ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

11 นักแสดงที่มีโอกาสได้แสดงเป็นตัวละครดังแต่กลับพลาดโอกาสนั้นไป

มันมีหลายวิธีในการรับบทบาทเป็นนักแสดงในภาพยนตร์สักเรื่อง นักแสดงบางคนได้รับการคัดเลือกระหว่างการคัดเลือกนักแสดง ในขณะที่คนอื่นๆ ได้ถูกทาบทามให้รับบทเนื่องจากความนิยมของพวกเขา ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับ เคต วินสเล็ต (Kate Winslet) หลังจากแสดงเรื่อง ไททานิค (Titanic) แต่ไม่ใช่ว่าการคัดเลือกทั้งหมดจะจบลงแบบได้รับคัดเลือก หรือนักแสดงอาจไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอของผู้กำกับหรือผู้ผลิตภาพยนตร์ ตัวอย่างเช่น รัสเซล โครว์ (Russell Crowe) ปฏิเสธที่จะแสดงใน เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ (Lord of the Rings) เพราะสัญชาตญาณของเขาบอกให้เขาทำอย่างนั้น

นักแสดง “ไททานิค” เป็นอย่างไรบ้างหลังจากฉายรอบปฐมทัศน์ 24 ปีที่แล้ว

เป็นเวลา 24 ปีแล้วตั้งแต่ไททานิคถูกฉาย ถึงกระนั้น มันก็ยังเป็นหนังโปรดตลอดกาลของใครหลายๆ คน คนที่ได้ดูไททานิคเมื่อตอนเป็นวัยรุ่นหรือเด็กตอนนี้เป็นผู้ใหญ่กันแล้ว Saoirse Ronan (เซอร์ชา โรนัน), Emma Stone (เอ็มม่า สโตน) และ Taylor Swift (เทเลอร์ สวิฟต์) ยังคงดูหนังเรื่องนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีกและก็ชอบมันมากๆ ด้วย

20 นักแสดงภาพยนตร์ที่กลายมาเป็นครอบครัวกันจริง ๆ

ไม่มีอะไรจะน่ายินดีไปกว่าการได้เห็นนักแสดงร่วมของซีรีส์หรือภาพยนตร์เรื่องโปรดของเรากลับมาพบกันอีกครั้งหลังจากผ่านไปหลายปี เรารู้ว่าพวกเขาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดในขณะที่พวกเขากำลังทัวร์โปรโมตและบางคนก็มีความสัมพันธ์ที่จริงใจซึ่งทำให้พวกเขาดูเหมือนเป็นครอบครัวกันจริง ๆ

11 นักแสดงสาวผู้กล้าพอที่จะสลัดภาพสาวสวยเพื่อบทบาทที่สมจริงในการแสดง

นักแสดงที่มีพรสวรรค์อย่างแท้จริงแสดงบทบาทได้มากมายหลากหลาย รวมถึงบทบาทที่พวกเธอต้องแปลงร่างเป็นผู้หญิงที่ไม่สวยเอาซะเลย ในการทำให้การเปลี่ยนแปลงนั้นดูสมจริง พวกเขาต้องทำสิ่งต่าง ๆ มากมาย ลดหรือเพิ่มน้ำหนักมากในเวลาอันสั้น สวมเสื้อผ้ามอซอหรือใช้เวลามากในการแต่งหน้าเพื่อปกปิดความงามของพวกเธอความพยายามทั้งหมดนี้ได้รับการชื่นชมจากผู้ชมทั่วไปและนักวิจารณ์ภาพยนตร์และนักแสดงหญิง 4 คนที่คุณกำลังจะได้อ่านนั้นได้รับรางวัลอันทรงเกียรติที่สุดในโลกภาพยนตร์อย่างออสการ์ด้วย

15 เครื่องแต่งกายจากภาพยนตร์ที่เปิดเผยพล็อตเรื่องได้

เสื้อผ้าของตัวละครในภาพยนตร์เป็นส่วนสำคัญของภาพยนตร์ที่ผู้ชมจำนวนมากมองข้าม แต่ก็ไม่ควรมองข้ามเลย นักออกแบบเครื่องแต่งกายเพิ่มความลับมากมายในงานของพวกเขาซึ่งช่วยให้เราเข้าใจโครงเรื่องได้ดีขึ้นและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวละคร

กว่า 10 ครั้งที่นักแสดงเปลี่ยนไปตามบทบาทของพวกเขาและตีบทแตกสุด ๆ

ในการเล่นบทบาทของคุณแม่ลูก 3 ชาร์ลิซ เธอรอน (Charlize Theron) ต้องเพิ่มน้ำหนัก 22.5 กก. ในขณะที่แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ (Matthew McConaughey) ต้องเพิ่ม 21 กก. สำหรับบทบาทนำในภาพยนตร์เรื่องทองกู (Gold) การเป็นนักแสดงไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ และมักต้องทำให้นักแสดงผ่านการเปลี่ยนแปลงที่ยากลำบากหรือต้องแต่งหน้าหนา ๆ ซึ่งต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในแต่ละวันก่อนถ่ายทำ

นักแสดงจาก ’เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์’ ดูเป็นยังไงหลังจากผ่านไป 16 ปี

เป็นเรื่องยากที่จะเชื่อ แต่นี่ก็ 18 ปีแล้วตั้งแต่ภาคแรกของภาพยนตร์เรื่องเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ (The Lord of the Rings) เรื่องโปรดของเราออกมาและ 16 ปีผ่านไปแล้วตั้งแต่ภาคสุดท้าย พวกเราหลายคนยังคงจินตนาการถึงโฟรโด (Frodo) ที่รักของเราเมื่อเราได้ยินชื่อเอลียาห์ วูด (Elijah Wood) และเขาอายุแค่ 20 ปีเมื่ออภินิหารแหวนครองพิภพ (The Fellowship of the Ring) ออกมา ตอนนี้เขาแก่ขึ้นเกือบเท่าตัวแล้ว !

10 นักแสดงที่ตีบทแตกเมื่อรับบททั้งตัวละครดีและร้าย เหมือนกิ้งก่าที่เปลี่ยนสีได้

นักวิจัยพบว่าคนทั่วไปใช้เวลา 78,000 ชั่วโมงในชีวิตในการดูโทรทัศน์และในขณะที่เราทุกคนซาบซึ้งที่ได้เห็นนักแสดงคนโปรดของเราครั้งแล้วครั้งเล่า เราอาจรู้สึกเบื่อได้ถ้าดูพวกเขาเล่นเป็นตัวละครเดียวกันตลอดเวลา

9 เดรสในตำนานของฮอลลีวูดยุคเก่าที่เจิดยิ่งกว่าชุดเดรสยุคใหม่ซะอีก

เมื่อพูดถึงดาราสาวที่โด่งดังของฮอลลีวูดในอดีต ปกติเราจะนึกถึงวิเวียน ลีห์ (Vivien Leigh), ออเดรย์ เฮปเบิร์น (Audrey Hepburn) และมาริลีน มอนโร (Marilyn Monroe) ที่สวมชุดหรูหรา ชุดที่งดงามมักถูกสร้างขึ้นโดยดีไซเนอร์ของบริษัทภาพยนตร์ซึ่งอยู่ในประวัติศาสตร์ของแฟชั่น เช่น นักออกแบบเสื้อผ้าที่มีชื่อเสียงระดับโลก ทุกชุดซ่อนเรื่องราวยิ่งใหญ่ไว้และพวกมันก็มีความลับอยู่

12 ดาราหนังที่พร้อมทำทุกอย่างเพื่อบทบาทที่แสดง

ดูเหมือนว่านักแสดงต้องเรียนรู้บทของพวกเขาด้วยหัวใจ ส่วนที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับฝีมือการแสดงของพวกเขา แต่มันก็ไม่ง่ายอย่างนั้น เพราะในบางครั้งนักแสดงต้องทำงานอย่างหนักเพื่อให้บทบาทที่แสดงดูสมจริง โดยพวกเขาสามารถเพิ่มหรือลดน้ำหนัก ใช้ทักษะใหม่ ๆ หรือแม้กระทั่งหยุดอาบน้ำได้เลยล่ะ

16 อีสเตอร์ เอ้กที่ผู้กำกับทุ่มเทให้กับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ

ผู้กำกับบางคนชอบเพิ่มสิ่งที่เรียกว่าอีสเตอร์ เอ้กลงในภาพยนตร์ของพวกเขา มันเป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่คนดูจะต้องสังเกตดีๆ ถึงจะเห็น ซึ่งชุมชนต่างๆ บนโซเชียลมีเดียก็มีพูดกันถึงเรื่องนี้ด้วย

14 นักแสดงที่เพิ่งอายุครบ 30 ไปในปี 2021 เรายังจำภาพของพวกเขาสมัยยังเป็นละอ่อนได้อยู่เลย

บางครั้ง มันง่ายมากเลยนะที่เราจะเผลอคิดไปว่าเหล่านักแสดงเด็กและนักแสดงวัยรุ่นจากภาพยนตร์และซีรีส์ยอดนิยมเรื่องต่าง ๆ ไม่มีทางจะโตเป็นผู้ใหญ่ แต่เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วดุจสายน้ำไหล และก็มีนักแสดงหลายคนที่มีชื่อเสียงจากจอแก้วและจอเงินตั้งแต่ยังเด็กที่เติบโตจนเป็นผู้ใหญ่แล้วในปัจจุบันนี้

นักแสดงจาก “ทไวไลท์” ปัจจุบันดูเป็นแบบนี้ หลายปีหลังจากที่ภาพยนตร์ออกฉาย

ทุกวันนี้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าภาพยนตร์ชุดทไวไลท์ (Twilight) ซึ่งมี 5 ภาคที่สร้างจากหนังสือของสเตฟานี เมเยอร์ (Stephenie Meyer) ประสบความสำเร็จอย่างมาก คนหนุ่มสาวและวัยรุ่นหลายล้านคนติดตามการผจญภัยของแวมไพร์เหล่านี้ในทุกตอนและตกหลุมรักพวกเขา เวลาผ่านไปแล้วและนักแสดงแต่ละคนได้เลือกเส้นทางที่แตกต่างกัน

นักแสดงกว่า 14 คนที่เกือบจะได้เล่นเป็นตัวละครหลักใน “แฮร์รี่ พอตเตอร์”

หลายปัจจัยได้เข้ามามีบทบาทในตอนที่โปรดิวเซอร์คัดเลือกนักแสดงให้กับหนังยอดฮิตเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) ตัวเลือกเหล่านี้มักถูกคัดสรรเป็นอย่างดีจนผู้ชมนั้นสร้างความผูกพันอันทรงพลังกับตัวละคร แล้วความสัมพันธ์อันทรงพลังนี้เองที่ทำให้ยากต่อการแยกภาพลักษณ์ของนักแสดงออกจากบทบาทในจอของพวกเขา ตัวอย่างเช่น ให้คุณลองนึกภาพแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่เล่นโดยคนอื่นที่ไม่ใช่แดเนียล แรดคลิฟฟ์ (Daniel Radcliffe) หรือไม่ก็เฮอร์ไมโอนี่ (Hermione) ที่ไม่ได้เล่นโดยเอ็มม่า วัตสัน (Emma Watson) ออกกันมั้ย ? แม้ว่าพวกเราหลายคนจะคิดว่านักแสดงเหล่านี้ล้วน “เกิดมา” เพื่อเล่นบทพวกนี้ แต่ก็เป็นไปได้ว่าหลายครั้งที่ผู้สร้างหนังไม่เห็นด้วยในตอนแรก แถมพวกเขายังจะเลือกคนอื่นเสียด้วยซ้ำ ซึ่งมันยากที่จะเชื่อ แต่เป็นเรื่องจริงเลยล่ะ

6 นักแสดงที่ “จริง ๆ” แล้วสามารถที่จะแต่งงานกับดาราที่เล่นหนังคู่กันในชีวิตจริงได้

เมื่อหนังมีความโรแมนติกและความสัมพันธ์ที่เหมาะสมกัน เราก็สามารถหัวเราะ ร้องไห้ และถึงขั้นเชื่อในรักแรกพบกันเลยล่ะ แล้วคู่รักในหนังชื่อดังเหล่านี้ก็แสดงให้เห็นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีความเป็นไปได้สูงที่นักแสดงเหล่านี้จะได้กลายเป็นเพื่อนกันในชีวิตจริง ขณะที่พวกเขาก็ได้ถ่ายทอดอารมณ์ที่หนักแน่นและโน้มน้าวเราว่าพวกเขานั้นรักคู่รักในจอของตัวเองอย่างสุดหัวใจชีวิตสดใสเราได้รวบรวมรายชื่อนักแสดงฮอลลีวูดคนโปรดของเราทั้ง 6 คนที่สามารถที่จะแต่งงานกับดาราที่เล่นหนังคู่กันกับพวกเขาในชีวิตจริงได้

12 นักแสดงเด็กจากเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิงหลังจากถ่ายละครเรื่องนี้

การถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) ใช้เวลาถ่ายทำทั้งหมด 10 ปีเลยทีเดียว เท่ากับว่านักแสดงเด็กที่ตอนนี้อยู่ในวัย 30 กันแล้ว อุทิศช่วงเวลาถึงหนึ่งในสามของตัวเองให้กับภาพยนตร์ชุดเรื่องนี้ แต่ไม่ใช่ทุกคนหรอกนะที่ยังคงเดินในเส้นทางอาชีพนักแสดงอยู่ บางคนก็กลายเป็นช่างภาพ นักดนตรี หรือแม้แต่ผันตัวไปเป็นนักขี่ม้าแข่งก็ยังมี นักแสดงที่เคยเล่นเป็นลูน่า (Luna), เนวิลล์ (Neville), เซมัส (Seamus) กับตัวละครอื่น ๆ กำลังทำอะไรกันอยู่บ้างนะตอนนี้ ? ไปหาคำตอบกันเถอะ !

นักแสดงกว่า 15 คนจะดูเป็นยังไงถ้ามีอายุตรงกับอายุของตัวละครที่พวกเขารับบท

บ่อยครั้งที่นักแสดงต้องเล่นบทบาทของตัวละครที่อายุน้อยกว่าพวกเขาหลายปี ในขณะที่คนดังบางคนก็ดูราวกับว่าพวกเขาเป็นวัยรุ่นแม้ว่าจะอายุ 30 ปีแล้วและยังเล่นเป็นเด็กนักเรียนได้สบาย ๆ บางคนก็อาจดูต่างกันมากและช่างแต่งหน้าก็ซ่อนช่องว่างของเวลา 20 ปีไม่ได้เสมอไป

7 นักแสดงที่ได้แบ่งปันความจริงเกี่ยวกับบทบาทอันโด่งดังที่สุดของพวกเขา

ผลการศึกษาพบว่ามีนักแสดงเพียง 2% ที่เลี้ยงชีพด้วยอาชีพการแสดงของพวกเขา ยิ่งไปกว่านั้นมีเพียงไม่กี่คนที่โชคดีมากพอที่จะขึ้นไปสู่ความมีชื่อเสียงระดับโลก และได้แสดงในซีรีส์ยอดฮิตหรือหนังแฟรนไชส์ขนาดใหญ่ แต่เราก็มักลืมไปว่าชีวิตจริงของนักแสดงนั้นสวยหรูน้อยกว่าที่เราเห็นในจอ แล้วตัวละครสุดโปรดของเราบางครั้งก็ถูกคนกลุ่มเดียวกันเกลียดชังมากที่สุด นั่นเป็นเพราะว่างานการแสดงนั้นมีขึ้น ๆ ลง ๆ หลายครั้งเหมือนกับอาชีพอื่น ๆ

10 ข้อผิดพลาดอันน่าสงสัยในหนังที่ได้ลงเอยอยู่บนจอภาพยนตร์

แสงพร้อม กล้องพร้อม แอ็คชั่น ! ทีมงานมืออาชีพสุดพิเศษเริ่มถ่ายทำหนังเรื่องใหม่ และแม้ว่าจะมีสายตาคนกว่าร้อยคู่อยู่ในฉาก แต่ความผิดพลาดก็สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ แล้วก็แน่นอนว่าคุณต้องมีสายตาเหยี่ยว เวลาว่างเยอะ ๆ และป๊อปคอร์นชามยักษ์ คุณถึงจะสังเกตเห็นได้ อย่างไรก็ตามมันก็มีทางเลือกที่ง่ายกว่าอยู่เสมอเชียวล่ะ

การแต่งหน้าที่ทำให้ 15 นักแสดงชื่อดังเปลี่ยนไปเป็นคนละคนในบทบาทที่พวกเขาได้รับ

เราคุ้นเคยกับการมองว่าคนดังเป็นคนโชคดี และมักจะ “เปล่งประกายและมีเสน่ห์” เสมอ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าพวกเขาต้องถูกแปลงโฉมเป็นตัวละครอย่างไรบ้าง? เก็บความลับจากครอบครัวของพวกเขา นั่งบนเก้าอี้แต่งหน้าเป็นเวลานาน หรือแม้แต่การต้องเพิ่มน้ำหนัก สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงไม่กี่สิ่งจากการเสียสละอีกหลายสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อให้ไม่มีใครจำได้และเข้าถึงบทบาทของพวกเขาได้เต็มที่