ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 คนดังที่ปกปิดรอยสักเก่าด้วยรอยสักใหม่ที่มีความหมายใหม่

ความหมายของรอยสักที่เราสักไว้บนร่างกายอาจเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา พวกเราบางคนอาจเสียใจที่ได้สักรอยสักบางอย่างบนเรือนร่าง ซึ่งคนดังก็เช่นกัน ในขณะที่หลายคนเลือกที่จะลบภาพรอยสักที่ไม่ต้องการออกจากผิวของพวกเขาให้สิ้นซาก คนอื่นๆ ใช้ความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการปรับเปลี่ยนรอยสักเหล่านั้นทำให้พวกมันมีความหมายเชิงบวกใหม่ๆ

พวกเราชีวิตสดใสพบรูปภาพของคนดังที่มีรอยสักเก่าและใหม่ และนี่คือเรื่องราวเบื้องหลังการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้น

ไฮดี คลุม (Heidi Klum) ลบการออกแบบรอบสักสุดนามธรรมออกจากแขนของเธอหลังหย่าร้าง

ในปี 2008 ไฮดี้ คลุมมีรอยสักรูปคลื่นที่ดูเป็นนามธรรมบนแขนของเธอเพื่อเป็นการรำลึกความรักที่มีต่อกันในพิธีให้คำมั่นสัญญากับซีล สามีของเธอ “มันเป็นงานแต่งงานครั้งที่สี่ของเรา และเราอยากสักชื่อของเราคู่กัน” ไฮดี้กล่าว

หลังจากมีการฟ้องหย่าในปี 2012 นางแบบคนนี้ได้เลือกที่จะลบลวดลายที่อุทิศให้กับสามีของเธอ แต่เธอเก็บดาวดวงน้อย 4 ดวงที่มีความหมายถึงลูกๆ ของเธอเอาไว้

เคลีย์ โควโค (Kaley Cuoco) เปลี่ยนรอยสักที่ได้แรงบันดาลใจจากการแต่งงานของเธอให้กลายเป็นผีเสื้อกลางคืน

รอยสักดั้งเดิมใต้คอของเคลีย์คือวันที่เธอแต่งงานกับ ไรอัน สวีติ้ง (Ryan Sweeting) ซึ่งเขียนด้วยเลขโรมัน หลังจากการหย่าร้าง นักแสดงสาวตัดสินใจปกปิดวันแต่งงานด้วยรูปผีเสื้อกลางคืน รอยสักต้องมีขนาดใหญ่พอที่จะปกปิดรอยก่อนหน้าได้ นั่นคือเหตุผลที่เคลีย์เลือกผีเสื้อกลางคืนที่มีปีกขนาดใหญ่

มาลีน โอเคอร์มัน (Malin Åkerman) เปลี่ยนความหมายของรอยสักของเธอโดยเพิ่มตัวอักษรเพียงตัวเดียว

รอยสักที่ข้อมือของมาลีนเดิมเป็นตัวอักษร “Z” ที่แทนนามสกุลของสามีเก่าของเธอ หลังจากการหย่าร้าง นักแสดงหญิงต้องการแก้ไขรอยสักที่น่าเศร้านี้ และเธอได้เพิ่มตัวอักษร “S” ทับลงไปซึ่ง “S” เป็นอักษรตัวแรกของชื่อเซบาสเตียน (Sebastian) ซึ่งเป็นชื่อลูกชายของเธอ

โซอี้ คราวิทซ์ (Zoë Kravitz) แก้ไขข้อผิดพลาดทางไวยากรณ์

คำคมดั้งเดิมในภาษาอาหรับที่โซอี้สักไว้บนหลังของเธอมีข้อผิดพลาดอยู่ โดยมันกล่าวว่า “Let the love the rule” แทนที่จะเป็น “Let love rule” นักแสดงสาวตัดสินใจเอารอยสักออกและปิดทับด้วยแมลงปอที่สวยงาม

แอนเจลีนา โจลี (Angelina Jolie) ทำให้รอยสักของเธอมีความหมายลึกซึ้งยิ่งขึ้น

แอนเจลินา โจลี อุทิศรอยสักรูปมังกรให้กับบิลลี บ็อบ ธอร์นตัน (Billy Bob Thornton) สามีของเธอในขณะนั้น หลังจากที่ทั้งคู่แยกทางกัน นักแสดงสาวก็ปกปิดรอยสักนี้ด้วยพิกัดทางภูมิศาสตร์ของสถานที่ที่ได้พบกับลูกบุญธรรมของเธอแต่ละคน แอนเจลิน่าเป็นแฟนตัวยงเรื่องรอยสักและมีการกล่าวว่าเธอมีรอยสักมากกว่า 15 แบบบนร่างกายของเธอ

คีธ เออร์เบิน (Keith Urban) อุทิศรอยสักบนข้อมือให้กับนิโคล คิดแมน (Nicole Kidman)

นักดนตรีคนนี้อุทิศรอยสักข้อมือสไตล์ชนเผ่าให้กับนิโคล คิดแมน ภรรยาของเขา และมันเป็นการรวมชื่อย่อของเธอไว้ด้วย สร้อยข้อมือนี้ปกปิดรอยสักก่อนหน้าซึ่งเป็นภาษาละตินว่า “Omnia vincit amor” ซึ่งแปลว่า “ความรักชนะทุกสิ่ง”

มาร์ก แอนโทนี (Marc Anthony) ปกปิดรอยสักบนข้อมือที่ได้แรงบันดาลใจจากเจโล (J.Lo)

นักร้องคนนี้เคยสักชื่อ “เจนนิเฟอร์ (Jennifer)” ไว้ที่ข้อมือขวาเพื่อระลึกถึงเจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) ภรรยาในขณะนั้น หลังจากที่ทั้งคู่เลิกรากัน เขาปิดรอยสักชื่อเจโลด้วยรอยสักใหม่ที่มีดีไซน์แบบชนเผ่า

เดนิส ริชาร์ดส์ (Denise Richards) อีกหนึ่งคนดังที่เลือกปกปิดรอยสักชื่ออดีตสามีของเธอ

เดนิส ริชาร์ดส์และ ชาร์ลี ชีน (Charlie Sheen) แต่งงานกันในปี 2002 และเธอสักชื่อของเขาที่ข้อเท้า หลายปีต่อมาทั้งคู่หย่ากัน และเดนิสได้เปลี่ยนรอยสักที่ไม่ต้องการให้เป็นนางฟ้า

ริฮานน่า (Rihanna) เพิ่มดาวให้กับ “กลุ่มดาว” ที่คอของเธอ

ในตอนแรกนั้น ริฮานน่าสักดาวกลุ่มเล็กๆ ที่คอของเธอ นักร้องสาวคนนี้และคริส บราวน์ (Chris Brown) ซึ่งเป็นคู่รักของเธอในขณะนั้นได้ทำการสักรูปดาวที่เข้าคู่กัน แต่หลังจากที่ทั้งคู่แยกทางกัน ริฮานน่าก็เปลี่ยนรอยสักของเธอ เธอเพิ่มรอยสักรูปดาวให้กับตัวเองและนั่นเป็นการทำเพื่อตัวเองมากกว่าความสัมพันธ์ในอดีตของเธอ

ริฮานน่ายังเปลี่ยนรอยสักฉลามที่ข้อเท้าของเธอให้เป็นมงกุฎด้วย

ริฮานน่าอุทิศรอยสักฉลามที่ข้อเท้าซ้ายให้กับ เดร็ก (Drake) แฟนหนุ่มของเธอในขณะนั้น หลังจากที่พวกเขาเลิกกัน ฉลามก็ถูกปกปิดด้วยรอยสักมงกุฎ ริฮานน่านั้นเป็นแฟนตัวยงของศิลปะการสัก นิตยสารแอล (Elle) ถึงกับจัดทำไกด์เกี่ยวกับรอยสักและความหมายของรอยสักทั้งหมดของเธอ

คุณมีรอยสักบ้างไหม? พวกมันมีความหมายยังไงบ้าง?

คุณมีภาพหรือเรื่องราวเจ๋งๆ ที่อยากแบ่งปันให้กับชีวิตสดใสบ้างไหม? ส่งพวกมันมาให้เราที่นี่สิ เรากำลังรออยู่นะ!

เครดิตภาพพรีวิว PacificCoastNews/EAST NEWS, Dee Cercone/Everett Collection/East News
ชีวิตสดใส/คน/10 คนดังที่ปกปิดรอยสักเก่าด้วยรอยสักใหม่ที่มีความหมายใหม่
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ