ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

11 คนดังที่มีนิสัยและพฤติกรรมแปลก ๆ ที่จะทำให้คุณต้องยิ้มด้วยความสงสัย

ในฐานะที่เป็นมนุษย์ เราต่างมีนิสัยและพฤติกรรมแปลก ๆ ที่เราได้มันมาในแต่ละปี ซึ่งนิสัยเหล่านี้ช่วยเราในหลาย ๆ ด้าน เช่นทำให้เราสงบสติลง ทำให้เรารู้สึกดีเกี่ยวกับตัวเองมากขึ้น และบางครั้งก็ช่วยให้อารมณ์ดี ซึ่งสำหรับเหล่าดารานั้นพวกเขาก็ไม่ได้แตกต่างจากเรา ไม่ว่านิสัยเหล่านั้นจะทำให้คุณรู้สึกแหยงหรือทำให้คุณหัวเราะ สิ่งสำคัญคือการที่เราระลึกอยู่เสมอว่าไม่ว่าจะโด่งดังหรือร่ำรวยขนาดไหน ดาราก็มีนิสัยแปลก ๆ ได้เหมือนกัน

ชีวิตสดใสได้รวบรวมรายชื่อดาราดังและนิสัยสุดแปลกที่จะทำให้คุณต้องครุ่นคิดว่า “ว้าว จริงเหรอเนี่ย ?” มาให้คุณ

1. คาเมรอน ดิแอซใช้ข้อศอกหมุนลูกบิดประตู

ดาราจากเรื่องเชร็ค และนางฟ้าชาร์ลี ดูจะหมกมุ่นกับเรื่องความสะอาดสะอ้าน โดยเฉพาะกับลูกบิดประตู ดิแอซ (Diaz) เคยสารภาพว่าเธอใช้ข้อศอกเปิดประะตูเพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสลูกบิดและที่จับที่เต็มไปด้วยเชื้อโรค

2. เจสซิกา ซิมป์สันแปรงฟันแค่สามครั้งต่อสัปดาห์

แม้จะมีรอยยิ้มแบบฮอลลีวูดที่ผ่องใสดังไข่มุก แต่เจสสิก้า ซิมป์สัน (Jessica Simpson) เผยว่าเธอไม่ได้แปรงฟันทุกวัน แต่แค่สามครั้งต่อสัปดาห์ โดยนักร้องสาววัย 41 ได้เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “เพราะฟันฉันขาวมากและฉันก็ไม่ชอบให้มันลื่น ๆ เกินไปน่ะ แต่ฉันก็ใช้ลิสเตอรีนแล้วก็ใช้ไหมขัดฟันทุกวันนะ มันอาจจะค่อนข้างแปลกแต่ลมหายใจฉันหอมสุด ๆ นะ”

3. เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ปัสสาวะในอ่างล่างมือ

จากการสัมภาษณ์ดาราจากเรื่อง เดอะ ฮังเกอร์เกมส์ เธอได้เผยว่าเธอสะดวกใจถ้าจะต้องปัสสาวะใส่อ่างล้างมือ แต่ก็ต้องเป็นตอนที่ฉุกเฉินสุด ๆ นะ เธอกล่าวว่า “ฉันเคยปัสสาวะใส่อ่างล้างมืออยู่บ้าง เวลาผู้หญิงสองคนเข้าห้องน้ำ บางคนอาจจะปล่อยใส่อ่างล้างมือ หรือบางคนก็อาจจะรอ แต่ถ้าคนที่รอคือฉันล่ะก็ คน ๆ นั้นจะใช้อ่างล้างมือแน่”

4. โรคกลัวเงาสะท้อนของพาเมลา แอนเดอร์สัน

มันช่างยากที่ให้เชื่อว่าสาวผมบลอนด์โฉบเฉี่ยวผู้นี้จะไม่ชอบดูภาพสะท้อนของตัวเอง เป็นที่ทราบกันว่าแอนเดอร์สัน (Anderson) นั้นเป็นโรคกลัวกระจก ซึ่งกลัวทั้งกระจกและพื้นผิวที่สะท้อนเงา นอกจากนี้เธอยังไม่ชอบดูตัวเองในโทรทัศน์อีกด้วย

5. คิต แฮริงตันต้องจิบน้ำ 3 ครั้ง

สำหรับคิต แฮริงตัน (Kit Harington) แล้ว สิ่งดี ๆ ต้องมาพร้อมกับเลขสาม นักแสดงจากเรื่องฮีโร่พลังเทพเจ้า ได้แบ่งปันเรื่องราวว่าเขาจะทำทุกอย่างให้เป็นเลขสามก่อนขึ้นแสดง ซึ่งรวมถึงการกินเยลลี่หมีและจิบน้ำด้วย !

6. นิสัยชอบขัดฟันของแคเธอรีน ซีตา-โจนส์

เบื้องหลังรอยยิ้มของแคเธอรีน ซีตา-โจนส์ (Catherine Zeta Jones) เป็นหนึ่งในพิธีกรรมเพื่อความงาม รายงานข่าวกล่าวว่านักแสดงสาวผู้คว้ารางวัลผู้นี้ใช้สตรอว์เบอร์รี่ผสมกับเบคกิ้งโซดาแล้วแปรงตามด้วยยาสีฟันตามปกติเพื่อทำให้ฟันของเธอขาวอย่างเป็นธรรมชาติและมีสุขภาพดี

7. เจค จิลเลนฮาล

ในการสัมภาษณ์ครั้งหนึ่ง เจค จิลเลนฮาล (Jake Gyllenhaal) กล่าวว่าเขาพบว่าการอาบน้ำนั้นไม่ค่อยสำคัญนัก ซึ่งนั่นมาจากความเชื่อของเขาที่ว่าการไม่อาบน้ำจะช่วยในการบำรุงดูแลผิว และร่างกายของเรานั้นทำความสะอาดตัวเองอยู่แล้ว และเขาก็ไปใส่ใจเรื่องกิริยาและลมหายใจของเขาแทน

8. เซเรนา วิลเลียมส์และถุงเท้านำโชคของเธอ

แชมป์เทนนิสผู้นี้เป็นที่รู้จักกันดีว่าเธอจะสวมถุงเท้านำโชคคู่เดิมในทุก ๆ รอบแข่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเธอชนะต่อเนื่องในรายการนั้น ๆ ด้วยถุงเท้าคู่ดังกล่าวด้วย ยังมีข่าวอีกด้วยนะว่าเธอจะผูกเชือกรองเท้าไปในทางเดียวกันก่อนเริ่มแต่ละแมตช์

9. เคชากับการชุบกากเพชรก่อนขึ้นแสดง

มันเป็นวิธีที่แน่นอนและตรงไปมาสำหรับการแสดงความแพรวพราวให้กับโชว์จริง ๆ ก่อนขึ้นเล่นทุกครั้ง เคชา (Kesha) เล่าว่าเธอและทีมงานจะเปลื้องผ้า ชะโลมตัวด้วยน้ำมันและชุบตัวด้วยกากเพชร

10. ไมเคิล จอร์แดนมีกางเกงนำโชคอยู่

ไม่แปลกใจว่าตำนานบาสเก็ตบอลอย่างไมเคิล จอร์แดน (Michael Jordan) จะเป็นต้นกำเนิดของเคล็ดนำโชคที่โด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์ของเอ็นบีเอ เมื่อตอนที่เขาเล่นให้กับทีมนอร์ธแคโลไรนาทาร์ฮีลส์ในปี 1982 เขาได้พาทั้งทีมเข้ารอบระดับประเทศ และตั้งแต่นั้นมาเขาก็เชื่อว่ากางเกงของเขานำโชค ด้วยเหตุนี้ตลอดอาชีพของเขาในเอ็นบีเอ ที่เล่นให้กับทีมชิคาโก บูลส์ เขาถึงใส่กางเกงของทีมนอร์ธแคโลไรนาคู่กับเสื้อของชิคาโก บูลส์

11. เคล็ดลับความงามด้วยครีมริดสีดวงจากแซนดรา บุลล็อก

แซนดรา บุลล็อก (Sandra Bullock) ดาราจากเรื่องพยัคฆ์สาวนางงามยุกยิก ในวัย 57 ปียังคงสวยเจิดจรัสเช่นเคย เคล็ดลับในการสูงวัยอย่างสวยสง่าของเธอคืออะไรกัน ? บุลล็อกเคยเผยไว้ว่าหนึ่งในเคล็ดลับความงามของเธอคือการทาครีมรักษาริดสีดวงทวารใต้ตา ซึ่งช่วยยับยั้งการเกิดริ้วรอยในบริเวณนั้น ๆ

คุณรู้จักดาราคนอื่น ๆ ที่มีพฤติกรรมหรือนิสัยแปลก ๆ อีกไหม ? หรือมีนิสัยแปลก ๆ ของตัวเองที่อยากเล่าสู่กันฟังบ้างหรือเปล่า ? บอกให้เรารู้ถึงความคิดเห็นและเรื่องราวของคุณในช่องคอมเมนต์หน่อย

ชีวิตสดใส/คน/11 คนดังที่มีนิสัยและพฤติกรรมแปลก ๆ ที่จะทำให้คุณต้องยิ้มด้วยความสงสัย
แชร์บทความนี้