ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

11 คนดังจะดูเป็นยังไงถ้าเอกลักษณ์บนใบหน้าของพวกเขาหายไป

อาจจะดูเหมือนว่าเหล่าคนดังไม่ได้กังวลเกี่ยวกับรูปลักษณ์ของพวกเขา แต่ในความเป็นจริงแล้วพวกเขาก็เป็นคนเหมือนกันกับเราที่มีปัญหาและข้อบกพร่องเป็นของตัวเอง คนดังหลายคนซ่อนความไม่สมบูรณ์แบบเอาไว้หรือไม่ก็พยายามที่จะทำสิ่งต่าง ๆ มากมายเพื่อกำจัดมัน แต่บางคนก็ได้เปลี่ยนข้อบกพร่องให้กลายเป็นความโดดเด่น หรือไม่พวกเขาก็ไม่ได้สนใจว่ามันเป็นปัญหา

พวกเราที่ชีวิตสดใสเชื่อว่าไม่ใช่ข้อบกพร่องทุกอย่างที่ควรจะถูกซ่อนไว้ และส่วนใหญ่แล้วเราก็ไม่ได้สังเกตเห็นข้อบกพร่องพวกนั้นด้วยซ้ำ แต่เราก็เลือกที่จะดูว่าเหล่าคนดังจะหน้าตาเป็นยังไงเมื่อไม่มีข้อบกพร่องเหล่านั้น

1. วูปี โกลด์เบิร์ก

น้อยคนจริง ๆ ที่จะสังเกตเห็นว่าวูปี โกลด์เบิร์ก (Whoopi Goldberg) ไม่มีคิ้วแม้แต่นิดเดียว ว่ากันว่าในช่วงวัยรุ่น เธอถอนคิ้วบ่อยเกินไปและล้ำเส้นไปมากจนขนคิ้วหยุดขึ้น หลังจากนั้นนักแสดงหญิงได้ตัดสินใจที่จะกำจัดมันออก แต่สิ่งนี้ก็ไม่ได้หยุดเธอจากการชนะรางวัลใหญ่ ๆ อย่างออสการ์, แกรมมี่, โทนี่, เอ็มมี่, แบฟต้า, ลูกโลกทองคำ 2 ครั้ง และดวงดาวของเธอที่ฮอลลีวูดวอล์ค ออฟ เฟม และทุกคนคุ้นเคยกับการที่โกลด์เบิร์ก (Goldberg) ไม่มีคิ้ว

2. เจสัน โมโมอา

รอยแผลเป็นที่คิ้วของเจสัน โมโมอา (Jason Momoa) เป็นสิ่งที่ทำให้นักแสดงหนุ่มมีสไตล์ เขาได้แผลเป็นนี้มาจากการทะเลาะวิวาทในบาร์ และถูกทำร้ายจากลูกค้าในร้านด้วยการฟาดด้วยขวดที่แตก เจสัน (Jason) เย็บไป 140 เข็มและมีความเสี่ยงว่าตาข้างซ้ายของเขาอาจจะบอดได้ แต่มันก็จบลงด้วยดีและรอยแผลเป็นนี้ก็ทำให้เขาดูมีเสน่ห์มากขึ้น

3. ปารีส ฮิลตัน

ปารีส ฮิลตัน (Paris Hilton) มีข้อบกพร่องที่ชัดเจน นั่นก็คือเปลือกตาตก ซึ่งทำให้ตาข้างซ้ายของเธอดูเล็กกว่าตาข้างขวาอย่างเห็นได้ชัด เธอเรียนรู้ที่จะซ่อนข้อบกพร่องนี้ด้วยการแต่งหน้า แต่หากไม่มีสิ่งนี้เธอก็คงไม่มีเสน่ห์เหมือนกับที่เธอเป็น และมันแทบจะไม่ใช่ข้อบกพร่องเลยเพราะเธอมักจะอยู่ในรายชื่อของผู้หญิงที่เซ็กซี่ที่สุดในโลกเป็นประจำ

4. สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน

สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน (Scarlett Johansson) คิดว่าใบหน้าของเธอ “ยาวเกินไป” เห็นได้ชัดว่านี่เป็นการพูดเกินจริง เธออยู่ในรายชื่อของผู้หญิงที่มีเสน่ห์ที่สุดมานับครั้งไม่ถ้วน คุณเห็นด้วยไหมว่ารูปทางซ้ายดูดีกว่าตั้งเยอะ ?

5. แลทิเทีย คาสตา

แลทิเทีย คาสตา (Laetitia Casta) พิสูจน์ให้เห็นว่าคุณไม่จำเป็นจะต้องสมบูรณ์แบบเพื่อที่จะประสบความสำเร็จ เธอเปลี่ยนฟันเกของเธอให้เป็นเอกลักษณ์ และเธอไม่คิดที่จะเปลี่ยนแปลงมัน รอยยิ้มของเธอนั้นยอดเยี่ยมไม่ว่าเธอจะมีฟันแบบไหนก็ตาม

6. ซีล

รอยแผลเป็นบนใบหน้าของซีล (Seal) ไม่ได้ทำให้เขารู้สึกลำบากใจ จริง ๆ แล้วเขาคิดว่ามันทำให้เขาดูพิเศษด้วยซ้ำ ถึงแม้ว่าในวัยเด็กเขาจะรู้สึกอับอายกับสิ่งนี้ก็ตาม ซีล (Seal) ได้รอยแผลเป็นนี้มาจากอาการป่วยเป็นโรคเอสแอลอี แต่ข้อบกพร่องนี้ก็ไม่ได้หยุดเขาจากการสร้างอาชีพที่ประสบความสำเร็จและการแต่งงานกับไฮดี คลุม (Heidi Klum) ถ้าซีล (Seal) ไม่มีรอยแผลเป็นเขาคงดูธรรมดามาก ๆ

7. ลินดา อีวานเกลิสตา

ตอนที่เธอยังอยู่ในโรงเรียน ลินดา อีวานเกลิสตา (Linda Evangelista) มีฉายาว่า"เสียม" เพราะรูปทรงจมูกที่แปลกของเธอ แน่นอนว่าเธอเป็นกังวลกับมันมาก แต่มันไม่ได้หยุดเธอจากการเป็นสุดยอดนางแบบชื่อดัง และจมูกของเธอก็มีเอกลักษณ์มาก

8. คริสเต็น สจ๊วต

คริสเต็น สจ๊วต (Kristen Stewart) ไม่ชอบหูของเธอ และนี่เป็นสาเหตุว่าทำไมเธอจึงปฏิเสธที่จะตัดผมสั้นซึ่งจะทำให้เห็นมันชัดเจนขึ้น สจ๊วต (Stewart) กลายมาเป็นคนที่มีชื่อเสียงระดับโลก เธอถูกเสนอชื่อให้เป็นนักแสดงหญิงที่ดีที่สุดของทศวรรษและตอนนี้เธอก็โอเคมากกับการไว้ผมสั้น และในความคิดของเราใบหูของเธอทำให้เธอดูมีเสน่ห์ขึ้นมาก

9. เคต บอสเวิร์ท

เคต บอสเวิร์ท (Kate Bosworth) ไม่ได้รู้สึกอะไรกับการที่มีภาวะเฮเทอโรโครเมีย ซึ่งคือการที่คุณมีสีของดวงตาที่ต่างกันทั้งสองข้าง เธอคิดว่ามันเป็นอะไรที่เจ๋งและทำให้เธอมีเอกลักษณ์ แต่เราก็ยังคงอยากเห็นว่าเธอจะดูเป็นยังไงถ้าดวงตาของเธอมีสีเดียวกัน

10. เลดี้กาก้า

ก่อนที่จะได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ป๊อบสตาร์คนนี้ต่อสู้กับน้ำหนักตัวที่เยอะและ “ข้อบกพร่อง” อื่น ๆ ตัวอย่างเช่น เธอมีจมูกที่ค่อนข้างใหญ่ เลดี้กาก้า (Lady Gaga) ปฏิเสธที่จะทำศัลยกรรมทุกประเภท แต่ตอนนี้จมูกของเธอดูเล็กลงเล็กน้อย อาจจะเป็นเพราะว่าเธอมีช่างแต่งหน้ามืออาชีพที่มีฝีมือดีมาก แต่เธอก็ยังกลายเป็นคนที่มีชื่อเสียงระดับโลกได้ด้วยความไม่สมบูรณ์แบบเล็ก ๆ ของเธอ เราคิดว่าจมูกของเธอเข้ากับใบหน้าของเธอแล้ว และไม่จำเป็นที่จะต้องทำให้มันเล็กลงเลย

11. มาริลีน มอนโร

มาริลีน มอนโร (Marilyn Monroe) มีภาวะสตราบิสมัสแบบเบา ซึ่งคือภาวะที่ดวงตาของคุณไม่ไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งเป็นสาเหตุให้เธอถูกปฏิเสธจากผู้กำกับหลายคนในช่วงต้นอาชีพของเธอ แต่นักแสดงหญิงไม่ได้ไปเปลี่ยนแปลงอะไร เพียงแต่ใช้เครื่องสำอางให้เหมาะสมเพื่อทำให้ดวงตาของเธอดูแสดงออกได้ดีมากขึ้น และลุคของเธอก็ดูมีเสน่ห์มากขึ้นด้วย

คุณคิดว่าคนดังควรจะสมบูรณ์แบบและทำทุกอย่างที่ทำได้ เพื่อแก้ไขหรือกำจัดข้อบกพร่องของพวกเขาหรือไม่ ? คุณอยากจะเปลี่ยนอะไรบางอย่างในตัวของคุณหรือเปล่า ?

เครดิตภาพพรีวิว DAVIS ENTERTAINMENT / Album/EAST NEWS
ชีวิตสดใส/คน/11 คนดังจะดูเป็นยังไงถ้าเอกลักษณ์บนใบหน้าของพวกเขาหายไป
แชร์บทความนี้