ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ผู้คนที่มีนักแสดงชื่อดังมาสวมบทบาทหน้าตาเป็นยังไงในชีวิตจริง

ปัจจุบันนี้มีภาพยนตร์ที่อ้างอิงมาจากเรื่องจริงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นนิยาย หนังลึกลับหรือหนังสยองขวัญ ต้องขอบคุณผู้กำกับหนัง คนเขียนบท นักแสดงและผู้มีส่วนร่วมคนอื่น ๆ ในการถ่ายทำที่ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรมากมาย และทำให้เราได้เห็นด้วยตาของเราเองว่าเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตของผู้คนที่โดดเด่น แต่คุณรู้ไหมว่าคนที่เป็นเจ้าของเรื่องราวที่ถูกนำมาแสดงบนจอภาพยนตร์หน้าตาเป็นอย่างไรในชีวิตจริง

ชีวิตสดใสได้รวบรวมรูปภาพของบุคคลจริงที่ได้มีการรับบทบาทโดยนักแสดงชื่อดัง

โชว์แมนบันลือโลก

ฮิวจ์ แจ็คแมน (Hugh Jackman) นักแสดงชื่อดังรับบทเป็นพีเนียส เทย์เลอร์ บาร์นัม (Phineas Taylor Barnum) ซึ่งเป็นโชว์แมนผู้ที่คิดค้นการเที่ยวคณะละครสัตว์ด้วยศิลปินที่ประหลาด ตัวละครมากมายในภาพยนตร์เรื่องนี้มีอยู่จริงอย่างเช่น โจเซฟิน โคลฟุลเลีย (Josephine Clofullia) (หญิงสาวผู้มีหนวดเครา), กัปตัน จอร์จ คอสเตนเทนัส (Captain George Costentenus) (ชายที่มีรอยสัก) และนายพล ทอม ทัมพ์ (General Tom Thumb) ซึ่งต่อมาได้แต่งงานกับผู้หญิงตัวเตี้ยที่ทำงานในโรงละครสัตว์บาร์นัมด้วยกัน งานแต่งงานของพวกเขาเป็นงานที่โดดเด่นมาก พวกเขาบอกว่าบางคนถึงกับลงทุนจ่ายเงินเพื่อที่จะได้รับเชิญมางานแต่ง

เอริน บร็อคโควิช ยอมหักไม่ยอมงอ

จูเลีย โรเบิร์ตส (Julia Roberts) นักแสดงชาวอเมริกันได้ทำให้เราเห็นถึงชีวิตของผู้หญิงธรรมดาที่มีชื่อว่าเอริน บร็อคโควิช (Erin Brockovich) ผู้ที่ต่อสู้เพื่อสิทธิของชุมชนเมืองฮิงค์ลีย์กับบริษัทแปซิฟิกแก๊สและบริษัทการไฟฟ้าที่มีการปนเปื้อนน้ำบาดาลของเมือง เอรินไม่ได้จบกฎหมายมา แต่เธอมีความมุ่งมั่น ความอุตสาหะและความกล้าที่ช่วยให้เธอยืนหยัดต่อสู้กับองค์กรเหล่านั้นได้

เกม โกง รวย

เจสสิกา แชสเตน (Jessica Chastain) นักแสดงหญิงของฮอลลีวูดได้สวมบทบาทเป็นผู้หญิงที่มีตัวตนอยู่จริงที่มีชื่อว่ามอลลี บลูม (Molly Bloom) ซึ่งเธอได้เปิดบ่อนของตัวเอง เมื่อบ่อนของเธอถูกเปิดโปง เอฟบีไอหวังว่าเธอจะบอกชื่อคนดังที่เคยมาใช้บริการคลับของเธอ แต่มอลลี่ไม่เปิดเผยความลับของลูกค้า ความเข้มงวดของเธอเป็นแรงบันดาลใจให้แอรอน ซอร์กิ้น (Aaron Sorkin) เขียนบทหนังที่มีที่มาจากหนังสือของเธอเรื่อง Molly’s Game: The True Story of the 26-Year-Old Woman Behind the Most Exclusive, High-Stakes Underground Poker Game in the World

เอ็ดดี้ เดอะ อีเกิล

นักแสดงหนุ่ม ทารอน เอเจอร์ตัน (Taron Egerton) รับบทบาทเป็นไมเคิล “เอ็ดดี้” เอ็ดเวิร์ดส (Michael “Eddie” Edwards) นักสกีที่มีชื่อเล่นว่า “อีเกิ้ล” (Eagle) ซึ่งโด่งดังจากความล้มเหลวของตัวเองเนื่องจากเขามักจะได้ที่โหล่ในทุก ๆ การแข่งขันที่เขาเข้าร่วม

ปาโบล เอสโกบาร์ ด้วยรักและความตาย

ฆาบิเอร์ บาร์เดม (Javier Bardem) ได้แสดงเรื่องราวชีวิตของปาโบล เอสโกบาร์ (Pablo Escobar) พ่อค้ายาชื่อดัง เขาเผยให้เห็นหนทางในการกลายเป็นมหาเศรษฐี อาชญากรและชายผู้มีอำนาจรอบตัวของปาโบล ภาพยนตร์เรื่องนี้อ้างอิงจากบันทึกคำบอกเล่าของผู้สื่อข่าวที่ตกหลุมรักเอสโกบาร์

สวนสัตว์อัศจรรย์ของขวัญให้ลูก

เบนจามิน มี (Benjamin Mee) รับบทโดยแม็ท เดมอน (Matt Damon) และทั้งครอบครัวตัดสินใจเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาและซื้อสวนสัตว์ หลังจากการซ่อมแซมสวนสัตว์ก็เปิดในปี 2007 และเบนจามินก็ได้เขียนหนังสือที่มีชื่อว่า We Bought a Zoo: The Amazing True Story of a Broken-Down Zoo และ 200 Animals That Changed a Family Forever ตัวละครหลักของเรื่องนี้ก็ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ในบทผู้เข้าชมสวนสัตว์ด้วย

บิน รัก บันลือโลก

ลีโอนาโด ดีแคปริโอ (Leonardo Dicaprio) รับบทเป็นฮาวเวิร์ด ฮิวจ์ส (Howard Hughes) หนึ่งในคนที่รวยที่สุดในสหรัฐอเมริกา เป็นเพราะงานด้านการบินของเขาที่ทำให้เขาได้รับความนิยมที่สุด ในวัย 27 ปี ฮาวเวิร์ดได้ก่อตั้งบริษัทที่มีส่วนร่วมในการออกแบบและสร้างอากาศยาน แม้จะมีความเสี่ยง แต่ฮิวจ์ก็ได้ทดสอบเครื่องบินที่เขาสร้างด้วยตัวเองและทำลายสถิติในเรื่องของความเร็วและความสูงของเที่ยวบินทั้งหมด นอกจากนั้น ฮาวเวิร์ดยังชื่นชอบการถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยและในปี 1932 เขาได้ทำหนังเรื่องสการ์เฟซ (Scarface) ซึ่งกลายเป็นหนังคลาสสิค

รักเธอฝ่าเฮอร์ริเคน

เชลีน วูดลีย์ (Shailene Woodley) และแซม คลาฟฟิน (Sam Claflin) ได้แสดงเรื่องราวของคู่รักที่มีชื่อว่าทามิ โอลแฮม แอชคราฟท์ (Tami Oldham Ashcraft) และริชาร์ด ชาร์ป (Richard Sharp) หนุ่มสาวที่มีหัวใจรักอิสระซึ่งได้ออกเดินทางไปบนเรือยอร์ชสุดหรูในมหาสมุทรแปซิฟิก อย่างไรก็ตาม เรือได้ถูกซัดโดยหนึ่งในพายุเฮอร์ริเคนที่มีพลังยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ชีวิตของคู่รักคู่นี้ขึ้นอยู่กับความเมตตาของธรรมชาติ

โซล เซิร์ฟเฟอร์ หัวใจกระแทกคลื่น

นักแสดงสาวแอนนาโซเฟีย ร็อบ (Annasophia Robb) (ผู้หญิงทางด้านขวาของรูป) ได้เล่นเป็นเบธานีย์ ฮามิลตัน (Bethany Hamilton) นักเล่นเซิร์ฟ (ผู้หญิงทางด้านซ้ายของรูป) ผู้ที่ถูกฉลามโจมตีตอนอายุ 13 ปี เบธานีย์สูญเสียแขนของเธอและเกือบเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดอุบัติเหตุไม่นาน หญิงสาวก็ได้กลับขึ้นกระดานโต้คลื่นของเธออีกครั้งและเริ่มเข้าแข่งขันประเภทเดียวกับนักเล่นเซิร์ฟที่มีร่างกายปกติ

ถอดรหัสลับอัจฉริยะพลิกโลก

เบเนดิค คัมเบอร์แบช (Benedict Cumberbatch) นักแสดงชาวอังกฤษรับบทบาทเป็นอลัน ทัวริ่ง (Alan Turing) นักคณิตศาสตร์อังกฤษซึ่งกลายเป็นผู้มีส่วนร่วมในการถอดข้อความภาษาเยอรมันในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง

2004 สึนามิ ภูเก็ต

ในปี 2004 มาเรีย เบลอน อัลบาเรส (María Belón Álvarez) แพทย์ชาวสเปนซึ่งในภาพยนตร์รับบทโดยนาโอมิ วัตส์ (Naomi Watts) ที่ได้มาพักร้อนที่เมืองไทยกับสามีและลูก 3 คนของเธอ ทันใดนั้นคลื่นลูกยักษ์ก็ได้ปกคลุมฝั่งทะเลทั้งหมดและมาเรียก็พยายามจะทำทั้งสิ่งที่เป็นไปได้และเป็นไปไม่ได้เพื่อปกป้องตัวเองและครอบครัวของเธอ

ไฟนอล พอร์เทรต

เจฟฟรีย์ รัช (Geoffrey Rush) นักแสดงชาวออสเตรเลียรับบทเป็นอัลเบร์โต จาคีอาโคเม็ตติ (Alberto Giacometti) จิตรกรและช่างแกะสลักที่ประสบความสำเร็จ ปัจจุบันผลงานของเขาถูกซื้อไปในราคาหลายล้านดอลลาร์ และต้องขอบคุณภาพยนตร์เรื่องไฟนอลพอร์เทรต (Final Portrait) ที่จะทำให้คุณเข้าใจว่าทำไมผลงานของเขาจึงมีราคามหาศาล

หนังเรื่องโปรดที่มีที่มามาจากเรื่องจริงของคุณคือเรื่องอะไร โปรดเล่าให้เราฟังในช่องคอมเมนต์หน่อย!

เครดิตภาพพรีวิว Adrift / Lakeshore Entertainment, Tami Ashcraft / instagram.com
ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/ผู้คนที่มีนักแสดงชื่อดังมาสวมบทบาทหน้าตาเป็นยังไงในชีวิตจริง
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ