ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 คนดังที่เปลี่ยนนามแฝงของเขามาเป็นเวลาหลายปี

ชื่อของเราอาจจะตายตัว แต่ไม่ใช่กับคนดัง ในขณะที่เหล่าคนดังเติบโตและมีการพัฒนาสไตล์ของพวกเขา เอกลักษณ์ของพวกเขาก็เปลี่ยนไปกับตัวของพวกเขาด้วย คนดังเหล่านี้อาจจะวุ่นวายกับการเปลี่ยนนามแฝงหลายชื่อมาก่อน แล้วก็อาจจะเปลี่ยนมาใช้ชื่อที่เหมาะกับตัวเองหรือไม่ก็กลับไปใช้ชื่อเดิมของพวกเขา

ชีวิตสดใสได้รวบรวมรายชื่อของคนดังที่มีนามแฝงหลายชื่อ

1. เอมม่า สโตน

ตอนแรกเกิดนักแสดงสาวมีชื่อว่าเอมิลี ชอน สโตน (Emily Jean Stone) แต่เมื่อตอนที่เธอลงทะเบียนสมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์ เธอก็พบว่ามีคนใช้ชื่อเอมิลี่ สโตนแล้ว นักแสดงสาวได้เลือกชื่อไรลีย์ สโตน (Riley Stone) แทน แต่หลังจากแสดงเป็นแขกรับเชิญในเรื่องมีเดียมแอนด์มัลคอม อิน เดอะ มิดเดิล เธอก็รู้สึกว่าชื่อนี้ไม่เหมาะกับเธอและเลือกชื่อเอ็มมา (Emma) แทน

2. เจมี ฟ็อกซ์

เอริค มาร์ลอน บิชอป (Eric Marlon Bishop) ตอนนี้เป็นที่รู้จักในชื่อเจมี ฟ็อกซ์ (Jamie Foxx) เขาได้ลองเปลี่ยนมาแล้วหลายชื่อตอนที่เขาเริ่มทำการแสดงเปิดไมค์ ตอนที่เขาลงทะเบียนรายชื่อในการเปิดไมค์ เขาได้ใช้ชื่อว่าเทรซี่ บราวน์ (Tracy Brown) และสเตซี กรีน (Stacy Green) แต่ท้ายที่สุดก็มาลงเอยด้วยชื่อเจมี ฟ็อกซ์

3. สนูป ด็อก

สนูป ด็อก (Snoop Dogg) มีนามแฝงมาแล้วหลายชื่อ โดยชื่อตั้งแต่เกิดของเขาคือชื่อเคลวิน คอร์ดอซาร์ บอร์อาดัส จูเนียร์ (Calvin Cordozar Broadus Jr.) เมื่อเขาได้เข้าสู่วงการเพลงแร็ป เขาก็เรียกตัวเองว่า “สนูป ร็อค” (Snoop Rock) หลังจากนั้นเขาได้เปลี่ยนเป็นชื่อ “สนูป ด็อกกี้ ด็อก” (Snoop Doggy Dogg) และในภายหลังคำว่า “ด็อกกี้” ก็ได้หายไป แต่ในปี 2012 เขาได้เปลี่ยนชื่อเป็น “สนูป ไลออน” (Snoop Lion) และได้ปล่อยเพลงออกมาภายใต้ชื่อ “สนูปพาเดลิก” (Snoopadelic) และสนูปซิลล่า (Snoopzilla)

4. คริสติน่า อากีเลร่า

คริสติน่า อากีเลร่า (Christina Aguilera) ใช้ชื่อจริงของเธอตลอดอาชีพการทำงาน ตั้งแต่ปี 2002 เธอได้เปลี่ยนชื่อเป็น “Xtina” ซึ่งเป็นการละทิ้งตัวตนชั่วคราวที่มาพร้อมกับลุคใหม่ของเธอ เธอย้อมผมสีดำของเธอและเปลี่ยนตัวเองเป็นสไตล์ใหม่

5. พี. ดิดดี้

ชอน จอห์น โคมส์ (Sean John Combs) หรือที่รู้จักกันในชื่อว่าพี. ดิดดี้ (P. Diddy) มีนามแฝงหลายชื่อตลอดการทำงานของเขา ไม่ว่าจะเป็นพัฟฟ์ แดดดี้ (Puff Daddy), พัฟฟี่ (Puffy) และดิดดี้ (Diddy) และอีกสองสามชื่อ ในปี 2017 เขาได้ประกาศว่าจะใช้ชื่อเลิฟ (Love) หรือไม่ก็บราเธอร์ เลิฟ (Brother Love)

6. พริ๊นซ์

ในปี 1993 พริ๊นซ์ (Prince) ได้เปลี่ยนนามแฝงของเขาให้เป็นสัญลักษณ์ที่ดูเหมือนการผสมผสานของสัญลักษณ์สำหรับสองเพศ ที่เรียกว่า “สัญลักษณ์แห่งความรัก” เขามักจะถูกเรียกว่าศิลปินที่เคยใช้ชื่อพริ๊นซ์ และในที่สุดเขาก็กลับมาใช้ชื่อพริ๊นซ์ในปี 2000

7. เดวิด โบวี่

เขาเกิดมาพร้อมกับชื่อเดวิด โรเบิร์ท โจนส์ (David Robert Jones) ศิลปินชายคิดว่าชื่อของเขาไม่เป็นที่จดจำเท่าไหร่สำหรับการแสดงบนเวที เขาลองเปลี่ยนเป็นชื่อเดวี่ โจนส์ (Davy Jones) แต่ก็มีศิลปินร็อคคนอื่นใช้ชื่อเดียวกันนี้แล้ว ในที่สุดเขาก็ลงเอยด้วยชื่อเดวิด โบวี่ (David Bowie) เขายังมีชื่อเสียงจากการแสดงในอีกหนึ่งตัวตนของเขาที่มีชื่อว่าซิกกี้ สตาร์ดัสท์ (Ziggy Stardust) อีกด้วย

8. ลาน่า เดล เรย์

ชื่อจริงของนักร้องสาวคือเอลิซาเบธ วูลริดจ์ แกรนท์ (Elizabeth Woolridge Grant) แต่ตอนนี้เธอเป็นที่รู้จักในชื่อลาน่า เดล เรย์ (Lana Del Rey) ตอนที่เธอเริ่มร้องเพลง เธอใช้ชื่อว่า “ลิซซี่ แกรนท์” (Lizzy Grant) และยังคงทำการแสดงในฐานะ “สปาร์คเคิล โรป จัมพ์ ควีน” (Sparkle Rope Jump Queen) จนสุดท้ายแล้วเธอก็ใช้ชื่อลาน่า เดล เรย์

9. การ์ธ บรูคส์

ทรอยัล การ์ธ บรูคส์ (Troyal Garth Brooks) เป็นชื่อจริงของนักร้องคันทรี่ชาวอเมริกัน แต่ในปี 1999 บรูคส์ได้ใช้ชื่อ “คริส เกนส์” (Chris Gaines) ซึ่งเป็นตัวตนที่เป็นชาวร็อค

10. คานเย เวสท์

คานเย เวสท์ (Kanye West) ใช้ชื่อของเขาทำการแสดงตั้งแต่ช่วงต้นของอาชีพ ในเดือนสิงหาคมปี 2021 คานเย เวสท์ ได้เปลี่ยนชื่ออย่างถูกต้องตามกฎหมายเป็น “เย” (Ye) โดยที่ไม่มีชื่อกลางหรือนามสกุล

คุณมีชื่อเล่นไหม ? หรือถ้าคุณมีนามแฝงควรจะใช้ชื่อว่าอะไร ?

เครดิตภาพพรีวิว stevedisenhof/Flickr, CC BY-SA 2.0, Invision/Invision/East News
ชีวิตสดใส/คน/10 คนดังที่เปลี่ยนนามแฝงของเขามาเป็นเวลาหลายปี
แชร์บทความนี้