกเกี่ยวกับภรรยาและการผจญภัยที่พวกเขาไม่ได้ไปต่อด้วยกัน สีของฉากนั้นเย็นชาและมืด แต่เมื่อเขาเจอรูปภาพของเอลลี่ในหนังสือและข้อความจากเธอ ทุกอย่างก็สว่างขึ้น แสดงถึงความรู้สึกอบอุ่นของเขา

12. ในเรื่อง Aladdin (1992) นี่เป็นช่วงเวลาที่ จัสมิน (Jasmine) รู้ได้แน่ชัดว่า เจ้าชายอาลี (Prince Ali) คือ อะลาดิน (Aladdin) แน่นอน เขาให้แอปเปิลเธอแบบเดียวกับที่เขาทำในตลาดตอนที่พบกันครั้งแรก

13. ซิด (Sid) จากเรื่อง Toy Story (1995) เติบโตขึ้นมาเป็นคนเก็บขยะที่ปรากฏในเรื่อง Toy Story 3 (2010)

14. ในเรื่อง Finding Dory (2016) ถุงที่มีกุ้งเป็นถุงเดียวที่สะอาดหมดจด เพราะมันเป็นกุ้งพยาบาลแดงขาวและกินแบคทีเรีย

15. ซูโทเปีย (Zootopia) เองก็หลงใหลในเรื่อง Frozen เช่นกัน: ในเรื่อง Zootopia (2016) คุณสามารถเห็นลูกช้าง 2 ตัวสวมชุดของ อันนา (Anna) และ เอลซ่า (Elsa) จากเรื่อง Frozen (2013)

16. ในเรื่อง Tangled (2012) โคมที่พ่อแม่ของ ราพันเซล (Rapunzel) ปล่อยนั้นลอยไปถึงเธอ

สิ่งนี้ชัดเจนเนื่องจากมันเป็นโคมเพียงอันเดียวที่มีลวดลายดวงอาทิตย์แบบเดียวกันอยู่บนนั้น

17. ในเรื่อง Beauty and the Beast (1991) เบลล์ตกลงที่จะถูกขังอยู่ในปราสาทของอสูรตลอดชีวิตที่เหลือเพื่อช่วยพ่อของเธอ แต่ไม่ตกลงที่จะแต่งงานกับ แกสตอง (Gaston) ในช่วงเวลานั้น

18. ในเรื่อง Hercules (1997) ขณะที่ เม็ก (Meg) และ เฮอร์คิวลิส (Hercules) กำลังเดินอยู่ในสวนสาธารณะ เม็กถูกลูกศรของคิวปิด (Cupid) ทิ่ม นี่แสดงให้เห็นว่าเธอตกหลุมรักเขา

19. ในเรื่อง Frozen (2013) ปราสาทของ เอลซ่า (Elsa) เปลี่ยนสีตามอารมณ์ของเธอ สีฟ้าแสดงถึงความสุข สีแดงคือความกลัว สีเหลืองคือความโกรธ

20. ในเรื่อง Sing (2016) Mike the Mouse ถูกหมีที่ไล่ตามเขามาตลอดทั้งเรื่องกินในตอนท้าย

ในฉากสุดท้าย ดูเหมือนว่าเขาคิดว่าตัวเองกำจัดหมีได้ แต่หมีอยู่ในรถและยิ้ม เขาไม่ได้ปรากฏตัวที่การเปิดตัวโรงละครในขณะที่ตัวละครอื่นๆ อีกมากมายอยู่ที่นั่น

สุดยอดรายละเอียดที่คุณสังเกตเห็นในการ์ตูนมีอะไรบ้าง? บอกให้เรารู้ในช่องคอมเมนต์ที เพราะเรามั่นใจว่ายังมีบางสิ่งที่เราพลาดไปซึ่งอาจเป็นสิ่งที่เราไม่เคยคิดถึงมาก่อน!

เครดิตภาพพรีวิว Brave / Walt Disney Pictures
ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/20 ข้อเท็จจริงในการ์ตูนที่อาจทำให้เราประหลาดใจได้
แชร์บทความนี้