ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

11 ภาพที่แสดงความคล้ายคลึงกันในหมู่ราชวงศ์

บางครั้งยีนทำงานในลักษณะที่ไม่คาดคิด คน ๆ หนึ่งอาจดูไม่เหมือนพ่อแม่ของพวกเขา แต่เมื่อพลิกดูอัลบั้มครอบครัวและพบว่าพวกเขาหน้าเกือบย่าทวดอย่างกับแกะ นักวิทยาศาสตร์บอกว่าคุณย้อนกลับไปได้มากถึง 9 รุ่นเพื่อค้นหาลักษณะทางพันธุกรรมที่คล้ายกับตัวคุณ

1. เจ้าหญิงไดอาน่า กับเจ้าหญิงชาร์ลอตต์

UPPA/Photoshot/REPORTER/East News, © dukeandduchessofcambridge / Instagram

เลดี้ไดอาน่า (Lady Di) กับหลานสาวของเธอ (ลูกของเจ้าชายวิลเลียม (Prince William) และเคท มิดเดิลตัน (Kate Middleton)) เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ (Princess Charlotte) มีรอยยิ้มที่คล้ายกันมากและดวงตาของพวกเธอก็ดูเหมือนกันด้วย

2. ราชินีเอลิซาเบธ, สมเด็จพระราชชนนีพันปีหลวง กับเจ้าหญิงยูเชนี

ราชินีเอลิซาเบธ, (Queen Elizabeth) สมเด็จพระราชชนนีพันปีหลวง (1900-2002), มารดาของราชินีเอลิซาเบธที่ 2 (Queen Elizabeth II) ดูเหมือนหลานสาวของเธอ, เจ้าหญิงยูเชนี (Princess Eugenie) ลูกสาวของเจ้าชายแอนดรูว์ (Prince Andrew) (ลูกคนที่สามของราชินี), ดยุคแห่งยอร์กและซาร่า (Sarah) ดัชเชสแห่งยอร์ก

3. ราชินีวิกตอเรีย กับเจ้าหญิงเบียทริซ

ราชินีวิกตอเรีย (Queen Victoria) (1819 — 1901) และเจ้าหญิงเบียทริซ (Princess Beatrice) ซึ่งเป็นทายาทที่อยู่ในช่วงเวลาห่างกันมากมีความคล้ายคลึงกัน ราชินีและลูกสาวของเจ้าชายแอนดรูว์มีตา จมูกและริมฝีปากที่คล้ายคลึงกัน

4. ราชีนีแมรี่ กับซาร่า ทินดอลล์

© James Lafayette / Wikimedia Commons, HUSSEIN ANWAR/SIPA/EAST NEWS

มีบางอย่างที่เหมือนกันในลักษณะของราชีนีแมรี่ (Queen Mary) (1867-1953) และซาร่า ทินดอลล์ (Zara Tindall) (สกุลเดิม: ฟิลลิปส์ (Phillips)) ซึ่งเป็นลูกสาวของเจ้าหญิงแอนน์ (Princess Anne) และหลานสาวของราชีนี พวกเธอมีรูปร่างหน้าตาและริมฝีปากคล้ายกัน

5. เจ้าหญิงไดอาน่า กับเจ้าชายจอร์จ

PHOTOSHOT/REPORTER / East News, © dukeandduchessofcambridge / Instagram

จอร์จ (Prince George) ลูกของเจ้าชายวิลเลียมอีกคนหนึ่งก็คล้ายกับเจ้าหญิงไดอาน่าเช่นกัน ภาพถ่ายในวัยเด็กแสดงให้เห็นว่าดวงตาและคิ้วของเธอและหลานชายของเธอเหมือนกัน

6. พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 7 กับพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3

Ann Ronan Picture Library/Image State/East News, JANE BARLOW/AFP/East News

พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 7 (King Edward VII) (1841 — 1910) มีลักษณะหลายอย่างที่สืบทอดกันในราชวงศ์และพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 (King Charles III) ก็ได้รับสืบทอดมาด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จมูกและทรงหน้าของทั้งคู่เหมือนกัน

7. พระเจ้าจอร์จที่ 5 และเจ้าชายไมเคิล

พระเจ้าจอร์จที่ 5 (1865-1936) (King George V) มีลักษณะเด่นที่เหมือนกับเจ้าชายไมเคิล (Prince Michael) ซึ่งเกิดในภายหลังนานมากและไม่ใช่แค่เคราที่สวยงามของเขาเท่านั้น แต่ยังมีความคล้ายคลึงกันในดวงตากับคิ้วและทรงหน้าด้วย

8. เจ้าชายฟิลิป กับเจ้าชายแฮร์รี่

akg-images/EAST NEWS, Invision/Invision/East News

เจ้าชายแฮร์รี่ (Prince Harry) ดูคล้ายกับปู่ของเขา เจ้าชายฟิลิป (Prince Philip) พระสวามีของราชินีเอลิซาเบธที่ 2 มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรูปถ่ายตอนที่พวกเขาอายุเท่ากัน

9. เจ้าหญิงเบียทริซ กับออกัสต์ บรู๊คส์แบงค์

© princesseugenie / Instagram, Pool Getty Images/Associated Press/East News

ออกัสต์ บรูกส์แบงค์ (August Brooksbank) ลูกชายของเจ้าหญิงยูเขนีและแจ็ค บรู๊คส์แบงค์ (Jack Brooksbank) สามีของเธอดูคล้ายกับเจ้าหญิงเบียทริซ อาของพระองค์ในรูปในวัยเด็ก ทั้งคู่มีตาโตที่น่ารักและผมสีอ่อน

10. เลดี้ ซาราห์ แชตโต กับเจ้าหญิงยูเชนี

เจ้าหญิงยูจีนีน้อยเป็นแฝดของสมาชิกราชวงศ์อีกคนหนึ่งคือเลดี้ซาราห์ แชตโต (Lady Sarah Chatto) เธอเป็นศิลปินและเป็นลูกสาวคนเดียวของเจ้าหญิงมาร์กาเร็ต (Princess Margaret) (ซึ่งทำให้เธอเป็นหลานสาวของราชินีอลิซาเบธที่ 2)

11. เคท มิดเดิลตัน กับเจ้าชายหลุยส์

ดูเหมือนว่าเจ้าชายหลุยส์ (Prince Louis) จะดูเหมือนญาติ ๆ ฝั่งแม่มากกว่า แฟน ๆ บางคนเชื่อว่าเขาถอดแบบมาจากเคท มิดเดิลตันเองเลย บ้างคนก็มองว่าไมเคิล มิดเดิลตัน (Michael Middleton) พ่อของเธอ

คู่สมาชิกราชวงศ์หน้าคล้ายคู่ไหนที่คุณคิดว่าน่าตะลึงที่สุด ?

เครดิตภาพพรีวิว Queen Victoria / Franz Xaver Winterhalter / Government House, Melbourne / Wikimedia Commons, Bakounine/ABACA/EAST NEWS
ชีวิตสดใส/คน/11 ภาพที่แสดงความคล้ายคลึงกันในหมู่ราชวงศ์
แชร์บทความนี้