ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

12 ครั้งที่นักแสดงห่างหายไปจากจอแต่ก็ด้วยเหตุผลที่ดีสำหรับพวกเขา

ไม่ว่าพวกเขาจะเลือกดูแลครอบครัวหรือทำธุรกิจ นักแสดงหลายคนก็ได้ตัดสินใจลาจอมาระยะหนึ่ง ส่วนใหญ่จะเป็นช่วงพักเบรกสั้น ๆ และการกลับมาก็ค่อนข้างน่าประทับใจ ทำให้เราเชื่อว่าการหยุดพักผ่อนเป็นโอกาสที่ดีในการพัฒนาอาชีพของตนเอง

8 ฉากจากภาพยนตร์เรื่องโปรดของเราที่อารมณ์ของนักแสดงออกมาสมจริงมาก

เมื่อเราดูหนัง เราไม่ได้รู้เสมอไปว่าในบางฉากนักแสดงไม่ได้แค่แสดงเท่านั้นแต่เป็นการแสดงอารมณ์ที่แท้จริงของพวกเขาออกมา บางครั้งผู้กำกับทำให้พวกเขารู้สึกถึงอารมณ์บางอย่าง แต่บางครั้งมันก็ไม่ได้เป็นไปตามแผนเสมอไป

นักแสดงดังสุดหล่อ 14 คนที่เคยช่วงชิงหัวใจของเราไปได้ในยุคปี 2000 ตอนนี้พวกเขาเปลี่ยนไปมากแค่ไหนกันนะ

ดูเหมือนผ่านไปแค่เพียงเมื่อวานนี้เท่านั้นเอง กับวันวานที่เราเคยได้นั่งชมภาพยนตร์คอมเมดี้และภาพยนตร์ระทึกขวัญเจ๋ง ๆ ของยุคปี 2000 ซึ่งเราต่างก็ตกหลุมรักดาราหนุ่มหล่อมากความสามารถที่โลดแล่นอยู่บนจอภาพยนตร์เหล่านั้นกันทั้งสิ้น นี่ก็ผ่านมาเกือบ 20 ปีแล้ว นักแสดงเหล่านั้นตอนนี้บางคนก็กลายมาเป็นดาราใหญ่ประจำวงการฮอลลีวูด ในขณะที่ก็ยังมีบางคนที่ไม่ได้ประสบความสำเร็จในอาชีพมากมายอะไรนัก แต่ถึงอย่างไรพวกเขาก็ยังคงอยู่ในใจเราเสมอมา

10 นักแสดงที่เล่นได้สมบทบาทมากจนเราอยากจะลุกขึ้นปรบมือให้กับพวกเขา

ค่าตอบแทนที่สูงและรางวัลออสการ์ซึ่งเป็นที่ต้องการมาก ๆ นั้นไม่ใช่สิ่งเดียวที่ดาราหนังหลายคนต่างมุ่งมั่นเพื่อให้ได้มันมา เพราะสำหรับพวกเขาหลาย ๆ คนแล้ว การถ่ายทอดบทบาทตัวละครในเชิงลึกที่พวกเขาเล่นให้ผู้ชมได้เห็นนั้นสำคัญกว่ามาก แล้วนั่นก็เป็นเหตุผลที่ทำให้นักแสดงบางคนต้องเตรียมตัวอย่างจริงจังก่อนถ่ายทำ

ชาเลนจ์: เลือกสีตาของคนดังที่คุณรู้จักกันดี 20 คนนี้ให้ถูกต้อง

บางทีเราแต่ละคนก็ต้องอยู่ในสถานการณ์ที่เราต้องพิสูจน์กับคนที่เรารักและเพื่อน ๆ ของเราว่าสีตาของเรามันต่างจากที่พวกเขาเห็นสุด ๆ หลังจากนั้น เพื่อนและญาติที่สับสนของเราก็จะลงเอยด้วยการมาจ้องตาเราอยู่นานเพราะสงสัยว่าเมื่อไรตาเราจะเปลี่ยนเป็นสีเขียว ขณะที่พวกมันเคยเป็นสีฟ้า และก็พยายามโน้มน้าวเราว่าเราต้องใส่คอนแทกเลนส์ซ่อนสีตาเอาไว้แน่ ๆ

10 นักแสดงที่พิสูจน์แล้วว่าความฝันสร้างขึ้นได้ถ้ามีความทุ่มเท มีระเบียบวินัย และมีความรักให้กับมันอย่างท่วมท้น

การมีความฝันและมีความปรารถนาสุดหัวใจที่จะสานฝันเหล่านั้นให้เป็นจริงขึ้นมาให้ได้ เป็นสิ่งหนึ่งที่เราทุกคนมีร่วมกันในฐานะมนุษย์ บางคนเลือกที่จะเก็บซ่อนความต้องการของตัวเองเอาไว้ลึก ๆ และไม่ยอมพูดถึงมัน ในขณะที่คนอื่น ๆ อาจเลือกที่จะพูดสิ่งที่ตนต้องการออกมาดัง ๆ โดยหวังว่าการพูดถึงมันออกมาจะเป็นพลังให้พวกเขาทำความฝันให้เป็นจริงได้ ในขณะที่ก็มีคนที่พูดออกมาอย่างเชื่อมั่นว่า “...อยากได้มันสุด ๆ และโลกจะต้องให้สิ่งนี้กับฉันเท่านั้น” แต่ไม่ต้องสงสัยเลยว่าแค่มีความปรารถนานั้นยังไม่มากพอหรอก แต่เราต้องพยายามเพื่อที่จะทำความปรารถนานั้นให้สำเร็จถึงจะได้ด้วย

12 นักแสดงสาวที่จู่ ๆ ก็เกิดตั้งท้องขึ้นมาระหว่างถ่ายหนัง แต่ผู้กำกับกลับมีวิธีตั้งรับที่ชาญฉลาดสุด ๆ

การถ่ายทำภาพยนตร์สักเรื่องไม่ใช่กระบวนการสั้น ๆ ที่สิ้นสุดลงได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว ยิ่งไม่ต้องพูดถึงการถ่ายทำละครซีรีย์ที่มีหลายซีซั่นและหลากหลายตอน จนบางครั้งสามารถถ่ายทำต่อกันได้นานกว่า 10 ปีก็ยังมี แต่ในระหว่างที่ถ่ายทำหนัง ชีวิตจริงของเหล่าดารานักแสดงก็ยังต้องดำเนินต่อไป นักแสดงสามารถที่จะแต่งงานหรือมีลูกได้ในช่วงที่มีการถ่ายทำภาพยนตร์เหล่านี้ อย่างไรก็ตาม การที่จะต้องสารภาพกับผู้ร่วมงานและผู้ที่เป็นเสมือนเจ้านายในกองถ่ายว่าพวกเธอเกิดตั้งครรภ์นั้นไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ง่าย ๆ และมักจะสร้างความกังวลใจให้นักแสดงอย่างใหญ่หลวง เพราะอาจทำให้นักแสดงเหล่านั้นไม่ตรงกับบทบาทที่ได้รับอีกต่อไป ซึ่งในกรณีนี้เอง เหล่าดาราคนดังทั้งหลายมีความเสี่ยงที่จะเสียบทบทนั้นไปได้เลย

8 นักแสดงได้เผยถึงบทบาทที่พวกเขาอยากเล่นแต่ยังไม่มีโอกาสได้แสดง

งานวิจัยทางสถิติชิ้นหนึ่งได้แสดงให้เห็นว่าในปัจจุบันมีนักแสดงที่พูดภาษาอังกฤษเพียง 56 คนเท่านั้นที่มีชื่อเสียง และถึงแม้ว่าจำนวนนักแสดงที่เป็นนักแสดงระดับโลกนั้นจะน้อยมาก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะได้ทำตามความปรารถนาในสายงานของเขาทุกอย่าง และเราอาจจะตกใจที่ได้รู้ว่านักแสดงแอ็คชั่นและตัวละครหลักคนโปรดของเราสนใจในบทบาทที่แตกต่างไปจากบทที่พวกเขาได้รับอย่างสิ้นเชิง

10 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับอาหารประกอบฉากในหนังที่มีแต่แฟนพันธุ์แท้เท่านั้นที่รู้

ในหนังยุค 60 เทรนด์ยอดนิยมสำหรับฉากที่มีอาหารกลางวันหรืออาหารเย็นบางประเภทคือการใช้พาสต้า ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเป็นสปาเก็ตตี้ เพราะว่ามันทำง่าย แถมเมื่อเวลาผ่านไปซักระยะหนึ่งมันก็ยังอยู่ในสภาพดีบนจาน แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาอาหารในหนังก็มีวิวัฒนาการเหมือนกับสิ่งอื่น ๆ เช่นกัน โดยมีการสร้างสรรค์ศาสตร์แห่งการทำอาหารทั้งหมดไว้ข้างใต้ที่นอกจากจะมีพ่อครัวแล้ว ยังรวมไปถึงช่างภาพเฉพาะทางกับนักออกแบบอาหารด้วย

10 ช่วงเวลาที่นักแสดงในเรื่อง “แฮร์รี่ พอตเตอร์” แสดงแบบด้นสดและทำให้ฉากนั้นดียิ่งขึ้น

บรรดาแฟนหนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) มักบ่นว่าฉากสำคัญหลาย ๆ ฉากนั้นไม่มีอยู่ในหนัง แต่ไม่มีใครพูดถึงฉากที่ไม่ได้มีอยู่ในหนังสือหรือในบทกันบ้างเลย ซึ่งมันได้ปรากฏอยู่ในหนังอันเนื่องมาจากทักษะการแสดงแบบด้นสดของนักแสดง

14 นักแสดงที่ขโมยความสนใจจากทั่วโลกด้วยการเปิดตัวในหนังหรือรายการทีวี

ทุกคนต่างรู้ดีว่าอาชีพการงานคือการเดินทางของแต่ละคน บางคนใช้เวลาหลายปีในการสร้างเส้นทางอาชีพ แต่ในบางครั้งผู้คนก็ประสบความสำเร็จได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ซึ่งเหมือนกับในวงการฮอลลีวูด เพราะมีนักแสดงบางคนที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลกจากงานแสดงครั้งแรกของพวกเขาในหนังหรือซีรีส์ทีวี ซึ่งทำให้พวกเขามีอาชีพที่ดำเนินไปได้ยาวนานหลังจากนั้น สิ่งเหล่านี้ได้เป็นแรงบันดาลใจให้เราทำงานหนักและทำมันให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เนื่องจากมันอาจใช้เวลาแห่งความโชคดีเพียงซักครั้งนึง เพื่อเข้ามาเปลี่ยนชีวิตคุณพวกเราที่ชีวิตสดใสได้รวบรวมรายชื่อนักแสดงที่ประสบความสำเร็จในบทบาทที่เปิดตัวเข้าสู่วงการ เพื่อแสดงให้เห็นว่าหากมีโอกาสที่เหมาะสม พรสวรรค์ของคุณจะสามารถเปล่งประกายออกมาได้เสมอเลยล่ะ

15 คู่รักชื่อดังที่ตกหลุมรักกันในขณะที่เล่นหนังด้วยกัน

ความรักในการทำงานอาจไม่ใช่ความคิดที่ดีสำหรับใครหลาย ๆ คน แต่คู่รักที่นำมาแสดงอยู่ในบทความนี้สามารถพิสูจน์ให้เห็นได้ว่าความเชื่อนี้ผิดเชียวล่ะ เพราะดาราดังเหล่านี้ไม่เพียงแต่เริ่มต้นจากการเป็นแค่เพื่อนร่วมงานกันเท่านั้น แต่พวกเขายังอยู่ด้วยกันมาจนถึงทุกวันนี้ และบางคนก็อยู่ด้วยกันมานานจนคุณอาจลืมไปเลยว่าพวกเขานั้นเจอกันในกองถ่าย

16 ครั้งที่แฟน ๆ ดิสนีย์พบไข่อีสเตอร์ในภาพยนตร์เรื่องโปรดของพวกเขา

หนังบางเรื่องดูกี่ทีก็สนุกอยู่เสมอ ภาพยนตร์ดิสนีย์ก็เป็นตัวอย่างของเรื่องนี้ เราดูมาตั้งแต่อายุยังน้อยจนถึงวัยผู้ใหญ่ และเราก็อดไม่ได้ที่จะร้องเพลงหรือดูรายละเอียดต่าง ๆ พวกมันซับซ้อนกว่าที่เห็นในแวบแรก นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมบางครั้งเมื่อเราได้ดูอีกครั้ง เราจึงค้นพบสิ่งที่เราไม่เคยสังเกตมาก่อน

13 คู่นักแสดงหญิงและชายที่รับบทเป็นพ่อแม่กับลูก แม้ว่าพวกเขาจะมีอายุห่างกันไม่มาก

บรรดานักแสดงชายและหญิงผู้มากประสบการณ์ไม่พบว่าการรับบทเป็นตัวละครในวัยต่าง ๆ นั้นเป็นเรื่องที่ยากสำหรับพวกเขา ซึ่งโปรดิวเซอร์หนังและผู้กำกับรู้เรื่องนี้ดีและใช้มันให้เป็นประโยชน์ ทั้งหมดนั้นเป็นเพราะการปรากฏตัวของเหล่าคนดังที่มากความสามารถอยู่ในหนังมีความสำคัญมากกว่าการจับคู่นักแสดงให้เหมาะกับโครงเรื่อง แต่ทว่าความแตกต่างเหล่านี้ก็ยากที่จะหลบซ่อนจากสายตาของผู้ชมที่ใส่ใจในรายละเอียดไปได้ เมื่อพบว่านักแสดงในวัยเดียวกันได้รับบทที่เป็นพ่อแม่กับลูก

หน้าตาของนักแสดงตลก 20 คนในปัจจุบัน

ตลอดวัยเด็กของเรา เราจำได้ว่าเคยดูหนังบางเรื่องที่ยังติดอยู่ในความทรงจำของเรา เพราะว่ามันมีบางอย่างที่พิเศษ ไม่ว่าจะเป็นฉาก มุกตลก หรือแม้กระทั่งตัวตลกในเรื่อง ซึ่งเราต่างมีความทรงจำดี ๆ เกี่ยวกับนักแสดงกลุ่มนี้ เพราะพวกเขาทำให้เราหัวเราะและได้สัมผัสกับช่วงเวลาแห่งความสุข แต่ทว่าในทุกวันนี้บางคนกลับไม่ได้รับความสนใจอีกต่อไป

12 ความไม่ถูกต้องเรื่องภูมิศาสตร์ในหนังที่เราทุกคนไม่ทันได้เห็นมัน

ลองนึกภาพดูว่าหนังระดับตำนานอย่างเรื่อง คาซาบลังกา (Casablanca) มีฉากที่เกิดความผิดพลาดในเรื่องของภูมิศาสตร์ ซึ่งมันดูผิดเพี้ยนไปหมด แต่ทว่าเมื่อพิจารณาถึงยุคของหนังแล้ว ก็นับว่าเป็นเรื่องที่พอเข้าใจได้ ต่างกับปัจจุบันนี้ที่เราสามารถใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อเข้าถึงข้อมูลมากมายได้อย่างรวดเร็ว แต่คุณก็อาจถูกชักจูงให้เชื่อว่าหนังมีข้อมูลประวัติศาสตร์และรายละเอียดทางภูมิศาสตร์ที่แม่นยำได้ ซึ่งทำให้คุณได้แต่ตกใจที่รู้ว่ามันไม่ใช่อย่างนั้นเลย

15 ตัวละครที่นักแสดงดูไม่เข้ากับบท แล้วผู้ชมก็ปล่อยผ่านไม่ได้

เมื่อมองหาผู้ที่เหมาะสมกับบทตัวละครหลัก โปรดิวเซอร์และผู้คัดเลือกนักแสดงมักจะมอบบทนั้นให้กับเหล่าดาราชื่อดัง โดยไม่จำเป็นว่าพวกเขาจะเหมาะกับบทพวกนี้หรือไม่ เพราะสิ่งนี้ทำให้เกิดกระแสฮือฮาตามหน้าสื่อต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยให้หนังประสบความสำเร็จและทำเงิน แต่ทว่านักวิจารณ์กับผู้ชมมักจะไม่ให้อภัยกับการคัดเลือกนักแสดงเหล่านี้

18 ตัวละครในหนังจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร หากกลายเป็นตัวการ์ตูนดิสนีย์

ฟิลเตอร์ตัวการ์ตูนในแอปสแนปแชท (Snapchat) ให้คุณแปลงโฉมคนให้กลายเป็นตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ ได้ภายในเวลาไม่กี่วินาที ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังสามารถลองสร้างภาพเคลื่อนไหวให้กับตัวคุณเอง เพื่อน ๆ หรือแม้กระทั่งฮีโร่ชื่อดังในหนังและซีรีส์โทรทัศน์เรื่องโปรดของคุณได้อีกด้วย

10 คนดังที่ยื่นคำขอชวนกุมขมับก่อนที่จะยอมรับแสดงบทใดบทหนึ่งของพวกเขา

หลายคนฝันอยากเป็นคนดังและเป็นที่รักของคนทั้งโลก แต่ถึงอย่างนั้น การศึกษาหนึ่งแสดงให้เห็นว่าความคาดหวังที่เพิ่มมากขึ้นที่สังคมต้องการกับการสูญเสียความเป็นส่วนตัวนั้น เป็นด้านลบสองข้อของความมีชื่อเสียง และมันก็เป็นความจริงที่ดาราฮอลลีวูดเบอร์ใหญ่หลายคนสามารถยื่นคำขอนี่น่าประหลาดใจ ซึ่งพวกเขาต้องการก่อนที่จะตกลงรับบทบาทใด ๆ ด้วย อย่างไรก็ตาม ความต้องการมากมายหลายอย่างนี้มักจะได้รับการตอบรับเพราะมันคุ้มค่าจริง ๆ เมื่อพิจารณาจากประสิทธิภาพการแสดงที่ยอดเยี่ยมซึ่งนักแสดงที่มีความสามารถเหล่านี้ได้นำเสนอบนหน้าจอ

19 ช่วงเวลาสำคัญที่เราได้พลาดไปในการ์ตูนที่เราโตมากับมัน

การ์ตูนคือส่วนหนึ่งของวัยเด็กที่ไม่อาจแยกออกจากกันได้ แต่ตอนที่เรายังเด็ก ๆ เราก็ไม่เข้าใจรายละเอียดอะไรมาก เพราะเด็ก ๆ ก็มักจะจดจ่ออยู่กับภาพรวมของเรื่องมากเกินไป จึงทำให้ไม่ได้สังเกตความลับที่น่าสนใจที่ซ่อนอยู่ตามจุดต่าง ๆ ในเรื่อง โดยตัวอย่างที่เห็นได้ชัดก็คือ ตัวการ์ตูนแพทริค สตาร์ (Patrick Star) นั้นมีผม หรือชื่อของบาร์ต ซิมป์สัน (Bart Simpson) หมายถึงเด็กน้อยที่น่ารังเกียจ และเฮลก้า ปาตากิ (Helga Pataki) ที่สุดท้ายแล้วก็ได้จูบกับอาร์โนลด์ (Arnold)