ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

12 คนดังที่เราไม่รู้ว่าพวกเขาเป็นญาติกัน

มีคนดังหลายคนที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับฮอลลีวู้ดเพราะครอบครัวของพวกเขา ในหมู่คนเหล่านี้ มีหลายคนที่ตัดสินใจเดินตามรอยบรรพบุรุษของตัวเองแล้วก็ยังได้เป็นดาราดังด้วย และแม้ว่าเราจะติดตามงานของศิลปินที่เราชื่นชอบอย่างใกล้ชิดแค่ไหน บางทีเราก็จิตนาการไม่ถึงเลยว่าพวกเขาเป็นครอบครัวเดียวกัน

ดังนั้นชีวิตสดใสจึงขอชวนคุณมาดูคู่คนดังเหล่านี้ที่เป็นญาติกันและคุณอาจจะไม่รู้มาก่อน

1. บาร์บรา สไตรแซนด์ เป็นแม่เลี้ยงของ จอช โบรลิน

ในปี 1998 นักร้องสาวคนดัง บาร์บรา สไตรแซนด์ (Barbra Streisand) แต่งงานกับ เจมส์ โบรลิน (James Brolin) พ่อของ จอช โบรลิน (Josh Brolin) และได้กลายเป็นแม่เลี้ยงของดาราคนนี้ คุณอาจจะจำเขาไม่ได้ แต่ถ้ารู้ว่าจอชก็คือคนที่แสดงเป็นธานอส (Thanos) ในภาพยนตร์ชุด ดิ อเวนเจอร์ส คุณก็จะร้องอ๋อแน่ เป็นที่รู้กันว่าวายร้ายมาร์เวลคนนี้กับนักร้องดังท่านนี้เขาใกล้ชิดกันมาก

2. เอมิลี กับ โซอีย์ เดชาเนลเป็นพี่น้องกัน และพ่อแม่ของพวกเธอก็เป็นคนดังด้วย

สองสาวเดชาเนล (Deschanel) มีชื่อเสียงมาจากพรสวรรค์และความงามของพวกเธอ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าพรสวรรค์นั้นส่งต่อกันมาตามสายเลือด แมรี่ โจ (Mary Jo) คุณแม่ของนักแสดงทั้งสอง เคยไปแสดงในซีรีส์เรื่อง เมืองดิบคนดุ (Twin Peaks) และ เฮาส์ เอ็ม.ดี. (House M.D.) ด้วย ในขณะเดียวกัน คาเลป เดชาเนล (Caleb Deschanel) ก็เป็นผู้กำกับภาพที่ประสบความสำเร็จมาก เขาได้รางวัลออสการ์สาขากำกับภาพยอดเยี่ยมถึง 6 รางวัลเลยทีเดียว

3. เอมิลี บลันต์ เป็นน้องภรรยาของ สแตนลีย์ ทุชชี

ปี 2005 นักแสดงสาวเอมิลี บลันต์ (Emily Blunt) กับ สแตนลีย์ ทุชชี (Stanley Tucci) พบกันในภาพยนตร์เรื่อง นางมารสวมปราด้า (The Devil Wears Prada) ทั้งสองเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เอมิลีเชิญสแตนลีย์ไปงานแต่งงานของเธอกับจอห์น คราซินสกี้ (John Krasinski) ในปี 2010 ที่ซึ่งเรื่องราวความรักระหว่างนักแสดงหนุ่มและพี่สาวของเธอ ฟาซิลิตี้ บลันต์ (Felicity Blunt) เริ่มต้นขึ้น

4. โอน่า แชปลิน เป็นหลานสาวของ ชาร์ลี แชปลิน

ชาร์ลี แชปลิน (Charlie Chaplin) เป็นประวัติศาสตร์ในฐานะสัญลักษณ์ของอารมณ์ขันและภาพยนตร์เงียบ สิ่งที่เขาทิ้งเอาไว้เบื้องหลังมีทั้งภาพยนตร์มากมายที่เขาแสดง กำกับ และเขียนบท ดังนั้นก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่า โอน่า แชปลิน (Oona Chaplin) หลานสาวของเขา มีความสนใจเรื่องภาพยนตร์อยู่ในสายเลือด โอน่าปรากฏตัวในโปรดักชั่นดัง ๆ หลายเรื่อง รวมถึง มหาศึกชิงบัลลังก์ (Games of Thrones) โดยแสดงเป็น ทาลิซ่า ไมเกอร์ (Talisa Maegyr) และในเรื่อง อวาตาร (Avatar) โดยแสดงเป็น วาราง (Varang)

5. สนูป ด็อกก์ กับ แบรนดี้ นอร์วู้ด เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน

สนูป ด็อกก์ (Snoop Dogg) เป็นหนึ่งในแร็ปเปอร์ชื่อดังที่สุดในโลก เขามีงานเพลงร่วมกับศิลปินหลายคน ร่วมไปถึงแบรนดี้ นอร์วู้ด (Brandy Norwood) ลูกพี่ลูกน้องของเขาด้วย ซึ่งแบรนดี้ก็เป็นนักร้องและนักแสดงดังที่เล่นซีรีส์ละครเพลงเรื่อง ควีนส์ (Queens) นั่นเอง

6. วิลเลี่ยม มาโปเตอร์ เป็นลูกพี่ลูกน้องของ ทอม ครูซ

วิลเลี่ยม มาโปเตอร์ (William Mapother) ที่รู้จักกันดีในบทของอีธาน (Ethan) จากซีรีส์เรื่อง อสูรกายดงดิบ (Lost) เป็นลูกพี่ลูกน้องของทอม ครูซ (Tom Cruise) พวกเขาทำงานภาพยนตร์ด้วยกันมา 5 เรื่องแล้ว รวมถึง ผ่าปฏิบัติการสะท้านโลก ภาค 2 (Mission Impossible 2) และ หน่วยสกัดอาชญากรรมล่าอนาคต (Minority Report)

7. ราชิด้า โจนส์ เป็นลูกสาวของ ควินซี โจนส์

ราชิด้า โจนส์ (Rashida Jones) เป็นลูกสาวของนักดนตรีและนักแต่งเพลง ควินซี โจนส์ (Quincy Jones) เจ้าของรางวัลแกรมมี่ถึง 28 รางวัล ซึ่งก็ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถของเธออย่างไม่ต้องสงสัยเลย ราชิด้าไม่ได้ตามรอยพ่อของเธอเพราะเธอสนใจในการแสดงและการร้องเพลงมากกว่า นักแสดงสาวโด่งดังจากบทบาท คาเรน ฟิลลิปเปลลิ (Karen Filippelli) ในซิทคอมเรื่อง ดิ ออฟฟิศ (The Office) ช่องซีบีเอส และยังได้รางวัลแกรมมี่จากงานสารคดีเรื่อง ควินซี (Quincy) ของเธอด้วย

8. แซม วอเตอร์สตัน กับ แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน เป็นพ่อลูกกัน

อาชีพของ แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน (Katherine Waterston) น่าจะได้รับอิทธิพลมาจากพ่อของเธอ แซม (Sam) เป็นที่รู้จักจากการรับบทอัยการ แจ็ค แมคคอย (Jack McCoy) ในเรื่อง ลอว์ แอนด์ ออร์เดอร์ (Law & Order) แต่ก็ยังได้แสดงอีกหลายเรื่องด้วย แคทเธอรีนที่ได้เข้าร่วมจักรวาลแฮร์รี่ พ็อตเตอร์ (Harry Potter) โดยการรับบททีน่า (Tina) ในภาพยนตร์ชุด สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ (Fantastic Beasts) ก็ได้ตามรอยเท้าพ่อของเธอเข้าไปทั้งวงการจอเงินและจอแก้ว

9. เคต ฮัดสัน เป็นลูกสาวของ โกลดี ฮอว์น

เคต ฮัดสัน (Kate Hudson) เริ่มทำงานตั้งแต่ยังเด็ก แต่ถึงอย่างนั้น ภาพยนตร์ที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักคือเรื่อง อีกนิด...ก็ดังแล้ว (Almost Famous) ในฐานะลูกสาวของโกลดี ฮอร์น (Goldie Hawn) และลูกเลี้ยงของเคิร์ท รัสเซล (Kurt Russell) ก็เป็นที่คาดเดาได้ว่าเคตจะเดินหน้าทำงานอันโดดเด่นของเธอในฮอลลีวูด

10. ไมเคิล ดักลาส เป็นลูกของ เคิร์ก ดักลาส

ไมเคิล เคิร์ก ดักลาส (Michael Kirk Douglas) เป็นนักแสดงซีรีส์ของเน็ตฟลิกซ์เรื่องโคมินสกี้... ซะอย่าง (The Kominsky Method) เส้นทางอาชีพของเขากว้างขวางมากไม่ว่าจะในละครเวที ภาพยนตร์ ทีวี และสารคดี ส่วนหนึ่งของความสำเร็จของเขาน่าจะเป็นความดีความชอบของพ่อเขา เคิร์ก ดักลาส (Kirk Douglas) ที่ได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงชายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 17 ของภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดยุคคลาสสิก

11. แอเรียล วินเทอร์ เป็นน้องสาวของ จิมมี วอร์กแมน

นักแสดงสาว แอเรียล วินเทอร์ (Ariel Winter) เป็นที่รู้จักจากการรับบท อเล็กซ์ ดันฟี (Alex Dunphy) จากซีรีส์เรื่องดังของช่องเอบีซีเรื่อง โมเดิร์น แฟมิลี่ (Modern Family) เช่นเดียวกับพี่ชายของเธอ จิมมี่ วอร์กแมน (Jimmy Workman) เธอได้กลายเป็นนักแสดงเด็ก แม้ว่าจิมมี่จะไม่กลับมาทำงานหน้ากล้องอีกแล้ว คุณอาจรู้จักเขาจากบท พักสลีย์ (Pugsley) ลูกชายของมอร์ทิเซีย (Morticia) กับโฮเมอร์ (Homer) ในเรื่อง อาดัมส์ แฟมิลี่ ตระกูลนี้ผียังหลบ (The Addams Family)

12. มาร์ก รอนสัน เป็นลูกเขยของ เมอรีล สตรีป

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ครอบครัวของเมอรีล สตรีป (Meryl Streep) ก็ได้ขยายใหญ่ขึ้นอีก นักแสดงสาว เกรซ กัมเมอร์ (Grace Gummer) ลูกสาวของเมอรีล เพิ่งแต่งงานกับดีเจและนักแต่งเพลง มาร์ก รอนสัน (Mark Ronson) มาร์กเป็นที่รู้จักจากการร่วมงานกับศิลปินเบอร์ใหญ่อย่าง เอมี่ ไวน์เฮาส์ (Amy Winehouse) อเดล (Adele) และเลดี้ กาก้า (Lady Gaga)

คุณรู้ไหมว่าคนดังคนไหนอีกที่เป็นครอบครัวเดียวกัน ? คุณเคยเห็นพวกเขาแสดงด้วยกันไหม ? ลองแบ่งปันกับเราในคอมเมนต์ดูสิ

เครดิตภาพพรีวิว everett225 / Depositphotos.com, Joel Ryan / Invision / AP / East News
ชีวิตสดใส/คน/12 คนดังที่เราไม่รู้ว่าพวกเขาเป็นญาติกัน
แชร์บทความนี้