ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

9 สิ่งที่ซ่อนอยู่ในเรื่องเกม ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์

ขณะที่ดูซีรีส์เรื่องเกม ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ เราอาจมีคำถามเกี่ยวกับโครงเรื่องหรือเครื่องแต่งกาย เช่น ทำไมเดเนอริส (Daenerys) ถึงเปลี่ยนสีผ้าคลุมของเธอ ? ซึ่งคำตอบก็คือ นักออกแบบเครื่องแต่งกายใช้สีเพื่อเผยอารมณ์ที่ซ่อนอยู่ในตัวเธอนั่นเอง

พวกเราที่ชีวิตสดใสได้ถอดรหัสรายละเอียดที่ซ่อนอยู่ในเรื่องเกม ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ แล้วเราก็อยากแบ่งปันกับคุณ เพื่อให้คุณนั้นสามารถรับชมซีรีส์นี้อีกครั้งด้วยความเข้าใจมากขึ้นในสิ่งที่เกิดขึ้นในเรื่อง

1. จอน สโนว์เป็นหลานชายของเดเนอรีส

นี่อาจเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจเลยทีเดียว แต่การคิดเชื่อมโยงง่าย ๆ บางข้อแสดงให้เห็นว่าจอน สโนว์ (Jon Snow) กับเดเนอริส ทาร์แกเรียน (Daenerys Targaryen) มีความเกี่ยวข้องกัน โดยในตอนสุดท้าย จอน (Jon) ได้บอกกับเดเนอริส (Daenerys) ว่าเขาเป็นลูกชายของเรการ์ ทาร์แกเรียน (Rhaegar Targaryen) พี่ชายของเธอ จึงกลับกลายเป็นว่าเขานั้นเป็นหลานชายของเธอ

2. มีอยู่ชั่วขณะหนึ่ง ปีกของโดรกอนกางออกอยู่ด้านหลังของเดเนอริส เพื่อแสดงถึงตำแหน่งใหม่ของราชินี

แค่มองดูที่ภาพด้านบน จะเห็นว่าปีกของมังกรของเธอนั้นกางออกอยู่ข้างหลังเธอ แล้วก็ทำให้เธอดูราวกับเป็นสัตว์ประหลาด ซึ่งนั่นเหมือนกับเป็นการยืนยันว่าเดเนอริส (Daenerys) ได้บ้าไปแล้วจริง ๆ และยังเผาเมืองเพื่อให้ได้มาซึ่งบัลลังก์

3. เครดิตเปิดเรื่องของซีซั่นที่ 8 แผนที่ 3 มิติได้ถูกเปลี่ยนเพื่อเล่าเรื่องราวครั้งใหม่

หากมองดูให้ดี ๆ คุณจะสังเกตเห็นว่าแผนที่ 3 มิติในซีซั่นสุดท้ายนั้นดูต่างไปจากเดิม โดยมีรายละเอียดใหม่ ๆ มากมายที่จะช่วยให้คุณเข้าใจเนื้อเรื่องของซีซั่นสุดท้ายได้ เช่น ภาพสุดท้ายแสดงให้เห็นมังกรตัวใหญ่บินเคียงข้างมังกรตัวเล็กกว่า 3 ตัว และยังมีดาวหางตกลงมาจากฟากฟ้าอีกด้วย

4. ไนท์คิงพบกับจุดจบของตัวเองตรงที่ที่เขาได้เริ่มต้น

ไนท์คิง (Night King) ถูกสร้างขึ้นโดยเด็กแห่งพงไพร (Children of the Forest) เนื่องจากปฐมบุรุษ (First Men) ได้ตัดต้นไม้ต้นเวียร์วู้ดและเผาทิ้ง จึงนำไปสู่การทำสงครามกับเด็ก ๆ โดยพวกเขาได้เจาะร่างของปฐมบุรุษด้วยกริชมังกร ซึ่งนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของไนท์คิง (Night King) แล้วก็น่าแปลกที่เขาไปจบชีวิตอยู่หน้าต้นเวียร์วูดศักดิ์สิทธิ์

5. ในตอนสุดท้ายไม่ใช่หิมะ แต่เป็นขี้เถ้า

ในตอนสุดท้าย ดูเหมือนว่าเดเนอริส (Daenerys) จะถูกล้อมรอบด้วยหิมะตอนที่เธอยืนอยู่ในห้องบัลลังก์ที่ว่างเปล่า แต่หลังจากการล้อมเมืองอย่างโหดเหี้ยมและความไม่ปรานีของเธอที่เผาทุกคนและทุกอย่าง จึงเป็นที่ชัดเจนว่านิมิตของเธอได้กลายเป็นจริง แต่ว่ามันไม่ใช่หิมะ แต่เป็นเถ้าถ่าน

6. ชุดในพิธีราชาภิเษกของซานซ่าบอกเล่าว่าเธอกลายเป็นราชินีได้อย่างไร

ชุดของซานซ่า (Sansa) ในพิธีบรมราชาภิเษกไม่เพียงแต่สวยงามเท่านั้น แต่ยังมีความหมายอีกด้วย ง่าย ๆ เลยก็คือ มันแสดงให้เห็นว่าตัวเธอนั้นมาจากไหน โดยมีดอกไม้จำลองมาจากต้นเวียร์วูดที่วินเทอร์เฟลล์และเกล็ดปลาที่ให้เกียรติกับบ้านเกิดแม่ของเธอที่เฮาส์ทัลลี่ อีกทั้งเธอยังสวมผ้าคลุมไหล่หมาป่าและก็มีหมาป่า 2 ตัวอยู่บนมงกุฎของเธอ

7. เดเนอริสไม่เคยได้นั่งบนบัลลังก์

บัลลังก์เหล็กเป็นศูนย์กลางของซีรีส์ทั้งหมด ซึ่งเดเนอริส (Daenerys) ก็ต้องการคว้ามันมาเช่นกัน แม้ว่าเธอได้ชัยชนะแล้ว แต่ว่าเดเนอริส (Daenerys) ก็ไม่เคยนั่งบนนั้นเลย แล้วหลังจากที่เธอตาย โดรกอน (Drogon) ก็ได้จุดไฟเผาบัลลังก์เหล็กจนเหลวเพื่อไม่ให้ใครได้นั่งมัน

8. จอน สโนว์ได้ขี่มังกรตัวแรกที่ตั้งชื่อตามชื่อพ่อของเขา

เดเนอริส (Daenerys) ตั้งชื่อมังกรของเธอตามผู้ชายที่สำคัญในชีวิตของเธอ 3 คน ได้แก่ โดรกอน (Drogon) ตามชื่อคาล โดรโก (Khal Drogo), วีซีเรียน (Viserion) ตามชื่อวีเซอริส (Viserys) และเรกัล (Rhaegal) ตามชื่อเรการ์ เรกัล (Rhaegar Rhaegal) ซึ่งเรกัลเป็นมังกรที่ตั้งชื่อตามพ่อของจอน สโนว์ (Jon Snow) และก็เป็นมังกรตัวแรกที่อนุญาตให้เขาขึ้นขี่

9. เสื้อคลุมของเดเนอริสเป็นสัญลักษณ์ของอารมณ์ของเธอ

รายละเอียดของเครื่องแต่งกายมีขึ้นเพื่อสื่อถึงความรู้สึก และความคิดของตัวละครในเรื่องเกม ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ อย่างเช่น ผ้าคลุมของเดเนอริส (Daenerys) มีสีที่แตกต่างกันในแต่ละตอน โดยเดเนอริส (Daenerys) สวมเสื้อคลุมสีแดง ซึ่งเป็นสีของสัญลักษณ์ทาร์แกเรียน (Targaryen) แต่ทันใดนั้นมีอยู่ตอนนึงที่ผ้าคลุมของเธอเป็นสีเทาเงิน โดยเป็นช่วงที่ความสัมพันธ์ของเดเนอริส (Daenerys) กับจอน (Jon) เริ่มโรแมนติก ซึ่งสีเทาเป็นสีของบ้านสตาร์ค (Stark)

คุณอยากเปลี่ยนตอนสุดท้ายของเรื่องเกม ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ หรือเปล่านะ ? เปลี่ยนไปเป็นยังไง ? แล้วตัวละครตัวไหนที่คุณชื่นชอบ ?

คุณมีภาพถ่ายหรือเรื่องราวเจ๋ง ๆ แล้วอยากจะนำเสนอกับทางชีวิตสดใสหรือไม่ ? ส่งทั้งหมดมาที่นี่และตอนนี้ได้เลย พวกเรากำลังรอคุณอยู่นะ !

เครดิตภาพพรีวิว Game of Thrones/Warner Bros. Television Studios
ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/9 สิ่งที่ซ่อนอยู่ในเรื่องเกม ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ