ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 คนดังที่มักจะหาวิธีทำให้โลกของเราเป็นสถานที่ที่น่าอยู่มากขึ้นเสมอ

การมีชื่อเสียงเงินทองอาจจะไม่ได้นำไปสู่ความโลภแบบที่เราเคยคิดเสมอไป จริง ๆ แล้วมีคนดังมากมายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกุศลที่ยิ่งใหญ่ และพวกเขาไม่ได้เพียงแต่สนับสนุนเรื่องเงินให้กับผู้ที่ต้องการเท่านั้น แต่พวกเขายังคงใส่ใจกับผลลัพธ์อย่างมากด้วย

ชีวิตสดใสได้เตรียมรายชื่อของคนดังที่มักจะช่วยเหลือกลับคืนให้กับโลกรอบรอบตัวของพวกเขา และช่วยคนที่ต้องการความช่วยเหลือ หัวใจของเรารู้สึกอบอุ่นหลังจากได้พบว่าพวกเขาทุ่มเทไปมากแค่ไหน ถึงแม้ว่าตารางงานจะแน่นก็ตาม

1. คีอานู รีฟส์

คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) เป็นที่รู้กันดีว่าเป็นหนึ่งในเหล่าคนดังที่นิสัยดีที่สุด หลายคนที่เคยเจอเขาต่างพูดถึงแต่สิ่งดี ๆ เกี่ยวกับเขา เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานว่านักแสดงชายได้บริจาครายได้ 70% ของเขาจากภาพยนตร์เรื่อง The Matrix Resurrections ให้กับการวิจัยโรคมะเร็ง ยิ่งกว่านั้น ในปี 2009 คีอานูบอกว่าเขาได้ก่อตั้งมูลนิธิเอกชนที่ช่วยเหลือในการหาทุนเพื่อการวิจัยโรคมะเร็ง แต่เขาไม่ชอบเปิดเผยชื่อ

2. เจเดน สมิธ

เจเดน สมิธ (Jaden Smith) กลายเป็นนักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมตั้งแต่อายุแค่ 11 ปี ตอนนี้เขาอายุ 23 ปีแล้วและได้ก่อตั้งบริษัทน้ำที่มีชื่อว่า Just Water ซึ่งใช้บรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากพืช เพื่อที่จะได้ไม่ก่อให้เกิดปัญหามลพิษจากพลาสติกที่ไม่จำเป็น เขายังคงติดตั้งระบบกรองน้ำในละแวกบ้านที่มีรายได้ต่ำอีกด้วย

3. แองเจลิน่า โจลี่

หลาย ๆ คนรู้ว่าแองเจลิน่า โจลี่ (Angelina Jolie) ไม่ได้แค่มีพรสวรรค์และหน้าตาที่สวยงามเท่านั้น แต่เธอยังเป็นคนที่มีใจเมตตากรุณาต่อเพื่อนมนุษย์อีกด้วย เธอทำหลายอย่างที่ทำให้โลกนี้เป็นสถานที่ที่ดีขึ้น เมื่อไม่นานมานี้เธอได้มีส่วนร่วมกับโครงการที่มีเป้าหมายเพื่อสร้างโอกาสให้กับผู้หญิงในการเป็นคนเลี้ยงผึ้งมากขึ้น แคมเปญนี้เป็นการช่วยเหลือทั้งผึ้งและเป็นการสร้างงานให้กับคนงานผู้หญิงด้วย

4. อลิเซีย คีย์ส

ในปี 2003 อลิเซีย คียส์ (Alicia Keys) ได้ก่อตั้งองค์กรที่มีชื่อว่า Keep a Child Alive ที่ช่วยมอบการรักษาให้กับเด็กที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อเอชไอวีและเอดส์ เว็บไซต์ขององค์กรกล่าวว่าจุดมุ่งหมายของพวกเขาคือการช่วยเหลือผู้คนให้บรรลุศักยภาพสูงสุดของพวกเขาและมีชีวิตที่ยืนยาว

5. เอลตัน จอห์น

Elton John AIDS Foundation ก่อตั้งขึ้นโดยตัวนักร้องชายเอง โดยมีภารกิจเพื่อหยุดวิกฤตการณ์เอดส์ให้ได้ภายในปี 2030 เพื่อที่จะได้ไม่มีผู้คนที่ต้องเสียชีวิตจากโรคนี้อีก องค์กรนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 1992 และกลายเป็นหนึ่งในองค์กรชั้นนำที่ต่อสู้เพื่อป้องกันเอดส์

ในเดือนพฤศจิกายนปี 2021 เอลตัน จอห์น (Elton John) ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ในชั้น Companion of Honour สำหรับงานทางด้านดนตรีและงานด้านการกุศลของเขาในรูปทางด้านบน เขากล่าวว่าเหรียญเกียรติยศเหรียญนี้เป็นแค่ “สิ่งที่ย้ำเตือนว่ายังมีอะไรอีกหลายอย่างที่ต้องทำ ทั้งทำเพลงให้มากขึ้นและทำการกุศลให้มากขึ้น”

6. วิโอลา เดวิส

วิโอลา เดวิส (Viola Davis) ต่อสู้เพื่อปกป้องความหิวโหยของเด็กโดยการร่วมงานกับ 2 องค์กรใหญ่ที่มีชื่อว่า Hunger Is และ No Kid Hungry เธอมีภูมิหลังส่วนตัวที่เกี่ยวข้องกับปัญหานี้ และยังคงจำได้ว่าความทุกข์ทรมานจากการหิวของเด็ก ๆ เป็นความอัปยศอดสูและนำความอับอายมากมายมาให้ นักแสดงสาวกล่าวว่าการที่ไม่รู้ว่ามื้อต่อไปจะกินอะไรเป็นเรื่องที่น่ากลัว เธอจึงไม่อยากให้อีกหลาย ๆ ครอบครัวต้องพบกับความรู้สึกแบบนี้

7. ดอลลี่ พาร์ตัน

ในปี 1988 ดอลลี่ พาร์ตัน (Dolly Parton) ได้ก่อตั้ง Dollywood Foundation ซึ่งเป็นองค์กรที่มีจุดมุ่งหมายในการจูงใจนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายให้ประสบความสำเร็จทางด้านวิชาการ โดยมอบทุนให้พวกเขา แต่เดิมองค์กรนี้มีเพียงแค่ในสหรัฐอเมริกา แต่ได้เติบโตขึ้นและก่อตั้งเพิ่มในสหราชอาณาจักร, แคนาดา และออสเตรเลีย ทุกวันนี้องค์กรยังคงแข็งแกร่งและทำงานเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็ก และผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือรูปแบบอื่น ๆ

8. เจน ฟอนด้า

ตอนนี้เจน ฟอนด้า (Jane Fonda) อายุ 84 ปีแล้วและมีภูมิหลังด้านการเคลื่อนไหวมานาน เป็นเวลาหลายสิบปีแล้วที่เธอได้ทำงานเพื่อสนับสนุนในหลากหลายด้าน เช่น สิทธิของผู้หญิงและการป้องกันสงคราม เมื่อไม่นานมานี้นักแสดงหญิงได้มีส่วนร่วมในการเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม และเป้าหมายของเธอคือการมอบพื้นที่ให้กับคนชายขอบพร้อมไปกับการให้ความรู้ผู้คนเกี่ยวกับปัญหาทางด้านสิ่งแวดล้อม, การเหยียดเชื้อชาติ และการเหยียดเพศ

9. คอนสแตนซ์ วู

คอนสแตนซ์ วู (Constance Wu) เชื่อในความสำคัญของการส่งเสียงเรียกร้องและพูดถึงความไม่ยุติธรรมทุกรูปแบบ และได้ลงมือทำมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว เธอมีส่วนเกี่ยวข้องในองค์กรที่มีชื่อว่า Miry’s List ซึ่งช่วยสนับสนุนผู้ลี้ภัยและผู้อพยพที่เพิ่งมาถึง วูบอกว่าเธอมีส่วนร่วมกับมูลนิธินี้เพราะเธอเชื่อว่าคนที่อพยพจะมองหาความสงบสุขและความปลอดภัย ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนสมควรได้รับ

10. อีวา ลองโกเรีย

การเดินทางของพี่สาวคนโตของอีวา ลองโกเรีย (Eva Longoria) มอบแรงบันดาลใจให้กับนักแสดงหญิงในการก่อตั้งองค์กรที่มีชื่อว่า Eva’s Heroes ซึ่งช่วยเหลือผู้คนที่มีความต้องการพิเศษทางด้านสติปัญญา องค์กรบอกว่าภารกิจของพวกเขาคือการ “เพิ่มคุณค่าให้กับชีวิต” ให้กับคนแบบพี่สาวคนโตของเธอซึ่งเธอ “มีความสุขที่ได้มี” องค์กรได้สร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างมาก โดยมีคนเกือบ 2,000 คนที่มีส่วนร่วมในสิ่งที่พวกเขาจัดขึ้น !

คุณให้การสนับสนุนองค์กรการกุศลอะไรบ้างหรือเปล่า ?

เครดิตภาพพรีวิว ddp images/Max Menning/EAST NEWS, Cyril Pecquenard/KCS/East News
ชีวิตสดใส/คน/10 คนดังที่มักจะหาวิธีทำให้โลกของเราเป็นสถานที่ที่น่าอยู่มากขึ้นเสมอ
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ