ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 เหตุการณ์ที่เคท มิดเดิลตันได้ละเมิดกฎของราชวงศ์และเราก็ไม่ทันสังเกต

ในขณะที่เมแกน มาร์เคิล (Meghan Markle) เป็นขบถตัวเป้งในพระราชวังวินด์เซอร์ เคท มิดเดิลตัน (Kate Middleton) กลับเป็นอีกอย่าง เธอสมบูรณ์แบบ แต่ถึงอย่างนั้นดัสเชสแห่งแคมบริดจ์ก็ปฏิบัติตามขั้นตอนของราชวงศ์อย่างระมัดระวังและเคารพในธรรมเนียมเก่า ๆ แต่ในบางครั้งเธอก็ทำในสิ่งที่ตรงกันข้าม

พวกเราชีวิตสดใสอยากให้เห็น 10 เหตุการณ์ไฮไลท์ที่เคท มิดเดิลตัน (Kate Middleton) ได้ละเมิดกฎของราชวงศ์ แต่ก็ยังคงรูปแบบที่สง่างามไว้โดยไม่มีใครสังเกตเห็น และในตอนท้ายของบทความนี้เราได้แบ่งปันเรื่องราวของเคท (Kate) ว่าเธอวางตัวในสถานการณ์ที่กระอักกระอ่วนใจยังไง

เธอปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณะชนโดยไม่สวมแหวนหมั้น

สมาชิกของราชวงศ์ไม่ได้รับอนุญาตให้ปรากฏตัวในที่สาธารณะโดยที่ไม่สวมแหวนหมั้น แต่เคท (Kate) ได้ละเมิดกฎข้อนี้หลายต่อหลายครั้ง ตัวอย่างเช่น ในปี 2018 ระหว่างที่เธอได้ไปเยี่ยมโรงพยาบาลเกรทออมอนด์สตรีท มเหสีของเจ้าชายวิลเลียม (Prince William) ไม่ได้สวมแหวนไพลินอันโด่งดังของเธอ เธอสวมเพียงแค่แหวนแต่งงานเท่านั้น

เธอทาเล็บด้วยสีสว่าง

เมแกน มาร์เคิล (Meghan Markle) ไม่ได้เป็นเพียงคนเดียวที่ทำลายกฎความงามของราชวงศ์ ดัชเชสแห่งแคมบริดจ์ถูกพบว่าทาเล็บด้วยสีเข้ม แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง สื่อก็ไม่ได้ประโคมข่าวเรื่องนี้ เราสังเกตเห็นว่าเคท (Kate) ชอบทาเล็บเท้าด้วยสีที่จัด แต่เล็บมือของเธอมักจะเป็นโทนสว่างตามกฏเสมอ

เธอสวมกระโปรงค่อนข้างสั้น

มีธรรมเนียมที่บอกว่าความยาวของกระโปรงหรือชุดเดรสของสมาชิกในราชวงศ์ไม่ควรจะอยู่เหนือเข่าเกิน 4 นิ้ว แต่ในบางครั้งเคท (Kate) ก็ละเมิดกฎข้อนี้ และสวมกระโปรงและชุดเดรสที่สั้น (ตามมาตรฐานของราชวงศ์)

เธอไม่ใช้ลูกเหล็กถ่วงกระโปรงของเธอ

เพื่อที่จะไม่ให้กระโปรงเปิดแม้ว่าลมจะพัดแรง กระโปรงมักจะมีลูกเหล็กที่ถูกเย็บติดไว้อยู่ด้วย ถึงแม้ว่าพระราชินีจะทำตามกฎง่าย ๆ ข้อนี้เสมอ แต่เคท (Kate) ไม่ค่อยจะทำตามเท่าไหร่ ซึ่งในบางครั้งก็เกิดสถานการณ์ที่ไม่น่าสบายใจ มีรายงานว่ามิดเดิลตัน (Middleton) พยายามจะสวมเสื้อผ้าแบบที่ก่อให้เกิดไฟฟ้าสถิต เพื่อหวังว่าจะให้กระโปรงอยู่ทรง

เธอสวมเสื้อผ้าสีดำ (และไม่ใช่แค่ในวันไว้ทุกข์)

ตามธรรมเนียมของราชวงศ์ สมาชิกราชวงศ์ควรสวมใส่เสื้อผ้าสีดำเฉพาะวันที่มีการไว้ทุกข์เท่านั้น และถึงแม้ว่าในตู้เสื้อผ้าของเคท (Kate) จะมีเสื้อผ้าสีสันสดใสมากมาย แต่ในบางครั้งเธอก็ละเมิดกฎข้อนี้ด้วยการสวมใส่ชุดสีดำทั้งตัว ตัวอย่างเช่น เมื่อไม่นานมานี้เคท (Kate) ได้ไปเยี่ยมพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติโดยการสวมชุดสูทสีดำอันสง่างาม จากอเล็กซานเดอร์ แมคควีน (Alexander McQueen)

เธอสวมรองเท้าส้นสูงที่มีความสูงมากกว่า 3 นิ้ว

กฎของราชวงศ์อีกหนึ่งอย่างบอกว่าผู้หญิงไม่ควรสวมรองเท้าส้นสูงที่มีความสูงมากกว่า 3 นิ้ว แต่เคท (Kate) มีมุมมองที่แตกต่างออกไป ถึงแม้จะไม่บ่อยก็ตาม แต่เธอมักจะสวมรองเท้าที่มีส้นสูงมากกว่า 3 นิ้ว

เธอทำให้ตัวเองตกอยู่ในเรื่องอื้อฉาว

สำหรับพิธีศีลจุ่มครั้งแรกของลูกสาวของดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซ็ก เคท (Kate) เลือกที่จะใส่ต่างหูไข่มุกอันเป็นที่น่าจดจำของไดอาน่า (Diana) แต่การกระทำครั้งนี้ถูกมองว่าเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมสำหรับหลาย ๆ คน เนื่องจากเคท (Kate) ถูกกล่าวหาว่าตั้งใจที่จะแย่งซีน แฟน ๆ ของราชวงศ์เห็นด้วยว่าเมแกน (Meghan) ควรจะเป็นคนสวมต่างหูคู่นั้น เนื่องจากเจ้าหญิงแห่งเวลส์ได้ใส่ต่างหูคู่นั้นในระหว่างพิธีศีลจุ่มของเจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Henry)

เธอละเมิดการแต่งกายของราชวงศ์

ในปี 2012 สำหรับการเดินพาเหรดในระหว่างพิธีพัชราภิเษกของพระราชินีเอลิซาเบธที่สอง (Elizabeth II) เคท (Kate) เลือกชุดเดรสสีแดงจากอเล็กซานเดอร์ แมคควีน (Alexander McQueen) ในขณะที่แขกคนอื่น ๆ สวมชุดสีพาสเทล ชุดของเธอสว่างจ้าซะจนเกือบจะแย่งความโดดเด่นไปจากพระราชินี

เธออนุญาตให้สามีของเธอดูเธอคลอดลูก

ตามธรรมเนียมของวินด์เซอร์แล้ว พ่อของลูกเข้าไปดูการคลอดไม่ได้ ตัวอย่างเช่น เมื่อตอนที่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ (Prince Charles) ได้ถือกำเนิด ดยุคแห่งเอดินบะระก็กำลังเล่นสควอชอยู่ และเมื่อเจ้าชายวิลเลี่ยม (William) ได้ถือกำเนิด เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ (Prince Charles) ก็กำลังเล่นโปโลอยู่ แต่เคท (Kate) ละเมิดกฎข้อนี้โดยการขอให้เจ้าชายวิลเลียม (William) อยู่กับเธอในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด ดังนั้นดยุคของแคมบริดจ์จึงอยู่กับเธอในทุกครั้งที่เธอคลอดลูก

เธอเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสแยกกับราชวงศ์

ตามธรรมเนียมในวันคริสต์มาสแล้ว ราชวงศ์ทั้งหมดจะต้องมารวมตัวกันที่ตำหนักซานดริงแฮม พวกเขาจะเข้าร่วมพิธีในโบสถ์, แลกเปลี่ยนของขวัญ, รับชมพระราชดำรัสจากพระราชินี และร่วมรับประทานอาหารเย็นกัน แต่ครอบครัวแคมบริดจ์ได้ละเมิดกฎข้อนี้ถึงสองครั้ง เมื่อพวกเขาได้ไปเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสกับพ่อแม่ของเคท (Kate)

โบนัส

ในปี 2014 ในระหว่างการเยี่ยมเยือนที่นิวยอร์กอย่างเป็นทางการ ดยุคและดัชเชสแห่งแคมบริดจ์ก็ได้แวะไปเยี่ยมสนามบรูคลิน เน็ตส์ ในเกมการแข่งขันของคลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ที่ซึ่งเกิดเหตุการณ์เล็ก ๆ ที่ไม่คาดคิดขึ้น จากรูป เลอบรอน เจมส์ (LeBron James) ได้โอบ เคท มิดเดิลตัน (Kate Middleton) จึงทำให้เขาละเมิดกฎของราชวงศ์ที่บอกว่าไม่มีใครถูกตัวของสมาชิกในราชวงศ์ได้ คุณจะเห็นได้ถึงความรู้สึกอึดอัดใจบนใบหน้าของเคท (Kate)

คุณคิดว่าการละเมิดกฎเหล่านี้เป็นการไม่ให้ความเคารพหรือไม่ ? หรือคุณคิดว่าสิ่งนี้ทำให้เคท (Kate) ดูเป็นคนที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น ?

ชีวิตสดใส/คน/10 เหตุการณ์ที่เคท มิดเดิลตันได้ละเมิดกฎของราชวงศ์และเราก็ไม่ทันสังเกต
แชร์บทความนี้