ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

นักแสดง 10 คนนี้เกือบจะปฏิเสธบทในภาพยนตร์ที่ดังเปรี้ยงแต่เปลี่ยนใจทันเลยเหมือนกับถูกแจ็คพอตไปเลย !

บางทีเรื่องราวของการทำภาพยนตร์มันก็น่าตื่นตาตื่นใจยิ่งกว่าตัวของภาพยนตร์เองเสียอีก นักแสดงบางคนที่ตกลงเล่นบทเล็ก ๆ ได้กลายเป็นคนดังขึ้นมาชั่วข้ามคืน ขณะที่บางคนก็ปฏิเสธโปรเจกต์เจ๋ง ๆ แล้วก็ไม่ได้โอกาสกลับมาเล่นบทแบบนี้อีกเลยก็มี และยังมีนักแสดงอีกหลายคนที่ปฏิเสธบทในภาพยนตร์ แต่แล้วก็เปลี่ยนใจแล้วก็ดังเป็นพลุแตกเพราะภาพยนตร์เรื่องนั้นไปเลยก็มีอีกด้วย

ดูแล้วรู้ไหม ?! นักแสดงกว่า 15 คนนี้ได้แสดงภาพยนตร์เรื่องเดียวกับพ่อแม่ของพวกเขาด้วย

ลูกของคนดังต่างก็สบายกับข้อดีมากมายของการมีพ่อแม่เป็นดาราในภาพยนตร์ดัง เพราะมันเป็นสิ่งที่สามารถมอบตั๋วทองคำให้พวกเขาเข้าสู่วงการได้ ฮอลลีวูดไม่ได้เขินอายกับเรื่องการช่วยเหลือกันเองอยู่แล้ว และยังได้สร้างอาชีพมากมายจากเส้นสายภายในครอบครัวอีกด้วย แต่ผู้ชมก็อาจจะดูไม่ออกตอนดูภาพยนตร์ที่นักแสดงทั้งหญิงและชายกำลังแสดงกับลูกของพวกเขา

10 ภาพยนตร์ที่มีเจ้าของเรื่องตัวจริงมาปรากฏตัวอยู่ในเรื่องด้วย

การนำเรื่องจริงมาดัดแปลงให้เป็นหนังหรือซีรีส์ถือเป็นความท้าทาย เพราะการรักษาแก่นของเรื่องจริงไว้ในขณะที่ยังคงความน่าสนใจและความบันเทิงเอาไว้ด้วยอาจทำให้เกิดความสับสนระหว่างชีวิตจริงกับนิยายได้ แต่โชคดีที่หนังบางเรื่องก็มีเจ้าของเรื่องตัวจริงเข้ามามีส่วนร่วมเป็นอย่างมาก แล้วก็ไม่อยากพลาดที่จะเข้ามาอยู่ในหนังที่พูดถึงชีวิตของพวกเขา

12 เรื่องราวซ้ำซากในหนังรักโรแมนติกที่ดูมีสาระเกินกว่าที่เราจะใส่ใจยอมรับ

หนังรักโรแมนติกสร้างขึ้นจากกฎเกณฑ์และสูตรสำเร็จตายตัวที่ผู้ชมต่างรู้กันดีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนซี้ที่ตกหลุมรักกัน หรือคนธรรมดา ๆ ที่สามารถพิชิตใจคนดังได้ ด้วยเหตุนี้เองเราจึงหยุดใช้ความคิดกับเนื้อเรื่องที่จำเจไป แถมยังคิดอีกว่าสถานการณ์เหล่านี้ไม่มีทางเกิดขึ้นได้ในชีวิตจริง แต่ทว่าก็มีสิ่งที่ทุกคนสามารถเข้าใจได้และข้อคิดอันชาญฉลาดอยู่ในหนังรักเบาสมองที่หวานเลี่ยนเหล่านั้น

19 ตัวละครในหนังจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร หากรับบทโดยวัยรุ่นจริง ๆ

บ่อยครั้งที่นักแสดงที่โตแล้วได้เล่นเป็นนักเรียนในหนังและละครโทรทัศน์ และถึงแม้ว่าตัวของนักแสดงเองอาจจะยังเด็กอยู่ก็จริง แต่ก็เห็นได้ชัดว่าพวกเขาดูไม่เหมือนวัยรุ่นแล้ว แต่ถ้าการแสดงของพวกเขาดี พวกเราก็พร้อมที่จะมองข้ามสิ่งนี้ไป

นักแสดง 10 คนนี้ไม่ได้เชี่ยวชาญแค่การละคร แต่ยังมีศิลปะในด้านอื่น ๆ อีกด้วย

การเป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง นักดนตรี หรือจิตรกร มันก็เป็นการบรรลุเป้าหมายในตัวมันเองแล้ว อย่างไรก็ตาม ยังมีคนดังจำนวนหนึ่งที่ไม่ได้อยากจะติดอยู่แค่กับเส้นทางเดียวเท่านั้น แล้วก็ได้พิสูจน์แล้วว่าพวกเขายอดเยี่ยมในเส้นทางอื่น ๆ ด้วย ขยายความสามารถของพวกเขาและแสดงให้เห็นความเฉียบแหลมเวลาเป็นเรื่องของการทำสิ่งใหม่ ๆ ด้วย

10 คู่รักที่ความสัมพันธ์ในกองถ่ายได้เติบโตขึ้นเป็นอย่างมากหลังจากที่การถ่ายทำหนังจบลง

บรรดาเพื่อนร่วมงานในกองถ่ายหนังล้วนใช้เวลาด้วยกันหลายวันหรือนานเป็นเดือน ๆ ดังนั้นบางทีนั่นจึงอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมความสัมพันธ์ของพวกเขาถึงเติบโตขึ้นเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่เกินกว่าการทำงานร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง ผู้กำกับ นักออกแบบเครื่องแต่งกาย ผู้ช่วย และทีมงานอื่น ๆ ในกองถ่ายที่ไม่เพียงแต่เจอเพื่อนที่ดีที่สุดของพวกเขาเท่านั้น แต่พวกเขายังพบกับความรักอันยิ่งใหญ่ในกองถ่ายอีกด้วย

10 ครั้งที่ผู้คนเล่าให้ฟังว่ามันเป็นยังไงที่ได้ทำงานกับนักแสดงคนโปรดของเรา

เราอยู่ในยุคที่นักแสดงคนโปรดใกล้ชิดกับเรามาก ๆ ซึ่งทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าพวกเขาเป็นเพื่อนของเราจริง ๆ เราไม่ได้เห็นพวกเขาแค่ในภาพยนตร์หรือซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ แต่เรายังได้เห็นพวกเขาทุกวันผ่านทางช่องทางอื่นซึ่งทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าเรารู้จักผู้คนเหล่านี้จริง ๆ อย่างไรก็ตามอีกหนึ่งแง่มุมของชีวิตที่พวกเขาแทบจะไม่เผยให้ผู้ชมได้เห็นเลย นั่นก็คือกระบวนการในการทำงานของพวกเขา

12 เครื่องแต่งกายที่บอกใบ้ความหมายที่แท้จริงของภาพยนตร์

การคำนึงถึงเสื้อผ้าในหนังหรือซีรีส์เป็นมากกว่าการคิดให้เสื้อผ้าออกมาดูดีเท่านั้น เพราะชุดเหล่านี้สามารถเป็นส่วนสำคัญหรือเป็นส่วนเสริมของเรื่องหรือตัวละครได้ ไม่ว่าจะเป็นสี ลักษณะของชุด หรือสไตล์

19 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับหนัง “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ที่ผ้าคลุมล่องหนได้ซ่อนมันเอาไว้ไม่ให้คุณเห็น

นวนิยายและหนังที่บอกเล่าเรื่องราวของพ่อมดที่มีรอยแผลเป็นอยู่บนหน้าผากได้พิชิตใจผู้คนนับล้านจากทั่วทุกมุมโลก และดูเหมือนว่าไม่ว่าจะผ่านไปนานกี่ปีมันก็ไม่เคยตกยุคเลย เพราะเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) ทำให้เราเกิดความคิดใหม่ ๆ เกี่ยวกับเวทมนตร์ และทุกครั้งที่เราอ่านหนังสือเล่มนี้หรือดูหนังเรื่องนี้ซักภาค ก็ราวกับว่าเรานั้นกำลังค้นพบสิ่งใหม่ ๆ

14 นักแสดงที่เกือบไม่ได้รับบทเพราะรูปร่างหน้าตาของพวกเขา

ชีวิตที่หรูหราของเหล่านักแสดงบางคนทำให้เราคิดว่าทุกอย่างนั้นต้องง่ายดายสำหรับพวกเขาอย่างแน่นอน แต่พวกเขาก็ได้แบ่งปันเรื่องราวที่แสดงให้เห็นว่าพวกเขาก็มีช่วงเวลาที่หวานอมขมกลืนเป็นบางครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่เริ่มต้นอาชีพการแสดง ซึ่งแน่นอนว่าพวกเขาหลุดออกจากช่วงเวลาเหล่านั้นได้อย่างเชิดหน้าชูตา

11 ครั้งที่นักแสดงออกนอกบทแล้วผู้กำกับบอกว่า “เออ มันก็ดีเว้ยเฮ้ย”

นักแสดงชายหญิงบางคนนั้นตีบทแตกเหลือเกิน เราแทบจินตนาการไม่ออกว่าจะให้ใครมารับบทแทนเลยเล่นดีขนาดนี้ นั่นเป็นเพราะว่าพวกเขาไม่ได้ทำตามที่ผู้กำกับบอกอย่างเดียว แต่ยังคิดมุกเองด้วย และไม่กลัวที่จะด้นสด

ภาพในวัยหนุ่มสาวของเหล่าตำนานวงการบันเทิงตะวันตกที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน

วิทยาศาสตร์บอกเราว่าจริง ๆ แล้วกระดูกใบหน้ามันเปลี่ยนรูปทรงและมุมต่าง ๆ ของมันไปเองเรื่อย ๆ อยู่แล้วเมื่อเราอายุมากขึ้น และพอพูดถึงการมีอายุมากขึ้น ก็ไม่มีใครแสดงให้เห็นความเปลี่ยนแปลงได้ดีกว่าตำนานจากฮอลลีวูดทั้งหลายที่ปรากฎตัวอยู่บนจอให้เราเห็นอยู่หลายสิบปี ถึงอย่างนั้นก็เหมือนว่าไม่ใช่มนุษย์ทุกคนจะแก่ตัวลงได้อย่างเสมอกันเสียเมื่อไร เพราะในขณะที่ส่วนต่าง ๆ ของดาราเหล่านี้มีอายุมากขึ้นตามกาลเวลา บางคนเราเห็นแล้วก็เกือบจำไม่ได้เลย

ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำกว่า 20 ภาพที่ทำให้เราได้เห็นสิ่งที่ซ่อนเร้นจากสายตาของคนส่วนใหญ่

ช่วงเวลาที่เราพูดกันว่า “พวกเขาทำแบบนั้นได้ยังไงนะ ?” ขณะที่ดูหนังจบลงไปแล้ว เป็นไปได้มากที่คำตอบนั้นค่อนข้างง่ายเลยล่ะ ก็เพราะทุกอย่างเกี่ยวกับเอฟเฟ็กต์ภาพและคอมพิวเตอร์กราฟิก ผู้เชี่ยวชาญสามารถสร้างฉากแบบไหนก็ได้โดยใช้ฉากหลังสีเขียว (green screen) แต่ทว่าก็มีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมายที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังฉากพวกนั้น

11 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ “ครบรอบ 20 ปีแฮร์รี่ พอตเตอร์ คืนสู่เหย้าฮอกวอตส์” ที่ทำให้เราต้องงุนงง

ในปี 2022 แฟน ๆ ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) ต้องดีใจ เพราะภาพยนตร์สารคดีครบรอบ 20 ปีแฮร์รี่ พอตเตอร์ คืนสู่เหย้าฮอกวอตส์ได้ออกฉาย นักแสดงคนโปรดของเราจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง และผู้ชมจะได้ย้อนเวลากลับไปและได้รู้ถึงความลับหลังกองถ่าย

17 สิ่งแปลก ๆ ที่ดาราฮอลลีวูดยุคเก่าต้องทำและในวันนี้เรามองว่ามันเป็นอะไรที่บ้ามาก

“ดาราถูกปั้นและถูกสร้างขึ้นอย่างระมัดระวังและเลือดเย็นจากความว่างเปล่า” หลุยส์ บี. เมเยอร์ (Louis B. Mayer) ผู้ร่วมก่อตั้งเอ็มจีเอ็ม (MGM) กล่าวและมันก็เป็นความจริง สตูดิโอที่สร้างดาราควบคุมชีวิตของพวกเขาอย่างเต็มที่ พวกเขาบอกนักแสดงว่าต้องดูเป็นยังไง, ต้องแต่งตัวยังไงและต้องทำตัวยังไง พวกเขาตัดสินใจถึงเรื่องราวความรักและแม้กระทั่งครอบครัวของนักแสดงด้วย ซึ่งบางครั้งความกดดันเหล่านี้ก็จบลงด้วยโศกนาฏกรรม ชีวิตของนักแสดงจะกลายเป็นโรงละครที่ส่งผลต่อสุขภาพจิตที่ย่ำแย่ของพวกเขา

13 คนดังที่ตัวจริงมีส่วนสูงแตกต่างจากที่เราจินตนาการเอาไว้มาก

ผู้สร้างหนังย่อมทำทุกอย่างเพื่อให้นักแสดงของพวกเขามีลักษณะตรงกับบทบาทตามที่ต้องการ ซึ่งนักแสดงบางคนถึงกับต้องย้อมผม ไม่ก็เปลี่ยนสำเนียงพูด หรือบางคนก็ต้องออกกำลังกายเป็นเวลาหลายเดือนเพื่อให้หุ่นฟิต

15 รายละเอียดของเจ้าชายดิสนีย์ที่มักจะถูกมองข้าม

ถึงแม้ว่าเจ้าหญิงดิสนีย์จะเป็นตัวละครที่คนดูให้ความสนใจเป็นหลัก แต่เจ้าชายก็สมควรจะได้รับการจดจำเช่นกัน หลายศตวรรษที่ผ่านมาวิธีการที่พวกเขาถูกถ่ายทอดได้มีการเปลี่ยนแปลงมากมาย ตั้งแต่เจ้าชายชาร์มมิ่งทั่ว ๆ ไป ไปจนถึงฮีโร่ที่มีชื่อและบุคลิกเป็นของตัวเอง นี่คือสิ่งที่พวกเขาทำขึ้นเพื่อให้เห็นรายละเอียดที่สะท้อนถึงส่วนหนึ่งของโครงเรื่องและทำให้พวกเขามีความเกี่ยวข้องพอ ๆ กับเพื่อนของเขา

10 นักแสดงสาวที่เล่นเป็นตัวละครที่มีบทบาทตรงข้ามกัน แล้วพวกเธอก็ทำได้ยอดเยี่ยมทั้งสองบทบาท

นักแสดงบางคนดูเหมือนจะได้เล่นบทเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ในหนังทุกเรื่อง ซึ่งสิ่งนี้ก็เกิดขึ้นกับแคเธอรีน ไฮเกล (Katherine Heigl), ซูอีย์ เดสชาเนล (Zooey Deschanel) และมิเชลล์ รอดรีเกซ (Michelle Rodriguez) แล้วมันก็เป็นเรื่องยากที่จะบอกว่าเป็นเพราะเหตุใดกัน บางทีแล้วพวกเธอก็อาจจะแสดงเก่งในบทตัวละครแบบนั้นโดยเฉพาะ จนผู้สร้างภาพยนตร์ไม่อยากลองใช้ให้พวกเธอทำในสิ่งอื่น ๆ อย่างไรก็ตามก็มีนักแสดงสาวหลายคนที่แปลงโฉมเป็นตัวละครได้หลายสิบบทบาท ไม่ว่าจะเป็นตัวร้ายที่สิ้นหวังหรือบทน่ารักกุ๊กกิ๊ก

9 นักแสดงที่ตัวจริงตรงข้ามกับตัวละครที่พวกเขาเล่นแบบสุดขั้ว

บรรดานักแสดงล้วนแปลงกายเป็นตัวละครต่าง ๆ ตลอดเวลา ซึ่งนักแสดงบางคนก็ชอบที่จะเล่นเป็นตัวละครที่สามารถเป็นตัวเองได้ แต่ว่านักแสดงเหล่านี้ก็เลือกที่จะเล่นเป็นคนที่ตรงกันข้ามกับตัวเองโดยสิ้นเชิงชีวิตสดใสได้รวบรวมรายชื่อนักแสดงที่เล่นเป็นตัวละครที่ตรงข้ามกับตนเองเสียสนิทเลยทีเดียว