ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

11 คนดังที่หลีกเลี่ยงการทำศัลยกรรมและโอบกอดความเป็นธรรมชาติของพวกเธอ

คนส่วนใหญ่มองว่าธุรกิจการแสดงและศัลยกรรมความงามเป็นของคู่กัน และพวกเขาไม่สามารถโทษมันได้ หลังจากที่คนดังหลายคนทำตามมาตรฐานความงามที่ไกลจากความเป็นจริง และหลาย ๆ ครั้งในการทำตามสิ่งเหล่านี้ ทำให้พวกเขาต้องทำศัลยกรรมหลายครั้งหลายหน แต่ถึงอย่างนั้น สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ก็คือยังมีคนดังคนอื่น ๆ อีกที่รักในแบบที่ตัวเองเป็น และยอมรับว่าพวกเธอจะแก่ลงและร่างกายของเธอก็จะร่วงโรยไปตามวัย พวกเธอเฉลิมฉลองให้กับร่างกายตามธรรมชาติของตัวเอง

และชีวิตสดใสอยากให้ผู้คนคิดถึงเทรนด์ใหม่ที่มีสุขภาพดีนี้ ที่แสดงให้เห็นว่าการยอมรับความจริงก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งเช่นกัน ดังนั้นเราจึงทำลิสต์รายชื่อของ 11 คนดังที่ปฏิเสธจะทำศัลยกรรมมาฝาก

1. จูเลีย โรเบิร์ตส์

เธอเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่มีรอยยิ้มที่มีเสน่ห์ที่สุดในฮอลลีวูด แล้วเธอก็เป็นหนึ่งในคนดังที่เลือกจะไม่ทำศัลยกรรม “ฉันอยากให้ลูก ๆ ของฉันรู้ว่าฉันกำลังโกรธ, กำลังมีความสุข หรือว่ากำลังสับสน ใบหน้าของคุณบอกเล่าเรื่องราว และมันไม่ควรจะเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับการที่คุณขับรถไปหาหมอฉีดหน้า” โรเบิร์ตส์ (Roberts) อธิบายเมื่อเธอให้สัมภาษณ์กับนิตยสารพีเพิล หลังจากที่เป็นพรีเซนเตอร์คนใหม่ให้กับแคมเปญโฆษณาของลังโคม

2. เฮเลน เมียร์เรน

ในวัย 75 ปี ผู้ชนะรางวัลออสการ์ที่แสดงในภาพยนต์เรื่องเดอะควีน ดูสง่างามมาก แต่ความงามของเธอไม่ได้มาจากการทำศัลยกรรมใด ๆ เลย มันเกี่ยวกับเคล็ดลับในการแต่งหน้าและการตัดผมด้วยตัวเธอเองมากกว่า “ฉันไม่ได้อยากได้ใบหน้าที่เรียบเนียนเกินไปที่แทบจะจำไม่ได้ ฉันถูกรีทัชในโปสเตอร์หนังหลายครั้ง เมื่อฉันมองดู ฉันก็คิดว่า: “ก็ดีนะ มันดีมากเลยแหละ ฉันดูสวยสุด ๆ แต่มันไม่ใช่ตัวฉันเลย มันดูเป็นการแต่งเติม” นักแสดงหญิงประกาศระหว่างการให้สัมภาษณ์กับนิตยสารของอังกฤษ เดอะ เดลี่เมล และเธอกล่าวว่าสิ่งเดียวที่เธอได้ทำเมื่อไม่นานมานี้คือการสักคิ้วซึ่งเธอบอกว่ามันทำให้เธอมั่นใจมากขึ้นอีกระดับ

3. วิโนน่า ไรเดอร์

วิโนน่า ไรเดอร์ (Winona Ryder) เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของนักแสดงหญิงที่รู้สึกโอเคกับผิวของเธอ โดยที่เธอไม่ได้แคร์ในเรื่องของอายุ และไม่ได้อยากจะทำศัลยกรรมใด ๆ หรืออย่างน้อยเราก็ไม่อาจทราบได้ ถึงอย่างนั้นเธอก็รับรู้ถึงแรงกดดันที่เหล่านักแสดงรู้สึกกับคำถามนี้ นักแสดงหญิงจากเรื่องเอ็ดเวิร์ด มือกรรไกร เลือกที่จะไม่ทำศัลยกรรมเพราะว่าคำพูดที่เธอเคยพูดไว้ เธอบอกว่าเธอชอบการที่ตัวเองแก่ขึ้น และรอคอยมาเป็นเวลานานที่จะมีรูปลักษณ์ที่สูงวัย

4. ทีน่า เฟย์

ทีน่า เฟย์ (Tina Fey) นักแสดงตลกหญิงและผู้เขียนบทภาพยนตร์ กล่าวว่าเธอชอบความท้าทายของการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์เมื่อเธออายุมากขึ้น เธอยอมรับว่าเธอยังคงสับสนเล็กน้อยเกี่ยวกับการกำจัดสัญญาณที่บ่งบอกถึงความมีอายุ ก่อนที่มันจะสังเกตเห็นได้อีก เธอยังบอกอีกด้วยว่าเธอเลือกที่จะไม่ฉีดโบท็อกซ์ ซึ่งเป็นการรักษาที่มหัศจรรย์สำหรับทุกสิ่ง และปล่อยให้มันเป็นไปตามรูปทรงธรรมชาติแทน

5. ไดแอน คีตัน

ระหว่างการให้สัมภาษณ์กับนิตยสารพีเพิล นักแสดงจากเรื่องแอนนี่ ฮอลล์ได้กล่าวว่าเธอมีวิธีชั้นเยี่ยมในการดูว่าใครผ่านการทำศัลยกรรมมาแล้วและใครที่ไม่ได้ทำ วิธีการคือให้ดูที่มือ และถ้ามันแตกต่างจากใบหน้าของพวกเขา นั่นหมายความว่าคน ๆ นั้นอาจจะเคยทำศัลยกรรมบางจุดมาก่อน ถึงอย่างนั้นท่าทีที่แน่วแน่ของเธอในการไม่ทำศัลยกรรม ก็ไม่ได้หมายความว่าเธอเพิกเฉยต่อรูปร่างหน้าตาของเธอ แต่มันพิสูจน์ให้เห็นว่าเคล็ดลับของเธอในการดูสวยคือการออกกำลังกาย และการไม่ย้อมผมเพื่อทำให้ใบหน้าของเธอสว่างขึ้น ซึ่งมันได้ผลดีมาก

6. บรีฌิต บาร์โด

ครั้งหนึ่งเธอเคยเป็นที่รู้จักในฐานะโฉมหน้าของวงการแฟชั่นฝรั่งเศส นางแบบและนักแสดงหญิงบรีฌิต บาร์โด (Brigitte Bardot) ได้ปฏิเสธการทำศัลยกรรมอย่างจริงจัง ทำให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่าวันที่เธอทำหน้าที่เป็นสัญลักษณ์และตัวแทนแห่งความเป็นสากลได้จบลงแล้ว เมื่อเธอถ่ายภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายในปี 1973 ปัจจุบันนี้นักแสดงหญิงได้ตกลงปลงใจที่จะต่อสู้เพื่อสิทธิของสัตว์ และในวันเกิดอายุ 86 ปีของเธอ หนึ่งในสิ่งที่เธอปรารถนาก็เป็นจริง นั่นก็คือการแน่ใจได้ว่าเราในฐานะเผ่าพันธุ์หนึ่ง ได้ไปถึงจุดที่เราปฏิบัติต่อสัตว์ด้วยความเคารพ

7. ราเชล ฮันเตอร์

ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นนางแบบและปรากฏอยู่บนหน้าปกของนิตยสารยอดนิยมมากมายของวงการแฟชั่น แต่ฮันเตอร์ (Hunter) บอกว่าเธอรู้สึกกลัวเมื่อเธอมองไปที่รูปของตัวเอง และถึงแม้ว่าเธอจะพอใจกับรูปลักษณ์ในชีวิตจริง ถึงอย่างนั้นมุมมองของเธอเปลี่ยนไป เมื่อเธอเริ่มทำรายโทรทัศน์ที่ชื่อว่าราเชล ฮันเตอร์ (Rachel Hunter) ทัวร์ออฟบิวตี้

“หลังจากเริ่มการเดินทางนี้และได้เห็นวัฒนธรรมอื่น ๆ ที่ห่างไกลจากแนวคิดอันผิวเผินเรื่องความงาม ไอเดียเรื่องความงามของเราเก่าแล้ว และจำเป็นต้องทำลายมันลงไป เราไม่มีความยอมรับในตัวเอง” เธอบอกกับนิตยสารอังกฤษเดอะ เดลี่เมล ในระหว่างการให้สัมภาษณ์

8. อาแมนด้า พีท

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับนิตยสารพีเพิล อาแมนด้า พีท (Amanda Peet) นักแสดงหญิงจากเดอร์ตี้ จอห์น ได้บอกว่าลูกสาวของเธอคือหนึ่งในเหตุผลหลัก ที่ทำให้เธอไม่อยากทำศัลยกรรม เธอกล่าวเสริมว่าเราทุกคนจะต้องมีริ้วรอย เพราะฉะนั้นเราก็ควรจะยอมรับมัน แทนที่จะพยายามปิดบังร่างกายที่แก่ลงของเรา แต่แน่นอนว่านั่นก็ไม่ได้หมายความว่าพีท (Peet) ไม่กังวลอะไรเกี่ยวกับการทำรูปลักษณ์ให้ดูดีเลย เธอยังคงทำฟันขาว, ย้อมสีผม และทาครีมลดริ้วรอย

9. พิ้งค์

มันคล้ายจะเป็นการเตือนตัวเอง ที่เธอได้โพสต์ลงในบัญชีทวิตเตอร์ของเธอ พิ้งค์ (Pink) เขียนว่า: “ถึงตัวฉันเอง เธอกำลังแก่ลง ฉันเห็นริ้วรอย โดยเฉพาะเวลาที่เธอยิ้ม จมูกของเธอใหญ่ขึ้น คุณรับรู้ (และรู้สึก) ประหลาด แต่แล้วคุณก็จะคุ้นเคยกับความเป็นจริงใหม่ ๆ นี้ จมูกของคุณก็เหมือนกับจมูกของลูก ๆ และริ้วรอยบนใบหน้าของคุณจะปรากฏเมื่อคุณหัวเราะ” จากคำกล่าวของเธอ นักร้องและนักแต่งเพลงคนนี้เลือกที่จะยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ และไม่สนับสนุนการทำศัลยกรรมใด ๆ

10. จูดี เดนช์

นักแสดงหญิงและนักเขียนชาวอังกฤษปกป้องแนวคิดของการสูงวัยตามธรรมชาติ และต่อต้านการทำศัลยกรรมทุกประเภท อย่างไรก็ตามเธอยอมรับว่าครั้งหนึ่งเธอเคยคิดที่จะทำศัลยกรรม “ทุกครั้งที่ฉันไปอเมริกา ฉันสงสัยว่ามันจะมีที่ที่ดูดไขมันออกมาไหม และฉันจะไปทันเวลาอาหารเย็นหรือเปล่า แต่ฉันก็กลัวว่ายาสลบจะหมดฤทธิ์” ผู้ชนะรางวัลออสการ์พูดขำ ๆ หลังจากการแสดงอันน่าทึ่งของเธอในเรื่องเชคสเปียร์อินเลิฟ

11. เจนนิเฟอร์ อนิสตัน

อนิสตัน (Aniston) เห็นด้วยกับผู้หญิงหลาย ๆ คนในลิสต์นี้เกี่ยวกับข้อเท็จจริงที่ว่าผู้คนในวงการบันเทิงรู้สึกกดดัน ในการที่จะพยายามหยุดเวลาเอาไว้ และเธออธิบายว่าจะไม่ฉีดอะไรเข้าไปในหน้าของเธอ เพราะมีสิ่งอื่นที่ผู้หญิงสามารถทำได้เพื่อที่จะดูอ่อนเยาว์และสวยงาม เธอกล่าวถึงการให้ความชุ่มชื้น, การนวดหน้าและครีมต่าง ๆ เป็นต้น
นอกจากนี้ นักแสดงสาวยังเชื่อว่าแฟชั่นควรจะขยายมาตรฐานความงามให้มากขึ้น เพื่อให้ครอบคลุมผู้คนทุกวัย ไม่ใช่แค่หญิงสาวอายุ 20 ปีที่สมบูรณ์แบบเท่านั้น

ถ้าคุณรวยเหมือนกับดาราเหล่านี้คุณจะทำศัลยกรรมบางส่วนไหม ? แล้วคุณจะทำส่วนไหนและเพราะอะไร ? และถ้าคุณเลือกที่จะไม่ทำ ทำไมคุณถึงคิดว่ามันเป็นไอเดียที่ไม่ดี ?

ชีวิตสดใส/คน/11 คนดังที่หลีกเลี่ยงการทำศัลยกรรมและโอบกอดความเป็นธรรมชาติของพวกเธอ
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ