ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

11 คนดังที่สวมชุดแต่งงานแทนชุดราตรีบนพรมแดง

สมเด็จพระราชินีวิกตอเรีย (Queen Victoria) ได้ทำให้ชุดสีขาวเป็นที่นิยมในฐานะเครื่องแต่งกายในอุดมคติสำหรับเจ้าสาว แต่ตอนนี้เหล่าดาราดังกำลังนำประเพณีนี้ออกจากแท่นทำพิธีแต่งงาน แล้วเอาไปอยู่ในห้องจัดเลี้ยงตามงานต่าง ๆ แทน

เพราะเราอยากสร้างแรงบันดาลใจและสนับสนุนเสรีภาพในการแสดงออกถึงความเป็นตัวคุณผ่านบทความเรื่องเสื้อผ้า ดังนั้นชีวิตสดใสจึงได้รวบรวมเหล่าคนดังที่ไม่กลัวที่จะก้าวออกจากบรรทัดฐาน และเลือกสวมชุดเจ้าสาวที่งดงามในงานเดินพรมแดง แล้วก็อย่าพลาดโบนัสในตอนท้ายของบทความเชียวล่ะ เพราะเรามีภาพชุดแต่งงานชุดแรกที่ถูกใส่ไปงานกาล่าออสการ์ !

1. เลดี้กาก้า

ชุดเจ้าสาวสีขาวเป็นเพื่อนคู่หูของนักร้องสาวคนดังคนนี้มานับครั้งไม่ถ้วน ตั้งแต่งานประกาศรางวัลออสการ์ไปจนถึงเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์

ด้วยการออกแบบที่เธอใช้ในปี 2015 มันยังคงให้สัมผัสที่พิเศษกับเธออยู่เสมอ อย่างเช่น เธอได้ผสมผสานชุดเข้ากับถุงมือที่โดดเด่น อีกทั้งยังเป็นชุดที่ใช้เวลา 1,600 ชั่วโมง และคนถึง 25 คนในการปัก

2. แอล แฟนนิ่ง

ในพิธีปิดเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปี 2019 ดาราสาวชาวอเมริกันได้เลือกสวมชุดแต่งงานของจริงจากคอลเลคชันงานเฉลิมฉลองของนักออกแบบที่ชื่อรีม อัครา (Reem Acra)

3. ปรียังก้า โชปรา

ดาราสาวคนนี้ไม่เพียงแต่พอใจที่จะเป็นแบบอย่างของชุดสีขาวในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปี 2019 แต่เธอมีความสุขที่ได้อวดความยินดีในการเป็นเจ้าสาว โดยเธอได้เลือกชุดมาจากชุดแต่งงานของนักออกแบบที่ชื่อจอร์จ โฮเบก้า (Georges Hobeika)

เดรสกระโปรงบาน ๆ ทรงสุ่มเข้ากับชุดสูทสีขาวของสามีของเธอ นิค โจนาส (Nick Jonas) ผู้ที่ติดตามเธอตลอดเวลาได้เป็นอย่างดี

4. เคียร่า ไนต์ลีย์

ดาราสาวชาวอังกฤษสวมชุดสไตล์เจ้าสาวไปงานหลายต่อหลายครั้ง เพราะสำหรับเธอแล้ว มันไม่ใช่เรื่องของเสื้อผ้าใหม่ ๆ

ชุดแต่งงานของตัวเธอเองออกแบบโดย คาร์ล ลาเกอร์เฟล (Karl Lagerfeld) ซึ่งเธอได้นำกลับมาใช้ใหม่ในงานเดินพรมแดงนับไม่ถ้วน ที่จริงแล้วเธอสวมมันเป็นครั้งแรกในปี 2008 ระหว่างงานปาร์ตี้เพื่อรับรางวัลบาฟต้า (Bafta) เมื่อห้าปีก่อนที่จะสวมมันในงานแต่งงานของเธอ โดยดาราสาวกล่าวว่าต้องการใส่มันเพื่อเป็น “ของเก่า” สำหรับเธอ

5. เอมิลี่ ราทาจโคว์สกี้

นางแบบและดาราสาวคนนี้ดูมีความสุขมากในชุดนี้ที่ออกแบบโดยวีรา แวง (Vera Wang) ซึ่งโด่งดังมาจากการรังสรรค์ชุดเจ้าสาว

ในงานเมทกาล่าปีนี้ เอมิลี่ (Emily) ระบุว่าชุดนี้ของเธอได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดเจ้าสาวสีแดงของนักออกแบบ

6. อเลสเซีย คาร่า

นักร้องชาวแคนาดาปรากฏตัวที่งานเมทกาล่า ปี 2019 ในชุดเดรสฟูฟ่องที่เข้ากับงานแต่งงานสมัยใหม่ อีกทั้งเธอได้เพิ่มความรู้สึกแบบดั้งเดิมด้วยการสวมรองเท้าผ้าใบสีตรงข้าม

7. วิโนนา ไรเดอร์

ดาราสาวจากเรื่อง สเตรนเจอร์ ธิงส์ ได้สวมชุดสีขาวจากคอลเลกชั่นเจ้าสาวของอัลเบอร์ตา เฟอร์เร็ตตี (Alberta Ferretti) ในปี 2011 แล้วคุณอยากจะใส่เครื่องประดับเพิ่มมั้ยนะ ?

8. อเล็กซ์ บอร์สไตน์

นักแสดงนำร่วมในเรื่อง เดอะ มาเวลเลียส มิซซิส ไมเซล ได้ตัดสินใจนำชุดแต่งงานของตัวเองมาใช้ซ้ำในงานประกาศรางวัลเอ็มมี่อะวอร์ด ปี 2018

ดาราสาวกล่าวว่าการแต่งงานนั้นไม่ยั่งยืน แต่ชุดแต่งงานยังคงอยู่ เธอได้ตัดสินใจนำชุดผ้าไหมสีเทาอายุ 20 ปีกลับมาใช้อีกครั้งเพื่อให้มีความหมายใหม่ แล้วคุณล่ะ มีชุดที่เก่ากว่าสิบปีด้วยหรือเปล่า ? มาแบ่งปันรูปภาพของคุณในคอมเมนต์ได้นะ !

9. ยารา ชาฮิดี

ดาราและนางแบบสาวชาวอเมริกันสวมชุดที่ออกแบบโดยคริสเตียน ดิออร์ (Christian Dior) ในงานเมทกาล่าปีนี้ และกล่าวว่าเธออยากแสดงความเคารพต่อโจเซฟิน เบเคอร์ (Josephine Baker) ศิลปินชาวแอฟริกัน-อเมริกัน ซึ่งชุดของเธอเมื่อสวมคู่กับผ้าคลุมหน้าและถุงมือ สามารถใช้เป็นแรงบันดาลใจให้กับเจ้าสาวทุกคนได้

10. จูเลีย ไมเคิลส์

นักร้องชาวอเมริกันดูเหมือนจะเป็นศิลปินอีกคนที่ชอบลุคเจ้าสาว โดยชุดล่าสุดที่เธอใส่ในงานประกาศรางวัลแกรมมี่อะวอร์ดปีนี้ได้ผสมผสานสีดำกับสีขาวเข้าด้วยกัน

11. ลิลี่ คอลลินส์

ดาราจากซีรีส์เรื่อง เอมิลี่ในปารีส มักถูกพบเห็นอยู่ในชุดเจ้าสาวบ่อยครั้ง แต่สำหรับงานเมทกาล่าปี 2019 เธอได้เลือกชุดแบบหางยาวที่ได้แสดงความเคารพต่อลุคของดาราสาวที่ชื่อพริสซิลล่า เพรสลีย์ (Priscilla Presley) ในวันแต่งงานของเธอ

โบนัส: ออเดรย์ เฮปเบิร์น

สไตล์ของลิลี่ คอลลินส์ (Lily Collins) ทำให้เรานึกถึงสไตล์อันยอดเยี่ยมที่เป็นสํญลักษณ์ของออเดรย์ เฮปเบิร์น (Audrey Hepburn) ซึ่งดาราสาวคนนี้เป็นหนึ่งในดาราคนแรก ๆ ที่กล้าสวมชุดเจ้าสาวในงานเดินพรมแดง

เธอได้สวมชุดลายดอกไม้ของจิวองชี่ (Givenchy ) ระหว่างงานออสการ์ในปี 1954 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เธอได้รับรางวัลนี้ด้วย

คุณชอบใส่ชุดอะไรไปออกงานสังคมของคุณกันนะ ? แล้วผสมผสานชุดกับเครื่องประดับอะไรบ้าง ? มีชุดไหนในบทความที่สร้างแรงบันดาลใจในลุคต่อไปของคุณหรือเปล่า ? มาแบ่งปันประสบการณ์และความคิดเห็นของคุณในคอมเมนต์ได้เลย !

คุณมีภาพถ่ายหรือเรื่องราวเจ๋ง ๆ แล้วอยากจะนำเสนอกับทางชีวิตสดใสหรือไม่ ? ส่งทั้งหมดมาที่นี่และตอนนี้ได้เลย พวกเรากำลังรอคุณอยู่นะ !

เครดิตภาพพรีวิว Karwai Tang / WireImage / Getty Images, VALERIE MACON/AFP/East News
ชีวิตสดใส/คน/11 คนดังที่สวมชุดแต่งงานแทนชุดราตรีบนพรมแดง
แชร์บทความนี้