ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 เรื่องราวที่จะทำให้เราตกหลุมรักคีอานู รีฟซ้ำ ๆ

คีอานู (Keanu) ผ่านอะไรในชีวิตมามากมาย แต่เขาเลือกที่จะเข้มแข็ง และตอนนี้เขาก็ทำทุกอย่างเพื่อให้โลกรอบตัวของเขาดีขึ้นมาอีกเล็กน้อย เขาไม่ได้เพียงแต่บริจาคเงินเพื่อการกุศลอยู่บ่อย ๆ เท่านั้น แต่เขายังช่วยเหลือทุกคนที่ต้องการความช่วยเหลือ และเป็นผู้ชายที่ให้ความเคารพกับแฟน ๆ ของเขาอยู่เสมอ คนที่ได้เจอเขาด้วยตัวเองจะพิสูจน์สิ่งนี้ได้จากเรื่องราวของพวกเขา

ขีวิตสดใสชื่นชมเขาแบบสุด ๆ นั่นเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมเราจึงอดไม่ได้ที่จะเล่าเรื่องราวของชายสุดเจ๋งคนนี้ให้คุณได้ฟัง !

1. เขาเคารพพื้นที่ส่วนตัวของผู้หญิงมากที่สุด

แฟน ๆ ของเขาสังเกตว่ารีฟส์ (Reeves) พยายามที่จะไม่โอบร่างกายของเพื่อนผู้หญิงเมื่อต้องโพสท่าถ่ายรูปกับเขา เขาวางแขนของเขาไว้ด้านหลังและค้างไว้แบบนั้นโดยที่ไม่สัมผัสอะไร ผู้คนคิดว่าการกระทำนี้เป็นสิ่งที่น่ารัก จนทำให้พวกเขาเรียกรีฟส์ (Reeves) ว่า “ราชาที่น่าเคารพ” และยังชื่นชมที่เขาใส่ใจรายละเอียดเหล่านี้มาก ๆ

2. เขามีส่วนร่วมในองค์กรการกุศลมากมาย แต่ก็ไม่เคยเอามาอวด

เขาได้บริจาคเงินหลายสิบล้านให้กับโรงพยาบาลเด็ก และมูลนิธิมะเร็งหลายแห่งเป็นเวลาหลายปี แต่เขาก็ถ่อมตัวกับการกระทำของเขามาก นอกจากสิ่งนี้นักแสดงหนุ่มยังคงสนับสนุนองค์กรการกุศลอื่น ๆ อีกหลายอย่างเพื่อที่จะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กด้อยโอกาส และมูลนิธิที่สำคัญอย่างศิลปะสร้างสรรค์, การศึกษา, การต่อสู้กับความหิวโหยในวัยเด็ก และสนับสนุนสิทธิมนุษยชนและสิทธิของสัตว์อีกมากมาย

เมื่อไม่นานมานี้เขาได้เปิดประมูลให้พูดคุยกับเขาเป็นเวลา 15 นาทีบนแอปซูม แนวคิดหลักของสิ่งนี้ไม่ใช่แค่เพื่อคุยกับแฟน ๆ ของเขาเท่านั้น จริง ๆ แล้วคีอานู (Keanu) ทำงานกับมูลนิธิมะเร็งในเด็กที่มีชื่อว่าค่ายเรนโบว์โกลด์ และเงินที่หามาได้จะถูกบริจาคให้กับค่ายนี้ เพื่อช่วยเหลือเด็กที่ต้องการการรักษา การประมูลเปิดตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายนและปิดในวันที่ 22 มิถุนายน

3. เขาเป็นคนใจกว้างอย่างแท้จริง

“ครอบครัวของเพื่อนที่ทำฉากหนังซึ่งไม่ได้เป็นคนออกแบบ แต่เป็นเพื่อนที่น่าสงสารที่แค่มีหน้าที่สร้างฉากหนังเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เขาได้ทำงานในกองเรื่องเดอะแม็ททริกซ์ และคีอานู (Keanu) ได้ยินปัญหาครอบครัวของเขา คีอานู (Keanu) ได้ให้เงินเขา 600,000 ($20,000) บาทเป็นโบนัสในวันคริสต์มาสเพื่อช่วยเขา นอกจากนั้นเขายังเป็นคนเดียวในกองที่อยากรู้ชื่อของทุกคนจริง ๆ เพื่อที่เขาจะได้กล่าวทักทายและคุยกับทุกคนเหมือนเป็นเพื่อนของเขา ไม่ใช่เป็นอะไรที่ต่ำกว่าเขา แค่เพราะว่าพวกเขาไม่ได้ทำอะไรเลยนอกจากทำฉาก” — kahi / reddit

4. เขาเป็นสุภาพบุรุษเสมอ

คีอานู (Keanu) ให้เกียรติผู้หญิงเสมอ ซึ่งไม่ใช่แค่ตอนที่ถ่ายรูปกับพวกเธอ ครั้งหนึ่งเขาถูกถ่ายรูปตอนที่นั่งอยู่บนรถไฟใต้ดิน ในขณะที่เขาเห็นว่ามีผู้หญิงที่ถือกระเป๋าใบใหญ่ขึ้นมา นักแสดงหนุ่มไม่ลังเลที่จะสละที่นั่งของเขาให้เธอ วิดีโอเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว ซึ่งทำให้ผู้คนตกลุมรักเขามากยิ่งขึ้น !

5. เขายังคงคุมสติได้ในสถานการณ์วิกฤต

เดือนธันวาคมปี 2019 นักแสดงหนุ่มอยู่บนเที่ยวบินจากซานฟรานซิสโกไปยังลอสแองเจลีส แต่เครื่องบินที่เขาโดยสารไปจำเป็นต้องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินเบคเคอร์ฟีลส์ในแคลิฟอร์เนีย การลงจอดมีสาเหตุมาจากปัญหาของเครื่องยนต์ ในขณะที่สิ่งนี้เกิดขึ้น ผู้คนพยายามที่จะอัดคลิปอินสตาแกรมสตอรี่ เพื่อแสดงให้เห็นว่าคีอานู (Keanu) พยายามจะคุยกับพนักงาน และหลังจากนั้นก็ทำการช่วยเหลือผู้โดยสารเพื่อให้ถึงปลายทางของพวกเขา หลังจากนั้นผู้โดยสารและคีอานู (Keanu) ก็ได้นั่งรถตู้ ซึ่งคีอานู (Keanu) ก็ได้พูดคุยกับพวกเขาด้วย

6. เขาชื่นชมแฟน ๆ ของเขา

ครั้งหนึ่งเมื่อรีฟส์ (Reeves) กำลังถ่ายทำหนังเรื่องบิลแอนด์เท็ดครั้งที่สาม เมื่อเขาเห็นป้ายอันหนึ่งที่ทำโดยแฟนของเขาที่เขียนว่า “คุณช่างน่าทึ่ง” คีอานู (Keanu) กระโดดลงจากรถ คุกเข่าลง และทิ้งลายเซ็นของเขาไว้บนป้าย

7. และเขาก็ยังมีความสุขกับการได้พูดคุยกับแฟน ๆ ของเขาด้วย !

“ผมไปเที่ยววันหยุดกับครอบครัวในปารีส และแม่ของผมเห็นว่าคีอานู (Keanu) ได้เข้าไปในรถพ่วงแถวนั้น เธอจึงเดินไปเคาะประตูรถพ่วง แต่มีชายอีกคนออกมา เขาบอกว่าคุณรีฟส์ (Reeves) ได้ถ่ายหนังมาทั้งวันและเหนื่อยมากแล้ว และหลังจากนั้นคีอานู (Keanu) ก็ออกมาและบอกว่า ‘ไม่เป็นไรครับ การได้เห็นใบหน้าที่เป็นมิตรเป็นอะไรที่ดีเสมอ’ และหลังจากนั้นเขาก็ได้ถามด้วยท่าทีที่สุขุมที่สุดว่า ‘อาการเจ็ทแลคเล่นงานคุณยังไงบ้าง ?’ เขาน่ารักและติดดินกับเราอย่างไม่น่าเชื่อ และเขาก็ได้ถ่ายรูปและเซ็นบนกระดาษจากโรงแรมของเรา” — JustinLennox / reddit

“แฟนของฉันทำงานถัดจากโกลด์โคสท์สตูดิโอ ที่ที่มีการถ่ายภาพยนตร์เรื่องจอห์น วิค 3 เขาพยายามหลายวันเพื่อที่จะได้ถ่ายรูปกับคีอานู (Keanu) แต่ก็ไม่ได้เจอกับเขาสักที แล้วในที่สุดวันหนึ่งเขาก็ได้เจอ แต่คีอานู (Keanu) ดูหมดแรงสุด ๆ เนื่องจากเขาถ่ายหนังมาประมาณ 7 ชั่วโมงแล้ว และนอกจากนั้นมันยังเป็นวันสุดท้ายที่เขาจะถ่ายทำที่กองนี้อีกด้วย ตอนแรกเขามัวแต่เดินและเห็นได้ชัดว่าไม่อยากถูกรบกวนจากแฟน ๆ แต่หลังจากนั้นเขาก็หยุดแล้วโบกมือให้กับแฟน ๆ และให้พวกเขาได้ถ่ายรูปด้วย” — Guinhyvar / reddit

การพบปะทุกครั้งมีความหมายจริง ๆ นะ

8. เขาถึงกับเลื่อนธุระส่วนตัวเพื่อช่วยเหลือคนอื่น

“ครั้งหนึ่งเพื่อนของฉันติดอยู่ข้างทางหลวงตอนที่รถของเธอพัง เธอไม่มีโทรศัพท์และขอความช่วยเหลือไม่ได้ หลังจากนั้นมีรถปอร์เช่มาจอดข้าง ๆ และข้างในนั้นคือคีอานู (Keanu) เขาพยายามที่จะช่วยเธอด้วยการพ่วงแบตรถยนต์ซึ่งมันไม่ได้ผล เขาโทรหาทริปเปิ้ลเอให้ เมื่อพวกเขามาลากรถของเธอ คีอานู (Keanu) เสนอที่จะขับรถไปส่งเธอที่บ้าน เขาขับรถเป็นระยะทางประมาณ 80 กิโลเมตรนอกเส้นทางของเขาเพื่อไปส่งเธอที่บ้าน เขาให้เบอร์โทรของเขาไว้และบอกให้เธอโทรหาถ้าต้องการความช่วยเหลืออย่างอื่นอีก” — lovemyax / reddit

9. เขาปฏิบัติตัวเป็นอย่างดีกับคนที่ทำงานกับเขา

“ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปลายยุค 90 ผมได้งานแรกเป็นผู้ช่วยนักออกแบบพร็อพในการถ่ายทำเรื่องเร็วพลิกนรก ทุก ๆ วันของสองสามสัปดาห์สุดท้ายของการถ่ายทำ คีอานู (Keanu) ให้รางวัลกับคนย้ายฉากและคนงาน โดยการพาพวกเราไปกินอาหารเช้าและอาหารกลางวันฟรี หลังจากตอนนั้นผมได้ทำงานอีกประมาณ 30 กอง และไม่เคยเจอนักแสดงคนไหนที่ใจกว้างและอัธยาศัยดีเท่าเขาเลย” — bo2dd2 / reddit

10. เขารักในสิ่งที่เขาทำ

“คีอานู (Keanu) ไม่ได้แอบซ่อนความหลงใหลในอุตสาหกรรมภาพยนตร์หรืองานของเขาเลย ในเดือนพฤษภาคม 2019 เขาได้พิมพ์มือ, พิมพ์เท้า และเซ็นลายเซ็นของเขาไว้บนฮอลลีวูดวอล์คออฟเฟม ที่ที่เขาได้แบ่งปันความรู้สึกกับผู้ชมโดยการบอกว่า: “ผมรักหนัง พระเจ้า ผมรักหนังจริง ๆ ! ผมรักการดูหนัง ผมรักการทำหนัง มันเป็นเกียรติมาก ๆ ที่ได้มาอยู่ที่นี่ในวันนี้ เพื่อเฉลิมฉลองพื้นดินศักดิ์สิทธิของฮอลลีวูดแห่งนี้”

มีคนดังคนอื่น ๆ อีกไหมที่คุณประทับใจกับการกระทำของพวกเขา ? ลองมาคุยกันในช่องคอมเมนต์หน่อยสิ !

เครดิตภาพพรีวิว ddp images/Stoccy/EAST NEWS
ชีวิตสดใส/คน/10 เรื่องราวที่จะทำให้เราตกหลุมรักคีอานู รีฟซ้ำ ๆ
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ