ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

9 นักแสดงที่ตัวจริงตรงข้ามกับตัวละครที่พวกเขาเล่นแบบสุดขั้ว

บรรดานักแสดงล้วนแปลงกายเป็นตัวละครต่าง ๆ ตลอดเวลา ซึ่งนักแสดงบางคนก็ชอบที่จะเล่นเป็นตัวละครที่สามารถเป็นตัวเองได้ แต่ว่านักแสดงเหล่านี้ก็เลือกที่จะเล่นเป็นคนที่ตรงกันข้ามกับตัวเองโดยสิ้นเชิง

ชีวิตสดใสได้รวบรวมรายชื่อนักแสดงที่เล่นเป็นตัวละครที่ตรงข้ามกับตนเองเสียสนิทเลยทีเดียว

1. คีอานู รีฟส์ vs จอห์น วิค

ตัวละคร: ตัวละครจอห์น วิค (John Wick) ที่รับบทโดยคีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) นั้นเป็นนักฆ่าที่แสวงหาการแก้แค้น

ชีวิตจริง: รีฟส์เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความมีน้ำใจและจิตใจดี โดยเขาได้สละรายได้บางส่วนจากการเล่นหนังเรื่อง เดอะ เมทริกซ์ (The Matrix) เพื่อขอบคุณทีมผู้สร้าง แถมเขายังบอกด้วยว่าเขาชอบที่จะรักษาระยะห่างของความมีชื่อเสียง

2. ลีน่า เฮดดี้ vs เซอร์ซี แลนนิสเตอร์

ตัวละคร: เซอร์ซี (Cersei) เป็นหนึ่งในตัวร้ายที่ชั่วร้ายสุด ๆ บนหน้าจอทีวี ในซีรีส์เรื่อง มหาศึกชิงบัลลังก์ (Game of Thrones) ล้วนเต็มไปด้วยผู้คนน่ากลัวที่ทำเรื่องแย่ ๆ มากมาย ซึ่งเซอร์ซีอาจจะแย่ที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะเธอนั้นทั้งโหดเหี้ยมและร้ายกาจ

ชีวิตจริง: ลีน่า เฮดดี้ (Lena Headey) สนับสนุนและทำงานร่วมกับองค์กรช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมระหว่างประเทศ (IRC) ที่ให้ความช่วยเหลือผู้อพยพชาวยุโรป

3. เอมิเลีย คลาร์ก vs เดเนอริส ทาร์แกเรียน

ตัวละคร: เดเนอริส ทาร์แกเรียน (Daenerys Targaryen) ได้ออกเดินทางครั้งใหญ่ในซีรีส์เรื่อง มหาศึกชิงบัลลังก์ (Game of Thrones) โดยเริ่มต้นจากความไร้เดียงสาจนไปสู่ทางเลือกอันโหดเหี้ยมของเธอ ซึ่งแม่มงกรในเรื่องค่อนข้างแตกต่างจากตัวจริงของเอมิเลีย คลาร์ก (Emilia Clarke)

ชีวิตจริง: เจสัน โมโมอา (Jason Momoa) เพื่อนนักแสดงของเธอบอกว่าทุกครั้งที่เขาเจอคลาร์ก เขานั้นยิ้มจนเจ็บแก้มไปหมด

4. เปโดร ปาสกาล vs ฮาเวียร์ เปญ่า

ตัวละคร: เปโดร ปาสกาล (Pedro Pascal) ได้เล่นเป็นเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายที่ถมึงทึง อารมณ์ร้อน และดูลึกลับในเรื่อง นาร์โคส (Narcos) ทางช่องเน็ตฟลิกซ์ (Netflix)

ชีวิตจริง: ปาสกาลเป็นคนที่อบอุ่นและร่าเริง เขาได้ยอมรับว่าตัวเองชื่นชอบเบบี้โยดา (Baby Yoda) เมื่อแรกเห็นและตกหลุมรักเข้าเต็มเปา

5. เคอร์รี่ วอชิงตัน vs โอลิเวีย โป๊ป

ตัวละคร: ตัวละครโอลิเวีย โป๊ป (Olivia Pope) เป็นคนที่สนใจแต่สิ่งสำคัญ เก็บความลับ และคอยแก้ปัญหาในละครทีวีเรื่อง สแกนดัล (Scandal) โดยเธอได้ซ่อนเรื่องอื้อฉาวของบรรดาบุคคลสำคัญ

ชีวิตจริง: เคอร์รี่ วอชิงตัน (Kerry Washington) เป็นทูตของกลุ่มเคลื่อนไหวที่ชื่อวี-เดย์ (V-Day) ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อยุติความรุนแรงต่อผู้หญิงทั้งหมด

6. ทอม ฮิดเดิลสตัน vs โลกิ

ตัวละคร: โลกิเป็นเทพเจ้าที่บ้าคลั่ง เห็นแก่ตัว และไม่น่าไว้ใจ

ชีวิตจริง: ทอม ฮิดเดิลสตัน (Tom Hiddleston) สนับสนุนองค์กรการกุศลและเป็นทูตของยูนิเซฟ (UNICEF)

7. ราเชล แมคอดัมส์ vs เรจิน่า จอร์จ

ตัวละคร: เรจิน่า จอร์จ (Regina George) เป็นหนึ่งในคู่ปรับในหนังวัยรุ่นเรื่องดัง โดยเธอเป็นสาวที่ยึดติดในรูปร่างหน้าตาและความสวยของตัวเอง เห็นแก่ตัว ชอบบงการ และมีนิสัยก้าวร้าว

ชีวิตจริง: ราเชล แมคอดัมส์ (Rachel McAdams) ทำงานด้านการกุศลมากมาย นอกจากเธอจะเป็นนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแล้ว เธอยังสนับสนุนองค์กรการกุศลสมอล สเต็ปส์ โปรเจกต์ (Small Steps Projects) ซึ่งได้มอบรองเท้าให้กับเด็ก ๆ ที่ต้องการรองเท้าด้วย

8. นีล แพทริค แฮร์ริส vs บาร์นีย์ สตินสัน

ตัวละคร: นีล แพทริค แฮร์ริส (Neil Patrick Harris) ได้รับบทเป็นบาร์นีย์ สตินสัน (Barney Stinson) หนุ่มเจ้าชู้ในซีรีส์เรื่อง แบบว่า...กว่าพ่อจะเจอแม่ (How I Met Your Mother)

ชีวิตจริง: ในชีวิตจริงเขาได้แต่งงานกับเดวิด เบิร์ตก้า (David Burtka) สามีของเขาอย่างมีความสุขตั้งแต่ปี 2014 โดยทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 2 คน คือลูกชายกับลูกสาวอย่างละคน

9. เมอรีล สตรีป vs มิแรนด้า พรีสลีย์

ตัวละคร: เมอรีล สตรีป (Meryl Streep) รับบทเป็นเจ้านายสุดโหดที่ปฏิบัติต่อพนักงานของเธอได้แย่มาก

ชีวิตจริง: ในชีวิตจริงเธอได้สนับสนุนองค์กรการกุศลเกิร์ล อัป (Girl Up) ซึ่งให้ความสำคัญในเรื่องการปลุกพลังให้กับหญิงสาวและเด็กผู้หญิง

มีนักแสดงคนไหนอีกบ้างที่ตัวจริงแตกต่างจากตัวละครที่พวกเขาเล่น ? แล้วตัวละครใดในซีรีส์และหนังที่คุณนั้นชื่นชอบ ?

ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/9 นักแสดงที่ตัวจริงตรงข้ามกับตัวละครที่พวกเขาเล่นแบบสุดขั้ว
แชร์บทความนี้