ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 นักแสดงที่กลับมาเจอกับนักแสดงที่เคยแสดงร่วมกันเมื่อพวกเขาโตขึ้นแล้ว

เราได้แต่จินตนาการว่าความสัมพันธ์ระหว่างนักแสดงและนักแสดงร่วมรุ่นเยาว์ของเขานั้นพิเศษแค่ไหนขณะที่พวกเขาถ่ายทำภาพยนตร์หรือซีรีส์ ท้ายที่สุด เด็กจะต้องมีคนคอยดูแลในอุตสาหกรรมนี้และไม่มีใครจำบทบาทนี้ได้ดีไปกว่านักแสดงมืออาชีพที่แสดงกับพวกเขา และหลังจากหลายปีที่พวกเขาได้แสดงด้วยกันก็เป็นเรื่องน่าทึ่งที่รู้ว่าทั้งสองยังติดต่อกันอยู่ และได้เห็นว่าพวกเขาดูแตกต่างแค่ไหนเมื่อมายืนคู่กันอีกครั้งหลังจากที่เด็ก ๆ โตขึ้นแล้ว

16 คนที่ไปเยี่ยมชมสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์และซีรีส์ดัง

การตามหาสถานที่เป็นขั้นตอนในการผลิตภาพยนตร์ที่จะทำการค้นหาสถานที่เพื่อสร้างภาพยนตร์ ไม่ว่าจะอยู่ในประเทศเดียวกันหรือที่ไหนสักแห่งในต่างประเทศก็ตาม ผู้ผลิตหรือผู้บริหารจะเดินทางเป็นเวลาหลายเดือนเพื่อค้นหาสถานที่ที่เหมาะสม นั่นทำให้ทุกอย่างดูสมบูรณ์แบบบนหน้าจอขนาดใหญ่และหลายคนก็ปรารถนาที่จะได้ไปในที่เดียวกัน บางคนก็หาตำแหน่งที่ภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงไปถ่ายทำได้และในบางคนก็สร้างฉากนั้นขึ้นมาใหม่

กว่า 15 นักแสดงเด็กที่จู่ ๆ ก็โตขึ้นและทำเอาเราซึ้งจนน้ำตาแทบไหล

อาจรู้สึกเหมือนเพิ่งเมื่อวานนี้เองที่เราได้ดูแดทส์โซเรเวน (That’s So Raven) และซิทคอมเรื่องอื่น ๆ และเราเคยรู้สึกเอ็นดูเมื่อเห็นนักแสดงเด็กเหล่านั้น พวกเขากลายเป็นส่วนที่น่าจดจำในวัยเด็กที่ไร้กังวลของเราจริง ๆ แต่เนื่องจากการเติบโตเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต นักแสดงบางคนก็ก้าวหน้าในอาชีพการงานในฮอลลีวูด ในขณะที่บางคนก็เลือกเส้นทางอาชีพที่ต่างออกไป

12 นักแสดงที่ยังคงเฉิดฉายบนหน้าจอเพื่อพิสูจน์ว่าอายุนั้นไม่ได้ทำให้ความสามารถลดลงเลย

ในปี 2021 แอนโธนี่ ฮ็อปกิ้นส์ (Anthony Hopkins) ในวัย 83 ปี ทำลายสถิติของออสการ์ด้วยการเป็นนักแสดงที่อายุมากที่สุดที่ได้รับรางวัลดังกล่าว วันนี้ มีศิลปินไม่กี่คนในฮอลลีวูดที่เป็นอย่างเขาและยังคงกระฉับกระเฉงแม้จะอายุมากแล้วก็ตาม

10 คนดังที่ได้รับรางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงนำยอดเยี่ยม แต่กลับล้มเหลวในบทบาทที่ธรรมดาสุด ๆ

ชีวิตของนักแสดงไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ คือในวันนี้คุณได้รับเสียงปรบมือจากผู้ชมและนักวิจารณ์ที่บอกว่าคุณสมควรได้รับรางวัลอันยอดเยี่ยมในวงการหนัง แต่วันพรุ่งนี้คุณอาจจะได้รับรางวัลนักแสดงยอดแย่ที่สุด เพราะไม่ใช่ว่าทุกคนจะรักษามาตรฐานเอาไว้ได้ แม้กระทั่งนักแสดงที่มีชื่อเสียงและมากประสบการณ์ก็ไม่สามารถทำได้เสมอไป แล้วใครจะไปจินตนาการออกว่าทั้ง 3 ตัวละครหลักในหนังเรื่อง คนใหญ่ไอริช (The Irishman) ของมาร์ติน สกอร์เซซี่ (Martin Scorsese) จะกลายเป็นผู้ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล “โกลเด้น ราสเบอร์รี่” (Golden Raspberry) หรือรางวัลยกย่องผลงานที่แย่ที่สุดในวงการภาพยนตร์เลยล่ะ

12 นักแสดงที่เล่นตัวก่อนที่จะตอบตกลงรับเล่นบทที่สำคัญในชีวิตของพวกเขา

เหล่านักแสดงชั้นยอดล้วนได้รับบทหนังอยู่ตลอดเวลา แล้วก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่พวกเขาจะปฏิเสธไปหลายงาน แม้กระทั่งตัวนักแสดงเองก็ยังจินตนาการออกได้ยากว่าหนังบางเรื่องจะประสบความสำเร็จในหมู่ผู้ชมได้อย่างไร ซึ่งก็มีบางครั้งที่พวกเขาได้เสียใจกับการตัดสินใจเลือกของตัวเอง แต่บางครั้งก็มีคนโน้มน้าวพวกเขา แล้วก็ลงเอยด้วยการตอบตกลงรับเล่นบทที่จะเปลี่ยนชีวิตพวกเขาไปเลยล่ะ

กว่า 15 นักแสดงชื่อดังกับสตั๊นท์ของพวกเขาที่ดูเหมือนแฝดคนละฝา

มีภาพยนตร์ไม่มากนักที่ไม่มีฉากอันตราย ผู้ชมเข้าใจดีอยู่แล้วว่าไม่ใช่คนดังทุกคนจะกล้าพอขี่จักรยานยนต์ด้วยความเร็วสูง กระโดดผ่านกองไฟหรือต่อสู้กับซอมบี้ เห็นได้ชัดว่านี่เป็นงานของสตั๊นท์ แต่เรารู้จักพวกเขาจริง ๆ กี่คนกัน ยังไงซะ พวกเขาก็เสี่ยงชีวิตเพื่อให้เราได้เพลิดเพลินกับภาพยนตร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่เราเห็นบนหน้าจอนะ

นักแสดงจาก “รหัส 5 คนอึดทะลุโลก” ดูเป็นยังไงใน 25 ปีหลังจากหนังฉายรอบปฐมทัศน์

รหัส 5 คนอึดทะลุโลก (The Fifth Element) เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่แฟนหนังชื่นชอบมากที่สุด เราจำมิลลา โจโววิช (Milla Jovovich) ในตัวละครที่ทำได้เธอได้เริ่มอาชีพการแสดงของเธอได้ไม่ลืมเลือน เมื่อเวลาผ่านไปมันได้กลายเป็นภาพยนตร์คลาสสิกและเหนือกาลเวลา แต่ถึงอย่างนั้น สำหรับนักแสดง เวลาก็ทำให้พวกเขาเปลี่ยนไปและตอนนี้ พวกเขาก็แตกต่างไปจากตอนที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายเมื่อ 25 ปีที่แล้วมากทีเดียว

หน้าตาของนักแสดงกว่า 15 คนจากหนังที่เรารักในอดีตและสิ่งที่พวกเขาทำในปัจจุบัน

สำหรับพวกเราแล้ว ดูเหมือนว่าบรรดาหนังอย่างเรื่อง สไปเดอร์แมน (Spider-Man), ว้าย !...สาวฮ็อตกลายเป็นนายเห่ย (The Hot Chick) หรือเรื่อง แก๊งฮากลิ้ง ซิ่งเรือร็อค (The Boat That Rocked) จะออกฉายเมื่อไม่นานมานี้ แต่ทว่าสิ่งที่เราคิดนั้นกลับผิดไป เพราะว่าหนัง 2 เรื่องแรกที่เราพูดถึงจะมีอายุครบ 19 ปี ในปี 2021 ส่วนหนังเรื่อง แก๊งฮากลิ้ง ซิ่งเรือร็อค ก็จะมีอายุครบ 12 ปี นั่นหมายความว่านักแสดงที่ได้เล่นหนังที่สร้างปรากฏการณ์ในหมู่ผู้ชมเหล่านี้ก็เปลี่ยนไปมากเช่นกัน

15 ตัวละครที่เล่นโดยนักแสดงที่แตกต่างกัน แล้วเราก็ไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าใครทำได้ดีกว่า

ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ มีตัวละครบางตัวอย่างเช่น เชอร์ล็อก โฮมส์ (Sherlock Holmes), ซอร์โร (Zorro) และทาร์ซาน (Tarzan) ที่ได้รับสถานะที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมสากล แล้วก็มีการสร้างภาพยนตร์ใหม่ ๆ เกี่ยวกับตัวละครเหล่านี้ในทุก ๆ 5-10 ปี โดยที่เรื่องราวของตัวละครจะถูกปรับให้เข้ากับความเป็นจริงในโลกสมัยใหม่ ตัวอย่างเช่นแต่ละยุคจะมีสไปเดอร์แมน (Spider-Man) หรือแบทแมน (Batman) เป็นของตัวเอง ซึ่งมีนักแสดงทั้งหมด 7 คนที่เล่นบทนี้

17 ซีนหลุด ๆ จากในภาพยนตร์ที่คนช่างสังเกตดูแล้วจะต้องรำคาญตาแน่นอน

การทำภาพยนตร์มันเป็นกระบวนการที่ใช้เวลามากและซับซ้อน การถ่ายทำซีนเพียงหนึ่งซีนอาจใช้เวลาหลายชั่วโมงหรืออาจหลายวัน และการตัดต่อก็อาจจะทำด้วยการใช้ฟุตเทจที่ถ่ายจากช่วงเวลาที่แตกต่างกัน นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมถึงมีรายละเอียดหลุด ๆ เกิดขึ้นได้นักแสดงอาจจะใส่เครื่องประดับผิด หรือคนดูแลเรื่องการแต่งฉากประจำกองถ่ายอาจจะจัดพร็อพต่างไปจากเดิม บางทีมันอาจจะเกิดขึ้นเพราะผู้กำกับอยากจะสร้างข้อผิดพลาดโดยตั้งใจ ราวกับพยายามจะส่งข้อความที่ซ่อนไว้ให้กับผู้ชม

12 ตัวร้ายสุดร้ายกาจในหนังที่เคยอ่อนวัยและไร้พิษสงกับเขาเช่นกัน

นักแสดงส่วนใหญ่ในบทความนี้ล้วนโด่งดังมาจากบทบาทของตัวร้าย แล้วพวกเราก็ลืมไปเลยว่าบางคนนั้นมีหน้าตาเป็นอย่างไรในวัยหนุ่มสาวของพวกเขา อย่างบางคนเริ่มต้นอาชีพนักแสดงหรือมีชื่อเสียงในตอนที่พวกเขามีอายุมากแล้ว เช่น อลัน ริคแมน (Alan Rickman) ส่วนคนอื่น ๆ ก็เกี่ยวข้องกับรูปลักษณ์ของตัวละครที่พวกเขาได้สร้างขึ้นมาเป็นอย่างมากเชียวล่ะ

นักแสดง 12 คนที่กล้าตัดสินใจขอเปลี่ยนแปลงบางอย่างแล้วก็ทำได้

มีคำพูดหนึ่งเกี่ยวกับชีวิตที่ว่า “ถ้าคุณไม่ขอในสิ่งที่คุณต้องการ คำตอบที่ได้ก็มักจะเป็น ไม่ อยู่ตลอด” เช่นเดียวกับในโลกของฮอลลีวูดและทีวี ซึ่งบทบาท ฉาก และเครื่องแต่งกายจะถูกตัดสินโดยคนที่อยู่เบื้องหลังกล้อง เชื่อหรือไม่ นักแสดงมีสิทธิ์พูดในสิ่งที่พวกเขาต้องการ และดาราเหล่านี้ก็เลือกพูดออกมาให้มันชัดเจน

10 ข้อผิดพลาดของภาพยนตร์ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ที่มีแต่แฟนพันธ์ุแท้เท่านั้นที่สังเกตเห็น

ทุกคนสนุกกับภาพยนตร์ แต่ก็มีตอนที่เราในฐานะผู้ชมเริ่มมองข้ามรายละเอียดเครื่องแต่งกายที่น่าประหลาดใจที่ผู้ผลิตอาจไม่ได้สังเกตเห็น ในบทความนี้ ชีวิตสดใสได้รวบรวมเครื่องแต่งการที่ผิดปกติ ข้อผิดพลาด ฯลฯ ที่ไม่มีใครสังเกตเห็นในภาพยนตร์ แต่มีแค่แฟนพันธ์ุแท้เท่านั้นที่สังเกตเห็นอย่างรวดเร็ว

14 ฉากสำคัญที่ถูกตัดออกจากภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์อย่างไร้เหตุผล

ซีรีส์ภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) อันที่เป็นที่รักของผู้คนมากมาย ที่จริงแล้วซ่อนความลับไว้มากมาย ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการที่ฉากบางฉากถูกลบออกอย่างไร้ปราณีในระหว่างการตัดต่อครั้งสุดท้ายและด้วยเหตุนี้ เราจึงพลาดช่วงเวลาที่สำคัญและตลก ๆ ไปมากมาย

12 ช่วงเวลาที่นักแสดงได้เอาชนะตัวเองเพื่อให้เข้าถึงตัวละครที่พวกเขาเล่น

การแจกลายเซ็น การถ่ายภาพไม่รู้จบ และการได้รับรางวัลที่รอคอยมาอย่างยาวนานนั้นไม่ใช่ชีวิตธรรมดา ๆ ของนักแสดงทั้งหลาย เพราะความจริงแล้วการใช้ชีวิตของพวกเขานั้นน่าเบื่อกว่ามาก ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงที่ปฏิบัติตามการควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัดหรือการเพิ่มน้ำหนัก การเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ (ที่อาจจะสนุกหรือไม่สนุกก็ได้) ซ้ำยังทำงานในสภาพแวดล้อมที่ห่างไกลจากความสะดวกสบายอยู่บ่อยครั้ง

20 นักแสดงที่เกือบจะได้รับบทบาทในภาพยนตร์โปรดของเราแต่ก็กลับไม่เป็นอย่างนั้น

หลังจากที่แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ (Matthew McConaughey) อ่านบทไททานิคแล้ว เขาบอกว่าเขาแสดงในภาพยนตร์ที่น่าเบื่อขนาดนี้ไม่ได้และหนังเรื่องนี้ต้องเจ๊งแน่ ๆ แต่วันนี้ไททานิค (Titanic) เป็นภาพยนตร์คลาสสิกขึ้นหิ้งและแมคคอนาเฮย์อาจเสียใจกับการตัดสินใจของเขาหลายครั้งแน่ นักแสดงหลายคนก็ไม่ต่างจากแมทธิวเพราะพวกเขาปฏิเสธที่จะแสดงในภาพยนตร์ที่อาจทำให้พวกเขาโด่งดังและมีชื่อเสียงมากขึ้นไปอีก

21 นักแสดงที่ปฏิเสธบทบาทอันเป็นที่จดจำซึ่งเปลี่ยนให้ภาพยนตร์ดีขึ้น

คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) แสดงเป็นนีโอในเดอะ เมทริกซ์ (The Matrix) และลีโอ (Leo) แสดงเป็นแจ็คในไททานิค (Titanic) ได้อย่างเป็นธรรมชาติจนเราจินตนาการไม่ออกเลยว่าคนอื่นจะเล่นตัวละครเหล่านี้ได้ แต่ถ้าเราบอกคุณว่าพวกเขาไม่ใช่ตัวเลือกแรกสำหรับภาพยนตร์เหล่านี้ล่ะ ! บางครั้ง นักแสดงก็มักจะปฏิเสธบทบาทที่เป็นที่จดจำด้วยเหตุผลหลายอย่างและนักแสดงที่มาแทนอาจกลายเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด

13 คู่หูดูโอ้จากหนังและซีรีส์ดูเป็นยังไงกันบ้างในหลายปีต่อมา

การดูภาพยนตร์หรือรายการทีวีเก่าซ้ำ ๆ ก็เหมือนกับการไปเยี่ยมเพื่อนที่เราไม่ได้เจอกันนาน มันพาเราย้อนเวลากลับไปและให้โอกาสเราได้หลบหนีจากโลกแห่งความเป็นจริงไปยังสถานที่ที่คุ้นเคยและปลอบโยนเรา

18 ตัวละครในภาพยนตร์มาร์เวลมีหน้าตาเป็นยังไงในคอมมิคต้นฉบับ

ลูกสาววัย 7 ขวบของพอล เบตตานี (Paul Bettany) ร้องไห้เมื่อการถ่ายทำมหาศึกอัลตรอนถล่มโลก (Age of Ultron) เสร็จสิ้นเพราะเธอต้องการให้ “พ่อสีม่วง” กลับมา เด็ก ๆ น่ะจริงใจเสมอแหละ ! MCU สร้างผลงานออกมาได้ดีมาก แต่ความลับของพวกเขาคืออะไร เราเดาว่ามันเป็นการผสมผสานที่มหัศจรรย์ของการคัดเลือกนักแสดงที่ยอดเยี่ยม การเขียนบทที่น่าทึ่งและการพัฒนาตัวละคร แต่องค์ประกอบที่สำคัญที่สุดคือความรักในคอมมิค แต่ถึงอย่างนั้นบางครั้งคุณก็ต้องเสียสละเพื่อสิ่งที่ดีกว่า แม้ว่านั่นจะหมายถึงการปรับเปลี่ยนจากเวอร์ชันดั้งเดิมก็ตาม