ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

นักแสดงคนไหนในเรื่อง “เกม ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์” ที่ได้เงินค่าตัวสูงที่สุด (ไม่ใช่เดเนอริส หรือแม้แต่จอน สโนว์หรอกนะ)

เกม ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ (Game of Thrones) กลายเป็นซีรีย์อันเป็นที่จดจำของผู้คนเลยทีเดียว ที่ถึงแม้ซีรีย์จะจบลงไปแล้ว แต่ผู้คนก็ยังพูดถึงกันอยู่ โดยตอนจบของเรื่องนั้นมีความแตกแยกและขัดแย้งกันสุด ๆ ซึ่งคุณก็อาจจะพอรู้มาบ้างว่าแฟนคลับบางคนไม่พอใจกับซีซั่น 8 เอามาก ๆ จนพวกเขาได้เรียกร้องให้ถ่ายทำซีซั่นสุดท้ายใหม่อีกครั้ง ในขณะที่จอร์จ มาร์ติน (George Martin) ผู้แต่งเรื่องนี้ได้ให้สัญญาว่าตอนจบในหนังสือจะแตกต่างไปจากซีรีย์อย่างแน่นอน แต่ว่ามีสิ่งหนึ่งที่เรายังคงพูดถึงได้ก็คือการทำเงินของซีรีย์นั่นเอง

ทางชีวิตสดใสเกิดความสงสัยว่านักแสดงได้รับเงินค่าตัวกันไปเท่าไหร่ในระหว่างที่ถ่ายทำเรื่องเกม ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ แล้วใครกันที่ทำเงินได้มากที่สุดหลังจากที่ร่วมงานกับทางช่องเอชบีโอ (HBO) อีกทั้งในตอนท้ายของบทความ เรายังมีโบนัสที่น่าสนใจเตรียมไว้ให้คุณด้วยนะ

15. นาตาลี เอ็มมานูเอล (มิสซานเด) - 36 ล้านบาท

มิสซานเด (Missandei) ตัวละครที่รับบทโดยนาตาลี เอ็มมานูเอล (Nathalie Emmanuel) ปรากฏตัวครั้งแรกในซีซั่น 3 ของซีรีย์และได้รับความรักจากแฟน ๆ เกือบจะในทันที แล้วตลอดทั้ง 5 ซีซั่น เธอก็ได้พัฒนาจากทาสมาเป็นมือขวาของเดเนอริส (Daenerys) ในเรื่อง นาตาลีทำเงินได้ราว ๆ 36 ล้านบาทตลอดทั้งซีซั่น ซึ่งนับได้ว่าเป็นรายได้ที่ดีมากสำหรับนักแสดงที่ไม่ได้เล่นบทบาทหลัก

14. อัลฟี่ อัลเลน (ธีออน เกรย์จอย) - 73 ล้านบาท

ตัวละครธีออน เกรย์จอย (Theon Greyjoy) อยู่ในซีรีย์ตั้งแต่ซีซั่นแรก โดยในช่วงซีซั่น 8 เขาได้เปลี่ยนไปมากและเปลี่ยนจากนักแสดงกลุ่ม C ไปเป็นนักแสดงกลุ่ม B ในซีซั่นสุดท้าย นักแสดงหนุ่มอัลฟี่ อัลเลน (Alfie Allen) ที่รับบทนี้ได้ค่าตัวราว ๆ 3.6 ล้านบาทต่อตอน และทำเงินได้ประมาณ 73 ล้านบาทตลอดทั้งซีรีย์

13. คอนเลธ ฮิลล์ (วาริส) - 73 ล้านบาท

วาริส (Varys) เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่เป็นส่วนหนึ่งของซีรีย์ตั้งแต่ซีซั่น 1 โดยนักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษคอนเลธ ฮิลล์ (Conleth Hill) ได้ค่าตัวราว ๆ 3.6 ล้านบาทต่อตอนในซีซั่น 7-8 ซึ่งทำรายได้ไปประมาณ 73 ล้านบาทตลอดทั้งซีรีย์

12. เกวนโดลีน คริสตี้ (บรีแอนแห่งทาร์ธ) - 110 ล้านบาท

บรีแอนแห่งทาร์ธ (Brienne of Tarth) หัวหน้าองครักษ์คนแรกของคิงส์ การ์ด (King’s Guard) และเลดี้ ไนท์ (Lady Night) ที่ปรากฏตัวในซีซั่น 2 จากเว็บไซต์เซลิบริตี้ เน็ต เวิร์ธ (Celebrity Net Worth) ระบุว่านักแสดงสาวชาวอังกฤษเกวนโดลีน คริสตี้ (Gwendoline Christie) ที่รับบทเป็นบรีแอนแห่งทาร์ธคนนี้ ทำรายได้ไปราว ๆ 110 ล้านบาทตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นจำนวนเงินที่ดีเลยทีเดียว เมื่อพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ว่านักแสดงสาวไม่มีชื่อเสียงเลยก่อนที่จะมาแสดงในเรื่องนี้

11. เอียน เกล็น (จอร่าห์ มอร์มอนท์) - 110 ล้านบาท

จอร่าห์ มอร์มอนท์ (Jorah Mormont) อัศวินผู้ถูกเนรเทศจากเวสเทอรอส (Westeros) ได้ปรากฏตัวอยู่ในซีซั่น 1 ของซีรีย์ แต่เขาก็มักจะเป็นตัวประกอบอยู่เสมอ โดยนักแสดงหนุ่มชาวสก็อตเอียน เกล็น (Iain Glen) สามารถทำรายได้ไปราว ๆ 110 ล้านบาทจากเรื่องเกม ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์

10. ไอแซก เฮมป์สตีด ไรท์ (แบรน สตาร์ค) - 146 ล้านบาท

ไอแซก เฮมป์สตีด ไรท์ (Isaac Hempstead Wright) มีอายุเพียง 10 ขวบตอนที่เขาเข้ามาแสดงเป็นแบรน สตาร์ค (Bran Stark) ปัจจุบันเขามีอายุ 19 ปี และซีรีย์เรื่องเกม ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ทำให้เขามีรายได้ราว ๆ 146 ล้านบาท แล้วจากข้อมูลล่าสุดบางส่วนในซีซั่น 7 และ 8 ของซีรีย์ นักแสดงหนุ่มได้ค่าตัว 6.4 ล้านบาทต่อตอน

9. โซฟี เทอร์เนอร์ (ซานซ่า สตาร์ค) - 220 ล้านบาท

ซานซ่า สตาร์ค (Sansa Stark) เป็นหนึ่งในตัวละครหลักของซีรีย์และเป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ แล้วเมื่อไม่นานมานี้ นักแสดงสาวโซฟี เทอร์เนอร์ (Sophie Turner) ได้ค่าตัว 6.4 ล้านบาทต่อตอน แต่ในซีซั่นสุดท้าย ค่าตัวของเธอได้เพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 7.6 ล้านบาทต่อตอน โดยเทอร์เนอร์เพิ่งบอกกับทางฮาร์เปอร์ส บาซาร์ (Harper’s Bazaar) ว่าค่าตัวของเธอนั้นต่ำกว่าคิท แฮริงตัน (Kit Harrington) เป็นอย่างมาก แต่เธอก็โอเคในเรื่องนั้น เพราะว่าชายหนุ่มปรากฏตัวอยู่บนหน้าจอมากกว่า แถมยังต้องถ่ายฉากตอนกลางคืนเยอะมาก

8. เมซี่ วิลเลี่ยมส์ (อาร์ย่า สตาร์ค) - 220 ล้านบาท

เมซี่ วิลเลี่ยมส์ (Maisie Williams) ก็มาที่กองถ่ายในตอนที่เป็นวัยรุ่นเช่นกัน โดยซีซั่น 8 ค่าตัวของเธอได้เพิ่มขึ้นจาก 5.4 ล้านบาทต่อตอนไปเป็น 7.6 ล้านบาทต่อตอน ในการสัมภาษณ์ครั้งนี้เมซี่ได้กล่าวว่าในช่วงแรก ๆ ของซีรีย์เรื่องเกม ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ เธอเพียงแค่ต้องการทำรายได้ให้มากพอที่จะซื้อแล็ปท็อปเท่านั้น แต่ว่าตอนนี้เธอสามารถซื้อแล็ปท็อปเครื่องใดก็ได้ตามที่เธอต้องการ เพราะซีรีย์เรื่องนี้ทำเงินให้กับเธอถึง 220 ล้านบาท

7. นาตาลี ดอร์มเมอร์ (มาร์เจอรี่ ไทเรลล์) - 220 ล้านบาท

มาร์เจอรี่ ไทเรลล์ (Margaery Tyrell) เป็นตัวละครประกอบในเรื่อง แต่สิ่งนี้ไม่ได้หยุดเธอจากการเป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ และสร้างรายได้มากมาย โดยเธอปรากฏตัวอยู่ในซีซั่น 2 และก็เป็นหนึ่งในตัวละครที่น่าสนใจที่สุด จนกระทั่งตัวละครนี้ได้เสียชีวิตลงในซีซั่น 6 โดยนาตาลี ดอร์มเมอร์ (Natalie Dormer) ผู้รับบทนี้ทำรายได้ไปราว ๆ 220 ล้านบาท แล้วความจริงที่ว่าเธอได้รับเงินมากเท่า ๆ กับโซฟี เทอร์เนอร์และเมซี่ วิลเลี่ยมส์ก็อาจเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจ แต่ประเด็นก็คือนักแสดงหญิงกลุ่มนี้ถูกจัดว่าเป็นนักแสดงกลุ่ม B ซึ่งผู้สร้างซีรีย์ได้ออกแบบระบบการจ่ายเงินชนิดพิเศษสำหรับนักแสดงทั้งหมด โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม คือ A, B และ C และทุกคนก็ได้รับเงินตามนั้น

6. รอรี่ แมคแคน (ซานเดอร์ คลีเก้น) - 220 ล้านบาท

ซานเดอร์ คลีเก้น (Sandor Clegane) หรือที่รู้จักในชื่อเดอะ ฮาวด์ (The Hound) ได้ปรากฏตัวอยู่ในซีซั่น 1 โดยตัวละครนี้ต้องผ่านการเปลี่ยนแปลงมากมาย และในตอนท้ายของซีรีย์ เขาก็มีบุคลิกที่ดีไม่มากก็น้อย ดังนั้นซีรีย์เรื่องนี้จึงทำรายได้ให้กับนักแสดงหนุ่มชาวสก็อตรอรี่ แมคแคน (Rory McCann) ราว ๆ 220 ล้านบาท แล้วเขาก็อยู่ในนักแสดงกลุ่ม B ด้วย

5. ลีน่า เฮดดี้ (เซอร์ซี่ แลนนิสเตอร์) - 330 ล้านบาท

ลีน่า เฮดดี้ (Lena Headey) อยู่ใน 5 ตัวละครหลักของซีรีย์เรื่องนี้ และเธอก็เป็นนักแสดงกลุ่ม A โดยตัวละครเซอร์ซี่ แลนนิสเตอร์ (Cersei Lannister) ของเธอน่าจะเป็นตัวร้ายหลักของเรื่อง ซึ่งตามแหล่งข่าวเมื่อ 5 ปีที่แล้ว นักแสดงสาวได้ค่าตัวราว ๆ 5.4 ล้านบาทต่อตอน แต่ต่อมาค่าตัวของเธอขยับขึ้นเป็น 10 ล้านบาทต่อตอน แล้วในซีซั่น 8 ลีน่า เฮดดี้มีค่าตัวถึง 43 ล้านบาทต่อตอน

4. คิท แฮริงตัน (จอน สโนว์) - 440 ล้านบาท

จอน สโนว์ (Jon Snow) กลายเป็นหนึ่งในตัวละครหลักของซีรีย์และเขามีแฟนคลับนับล้าน แต่มันไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป เพราะก่อนปี 2013 ตัวละครของคิท แฮร์ริงตัน (Kit Harrington) ไม่ได้รับความนิยมมากที่สุด และนักแสดงหนุ่มก็ไม่ได้เริ่มทำเงินได้ดีจนถึงซีซั่น 5 โดยมีค่าตัวราว ๆ 10 ล้านบาทต่อตอน ต่อมาในซีซั่น 7 เขาทำเงินได้ประมาณ 18 ล้านบาทต่อตอน และในซีซั่น 8 เขาทำรายได้สูงถึง 43 ล้านบาทต่อตอน

3. เอมิเลีย คลาร์ก (เดเนอริส ทาร์แกเรี่ยน) - 477 ล้านบาท

เดเนอริส ทาร์แกเรี่ยน (Daenerys Targaryen), คาลิซี่ (Khaleesi), แม่มังกร (Mother of Dragons) และผู้ปลดโซ่ตรวน (Breaker of Chains) เป็นตัวละครหลักของซีรีย์เรื่องเกม ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ เราสามารถพูดได้ว่าอาชีพการแสดงของเอมิเลีย คลาร์ก (Emilia Clarke) เริ่มต้นจากซีรีย์เรื่องนี้เช่นเดียวกับคิท แฮร์ริงตัน ต่อมานักแสดงสาวรายนี้เรียกร้องเงินค่าตัวต่อตอนเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 18 ล้านบาทในซีซั่น 7 แล้วในซีซั่นสุดท้ายของซีรีย์ คลาร์กได้รับค่าตัวมากกว่า 36 ล้านบาทต่อตอนเหมือนกับนักแสดงหลักคนอื่น ๆ อีกทั้งเมื่อปีที่แล้ว เอมิเลีย คลาร์กได้บอกกับทางนิตยสารเวนิตี้ แฟร์ (Vanity Fair) ว่าเธอได้รับเงินค่าตัวมากพอ ๆ กับเพื่อนของเธอ

2. ปีเตอร์ ดิงค์เลจ (ทีเรี่ยน แลนนิสเตอร์) - 550 ล้านบาท

ปีเตอร์ ดิงค์เลจ (Peter Dinklage) ผู้รับบทเป็นทีเรี่ยน แลนนิสเตอร์ (Tyrion Lannister) ค่อนข้างเป็นนักแสดงที่ได้รับความนิยม แม้กระทั่งก่อนที่ซีรีย์เรื่องนี้จะเริ่มต้นขึ้น แต่อย่างไรก็ตามรายได้ของเขาก็เหมือนกับของลีน่า เฮดดี้คืออยู่ที่ 5.4 ล้านบาทต่อตอน แต่หลังจากที่เจรจากับทางช่องเอชบีโอ (HBO) ค่าตัวของเขาก็ขยับขึ้นเป็น 10 ล้านบาท และเพิ่มขึ้นสูงถึง 43 ล้านบาทต่อตอนเหมือนกับนักแสดงในกลุ่ม A คนอื่น ๆ

1. นิโคไล คอสเตอร์-วัลดาอู (เจมี่ แลนนิสเตอร์) - 587 ล้านบาท

เจมี่ แลนนิสเตอร์ (Jaime Lannister) เป็นอีกหนึ่งตัวละครหลักที่แฟน ๆ ต่างชื่นชอบมาตั้งแต่ซีซั่น 1 โดยรายได้ของนักแสดงหนุ่มชาวเดนมาร์กนิโคไล คอสเตอร์-วัลดาอู (Nikolaj Coster-Waldau) ในบทบาทนี้ได้เพิ่มขึ้นหลายเท่า และในซีซั่นสุดท้าย เขาทำเงินไปได้ถึง 43 ล้านบาทต่อตอน ทำให้คอสเตอร์-วัลดาอูถูกนับว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ร่ำรวยที่สุดในซีรีย์เรื่องเกม ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์

โบนัส

แม้ว่าตัวละครเน็ด สตาร์ค (Ned Stark) ของฌอน บีน (Sean Bean) จะถูกฆ่าตายในซีซั่นแรกของซีรีย์ แต่เขาก็เป็นหนึ่งในนักแสดงที่ร่ำรวยที่สุดในซีรีย์เรื่องนี้ โดยปัจจุบันฌอน บีนมีมูลค่าของสินทรัพย์อยู่ที่ 733 ล้านบาท ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าเขาได้รับเงินไปเท่าไรจากการเล่นซีรีย์เรื่องนี้ แต่ประเด็นก็คือนักแสดงหนุ่มโด่งดังมาก ก่อนที่ซีรีย์จะเริ่มสร้างเสียด้วยซ้ำ อย่างเช่นเขาได้ร่วมแสดงในหนังเรื่องเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ (The Lord of the Rings) แล้วบทเน็ด สตาร์ค ก็ยิ่งทำให้เขาโด่งดังมากขึ้นไปอีก ต่อมาฌอน บีนก็ได้รับข้อเสนออื่น ๆ อีกมากมายหลังจากนั้น โดยหลังจากที่เล่นซีรีย์เรื่องเกม ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ เขาก็ได้ร่วมงานในโปรเจ็กต์ใหญ่ ๆ อย่างเช่นเรื่องเมดิซี: มาสเตอร์ ออฟ ฟลอเรนซ์ (Medici: Masters of Florence) และเรื่องล่าล้างเลือด (The Oath)

อย่างไรก็ตามซีรีย์ได้ทำเงินไปมากมายไม่เพียงแต่สำหรับนักแสดงเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงทุกคนที่ทำงานในเรื่องนี้ด้วย ตัวอย่างเช่น ช่องเอชบีโอ (HBO) ทำรายได้ถึง 2.9 แสนล้านบาท และจอร์จ มาร์ติน (George Martin) ผู้แต่งหนังสือทำรายได้ไปประมาณ 2.3 พันล้านบาท ส่วนประเทศไอร์แลนด์เหนือที่เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีย์บางส่วนก็ได้รับเม็ดเงินลงทุนมากกว่า 1.1 หมื่นล้านบาทเลยทีเดียว

ตัวละครใดในซีรีย์เรื่องเกม ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์ที่เป็นตัวละครโปรดของคุณกันนะ ?

เครดิตภาพพรีวิว ANGELA WEISS/AFP / East News, ANGELA WEISS/AFP / East News
ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/นักแสดงคนไหนในเรื่อง “เกม ออฟ โธรนส์ มหาศึกชิงบัลลังก์” ที่ได้เงินค่าตัวสูงที่สุด (ไม่ใช่เดเนอริส หรือแม้แต่จอน สโนว์หรอกนะ)
แชร์บทความนี้