ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 คนดังแบ่งปันเคล็ดลับในการลดน้ำหนักของพวกเขาและเรานำไปทำตามได้

การลดน้ำหนักไม่เคยเป็นเรื่องง่าย คุณต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงที่ยิม, ดูแคลอรี่ที่กินเข้าไปและบอกลาคุกกี้ชิ้นโปรดของคุณ ถึงแม้ว่ามันจะดูเหมือนว่าเหล่าคนดังมักจะดูเพอร์เฟกต์อยู่เสมอและฟิตอยู่ตลอดเวลา จริง ๆ แล้วพวกเขาก็ต้องผ่านการต่อสู้ในการลดน้ำหนักหลายกิโลเหมือนกับพวกเราทุกคน

เราที่ชีวิตสดใสได้รวบรวมเคล็ดลับที่เปิดเผยโดย 10 คนดังที่มีรูปร่างที่ดีและตอนนี้ก็ดูมีเสน่ห์ยิ่งกว่าเดิมซะอีก

1. อเดล

หนึ่งในศิลปินเพลงที่ขายดีที่สุดในโลกเริ่มต้นด้วยการพาดหัวข่าวของการลดน้ำหนักที่น่าประทับใจของเธอในปี 2019 อเดล (Adele) ได้แบ่งปันว่าเธอโฟกัสไปที่การออกกำลังกายแต่เธอไม่ใช่คนที่ชอบคุมอาหาร “ฉันออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งในตอนเช้า หลังจากนั้นฉันก็มักจะไปปีนเขาหรือต่อยมวยในตอนบ่าย แล้วฉันก็ทำคาร์ดิโอตอนกลางคืน ไม่มีการอดอาหาร ไม่มีอะไรเลย ถ้ามีก็คือฉันกินเยอะกว่าเดิมเนื่องจากฉันออกกำลังกายหนักมาก” เธอบอก

2. คริสติน่า อากีเลร่า

นักร้องและนักแสดงหญิงได้พักจากการทำงานเพื่อโฟกัสไปที่ครอบครัวและไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพของเธอ “มันเป็นพลังงานที่นิ่งมากเมื่อนั่งอยู่บนเก้าอี้เป็นเวลา 3 ปี และฉันก็ตื่นเต้นมากที่ในที่สุดฉันก็ได้มีโอกาสพักผ่อนเพื่อใช้เวลากับลูกชายและทำในสิ่งที่เติมเต็มฉัน” เธอเล่า “พูดตามตรงว่าฉันรู้สึกเหมือนกับมีเวลาหายใจและได้สัมผัสชีวิต โดยเฉพาะในฐานะศิลปิน มันเป็นเรื่องยากที่จะนั่งเฉย ๆ และไม่เป็นศิลปินสักพักและไม่เป็นแม่ด้วย”

3. เคลลี่ ออสเบิร์น

ดาราดังจากรายการ “เกิดอีกทีฉันก็ดีว่า” ได้แบ่งปันว่าเธอก็ต่อสู้กับน้ำหนักตัวและภาพลักษณ์ทางร่างกายของเธอมาเป็นเวลานาน “ฉันเคยถูกเรียกว่าอ้วนและน่าเกลียดในสื่อเกือบทั้งชีวิตของฉัน...มันทำให้หัวใจของฉันแตกสลายและทำลายความเคารพตัวเองของฉัน” เธอเปิดเผย

ออสเบิร์น (Osbourne) เชื่อว่าการเข้าร่วมรายการ Dancing with the Stars เป็นจุดเปลี่ยนในการเดินทางในเส้นทางการลดน้ำหนักของเธอ หลุยส์ ฟาน อัมสเตล (Louis van Amstel) คู่หูของเธอสนับสนุนเธอทั้งบนเวทีและในชีวิตจริง “เขาบอกให้ฉันกินเบอร์เกอร์ไก่งวงและสลัดและอธิบายว่ามันมีโปรตีนสูง, คาร์โบไฮเดรตต่ำ ซึ่งจะช่วยให้ฉันมีพลังงาน” นักร้องหญิงกล่าว “หลังจากนั้นฉันก็เริ่มลดน้ำหนักและคิดว่า “อ๋อ นี่เองที่เขาพูดกันว่าการคุมอาหารและการออกกำลังกายมันได้ผลจริง ๆ !”

4. เมลิสซ่า โจแอน ฮาร์ท

นักแสดงหญิงจากรายการ Melissa & Joey เธอเสียชุดไป 2 ไซส์ตั้งแต่คลอดลูก เธอบอกว่ามาร์ค วิลเกอร์ซัน (Mark Wilerson) สามีของเธอซึ่งเป็นนักดนตรีช่วยให้เธอมีรูปร่างที่ดีขึ้น “สามีของฉันชอบออกกำลังกายมาก และฉันก็ต้องออกกำลังกายอย่างหนัก เขาคอยสนับสนุนและพาฉันออกไปวิ่งที่นั่นที่นี่เพื่อทำให้ฉันกระฉับกระเฉง ลูก ๆ ของฉันทำให้ฉันคล่องแคล่วแบบนี้” เธอเล่า

5. โคลอี้ คาร์ดาเชี่ยน

ดาราจากรายการเรียลลิตี้โชว์บอกว่าการที่เธอเลิกกับลามาร์ โอดอม (Lamar Odom) นักบาสเกตบอลเป็นแรงกระตุ้นให้เธออยากจะดูดีที่สุด

ฉันมีช่วงเวลาที่ยากลำบากกับลามาร์ มันใกล้จะสิ้นสุดความเป็นเราแล้วและมันก็มีเรื่องดราม่ามากมาย ฉันอยากปลดปล่อย ในตอนแรกมันยากมาก มันเป็นก้าวเล็ก ๆ แต่ฉันเริ่มรู้สึกดีขึ้นมาก 45 วันแรกคุณจะรู้สึกสิ้นหวัง, เจ็บ และฉันรู้สึกว่าฉันอ้วนขึ้นจริง ๆ เพราะว่าฉันตัวบวม แต่ถ้าคุณอดทนต่อไป คุณจะรู้สึกว่า “ว้าว นั่นมันกล้ามแขนของฉันหรือเปล่า ?” เธอบอก

6. เมลิสซ่า แมคคาร์ทีย์

นักแสดงเจ้าของรางวัลรายนี้ยอมรับว่าเธอมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการหาดีไซเนอร์ที่จะออกแบบชุดเดินพรมแดงของเธอ ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจเปลี่ยนวิธีคิดเกี่ยวกับน้ำหนักของตัวเอง และนั่นคือสิ่งที่ได้ผลดีกว่าการอดอาหารแบบไหน ๆ “ฉันเลิกกังวลเรื่องนี้แล้วจริง ๆ” เธอเล่า “ฉันคิดว่ามีบางอย่างที่ทำให้ผ่อนคลายและไม่ต้องวิตกกังวลและเครียดกับมันจนได้ผลอย่างน่าประหลาด”

7. จิมมี่ คิมเมล

พิธีกรรายการโทรทัศน์และนักแสดงตลกยอมรับว่าวิธีการลดน้ำหนักของเขาในตอนแรกนั้นไม่ดีต่อสุขภาพ แต่มันได้ผลสำหรับเขา “ผมเริ่มต้นอย่างหนักหน่วงแบบที่ผมทำกับทุกอย่าง ผมตัดสินใจดื่มโปรตีนเช็ค 2 แก้วและกินอาหารเย็นน้อยมาก ผมทำแบบนั้นเป็นเวลา 8 สัปดาห์ จากนั้นก็เปลี่ยนมาเป็นการคุมอาหาร 2,000 แคลอรี่ต่อวันอย่างเข้มงวด ผมลดน้ำหนักได้ 11 กิโลกรัม (25 ปอนด์) จากวิธีการนี้”

คิมเมล (Kimmel) บอกว่าเขารู้สึกกดดันที่จะต้องดูฟิตแล้วรู้สึกกังวลในการคุมน้ำหนัก “แน่นอนว่าผมรู้สึกกดดันที่จะต้องผอม ผมไม่อยากเป็นผู้ชายที่ลดน้ำหนักแล้วก็กลับมาหนักเท่าเดิมอีกครั้ง” เขากล่าว

8. คริสตี อัลลีย์

นักแสดงจาก Veronica’s Closet บอกว่าเธอไม่เคยมีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวจนกระทั่งน้ำหนักของเธอขึ้นเยอะมากในเวลาอันสั้น “ฉันผอมมาตลอดชีวิต จนมีอยู่ฤดูร้อนหนึ่งที่ฉันน้ำหนักขึ้นประมาณ 18-22 กิโลกรัม (40-50 ปอนด์) พูดตามตรงว่าฉันไม่รู้ว่าฉันอ้วนแค่ไหน ต้องขอบคุณหนังสือพิมพ์ซุบซิบพวกนั้นที่ทำให้ฉันรู้ว่า ‘นี่ เธออ้วนละนะ !” เธอบอก

อัลลีย์ (Alley) โพสต์บนทวิตเตอร์ของเธอว่าการเต้นและการกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพช่วยให้เธอหุ่นดี “ไม่มีการทำศัลยกรรม, ไม่มีการทำเลเซอร์, ไม่มีการอดอาหาร สิ่งที่ฉันทำมีแค่กินอาหารออแกนิคและเต้น จบค่ะ”

9. นิโคล “สนุกกี้” โพลิซซี

ดาราในรายการเรียลลิตี้ก็เหมือนกับคุณแม่หน้าใหม่ทั่วไป ที่มีปัญหาในการหาเวลาออกกำลังกายเป็นประจำ เธอเชื่อว่าการออกกำลังกายกับลูกน้อยของเธอเป็นวิธีที่น่าสนุกในการกลับมาหุ่นดีอีกครั้ง “ฉันลองไปยิมบ่อย ๆ และฝึกกับเทรนเนอร์ของฉัน และคาร์ดิโอมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ถ้าคุณไปยิมไม่ได้ คุณก็ออกกำลังกายกับลูกน้อยของคุณก็ได้” เธอกล่าว

10. ราเวน ซีโมเน

นักแสดงหญิงเจ้าของรางวัลและนักร้องบอกว่ามันเป็นเรื่องยากสำหรับเธอในการกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ในขณะที่เธอทำงานในกองถ่ายเป็นเวลาหลายชั่วโมง “ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมฉันจะต้องกินอัลมอนต์ 12 เม็ดในเมื่อก็มีโดนัทจานหนึ่งวางอยู่ ! ฉันติดมาจากงานขอบคุณพระเจ้าที่จะต้องกินอาหารให้เกลี้ยง” เธอพูด

การออกกำลังกายเป็นประจำช่วยให้เธอลดน้ำหนักได้ แต่เธอปฏิเสธที่จะยอมรับว่าการผอมนั้นส่งผลต่อความรู้สึกของเธอ “ผู้คนมักจะบอกว่า ‘คุณสวยมาก ! แต่จริง ๆ คือก่อนหน้านี้ฉันก็สวย” เธอบอกว่า “ไม่ว่าฉันจะไซส์นี้หรือไม่ก็ตาม ฉันมักจะบอกกับตัวเองว่า ‘สบาย ๆ กับตัวเองหน่อย’ และฉันก็จะบอกตัวเองแบบนั้นไปตลอด”

การเปลี่ยนแปลงของใครที่ทำให้คุณประทับใจที่สุด ? คุณมีเคล็ดลับที่จะทำให้หุ่นดีอยู่เสมอบ้างไหม ?

เครดิตภาพพรีวิว MARCOCCHI GIULIO/SIPA/EAST NEWS, AFP/EAST NEWS
ชีวิตสดใส/คน/10 คนดังแบ่งปันเคล็ดลับในการลดน้ำหนักของพวกเขาและเรานำไปทำตามได้
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ