ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 คนดังผู้มีข้อบกพร่องแบบที่ใครก็ยากจะสังเกตเห็นได้

พวกเราหลายคนต่างกังวลเกี่ยวกับความไม่สมบูรณ์แบบของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นบางคนที่มีผิวอันบกพร่อง หรือรอยยิ้มของบางคนไม่ได้ดีเลิศ หรือไม่บางคนก็รู้สึกอายกับรอยแผลเป็นและฝันที่จะกำจัดมันทิ้งซะ สิ่งเหล่านี้ล้วนตรงกันข้ามกับเหล่าคนดังอย่างสิ้นเชิง เพราะว่าพวกเขาดูสมบูรณ์แบบมาก ๆ ตอนอยู่บนหน้าจอ จนดูเหมือนพวกเขาเป็นบุคคลในอุดมคติที่เราทุกคนต่างปรารถนาที่จะเป็น

พวกเราชีวิตสดใสมั่นใจว่าความสมบูรณ์แบบเป็นสิ่งที่ยากเกินเอื้อม แต่ว่าข้อบกพร่องเล็ก ๆ ก็แค่ทำให้คนดูมีเสน่ห์มากขึ้นเท่านั้น ไม่เว้นแม้แต่เหล่าคนดัง เราจึงพนันได้เลยว่าคุณคงไม่เคยสังเกตเห็นข้อบกพร่องเล็ก ๆ ของบรรดานักร้องนักแสดงที่เรากำลังจะบอกคุณในบทความนี้อย่างแน่นอน

เคียร่า ไนท์ลีย์

รอยยิ้มของนักแสดงสาวคนนี้ช่างมีเสน่ห์เสียจนไม่มีใครสนใจฟันของเธอ ที่ไม่ตรงเหมือนกับดาราฮอลลีวูดคนอื่น ๆ เลย โดยส่วนตัวเราคิดว่าความแตกต่างนี้ทำให้หน้าตาของเธอดูหวานขึ้น และเราดีใจที่เธอไม่พยายามทำให้รอยยิ้มของเธอ “สมบูรณ์แบบ”

แซนดร้า บูลล็อค

แซนดร้า บูลล็อค (Sandra Bullock) มีรอยแผลเป็นที่ตาซ้าย โดยเธอได้มันมาในวัยเด็ก ขณะนั้นว่าที่นักแสดงสาวชื่อดังกำลังสนุกสนานอยู่บริเวณทะเลสาบ และได้ลื่นล้มหน้ากระแทกกับหิน ทำให้แซนดร้า (Sandra) จบลงด้วยบาดแผลเหนือดวงตาของเธอ ซึ่งต่อมากลายเป็นรอยแผลเป็น

เจน ซีมัวร์

นักแสดงสาวคนนี้เป็นที่รู้จักกันในบทบาทของหนึ่งในแฟนสาวของเจมส์ บอนด์ (James Bond) เธอเกิดมาพร้อมกับภาวะตาสองสี จึงทำให้ดวงตาของเธอมีสีต่างกัน ซึ่งเจน (Jane) เองก็ภูมิใจในความแตกต่างนี้

ไทรา แบงส์

ไทรา (Tyra) มีความวิตกกังวลอย่างมากตอนที่เขียนหนังสือของเธอ ผลจากความเครียดนั้นทำให้เธอหยุดการทานอาหารและเป็นโรคหัวล้าน ซึ่งคือโรคที่ทำให้ผมร่วงชนิดที่ไม่สามารถควบคุมได้ แต่ยังโชคดีที่โรคนี้ไม่ได้ทำให้นางแบบชื่อดังถึงกับต้องหยุดทำงาน แล้วหลังจากนั้นไม่นานนัก เธอก็สามารถฟื้นฟูสภาพจิตใจของเธอให้กลับมาเป็นปกติและหยุดอาการผมร่วงได้

ปัดม่า ลักษมี

พิธีกรชื่อดังชาวอเมริกันมักสวมชุดเดรสแขนสั้น และนั่นคือตอนที่เราได้เห็นรอยแผลเป็นที่แขนขวาของเธอ ซึ่งยาวประมาณ 6 นิ้ว ปัดม่า (Padma) ได้มันมาเมื่ออายุ 14 ตอนที่เธอประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ผู้หญิงคนนี้ไม่ถือว่าสิ่งนี้บนรูปร่างของเธอเป็นข้อบกพร่อง เธอมองว่าร่างกายของเธอเป็นเหมือนแผนที่ของชีวิต ที่ถูกช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดและช่วงจุดเปลี่ยนจารึกเอาไว้

รูบี้ โรส

รูบี้ โรส (Ruby Rose) เคยสารภาพบนหน้าอินสตาแกรมของตัวเองว่าเธอทุกข์ทรมานจากสิว เนื่องจากอาชีพนางแบบทำให้เธอต้องอยู่กับหมอผิวหนังเป็นประจำ ซึ่งหมอได้ลงความเห็นว่าสิวของเธอนั้นเกิดจากแบคทีเรียที่สะสมอยู่บนโทรศัพท์ของเธอเอง เช่นเดียวกับปลอกหมอนในโรงแรม โดยมันทำให้เกิดปฏิกิริยาและเกิดการอักเสบบนผิวหนังของเธอ

กัสปาร์ อุลลิเอล

รอยแผลเป็นบนใบหน้าของนักแสดงหนุ่มดูเหมือนกับลักยิ้มที่ปรากฏขึ้นเมื่อตอนเขายิ้มมากกว่า แต่ความเป็นจริงแล้ว มันเป็นเครื่องเตือนใจถึงเหตุการณ์ที่กัสปาร์ (Gaspar) เผชิญเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก ตอนที่อายุ 6 ขวบ เขาพยายามนั่งบนหลังสุนัขพันธุ์โดเบอร์แมน พินเชอร์ และขี่มัน แต่ขณะนั้นเจ้าหมากำลังหลับอยู่และไม่คาดคิดว่าจะเกิดอะไรขึ้น เลยทำให้มันกัดหน้าของเขา ซึ่งส่งผลให้เขาได้แผลเป็นนี้มา

เคต มอส

มันอาจจะดูแปลกอย่างที่เราก็เห็นอยู่ สิ่งที่หนึ่งในนางแบบแคทวอล์คที่โด่งดังที่สุดคนนี้มักจะกังวลอย่างมาก ก็คือขาที่โก่งของเธอ และนั่นเป็นเหตุผลที่เคต (Kate) แทบไม่เคยสวมเสื้อผ้าที่ยาวถึงช่วงกลางของขาที่สามารถเน้นย้ำถึงข้อบกพร่องนี้

แคทเธอรีน ซีตา-โจนส์

หากคุณไม่เคยตั้งใจมองดูที่คอของนักแสดงสาวดี ๆ คุณก็อาจไม่เคยสังเกตเห็นรอยแผลเป็นเล็ก ๆ ตรงช่วงร่องคอของเธอ ซึ่งแคทเธอรีน (Catherine) ได้มันมาในวัยเด็ก เมื่อเธอต้องได้รับการเจาะคอเนื่องจากอาการเจ็บป่วย แพทย์ต้องสอดท่อเข้าไปในคอของเธอเพื่อให้หายใจได้ แต่โชคดีที่ทั้งหมดนี้กลายเป็นอดีตไปแล้ว และตอนนี้ก็เหลือเพียงแผลเป็นขนาดเล็กจาง ๆ เอาไว้เตือนให้เธอนึกถึงเหตุการณ์ครั้งนั้น

เจเรมี เรนเนอร์

เมื่อไม่นานมานี้บรรดาแฟนคลับของเจเรมี เรนเนอร์ (Jeremy Renner) เพิ่งสังเกตเห็นว่านักแสดงหนุ่มมีแผ่นเล็บขนาดใหญ่ และแม้ว่าข้อเท็จจริงนี้จะเป็นเพียงรายละเอียดเล็ก ๆ แต่ก็ยากที่จะหยุดมองไปที่มือของเขา หลังจากที่คุณรู้เรื่องนี้แล้ว

คุณช่วยบอกชื่อคนดังที่มีลุคที่ไม่สมบูรณ์แบบ แต่รู้สึกว่ามีเสน่ห์หน่อยได้ไหม ? เราพร้อมอ่านความคิดเห็นของคุณในช่องคอมเมนต์นะ !

เครดิตภาพพรีวิว East News
ชีวิตสดใส/คน/10 คนดังผู้มีข้อบกพร่องแบบที่ใครก็ยากจะสังเกตเห็นได้
แชร์บทความนี้