ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 คนดังที่เผยสาเหตุว่าทำไมพวกเธอถึงโกนผม ที่คุณรู้แล้วจะต้องภูมิใจในตัวพวกเธอมากเลยล่ะ

การโกนผมมันต้องใช้ความกล้าหาญอย่างมาก นักร้องนักแสดงหลายคนที่อยู่ในบทความนี้เขาตัดสินใจอย่างกล้าหาญเพื่อบทบาทในภาพยนตร์ ขณะที่บางคนก็โกนผมออกเพื่อส่งสาส์นบางอย่าง แต่ไม่มีใครรู้สึกเสียใจทีหลังเลย อันที่จริง พวกเธอยังเลือกที่จะทำให้ลุคใหม่ของพวกเธอเป็นเครื่องหมายการค้าใหม่ด้วย

พวกเราที่ชีวิตสดใสปรบมือให้กับหญิงที่แข็งแกร่งและมั่นใจ ซึ่งทำให้เรานึกขึ้นได้อีกครั้งว่าความงามที่แท้จริงไม่ได้ขึ้นอยู่กับลุคของคุณ

1. เจดา พิงคิตต์ สมิท

ดาราสาวจากภาพยนตร์เรื่อง ทริปเพื่อนซี้สาวซ่าส์ กำลังเผชิญกับอาการผมร่วง แต่เธอก็ไม่ได้ปล่อยให้อาการนั้นของเธอมาหยุดการแชร์ภาพสวย ๆ ลงอินสตาแกรม “ฉันกับเจ้าโรคผมร่วงนี้จะเป็นเพื่อนกันแล้วล่ะ...จบ !” เธอเขียนเอาไว้ “ณ จุดนี้ ฉันได้แต่หัวเราะเท่านั้น ฉันเผชิญกับอาการผมร่วงเป็นหย่อม ๆ มาพักหนึ่งแล้ว และจู่ ๆ วันหนึ่ง... ดูเส้นตรงนี้นะคะ... มันก็โผล่ขึ้นมาซะอย่างนั้น แล้วมันก็จะยากนิดหน่อยสำหรับฉันที่จะซ่อนเอาไว้ ฉันก็เลยคิดว่า ฉันจะแบ่งปันเรื่องนี้ให้รู้กัน พวกคุณจะได้ไม่ต้องมามีคำถาม” เธอกล่าวไว้ในวิดีโอ

2. คริสเตน สจ๊วต

นักแสดงจากภาพยนตร์ชุดทไวไลท์ ยอมรับว่าเธออยากจะโกนผมมาโดยตลอด และสุดท้ายก็ตัดสินใจโกนเพื่อภาพยนตร์เรื่องใหม่ “ฉันทำหนังชื่อว่ามฤตยูใต้สมุทร อยู่ และฉันก็เล่นเป็นวิศวกรเครื่องกลที่ทำงานอยู่ที่แท่นขุดเจาะน้ำมันใต้มหาสมุทร สำหรับฉันมันก็เลยเป็นอะไรที่ทำได้เลย ฉันอยากจะทำแบบนี้มานานแล้วเพื่ออะไรใหม่ ๆ น่ะ แค่เพราะในบางจังหวะชีวิตคุณก็อยากจะให้คุณทำมันได้ในที่สุด ฉันอยากจะเขย่าหัวทั้งวันเลย !” เธอบอก

3. เจสซี่ เจ

นักร้องมากรางวัลที่โกนผมในรายการโทรทัศน์สด ๆ เพื่อช่วยระดมเงินให้กับการกุศลที่ชื่อว่า คอมมิก รีลีฟ เธอยอมรับว่าเธออยากจะเก็บลุคใหม่นี้ไว้อีกสักพัก “ฉันอยากจะปล่อยมันไว้อย่างนี้อีกสักหน่อย ใช่ค่ะ ฉันเหมือนอยู่บนปกอัลบั้มของฉันเองเลย ฉันอยากจะสื่อสารออกมาน่ะค่ะ ฉันรู้สึกว่ามันไม่มีประโยชน์เลยที่จะโกนผมของคุณเพื่อการกุศลแล้วก็ปลูกผมขึ้นมาใหม่ในวันรุ่งขึ้น”

4. คาร่า เดเลวีน

นักแสดงสาวโกนผมของเธอเพราะบทผู้ป่วยโรคมะเร็งในภาพยนตร์เรื่อง ปีที่เหลือเพื่อเธอ แม้ว่าผู้จัดการของเธอจะไม่เห็นด้วยกับเธออย่างมาก แต่เดเลวีน (Delevingne) รู้ว่าเธอต้องทำสิ่งนี้ “ก่อนที่ฉันจะรับโปรเจ็คนี้ ฉันบอกกับผู้กำกับว่า ‘ฉันอยากโกนหัวสำหรับบทนี้ค่ะ’ แล้วตัวแทนกับผู้จัดการของฉันก็แบบว่า ‘อย่าเลยได้โปรด ! จะทำแบบนั้นไปทำไม ?’ เวลาที่รับบทแบบนั้น โดยเฉพาะเป็นเรื่องของมะเร็ง ฉันต้องการรู้สึกว่ามันจะเป็นยังไงที่ต้องไม่มีผมค่ะ” เธอบอก

5. นาตาลี พอร์ตแมน

นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์โกนหัวของเธอสำหรับบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง เพชฌฆาตหน้ากากพญายม “ฉันอยู่ในตัวละครนั้นในเวลานั้น ดังนั้นสำหรับเธอแล้วมันเป็นประสบการณ์ที่เป็นบาดแผลมาก เธอไม่ได้เลือกนะ เธอถูกบังคับให้ทำในรูปแบบของการกระทำที่รุนแรงอย่างมาก” เธอกล่าว “ในภาพยนตร์ เราถูกตามใจอย่างมากค่ะ คุณจะทำใหม่เมื่อไรก็ได้เสมอและนี่ไม่ใช่แบบนั้น ฉันแค่พยายามจะจดจ่อกับมันและทำหน้าที่ของฉันให้ดีที่สุดกับโอกาสเดียวที่เรามี” เธอกล่าวต่อ

6. แอดโวอา อาโบอาห์

นางแบบและนักกิจกรรมอธิบายเหตุผลที่เธอโกนผมในข้อเขียนที่ชวนซาบซึ้งว่า “หลังจากที่ฉันเกลียดผมของฉันมาหลายปี ในที่สุดฉันก็ไม่รู้สึกผูกติดกับมันอีกแล้ว ฉันรู้สึกได้รับพลัง และเป็นครั้งแรกเลย ฉันไม่จำเป็นต้องถือถุงพลาสติกที่เต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ และฉันก็ไม่จำเป็นต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมง ๆ เพื่อหากิ๊บดำบนหัวให้ครบหลังจากออกไปข้างนอกมา ตอนนี้ฉันรู้สึกสบายมาก และฉันไม่ตื่นตระหนกกับการดูเป็นคนที่แตกต่างอีกแล้ว ฉันโตขึ้นแล้วและฉันเรียนรู้ที่จะชื่นชมการมีรูปลักษณ์ที่เฉพาะตัว และไม่จำเป็นต้องมีเกลียวผมยาวสีบลอนด์...ในที่สุด” เธอเขียนเอาไว้

7. ลูพีตา เอนยองโก

นักแสดงจากเรื่อง แบล็ก แพนเธอร์ ยอมรับว่ามีปัญหากับการยอมรับผมธรรมชาติของตัวเองมาก “ฉันปล่อยผมสบาย ๆ เสียเป็นส่วนใหญ่ในช่วงวัยรุ่น การบำรุงรักษาผมที่ปล่อยได้มันเป็นความรับผิดชอบเลยค่ะ ฉันจำได้ว่าฉันทำเรื่องบ้า ๆ อย่างนอนหลับโดยเอาผมไว้ที่หัวเตียง เพื่อที่เกลียวผมจะไม่ยุ่งในเช้าวันรุ่งขึ้น คุณพ่อฉันเคยแหย่ฉันว่า ‘ทำไมไม่ตัดทิ้งไปให้หมดเลยล่ะ ?’ และไม่กี่เดือนต่อมา ฉันก็ไปร้านทำผม และฉันก็บอกว่า ‘ตัดออกให้หมดเลยค่ะ’ มันเหมือนจะเป็นการท้าทายสำหรับตัวฉันเองนะคะ ฉันจะอยู่โดยไม่มีผมได้ไหม ? ช่างเขาก็โกนทิ้งเลยค่ะ มันน่ากลัวมากเลยนะแต่ก็เป็นอิสระมาก เพราะฉันปล่อยหัวให้โล้นเลย” เธอบอก

8. ฮาลซีย์

นักร้องเจ้าของเพลง “Now or Never” เลือกที่จะโกนผมของเธอเพื่อชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของอัตลักษณ์สองเชื้อชาติ “ผมเป็นตัวชี้วัดที่ใหญ่มากในประเด็นเรื่องเชื้อชาติในชีวิตของฉัน มันเป็นที่สุดแห่งสัญลักษณ์ของความลำบากสำหรับผู้หญิงผิวสี การโกนผมมันสำคัญกับฉันเพราะฉันอยากจะพิสูจน์ให้เห็นว่าฉันยังรักตัวเองได้แม้ว่าฉันจะทำสิ่งนี้ก็ตาม” เธอกล่าว

9. แอมเบอร์ โรส

นักแสดงสาวจาก เดอะ สคูล แดนซ์ ตัดสินใจโกนผมและผมสั้นติดหนังหัวที่ย้อมเป็นสีบลอนด์ของเธอก็ได้กลายเป็นสไตล์ที่น่าจดจำของเธออยู่หลายปี เธอบอกว่าเพื่อนของเธอคัดค้านการตัดสินใจโกนผมของเธอ แต่เธอก็ทำอยู่ดี “เพื่อนฉันบอกว่า ’อย่าทำเลย เธอจะดูบ้ามาก ๆ เลยนะ’ และแน่นอน ฉันก็เป็นฉันนี่แหละ ฉันขบถกับทุกคนแล้วก็ตรงดิ่งไปร้านตัดผมเลยค่ะ”

10. อแมนด์ล่า สเตนเบิร์ก

นักแสดงมือรางวัลยอมรับว่าการโกนผมช่วยให้เธอยอมรับตัวเองได้

“ทีแรกฉันมีผมฟูที่ยาวและเป็นเกลียวสวยมาก นั่นก็คือฉันที่รักความเป็นคนผิวดำของฉัน ทันทีที่ฉันเบื่อ [ลุค] นั้นที่กลายเป็นตัวตนของฉัน ฉันก็ตัดผมให้สั้นลง ฉันอยากรู้ว่าทำแบบนั้นแล้วมันจะมีผลกระทบต่อมุมมองที่คนอื่นมีต่อเพศสภาพของฉันอย่างไรด้วย ฉันก็เลยตัดมันสั้นลงเรื่อย ๆ ฉันอยากได้ทรงผมที่ทำให้รู้สึกเป็นผู้หญิงน้อยกว่าเดิมค่ะ มันเป็นอิสระมาก หน้าร้อนนี้ฉันประกาศว่าตัวเองเป็นเกย์แล้ว และฉันต้องบอกว่าการไม่มีผมทำให้ฉันรู้สึกสบายใจกับเพศสภาพของฉันมากกว่าเดิมเข้าไปอีก” เธอเผย

คุณคิดว่าคนดังเหล่านี้ดูดีกว่าในผมยาวหรือผมสั้น ? คุณคิดว่าจะโกนผมของคุณได้ไหม ?

เครดิตภาพพรีวิว Sthanlee Mirador/Sipa USA/East News, jadapinkettsmith / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/10 คนดังที่เผยสาเหตุว่าทำไมพวกเธอถึงโกนผม ที่คุณรู้แล้วจะต้องภูมิใจในตัวพวกเธอมากเลยล่ะ
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ