ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

14 นักแสดงที่เปลี่ยนแนวของตัวเองและสร้างสิ่งใหม่ให้กับอาชีพของพวกเขา

เป็นที่เชื่อกันว่าของขวัญที่สำคัญที่สุดสำหรับเหล่านักแสดงชายและหญิงคือความสามารถในการเปลี่ยนตัวเองของพวกเขา ถึงอย่างนั้นการติดอยู่กับ “รูปแบบ” เดิม ๆ ก็เป็นอะไรที่เกิดขึ้นบ่อยและเป็นสิ่งที่ยากสำหรับพวกเขาในการเปลี่ยนมันภายหลัง

11 เคล็ดลับในภาพยนตร์ที่ผู้กำกับทุกคนรู้แต่ผู้ชมไม่รู้

เมื่อต้องสร้างหนังที่ยอดเยี่ยมเรื่องใหม่ ผู้กำกับพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อให้มั่นใจว่าผลลัพธ์ที่ออกมานั้นจะต้องสมบูรณ์แบบ แต่ก็เหมือนกับผู้คนในอาชีพอื่น ๆ ที่พวกเขามักจะต้องรับมือกับปัญหาที่แตกต่างกันไป เพื่อที่จะให้โลกได้พบกับหนังเรื่องใหม่ พวกเขาจะต้องแก้ปัญหามากมายและปรับตัวเข้ากับอุตสาหกรรมที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด

18 รูปที่เพิ่งทำให้เราร้องอ๋อว่าหนังสุดโปรดของเราเขาสร้างกันแบบนี้นี่เอง

หลายคนที่ชอบดูหนังอาจจะอยากเข้าไปอยู่ในการเซตฉากของหนังที่ตัวเองปลาบปลื้มบ้าง ฉากหนังคือสถานที่แห่งเดียวที่คุณจะได้รู้ว่าการทำหนังซักเรื่องมันยากและน่าเหลือเชื่อแค่ไหน วันนี้เราจะพาคุณไปดูว่านักแสดงดัง ๆ เขาทำงานกันยังไง และเรียนรู้เคล็ดลับที่ผู้กำกับหนังเขาใช้เพื่อให้เป็นหนังสุดปังได้

12 นักแสดงที่อายุเยอะเกินบทที่ตัวเองได้รับไปเยอะแต่ไม่มีใครดูออก

บางครั้งคนดูก็สังเกตเห็นว่านักแสดงบางคนก็ไม่ได้เลือกมาตรงกับอายุจริงของบทที่ตัวเองได้รับในหนัง แต่วันนี้มีดาราฮอลลีวู้ดที่เราดูไม่ออกเลยว่าอายุจริงห่างกับบทมาก เพราะว่าพวกเขาตีบทแตกเหลือเกิน

20 จุดสังเกตและการอ้างอิงที่ยอดเยี่ยมที่เราไม่ได้สังเกตเห็นในการ์ตูน

ดิสนีย์ (Disney) จะไม่ใช่ดิสนีย์ (Disney) เลย ถ้าไม่มีมิกกี้เมาส์ (Mickeys) ที่ซ่อนอยู่ในสถานที่ที่คาดไม่ถึงหรือสังเกตได้ยากในหนังทุก ๆ เรื่อง และไม่ได้มีแค่ของอย่างไข่อีสเตอร์เท่านั้นที่จะพบได้ในการ์ตูนเรื่องโปรดของเรา นักทำอนิเมชั่นเล่นสนุกโดยการซ่อนสิ่งของเจ๋ง ๆ หลายอย่างไว้ในหนังของเขา รวมถึงการปรากฏของสิ่งของบางอย่างด้วย นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมแม้ว่าคุณจะดูการ์ตูนมาเป็นล้านครั้งแล้ว มันก็ยังคงมีอะไรใหม่ ๆ ให้ค้นหา เปิดตาของคุณให้กว้างเข้าไว้ เพราะเมื่อคุณกระพริบตาเพียงครั้งเดียว มันก็จะหายไป

10 นักแสดงที่ผ่านความยากลำบากมากมายในการแปลงร่างเป็นตัวละครใหม่

วันทั่ว ๆ ไปของนักแสดงคืออะไร ? น่าจะเป็นการเซ็นลายเซ็น, รับรางวัล ทำงานกับผู้กำกับอัจฉริยะและเพื่อนร่วมงานที่มีพรสวรรค์ อย่างไรก็ตาม มันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น บ่อยครั้งที่พวกเขาต้องอดอาหารอย่างยากลำบาก, ออกกำลังกายหลายครั้งต่อวัน และเรียนทักษะยาก ๆ ในเวลาที่สั้นอย่างไม่น่าเชื่อ และในกรณีที่พิเศษมาก ๆ พวกเขาอาจจะต้องกินตับดิบและเห็นการชันสูตรศพ

20 ข้อเท็จจริงในการ์ตูนที่อาจทำให้เราประหลาดใจได้

เมื่อคุณดูภาพยนตร์เป็นครั้งที่สิบ คุณก็เริ่มเห็นรายละเอียดมากมายที่ไม่เคยสังเกตเห็นในระหว่างที่ดูเมื่อ 9 ครั้งก่อนหน้า และบอกตามตรงนะ มันมีหลายอย่างให้คุณค้นหาเพราะภาพยนตร์อนิเมชั่นอัดแน่นไปด้วยสิ่งที่น่าประหลาดใจหลายอย่าง เราอาจไม่เคยสังเกตเห็นทุกสิ่งที่ผู้ผลิตใส่ในภาพยนตร์ทุกเรื่อง แต่อย่างน้อยเราก็มีเหตุผลดีพอที่จะเปิดตาของเราให้กว้างขึ้นเมื่อใดก็ตามที่เราดูเรื่องโปรดตลอดกาลของเราอีกครั้งแม้ว่าเราจะคิดว่าจำทุกอย่างได้ทั้งหมดแล้วก็ตาม

15 นักแสดงที่ถูกเปลี่ยนตัวด้วยนักแสดงคนอื่นอย่างกะทันหัน

ในฮอลลีวูด อะไรก็เป็นไปได้เมื่อมีคนนับพันเข้ารับการคัดเลือกเพื่อบทบาทเดียว ลองคิดดูว่าหนังและซีรีย์เรื่องโปรดของเราจะเป็นยังไง ถ้านักแสดงคนอื่นมาเป็นผู้รับบทบาทแสดงนำแทน ตัวอย่างเช่น ลองนึกภาพว่าแมทธิว แม็คคอนาเฮย์ (Matthew McConaughey) กับ เคต วินสเล็ต (Kate Winslet) อยู่บนหัวเรือไททานิกในฉากนั้นสิ

8 ความเชื่อจากในภาพยนตร์ที่อาจฆ่าคุณได้ในชีวิตจริงได้

มันเป็นไปได้ที่จะเขียนหนังสือถ่ายทอดประสบการณ์ของเหล่าฮีโร่ผู้โด่งดัง ในการเอาชีวิตรอดจากสถานการณ์ที่ร้ายแรง เช่น โรบินสัน ครูโซ และแรมโบ้ แต่วิธีการทั้งหมดที่พวกเขาใช้นั้น มันปลอดภัยและมีประสิทธิภาพจริงหรือ ?

ดาราคู่ขวัญที่เราเคยคลั่งไคล้เมื่อก่อน ดูเป็นยังไงกันบ้างในตอนนี้

ฉากที่มีคู่หูสุดเท่และคู่รักที่แสนโดดเด่นทำให้ช่วงเวลาบนหน้าจอของเราเป็นที่น่าจดจำ ใครจะลืมฉากที่แชนด์เลอร์ (Chandler) ขอโมนิก้า (Monica) แต่งงานได้ หรือฉากที่มาเวริค มิทเชล (Maverick Mitchell) เริ่มร้องเพลงที่บาร์เพื่อหวังจะเอาชนะใจชาร์ลี แบล็ควูด (Charlie Blackwood) ให้ได้ ! ต่อไปนี้คือคู่รักจอแก้วที่เป็นที่จดจำที่สุดตั้งแต่ช่วงปี 1980 ไปจนถึงปี 2000 ที่ยังคงเขย่าโลกของเรา

12 นักแสดงที่ยังคงเป็นดาวค้างฟ้าแม้เวลาจะผ่านมานานแล้วก็ตาม

บางคนคิดว่าเฉพาะนักแสดงหน้าใหม่อายุน้อยเท่านั้นที่ได้รับความนิยม ซึ่งพออายุมากขึ้นเรื่อยๆ พวกเขาก็ถูกลืมเลือนไป แต่มันมีนักแสดงหลายคนที่พิสูจน์แล้วว่าแม้เวลาผ่านไปแต่พรสวรรค์นั้นไม่ได้แย่ลงเลย กลับกัน มันเป็นการก้าวสู่ระดับใหม่ต่างหาก

15 คู่ดาราดังจากจอเงินที่ได้มาพบกันอีกครั้งนอกจอ หลังจากหลายปีผ่านไป

มีดาราหลายคู่ในจอที่เราไม่สามารถลบเลือนภาพนั้นจากหนังฮอลลีวูดได้เลย เรื่องราวและความทรงจำของพวกเขาดูจะตรึงตราไปกับกาลเวลา และเมื่อเวลาผ่านไป เราก็ยิ่งลืมไม่ลง รวมทั้งตัวนักแสดงเองด้วย แฟน ๆ ถึงได้ตื่นเต้นหวนคิดถึงเวลาเก่า ๆ ให้กระชุ่มกระชวยอยู่เสมอเวลาได้เห็นดาราคู่ขวัญกลับมาเจอกันอีกครั้ง

ตัวประกอบ 15 คนจากเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ตอนนี้หน้าตาเป็นไงบ้างแล้ว

เชื่อหรือไม่ว่าเกือบ 20 ปีแล้วนะที่แฟรนไชส์ภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) ถูกฉายให้เราได้ดู (คิดแล้วก็รู้สึกแก่เลย) ภาพยนตร์ชุดนี้เป็นภาคต่อหลายภาคที่ทำให้เราหลงรักเวทมนตร์อีกครั้ง และเพราะเหล่าบรรดาตัวละครที่น่ารักทั้งหลาย เราจึงได้ค้นพบว่าความลึกลับนิดหน่อยก็ไม่ได้น่ากลัวนี่นา วันนี้เราจะพาคุณตีตั๋วย้อนกลับไปช่วงเวลาเก่า ๆ และดูว่าดาราตัวประกอบในหนังเรื่องนี้เปลี่ยนไปยังไงบ้างเมื่อเวลาผ่านไป 2 ทศวรรษแล้ว

20 ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำที่ทำให้ได้เห็นภาพยนตร์ดังจากอีกมุม

ฉากเขียว เครื่องแต่งกายตลก ๆ ที่มีเซนเซอร์จับการเคลื่อนไหว การแสดงผาดโผนและการแต่งหน้ามากมาย หนังและรายการโทรทัศน์ที่เราชื่นชอบดูห่างไกลจากสีสันและความยิ่งใหญ่ในระหว่างกระบวนการผลิต และทีมงานขนาดใหญ่ต้องใช้ความพยายามอย่างหนักเพื่อให้ผู้ชมให้เห็นผลลัพธ์สุดท้าย

ผู้เชี่ยวชาญจัดอันดับหนังสยอง 10 เรื่องที่น่ากลัวที่สุดโดยวัดจากอัตราการเต้นของหัวใจผู้ชม

หากคุณกับเพื่อน ๆ นั่งคุยกันว่าหนังสยองขวัญเรื่องไหนน่ากลัวที่สุดแล้วฟันธงกันไม่ได้ เรามีคำตอบมาให้แล้ว มีแพลตฟอร์มชื่อ BroadbandChoices ได้ทำการศึกษาวิจัย อัตราการเต้นของหัวใจเวลาที่ดูหนังสยองขวัญที่ได้คะแนนเยอะ ๆ (จากไอเอ็มดีบี (IMDb) ร็อทเท็นโทเมโต (Rotten Tomatoes) และเรดดิท (Reddit)