ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

11 นักแสดงที่สามารถเล่นเป็นตัวละครต่างวัยได้เป็นอย่างดี

บางครั้งโลกการแสดงก็ต้องการให้นักแสดงสวมบทบาทเป็นคนที่อยู่ในวัยที่แตกต่างจากพวกเขาเอามาก ๆ แล้วสิ่งนี้ก็มักจะเกิดขึ้นในหนังที่สร้างมาจากนวนิยายหรือหนังสือ ซึ่งบางตัวละครมีแง่มุมที่ต้องใช้นักแสดงผู้มากประสบการณ์มารับบทเลยล่ะ

กว่า 10 ครั้งที่คอสตูมและการแต่งหน้าทำพลาดครั้งใหญ่ในหนังฟอร์มยักษ์

เป็นเรื่องที่แน่นอนอยู่แล้ว ว่ามันยากมากเลยนะในการที่จะทำให้รายละเอียดทุกสิ่งทุกอย่างในหนังออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบได้ตลอดเวลา แต่ผู้ชมก็หวังว่าอย่างน้อยมันน่าจะไม่ดูตลกจนเห็นได้ชัดนัก อย่างเช่นช่วงเวลาที่เสื้อผ้าบางอย่างปรากฏออกมาผิดยุคผิดสมัย หรือเวลาที่มีสิ่งของประเดี๋ยวผลุบประเดี๋ยวโผล่อย่างลึกลับ แน่นอนว่าบางคนก็อาจจะคิดว่านี่ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรนักนี่นา แต่เราก็ยังคงรู้สึกขัดหูขัดตาไปบ้างเวลาที่ได้เห็นอะไรเหล่านี้

15 ตัวละครที่ตอนแรกตั้งใจจะให้นักแสดงคนอื่นมารับบท

อาจจะเป็นเรื่องยากที่จะนึกภาพตัวละครในภาพยนตร์เรื่องโปรดของเราซึ่งรับบทโดยนักแสดงคนอื่น ท้ายที่สุด บทบาทที่นักแสดงคนนั้นได้รับเล่นก็มีความหมายกับพวกเขาเสมอและผู้กำกับก็ไม่ได้พิจารณาให้นักแสดงคนอื่น ๆ มาเล่นบทนี้เลยด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตาม การมองหานักแสดงมาเล่นหนังก็ไม่ได้ต่างจากการจ้างคนมาทำงานในงานอื่น ๆ ซักเท่าไหร่ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมความยากในการเลือกและการแข่งขันมากมายจึงเกิดขึ้นในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน

13 คู่รักคนดังที่เราเกือบลืมไปแล้วว่าจริง ๆ แล้วพวกเขาเคยเล่นหนังคู่กันมาก่อนจะมาเป็นคู่รักกันในทุกวันนี้เสียอีก

นักแสดงสาวอแมนด้า ไซเฟร็ด (Amanda Seyfried) เคยกล่าวไว้ว่า การตกหลุมรักกันและกันระหว่างถ่ายหนังนั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ง่ายที่สุดในโลก เพราะคนสองคนต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องมีการจีบกัน ซึ่งก็สามารถเลยเถิดไปได้ง่ายมาก ซึ่งดูเหมือนจะเป็นเรื่องจริงอยู่นะ เพราะเรื่องราวรัก ๆ ใคร่ ๆ หลายเรื่องก็มีจุดกำเนิดมาจากสิ่งนี้นั่นแหละ เหตุเกิดระหว่างการถ่ายหนังนั่นเอง

12 นักแสดงไร้ประสบการณ์ที่ได้แจ้งเกิดครั้งใหญ่ด้วยการอยู่ถูกที่ถูกเวลา

บางครั้งชีวิตสามารถกำหนดอนาคตของคุณในแบบที่คุณคาดไม่ถึง จึงมีคำกล่าวที่ว่าคุณควรคว้าทุกโอกาสที่เข้ามาเอาไว้ แล้วสำหรับคนดังบางคนนั้น การแสดงก็ได้กลายเป็นเรื่องสุดเซอร์ไพรส์และทำให้พวกเขากลายเป็นดาราหนังชื่อดังที่สุดในวงการฮอลลีวูด ซึ่งพวกเขาก็แค่อยู่ได้ถูกที่ถูกเวลา แล้วเราก็ดีใจไปกับสิ่งที่พวกเขาได้ทำ

12 รายละเอียดเล็ก ๆ จากเรื่อง “แพทย์มือใหม่ หัวใจเกินร้อย” ที่เราได้พลาดไป แม้ว่าจะดูซีรีส์จนจบทั้งเรื่องไปแล้วสองรอบ

ซีรีส์เรื่อง แพทย์มือใหม่ หัวใจเกินร้อย (Grey’s Anatomy) ที่มี 17 ซีซั่นและ 369 ตอน (จนถึงตอนนี้) ได้กลายเป็นซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากทางโทรทัศน์ โดยชอนด้า ไรมส์ (Shonda Rhimes) ผู้สร้างซีรีส์เรื่องนี้ ดูเหมือนว่าเธอจะพบสูตรดี ๆ เพื่อพิชิตผู้ชมด้วยการแสดงการทำงานภายในของโรงพยาบาลกับวิธีที่เหล่าแพทย์ ศัลยแพทย์ และแพทย์ประจำบ้านพยายามสร้างสมดุลระหว่างชีวิตส่วนตัวกับงาน แต่นอกเหนือจากสิ่งที่เราเห็นบนหน้าจอแล้ว คุณอาจพบว่าการได้ทราบข้อเท็จจริงที่น่าสนใจบางอย่างก็เป็นเรื่องน่าสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นแฟนตัวยงของซีรีส์เรื่องนี้

นักแสดงจากซีรี่ย์ชื่อดังยุค 90 เรื่อง “มือใหม่ปราบผี” หน้าตาเป็นยังไงกันบ้างในปัจจุบัน

ปัจจุบันนี้ น้อยคนนักที่จดจำรายละเอียดเรื่องราวการต่อสู้กับแวมไพร์ของเหล่านักเรียนได้ แต่มันก็เป็นเรื่องยากที่จะแย้งว่าบัฟฟี่ มือใหม่ปราบผี (Buffy the Vampire Slayer) เป็นหนึ่งในรายการที่สำคัญที่สุดของยุค ตัวละครในเรื่องนี้เป็นต้นแบบให้กับวัยรุ่นหลาย ๆ คนในยุค 90 นี่จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมมันจึงน่าสนใจมาก ๆ ที่ได้เห็นว่าเหล่านักแสดงหน้าตาเป็นยังไงในปัจจุบันนี้

9 นักแสดงที่อาชีพของพวกเขาถูกทำลายจากบทบาทการแสดงบทบาทเดียว

เส้นทางสู่ชื่อเสียงอันโด่งดังเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากสำหรับนักแสดงส่วนใหญ่ เพื่อที่จะทำให้ผู้กำกับชื่อดังอยากจะชวนพวกเขาไปร่วมแสดงในภาพยนตร์ด้วย นักแสดงจะต้องทำงานกับผู้กำกับที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักก่อน แต่บางครั้งการได้เล่นหนังที่ได้รีวิวแย่ ๆ และกลายเป็นสิ่งที่แปดเปื้อนชื่อเสียงของพวกเขาก็เกิดขึ้นหลังจากที่เล่นหนังที่ประสบความสำเร็จไปแล้วหลายเรื่อง และไม่ใช่นักแสดงทุกคนที่จัดการตัวเองเพื่อที่จะออกมาจากความผิดพลาดนี้ได้

11 ความเชื่อมโยงระหว่างภาพยนตร์ชุดแฮร์รี่ พ็อตเตอร์และภาพยนตร์ชุดสัตว์มหัศจรรย์

เรื่องราวของ แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ (Harry Potter) มันได้จับใจคนทั้งรุ่นที่โตมากับการจินตนาการว่าตัวเองกำลังเดินอยู่ในระเบียงทางเดินของฮอกวอร์ตส์และได้มีชีวิตอยู่กับการผจญภัยในโลกเวทย์มนต์กับเพื่อน ๆ ของพวกเขา ปัจจุบันนี้ เรื่องราวนี้ได้กลับมาในจอใหญ่อีกครั้งหนึ่ง แต่มีตัวละครเอกเป็นตัวอื่น และเรื่องราวก็เกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์ที่เรียกว่าเป็นสงครามครั้งสุดท้ายกับโวลเดอมอร์เสียอีก ภาพยนตร์ชุดสัตว์วิเศษ (Fantastic Beasts) จะปล่อยภาพยนตร์ลำดับที่สามแล้วในเร็ววันนี้

9 ชุดจากภาพยนตร์อันแสนสวยงามที่สมควรได้รับรางวัลออสการ์

เครื่องแต่งกายในภาพยนตร์เป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะมันช่วยให้เนื้อเรื่องประสบความสำเร็จ มันไม่ได้เพียงแต่สะท้อนถึงยุคสมัยของภาพยนตร์ในขณะนั้น แต่มันยังช่วยเปิดเผยถึงนิสัยของตัวละคร, ความลับและเจตนาของพวกเขา และคุณก็ควรจะใส่ใจในรายละเอียดเพื่อที่จะได้ไม่พลาดคำใบ้ที่เหล่านักออกแบบเสื้อผ้าได้ทิ้งไว้

เครื่องแต่งกายมากกว่า 10 ชุดที่ถูกทำขึ้นมาได้ตรงกับประวัติศาสตร์ จนคุณนั้นหาข้อบกพร่องไม่เจอเลย

ประวัติความเป็นมาของภาพยนตร์ประกอบไปด้วยหนังหลายเรื่องที่ไม่ได้อุทิศให้กับช่วงเวลาอันเป็นนามธรรม แต่แสดงถึงเอกลักษณ์ของยุคนั้น ๆ ซึ่งหนังเหล่านี้สร้างความท้าทายให้กับผู้สร้างหนัง เนื่องด้วยมันถูกคาดหวังว่าจะตรงตามประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องเครื่องแต่งกาย เพราะหากชุดต่าง ๆ ของตัวละครมีความผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ ผู้ชมก็จะไม่อินไปกับบรรยากาศของหนังได้อย่างเต็มที่ แล้วพวกเขาก็มักจะแสดงความคิดเห็นในแง่ลบหลังจากที่ดูหนังกัน

มาดูกันว่าคู่ชีวิตที่แท้จริงของเหล่านักแสดงจากภาพยนตร์อเวนเจอร์สเป็นใครกันบ้าง !

ดิ อเวนเจอร์ส (The Avengers) คือหนึ่งในภาพยนตร์ที่โด่งดังที่สุดจากการสร้างสรรค์ของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล ภาพยนตร์เรื่องนี้นำซูเปอร์ฮีโร่และเหล่าวายร้ายตัวโปรดหลายตัวของเรามารวมกัน และบางทีนักแสดงก็เข้าถึงตัวละครได้อย่างแท้จริง จนเราลืมไปแล้วว่านอกจอแล้วพวกเขาก็เป็นมนุษย์เหมือน ๆ กับพวกเราทุกคนเช่นกัน

พวกเราหวนนึกถึงหนุ่ม ๆ คนดังทั้ง 19 คนที่มีหน้าตาในช่วงวัยหนุ่มอันเป็นเอกลักษณ์

ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยที่จะขึ้นไปยังจุดสูงสุดของวงการฮอลลีวูดและกลายเป็นคนดังมีชื่อเสียง อย่างไรก็ตามทางขึ้นไปสู่จุดนั้นก็เปิดให้กับทุกคน แถมคุณก็ไม่จำเป็นต้องดูหล่อเหลาสุด ๆ เพื่อให้ไปอยู่ตรงจุด ๆ นั้น เพราะในทางกลับกันแล้ว บรรดานักแสดงหนุ่มที่มีหน้าตาเป็นเอกลักษณ์และดูมีเสน่ห์ก็มักจะเป็นที่จดจำของผู้คนมากที่สุดอยู่ดี

14 นักแสดงที่น่าจะได้เล่นบทอันโด่งดัง แต่กลับเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่ก้าวเข้ามาแทน

บางครั้งเมื่อนักแสดงเข้ากับบทบาทได้อย่างลงตัว ตัวละครของพวกเขาก็ถูกจารึกลงในประวัติศาสตร์และกลายเป็นภาพจำอันโด่งดัง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องเหลือเชื่อที่นักแสดงบางคนที่รับงานในช่วงกลางเรื่องของหนังแฟรนไชส์หรือได้รับบทนำในช่วงตอนสุดท้ายก็ยังคงสามารถ (หรือน่าจะ) ทำให้ตัวละครของพวกเขากลายเป็นตำนานได้

9 บทบาทที่เหล่านักแสดงต้องกลายเป็นหนึ่งเดียวกับตัวละครให้ได้อย่างแท้จริง ไปดูเบื้องหลังความทุ่มเทเพื่อเตรียมตัวรับบทโหดหินของแต่ละคนกันเถอะ

นักแสดงที่เก่งกาจจะต้องสามารถแสดงบทบาทเหล่านั้นออกมาให้เหมือนตัวละครนั้นมีชีวิตจริง ๆ ขึ้นมาได้ โดยพวกเขาจะทุ่มเทสุดตัวเพื่อแสดงออกมาให้ยอดเยี่ยมมากที่สุด ซึ่งการที่จะทำสิ่งนี้ได้อาจต้องอาศัยวิธีการที่แปลกแหวกแนวไปสักหน่อยเพื่อช่วยให้เหล่าซุปตาร์ขวัญใจของเราสามารถแสดงบทบาทของตัวละครเหล่านั้นออกมาได้สมจริงบนหน้าจอ

มาดูกันว่า 10 นักแสดงจาก “อิทธิฤทธิ์แม่มดตกกระป๋อง” เปลี่ยนไปแค่ไหนแล้วจากในภาพยนตร์

เกือบ 30 ปีแล้วหลังจากการออกฉายครั้งแรกของภาพยนตร์เรื่อง Hocus Pocus อิทธิฤทธิ์แม่มดตกกระป๋อง และดิสนีย์ก็กำลังจะฉายภาคต่อในวันที่ 30 กันยายน 2022 นี้ด้วย ภาพยนตร์ฮัลโลวีนสำหรับเด็กกำลังจะกลับมาพร้อมกับเบตต์ มิดเลอร์ (Bette Midler) ซาราห์ เจสสิก้า ปาร์คเกอร์ (Sarah Jessica Parker) และ แคทธี นาจีมี (Kathy Najimy) ที่จะกลับมารับบทสามพี่น้องแซนเดอร์สัน (Sanderson) อีกครั้งหนึ่ง ดังนั้นนี่จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะมาก ๆ ที่จะนึกย้อนไปถึงคนที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นตำนานสุด ๆ และดูว่าปัจจุบันนี้พวกเขาดูเป็นอย่างไรกันแล้วบ้าง

9 นักแสดงที่พิสูจน์ว่าพวกเขาไม่ได้ถูกจำกัดบทบาทอยู่กับแค่ภาพจำเท่านั้น

เมื่อเรานึกถึงแดเนียล แรดคลิฟฟ์ (Daniel Radcliffe) สิ่งแรกที่เรานึกออกก็น่าจะเป็นโรงเรียนพ่อมดแม่มด และเมื่อเรานึกถึงโรเบิร์ท แพททินสัน (Robert Pattinson) เราก็มักจะเห็นภาพของแวมไพร์ทรงเสน่ห์ พวกเราล้วนคุ้นเคยกับนักแสดงที่ชื่อของพวกเขาทำให้เรานึกถึงฮีโร่หรืออะไรบางอย่างในความทรงจำของเรา แต่ถึงแม้จะถูกจำโดยภาพเหล่านี้ นักแสดงหลายคนก็ต้องลบภาพตัวเองจากบทหนังในเรื่องก่อนและเดินหน้าต่อไปในเส้นทางฮอลลีวูด

8 นักแสดงที่เลือกจะถูกลดค่าตัวลงเยอะมากเพื่อที่จะได้เล่นบทที่พวกเขาอยากเล่น

นอกเหนือจากพรสวรรค์ของพวกเขาแล้ว นักแสดงชื่อดังส่วนใหญ่ได้รับค่าตัวเยอะมากเพราะมันการันตีว่าพวกเขาจะทำเงินมากมายให้กับโปรดักชั่นได้ พวกเขาได้นำทักษะมาใช้ให้เกิดประโยชน์และเป็นแม่เหล็กทางการตลาดหลักของทุก ๆ โปรเจกต์ ถึงอย่างนั้นในบางครั้งงบประมาณก็ไม่อาจรองรับความต้องการทางการเงินของพวกเขาได้และโปรดิวเซอร์ก็เสนอค่าตัวให้นักแสดงเหล่านี้น้อยกว่าที่เคยได้มาก

13 ภาพยนตร์ที่ให้ความสนใจกับเสื้อผ้าในเรื่อง มากกว่าพล็อตเรื่องอีกนะเนี่ย ชุดเจ๋ง ๆ ของตัวละครต่าง ๆ มีเบื้องลึกเบื้องหลังที่น่าทึ่งมากจริง ๆ

ไม่เพียงแค่นักแสดงเท่านั้น แต่ยังคงมีทีมออกแบบเสื้อผ้าด้วยที่ควรได้รับคำขอบคุณจากการสร้างสรรค์ให้ตัวละครในภาพยนตร์ต่าง ๆ ออกมาได้ยอดเยี่ยมสมจริงมาก ไม่ว่านักแสดงจะเล่นเก่งแค่ไหน แต่ส่วนมากแล้วผู้คนมักจะจดจำตัวละครหนึ่ง ๆ ได้จากรูปลักษณ์ของตัวละครตัวนั้นเป็นสำคัญ นอกจากนี้ เหล่าทีมดีไซเนอร์อาจจะกำลังพยายามจะอธิบายหรือบอกใบ้อะไรบางอย่างเกี่ยวกับตัวละครตัวนั้นผ่านทางเครื่องแต่งกายของพวกเขาอยู่ก็เป็นได้

การ์ตูน 11 เรื่องที่มีช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสำหรับเด็ก ๆ

เหล่าผู้สร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นและรายการทีวีในปัจจุบันมีภารกิจที่ยากจะเติมเต็ม เพราะว่าบรรดาการ์ตูนต้องแสดงเรื่องราวที่น่าขบขันและน่าสนใจไม่เฉพาะสำหรับเด็ก ๆ เท่านั้น แต่สำหรับผู้ใหญ่อีกด้วย แล้วนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นหลายเรื่องมีเนื้อหาตลก ๆ และช่วงเวลาที่เด็ก ๆ ไม่สามารถเข้าใจได้เนื่องจากวัยของพวกเขา