ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 คนดังผู้สั่นสะท้านบทบาทพ่อเลี้ยงแม่เลี้ยง

พ่อเลี้ยงแม่เลี้ยงมักถูกนำเสนอให้เป็น “ตัวร้าย” ในละครหลังข่าวเป็นประจำ แต่ก็ต้องขอบคุณเหล่าคนดังหลาย ๆ คน ที่ได้กรุยทางและพิสูจน์ว่าการมีครอบครัว “ผสม” ก็ไม่ใช่เรื่องแย่เสมอไป แน่อยู่แล้วแหละว่าการเลี้ยงเด็กที่ไม่ใช่หน่อเนื้อเชื้อไขของเราเองมันย่อมมีความลำบากอยู่แล้ว แต่คนเราก็ไม่จำเป็นผูกพันกันทางสายเลือดเพื่อสร้างสายสัมพันธ์แสนพิเศษเสมอไป

ชีวิตสดใสจึงได้หยิบยกเอา 10 คนดังที่โอบกอดลูกติดของแฟนเหมือนดั่งลูกตัวเอง และก็ได้รับความรักทั้งหมดนั้นกลับมาจากลูกเลี้ยงของพวกเขา

1. แกเบรียล ยูเนี่ยน

ในขณะที่นักแสดงสาวเริ่มคบหาดูใจกับกับนักบาส NBA อย่างดเวย์น เวด (Dwayne Wade) ในปี 2008 นั้น ดเวย์น (Dwayne) เองก็เพิ่งได้รับสิทธิ์เลี้ยงดูลูก ๆ ทั้ง 3 คนของเขามาพอดี

และเมื่อทั้งสองตกล่องปล่องชิ้นกันในปี 2014 ยูเนียน (Union) ก็ได้กลายมาเป็นแม่เลี้ยงของเด็ก ๆ อย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นคำที่เธอค่อนข้างจะหงุดหงิดกับมัน เพราะเธอรู้สึกเหมือนว่าคำดังกล่าวเป็นเหมือนแค่การตีตราคนที่ไม่ได้เป็นแม่แท้ ๆ

แต่ไม่ว่าจะโดนตีตรายังไง ยูเนียน (Union) ก็ดูเหมือนว่าจะทำหน้าที่แม่เลี้ยงได้ยอดเยี่ยมไปเลย เธอสนับสนุนซายา (Zaya) ลูกคนโตของเวด (Wade) ในตอนที่เธอเปิดตัวว่าเป็นบุคคลข้ามเพศในปี 2020 ซึ่งยูเนียน (Union) บอกว่าเธอยินดีกับลูกเลี้ยงของเธอ และพวกเขาต่างเป็นผู้สนับสนุน LGBTQ+ ที่น่าภาคภูมิใจ

2. กวินเน็ธ พัลโทรว์

นักแสดงสาวและผู้ก่อตั้งบริษัท Goop คนนี้รับบทเป็นแม่เลี้ยงให้กับลูก ๆ ของแบรด ฟาลชัค (Brad Falchuk) สามีคนที่สองของเธอ ซึ่งช่างบังเอิญที่พวกเขาก็รุ่นราวคราวเดียวกับลูกของเธอและอดีตสามีอย่างคริส มาร์ติน (Chris Martin) ด้วย

พัลโทรว์ (Paltrow) เคยบอกว่าในตอนแรกเธอไม่รู้วิธีการเป็นแม่เลี้ยงเลย และมันก็ไม่มีอะไรให้อ้างอิงหรือช่วยแนะนำเธอได้เลย แต่เธอก็ได้เรียนรู้หลาย ๆ สิ่งไปตามขั้นตอนและหลงรักเหล่าลูกเลี้ยงของเธอในที่สุด

พัลโทรว์ (Paltrow) ยังเคยเปิดเผยในบทสัมภาษณ์อีกว่ากว่าฟาลชัค (Falchuk) และเธอจะย้ายมาอยู่ด้วยกันนั้นใช้เวลาเป็นปี เพราะพวกเราอยากจะใส่ใจลูก ๆ ของตัวเองและพื้นที่ส่วนตัวที่เด็ก ๆ ต้องการ

3. เบลก เชลตัน


โค้ชรายการเดอะวอยซ์ผู้นี้บอกว่าบทบาทของเขาในฐานะ “คุณพ่อโบนัส” ของลูกชาย 3 คนของเกวน สเตฟานี (Gwen Stefani) นั้นเป็นอะไรที่เขาทุ่มสุดหัวใจ เพราะเขาเองก็โตมากับพ่อเลี้ยงเหมือนกัน

เขากล่าวถึงพ่อเลี้ยงว่าเป็นหนึ่งในฮีโร่ของเขา และนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เบลก (Blake) มุ่งมั่นที่จะเป็นฮีโร่ให้กับบรรดาลูกเลี้ยงเช่นกัน เขายังกล่าวเสริมอีกว่าเขาจินตนาการถึงชีวิตที่ไร้ซึ่งเด็ก ๆ เหล่านี้ไม่ออกแล้ว

แถมนักร้องคันทรีคนนี้ก็ยังให้เกียรติกับเหล่าลูกชายของสเตฟานี (Stefani) เอาเสียมาก ๆ ด้วย เขาขออนุญาตเด็ก ๆ ก่อนขอแม่ของพวกเขาแต่งงานด้วยนะ ซึ่งมันน่ารักสุด ๆ ไปเลยล่ะ !

4. ลีแอน ไรมส์

นักร้องและนักแต่งเพลง ลีแอน ไรมส์ (LeAnn Rimes) ได้แบ่งปันความสัมพันธ์อันแสนพิเศษกับลูกชายวัยรุ่นสองคนของเอ็ดดี้ ซิเบรียน (Eddie Cibrian) สามีของเธอ

ไรมส์ (Rimes) เจอกับพวกเขาในตอนที่พวกเขาอายุ 2 ขวบ และ 6 ขวบ ซึ่งเธอบอกว่ามันเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์ใจมากที่ได้ดูพวกเขาเติบโต และเธอยังเข้าใจถึงความรับผิดชอบในการรับบทบาทในการเลี้ยงดูพวกเขาด้วย

เธอยังเผยอีกว่าในวันแม่ เด็ก ๆ ก็จะใช้เวลาอยู่กับแม่ของพวกเขา แต่พอถึงวันอาทิตย์ที่สืบเนื่องกัน ก็จะเป็นตาของเธอที่พวกเขาฉลอง “วันแม่เลี้ยง” ให้ ซึ่งพวกเขาก็ออกไปทานมื้อเย็นด้วยกันทั้งครอบครัว

5. อลิเชีย คีส์

ผู้ชนะรางวัลแกรมมี 15 รายการผู้นี้ ได้แต่งงานกับโปรดิวเซอร์เพลงและผู้คว้ารางวัลแกรมมีอย่างสวิซซ์ บีตซ์ (Swizz Beatz) ในปี 2010 เธอก็ได้กลายเป็นคุณแม่พร้อมเสิร์ฟให้กับนาเซียร์ ดีน (Nasir Dean) ลูกชายของเขา; เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย : คีส์ (Keys) ขอให้ลูกเลี้ยงของเธอเรียกตัวเองว่า “อูมี” ซึ่งมีความหมายว่าแม่ในภาษาอาหรับ
.
แม้ในตอนเริ่มแรกจะมีอุปสรรคเนื่องจากความไม่ลงรอยกับมาชอนดา ทิเฟร (Mashonda Tifrere) อดีตภรรยาของบีตซ์ (Beatz) คีส์ (Keys) กล่าวว่าพวกเขาต่างหาจุดตกลงและหาวิธีที่จะเลี้ยงนาเซียร์ (Nasir) ร่วมกันได้ในที่สุด

และก็ดูเหมือนว่านักร้องเพลง “Girl on Fire” ก็จะเป็นคุณแม่เลี้ยงที่ “เฟี้ยว” ด้วย เมื่อทิเฟร (Tifrere) ได้เขียนถึงเธอในทางที่ดี และพวกเขา 3 คนต่างได้สร้างสภาพแวดล้อมที่ลูก ๆ ของพวกเขาทุกคนจะสามารถโลดแล่นและรู้สึกได้รับความรักได้

6. แมทธิว โคมา

นักร้อง นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์อย่างแมทธิว โคมา (Matthew Koma) ได้กลายมาเป็นพ่อคนที่สองของลูก้า (Luca) ลูกชายวัย 9 ขวบของฮิลารี ดัฟฟ์ (Hilary Duff) ซึ่งเธอเลี้ยงดูร่วมกับสามีเก่าของเธอ และก็ดูเหมือนว่าโคมา (Koma) ก็ไม่ยอมน้อยหน้าด้วยเช่นกัน เพราะเขาได้สักลายที่สื่อถึงลูก้า (Luca) ด้วย

ในวิดีโอหนึ่ง ดัฟฟ์ (Duff) ได้ย้อนความถึง “การพบกันสุดน่ารัก” ระหว่างหวานใจและลูกชายคนโตของเธอ เธอเล่าว่าโคมา (Koma) ปรากฎตัวในชุดนินจาเต่าเนื่องในวันฮาโลวีน และลูก้า (Luca) ก็รู้สึกเลยว่าเขาและโคมา (Koma) จะต้องกลายเป็นเพื่อนซี้กันแน่นอน

สายสัมพันธ์แบบทันควันนี้ทำให้ดัฟฟ์ (Duff) เชื่อว่าโคมา (Koma) จะต้องเป็นพ่อที่ดีของลูกแน่ ๆ ซึ่งนั่นก็ไม่ได้ใช้เวลาให้เธอต้องพิสูจน์นานเท่าใดนัก เพราะทั้งคู่ต่างมีลูก ๆ ผู้น่ารักด้วยกัน 2 คนแล้วตอนนี้

7. อีวา ลองโกเรีย

ดาราจาก Desperate Housewives ผู้นี้อาจจะเคยเป็นที่ชัดเจนว่าไม่สนใจที่จะมีลูก จนกระทั่งเธอได้กลายเป็นแม่เลี้ยงให้กับลูก ๆ ทั้ง 3 ของโฆเซ บัสตอน (José Bastón) กับภรรยาคนก่อน

เธอกล่าวว่าการเป็นแม่เลี้ยงนั้นช่วยเตรียมพร้อมเธอสำหรับอุปสรรคและความท้าทายของการเป็นพ่อแม่คน

และในตอนที่เธอประกาศว่าตัวเองตั้งท้องในปี 2018 เธอก็รู้สึกว่าพวกเธอเองนั้นมีพื้นฐานที่แข็งแรงมาก และพร้อมจะขยายครอบครัวแล้ว

8. โจ แมงกาเนลโล

ดาราจากเรื่อง Magic Mike และโซเฟีย เวอร์การ่า (Sofia Vergara) คุณแม่จากเรื่อง Modern Family ได้แต่งงานกันในปี 2015 และในขณะที่พวกเขายังไม่มีลูกด้วยกันเอง แมงกาเนลโล (Manganiello) ก็ได้เป็นพ่อเลี้ยงให้กับมาโนโล (Manolo) ลูกชายที่แสนมีเสน่ห์ของเวอร์การ่า (Vergara) แล้ว

แมงกาเนลโล (Manganiello) มีส่วนสนับสนุนในช่วงชีวิตต่าง ๆ ของมาโนโล (Manolo) อย่างเช่นตอนที่เขาเรียนจบจากมหาวิทยาลัยในปี 2015

ส่วนมาโนโล (Manolo) นั้นก็รักพ่อเลี้ยงของเขาอย่างเห็นได้ชัด และเขาก็ยังสนับสนุนความสัมพันธ์ของผู้ปกครองของเขา ด้วยการเซอร์ไพรส์ด้วยมื้อเย็นวันครบรอบอันแสนน่ารัก

9. คามิลลา พาร์กเกอร์-โบลส์


คนส่วนใหญ่อาจจะคิดว่าเจ้าชายวิลเลียม (Prince William) กับเจ้าชายแฮร์รี (Prince Harry) คงจะมีความสัมพันธ์ที่ขุ่นข้องกับแม่เลี้ยงของพวกเขา แต่ตรงกันข้ามเลย เพราะเหล่าทายาทราชบัลลังก์ต่างปกป้อง และกล่าวว่าเธอนั้นห่างไกลจากคำว่าแม่เลี้ยงใจร้ายที่ผู้คนยัดเยียดให้เธอเป็นมาก

เจ้าชายแฮร์รี (Prince Harry) เคยกล่าวไว้ว่าเขาและพี่ชายเขา “รักเธอแทบทุกอณู” และเธอก็เป็นผู้หญิงแสนวิเศษที่ทำให้พ่อของพวกเขามีความสุข

นักข่าวผู้หนึ่งยังได้เขียนเอาไว้ด้วยว่าเจ้าชายแฮร์รี (Prince Harry) ยอมรับว่าดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ผู้นี้ได้อยู่ในชีวิตของพ่อมานานมาก และพวกเขาก็ต่างโตขึ้นมาพร้อมกับความชอบในตัวเธอ

10. อันโตนิโอ บันเดรัส

นักแสดงผู้นี้ที่เป็นที่รู้จักกันดีในบทบาทของ ซอร์โร (หรือพุซ อิน บู๊ทส์ในเรื่องเชร็ค ถ้าเป็นเด็กรุ่นใหม่ ๆ) เป็นฮีโร่ในชีวิตจริงและแรงบันดาลใจให้กับดาโคตา จอห์นสัน (Dakota Johnson) นักแสดงจากเรื่อง Fifty Shades of Grey และลูกเลี้ยงสาวของเขา

บันเดรัส (Banderas) ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของจอห์นสัน (Johnson) เมื่อเขาแต่งงานกับแม่ของเธอ เมลานี กริฟฟิท (Melanie Griffith) และแม้ว่าคู่รักฮอลลีวูดนี่จะได้จบชีวิตคู่ยาวนานนับ 20 ปี เมื่อปี 2015 แต่นั่นก็ไม่ได้พรากเอาความผูกพันแสนพิเศษที่บันเดรัส (Banderas) ได้แบ่งปันกับจอห์นสัน (Johnson) ไป

อันที่จริง ในงานรางวัลภาพยนตร์ฮอลลีวูดปี 2019 จอห์นสัน (Johnson) ได้กล่าวยกย่องพ่อเลี้ยงของเธอด้วยสุนทรพจน์ที่มาจากใจจริง เธอกล่าวว่าเธอได้เรียนรู้แรงถึงบันดาลใจและระเบียบวินัยจากการดู “ปะโปนิโอ” (คำว่า “Papi (พ่อ)” ผสมกับชื่อแอนโตนิโอ) เตรียมตัวสำหรับบทบาทในการแสดง

บันเดรัส (Banderas) เองก็ภูมิใจในตัวจอห์นสัน (Johnson) ไม่แพ้กัน เขาเป็นประจักษ์พยานในทุกก้าวในอาชีพของเธอ และเรียกเธอว่าบนโซเชียลมีเดียว่า “ดาโคตา (Dakota) ผู้เจิดจรัส” ของเขา อีกทั้งยังพูดถึงเป้าหมายในฐานะพ่อลูกด้วย !

อะไรที่คุณคิดว่าเป็นความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดสำหรับการเป็นพ่อเลี้ยงและแม่เลี้ยง ? คุณรู้จักคนอื่น ๆ ที่ทำหน้าที่พ่อแม่ให้กับเด็ก ๆ ที่ไม่ใช่ลูกโดยสายเลือดของตัวเองบ้างไหม ? แบ่งปันความคิดเห็นและเรื่องราวกับเราในช่องคอมเมนต์ได้เลย

ชีวิตสดใส/คน/10 คนดังผู้สั่นสะท้านบทบาทพ่อเลี้ยงแม่เลี้ยง
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ