ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

รู้หรือไม่ ? ภาพยนตร์และซีรีส์ 14 เรื่องนี้ได้ชื่ออื่นมาก่อนจะเปลี่ยนมาใช้ชื่อที่พวกเราจำกันได้ขึ้นใจทีหลัง

ซีรีส์ในโทรทัศน์ชื่อดังที่เรารู้จักและชอบมาก ๆ กันในปัจจุบันนี้ผ่านความเปลี่ยนแปลงมาหลายอย่างก่อนที่จะมาได้ชื่อแบบที่เรารู้จักกัน แต่สุดท้ายแล้ว มันก็ดูเหมือนว่าชื่อที่ถูกเลือกมามันถูกลิขิตให้กลายเป็นที่นิยมเสียอย่างนั้น ซีรีส์เหล่านี้ทิ้งความประทับใจที่ยาวนานเอาไว้ในชีวิตเราที่เราจะจดจำไปนานแสนนานเลย พวกเราจะยังคงเล่าเรื่องฉากโปรดของเรากับคนที่เรารักและสัมผัสความรู้สึกที่เราเคยรู้สึกตอนที่ดูฉากเหล่านั้นได้อีกครั้ง

ที่ชีวิตสดใส พวกเราได้รวบรวมรายชื่อของภาพยนตร์และซีรีส์ที่เคยมีชื่อที่แตกต่างออกไปทีแรก แต่ภายหลังก็เปลี่ยนใหม่ และชื่อใหม่ก็ดีกว่ามาก ๆ เลยด้วย บางชื่ออาจจะทำให้คุณประหลาดใจได้เลยล่ะ

1. ทฤษฎีวุ่นหัวใจ (เดอะบิกแบงเธียรี) เดิมเคยถูกตั้งชื่อว่า เลนนี เพนนี แอนด์ เคนนี แล้วสุดท้ายก็เปลี่ยนเพราะพวกเขาน่าจะอยากเน้นส่วนของวิทยาศาสตร์มากกว่าชื่อของตัวละคร

2. มิสเตอร์บีน เดิมเคยมีชื่อว่า มิสเตอร์คอลิฟลาวเวอร์ และเหตุผลก็คือพวกเขามองหาชื่อที่จะต้องเกี่ยวข้องกับผัก แต่พวกเขาก็เปลี่ยนชื่อก่อนที่จะฉายภาพยนตร์

3. เฟรนด์ เคยมีชื่อว่า ซิกส์ ออฟ วัน มันเป็นชื่อของซีรีส์ช่วงที่กำลังถ่ายทำตอนแรกแต่สุดท้ายผู้กำกับก็เปลี่ยนมันในภายหลัง

4. สเตรนเจอร์ ธิงส์ เดิมถูกตั้งชื่อว่า มอนทอก เพราะวางแผนกันไว้ว่าจะถ่ายทำในนิวยอร์ก แต่มันก็ย้ายมาถ่ายทำในเมืองเล็ก ๆ แทน ชื่อก็เลยต้องเปลี่ยน

5. เกรย์’ส อนาโตมี จริง ๆ แล้วเคยเปลี่ยนชื่อมาถึงสามครั้งด้วยกัน มันมีชื่อ เซอร์เจียน คอมพลิเคชั่น แอนด์ ด็อกเตอร์ส แต่ภายหลังก็มาได้ชื่อติดหูที่เรารู้จักกันในปัจจุบัน

6. ดิส อิส อัส เดิมควรจะชื่อว่า เธอร์ตี้ซิกส์ เพราะมันคืออายุของตัวละครทุกตัวในซีรีส์ แต่สุดท้ายก็เปลี่ยนเพราะผู้สร้างเขาไม่ชอบชื่อเดิม

7. วิซาร์ดส์ ออฟ เวเวอร์ลี เพลส เดิมแล้วชื่อว่า ดิ อะเมซิ่ง โอ’มัลเลย์ส ตอนแรกควรจะเป็นเรื่องของครอบครัวที่มีร้านขายของวิเศษแต่ก็มาเปลี่ยนภายหลัง

8. ลอสต์ เดิมชื่อว่า โนแวร์ ภายหลังก็มาเปลี่ยนชื่อตอนที่ผู้สร้างเข้าสู่กระบวนการผลิตและพัฒนาเรื่องต่อในภายหลัง

9. ฟูลเฮาส์ เคยมีชื่อว่า เฮาส์ ออฟ คอมมิกส์ แต่ภายหลังก็เปลี่ยนเพราะคอนเซปต์เป็นเรื่องของการมีครอบครัวมากกว่าการมีตลก 2 คนในเรื่อง

10. ไซน์เฟลด์ เดิมชื่อว่า เดอะ ไซน์เฟลด์ ครอนิเคิลส์ แต่ภายหลังก็มาเปลี่ยนชื่อเพื่อที่มันจะไม่ทำให้คนดูสับสนกับอีกเรื่องที่มีอยู่แล้ว

11. ลิซซี่ แม็คไกวร์ เดิมชื่อว่า วอทส์ ลิซซี่ ธิงกิง? เห็นได้จากฉากหลุดเบื้องหลัง แต่ภายหลังก็มาเปลี่ยนชื่อ

12. วัน ทรี ฮิลล์ ทีแรกมีชื่อว่า เรเวนส์ แต่ภายหลังก็เปลี่ยนชื่อ เป็นการตัดสินใจเนื่องจากว่ามันเป็นซีรีส์ไม่ใช่ภาพยนตร์

13. เซฟต์ บาย เดอะ เบลล์ เคยเป็นที่รู้จักในชื่อ กู๊ด มอร์นิง, มิส บลิสส์ มันยังเคยใช้ชื่อนี้อยู่หลายตอนด้วยก่อนที่จะเปลี่ยน

14. แดท เซเวนตีส์ โชว์ เดิมมีชื่อว่า ทีนเอจ เวสต์แลนด์ แต่มาเปลี่ยนทีหลังด้วยเรื่องปัญหาลิขสิทธิ์

ภาพยนตร์และซีรีส์โทรทัศน์เรื่องไหนที่ได้รับความสนใจของคุณมากที่สุด ? คุณบอกเราได้ไหมว่ามีชื่อไหนที่ทำให้คุณประหลาดใจหรือตกใจมากที่สุด ? บอกเราในคอมเมนต์ได้เลยนะ

เครดิตภาพพรีวิว Allpix Press/East News
ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/รู้หรือไม่ ? ภาพยนตร์และซีรีส์ 14 เรื่องนี้ได้ชื่ออื่นมาก่อนจะเปลี่ยนมาใช้ชื่อที่พวกเราจำกันได้ขึ้นใจทีหลัง
แชร์บทความนี้