ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

จะเกิดอะไรขึ้นหากนักแสดงมีอายุเท่ากับตัวละครที่พวกเขาเล่น

ตัวละครในหนังสือเล่มโปรดของเรามักจะมีชีวิตขึ้นมาโลดแล่นอยู่บนจอภาพยนตร์บ่อย ๆ แล้วก็แน่นอนว่านักแสดงที่รับบทเหล่านั้นไม่ได้มีอายุตรงกับตัวละครเสมอไป อย่างเช่นอายุที่ต่างกันระหว่างออเดรย์ เฮปเบิร์น (Audrey Hepburn) กับตัวละครฮอลลี่ โกไลท์ลี่ย์ (Holly Golightly) วัย 14 ปีของเธอ หรือวาซิลี่ ลิวานอฟ (Vasily Livanov) ที่รับบทเป็นเชอร์ล็อก โฮมส์ (Sherlock Holmes) ในขณะที่เขามีอายุแก่กว่าตัวละครถึง 17 ปี อย่างไรก็ตามจะเป็นไปได้ไหมนะที่เราจะจินตนาการถึงใครบางคนที่มารับบทแทนพวกเขาได้ ?

พวกเราที่ชีวิตสดใสได้เลือกที่จะเพ้อฝันซักเล็กน้อย แล้วค้นหาดูว่าหน้าตาของนักแสดงจะดูเป็นอย่างไร หากพวกเขามีอายุจริง ๆ เท่ากับตัวละครที่พวกเขาได้เล่นกัน

1. ออเดรย์ เฮปเบิร์น (ฮอลลี่ โกไลท์ลี่ย์)

ในหนังสือมื้อเช้าที่ทิฟฟานีส์ (Breakfast at Tiffany’s) ของทรูแมน คาโพที (Truman Capote) อายุของฮอลลี่ (Holly) ถูกระบุไว้ตั้งแต่ต้นว่า “ฉันคิดว่าเธออยู่ระหว่าง 16 ถึง 30 ปี แต่ปรากฏว่าเหลืออีกแค่ 2 เดือนจะถึงวันเกิดปีที่ 19 ของเธอ”

2. ริชาร์ด แมดเด้น (ร็อบบ์ สตาร์ค)

อายุของตัวละครนี้ถูกระบุไว้ในหนังสือเกมล่าบัลลังก์ (A Game of Thrones) ของจอร์จ อาร์. อาร์. มาร์ติน (George R. R. Martin) ว่า “ต้องมีสตาร์ค (Stark) ในวินเทอร์เฟล (Winterfell) อยู่เสมอ แล้วร็อบบ์ (Robb) ก็มีอายุ 14 ปี”

3. มิเชล แฟร์ลีย์ (เลดี้เคทลิน)

เหล่าแฟน ๆ ของนวนิยายแฟนตาซีเรื่องมหาศึกชิงบัลลังก์ (A Song of Ice and Fire) กับซีรีย์ทีวีเรื่องเกม ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ (Game of Thrones) สามารถคำนวณอายุของตัวละครตัวนี้ได้

4. ไอแดน กิลเลน (ปีเตอร์ เบลิช)

อายุของ “ลิตเติ้ลฟิงเกอร์” (Littlefinger) ก็ถูกคำนวณโดยแฟนหนังสือและซีรีย์ทีวีด้วยเช่นกัน

5. รอรี่ แมคแค่น (แซนเดอร์ “เดอะ ฮาวด์” คลีเกน)

เดอะ ฮาวด์ (The Hound) มีอายุอ่อนกว่าเลดี้เคทลิน (Lady Catelyn) ประมาณ 5 ปี

6. วาซิลี่ ลิวานอฟ (เชอร์ล็อก โฮล์มส์)

ในหนังสือของอาเธอร์ โคนัน ดอยล์ (Arthur Conan Doyle) เชอร์ล็อก (Sherlock) เกิดในปี 1854 และได้พบกับดร. วัตสัน (Dr. Watson) ในปี 1881 อย่างไรก็ตามตัวละครที่รับบทโดยลิวานอฟ (Livanov) ได้รับการเชิดชูจากพระราชินีแห่งบริเตนใหญ่ และเขายังได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์แห่งจักรวรรดิอังกฤษสำหรับบทบาทของเขา

7. ลีโอนาร์โด้ ดิคาปริโอ (แฟรงค์ อบาเนล)

หนังเรื่องจับให้ได้ถ้านายแน่จริง (Catch Me If You Can) เป็นอัตชีวประวัติของแฟรงค์ อบาเนล (Frank Abagnale) ซึ่งเขาได้เล่าถึงการใช้ชีวิตในการก่ออาชญากรรมสุดกล้าหาญของเขา โดยเขาได้เริ่มต้นอาชีพฉ้อโกงตอนวัย 16 ปีด้วยการเขียนเช็คปลอม

8. โจนาธาน ไพรซ์ (ดอน กิโฮเต้)

มิเกล เดอ เซร์บันเตส (Miguel de Cervantes) ผู้เขียนนวนิยายเกี่ยวกับดอน กิโฮเต้ (Don Quixote) ได้ระบุเพียงอายุโดยประมาณของวีรบุรุษคนนี้ว่า “อายุของสุภาพบุรุษของเราคนนี้อยู่ที่ 50 ปี”

9. เอ็มม่า วัตสัน (บิวตี้)

ในเทพนิยายเรื่องโฉมงามกับเจ้าชายอสูร (La Belle et la Bête) ของกาเบรียล-ซูซาน เดอ วิลล์เนิฟ (Gabrielle-Suzanne de Villeneuve) เธอได้ระบุอายุของนางเอกในเรื่องแบบตรง ๆ ว่า “แม้จะมีอายุเพียง 14 ปีเท่านั้น...”

10. นาทัสช่า แม็คเอลโฮน (แม่ของจูเลียต, เลดี้ คาปูเล็ต)

วิลเลี่ยม เชคสเปียร์ (William Shakespeare) ไม่ได้ระบุอายุที่แน่นอนของตัวละครของเขา แต่สามารถคำนวณได้จากคำพูดของเธอที่ว่า “จากการนับของฉัน ฉันเป็นแม่ของคุณหลายปีขณะที่คุณเป็นสาวใช้ในตอนนี้” เป็นที่ทราบกันดีว่าจูเลียต (Juliet) ยังมีอายุไม่ถึง 14 ปี ซึ่งหมายความว่าเลดี้คาปูเล็ต (Lady Capulet) มีอายุราว ๆ 27 ปี

11. คลาร์ก เกเบิ้ล (เรตต์ บัตเลอร์)

ในช่วงแรก ๆ ของนวนิยายเรื่องวิมานลอย (Gone with the Wind) ของมาร์กาเร็ต มิทเชล (Margaret Mitchell) ตัวละครเรตต์ บัตเลอร์ (Rhett Butler) มีอายุประมาณ 33 ปี

12. โคลิน เฟิร์ธ (มิสเตอร์ดาร์ซี่)

อายุของพระเอกในนวนิยายเรื่องสาวทรงเสน่ห์ (Pride and Prejudice) ของเจน ออสเตน (Jane Austen) สามารถทราบได้จากคำพูดของชายหนุ่มที่ว่า “ผมก็แค่จาก 8 ไปจนถึง 8 กับ 20 ปี”

ความแตกต่างระหว่างอายุของใครที่คุณประทับใจมากที่สุด ? มาบอกความคิดเห็นของคุณลงในคอมเมนต์กันเถอะ !

ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/จะเกิดอะไรขึ้นหากนักแสดงมีอายุเท่ากับตัวละครที่พวกเขาเล่น
แชร์บทความนี้