ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

12 ผู้หญิงผู้มีชื่อเสียงที่แสดงออกให้โลกได้เห็นโดยไม่ต้องพูดอะไรสักคำ

เราไม่เคยเบื่อกับชุดสวย ๆ ที่ดาราใส่ แต่บางครั้งเสื้อผ้าก็มีความหมายบางอย่างอยู่เบื้องหลัง ดาราใช้รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อบอกคนใกล้ชิดว่าพวกเขาเป็นที่รักมากแค่ไหน เพื่อเคารพวัฒนธรรมของชาติและเพื่อทำให้เรานึกถึงตัวละครที่พวกเขาแสดงในภาพยนตร์และซีรีส์ทีวี

เบลก ไลฟ์ลี

ANGELA WEISS / AFP / East News

ชุดทรานส์ฟอร์มเมอร์ที่เบลก ไลฟ์ลี (Blake Lively) สวมที่งานเมทกาล่า ปี 2022 เป็นการอ้างอิงถึงแสบใสไฮโซ (Gossip Girl) ซีรีส์เรื่องนี้ทำให้นักแสดงสาวโด่งดัง เธอจึงทำให้ทุกคนนึกถึงเรื่องนี้ด้วยรายละเอียดของชุด

Kristin Callahan / Everett Collection / East News

เมื่อเธอเผยให้เห็นด้านล่างของชุดเดรสสีฟ้าคราม คุณจะเห็นกลุ่มดาวบนชุดนั้นซึ่งเหมือนกับบนเพดานที่สถานีแกรนด์เซ็นทรัล

เบลกอธิบายว่า “แกรนด์เซ็นทรัลรู้สึกเหมือนเป็นช่วงเวลาที่มาบรรจบกันอย่างสมบูรณ์จริง ๆ เพราะมันอยู่ในช็อตแรกของแสบใสไฮโซ”

มาร์โก ร็อบบี้

PacificCoastNews / East News

ในปี 2018 มาร์กอตร็อบบี้สวมชุดดอกไม้พร้อมกระเป๋าเงินรูปกระต่ายที่แปลกตา มันเป็นการรำลึกถึงภาพยนตร์ที่เธอแสดงปีเตอร์แรบบิท (Peter Rabbit)

จูเลีย โรเบิร์ตส

NIKLAS HALLE'N / AFP / East News

ในการฉายรอบปฐมทัศน์ของตั๋วรักสู่พาราไดซ์ (Ticket to Paradise) ในปี 2022 จูเลีย โรเบิร์ตสสวมชุดเดรสที่มีลายชอล์ค บนผ้ามีตัวอักษรและตัวเลขเป็นหัวใจและเครื่องแสดงทั้งหมดมีความหมาย

ตัวอย่างเช่น JR+DM เป็นชื่อย่อของนักแสดงและสามีของเธอ [จูเลีย โรเบิร์ตส (Julia Roberts) และแดเนียล โมเดอร์ (Daniel Moder)] นอกจากนี้ยังมีตัวอักษรตัวแรกของชื่อลูก ๆ ของเธอด้วยและตัวเลขก็เป็นชุดวันที่ที่สำคัญสำหรับโรเบิร์ตส เช่น 2002 ซึ่งเป็นปีที่เธอแต่งงาน

เมแกน มาร์เคิล

George Rogers / SIPA / East News

สำหรับงานในปี 2018 เมแกน มาร์เคิล (Meghan Markle) สวมเดรสคลุมไหล่และมีคลัทช์อะคริลิก ดูลวดลายบนมันสิ เธอเกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ราศีสิงห์และการประดับประดาบนคลัทช์ของเธอก็สร้างกลุ่มดาวขึ้นมาใหม่ โดยมีคริสตัลตามตำแหน่งดวงดาว

เอมิเลีย คลาร์ก

Invision / Invision / East News

สำหรับรอบปฐมทัศน์ของมหาศึกชิงบัลลังก์ (Game of Thrones) ซีซั่นสุดท้าย เอมิเลีย คลาร์ก (Emilia Clarke) สวมชุดที่มีข้อความว่า “เปิดประตูให้ฉันหน่อย ฉันจะเดินละเมอเข้าไปในอ้อมแขนของคุณ” แฟน ๆ ไม่รู้ว่าเรื่องราวจะจบลงยังไงและคลาร์กโพสต์รูปถ่ายของชุดนี้บนโซเชียลมีเดียและกล่าวว่ามีสปอยเกี่ยวกับชะตากรรมของแม่มังกร

แต่คำนั้นเป็นแค่ไอเดียที่นักออกแบบของวาเลนติโน่คิด ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับจักรวาลของจอร์จ มาร์ติน (George Martin) เลย แต่สีของชุดดูเหมือนไนท์คิงและกองทัพของเขา บางทีนี่อาจเป็นสปอยเพราะตัวละครของเธอเสียชีวิตในตอนท้าย

เจนนิเฟอร์ โลเปซ

OnTheJLo via Grosby Group / Grosby Group / East News

ชุดที่ดาราสวมเป็นสัญญากับเบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck) ว่าจะมีความหมายพิเศษสำหรับทั้งสองคนตลอดไป เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) บอกว่ามันเป็นแค่ชุดจากหนังเก่า ภาพยนตร์เรื่องเก่าต้องเป็นเรื่องเปิดหัวใจให้รักแท้ (Jersey Girl) แน่ซึ่งเธอและแอฟเฟล็กแสดงในช่วงเริ่มต้นของความสัมพันธ์

เคท มิดเดิลตัน

ในปี 2020 เจ้าหญิงแห่งเวลส์ใช้เวลาหนึ่งวันที่สวนแบตเตอร์ซีในชุดเดรสเรียบง่าย แต่สง่างามและมีชิ้นทองคำที่มีจี้ห้อยคอ 3 อันที่สลักด้วยตัวอักษร “C” “G” และ “L” สำหรับลูก ๆ ของเธอ เจ้าชายจอร์จ (Prince George) เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ (Princess Charlotte) และเจ้าชายหลุยส์ (Prince Louis)

เทย์เลอร์ สวิฟต์

ANDRES KUDACKI / AFP / East News

แฟน ๆ ของนักร้องเห็นความหมายพิเศษในชุดที่เธอสวมใน VMA ปี 2022 พวกเขาคิดว่ามันเป็นการอุทิศให้กับวิดีโอเพลงของเธอ “Look What You Made Me Do”

ในวิดีโอ เธออยู่ในอ่างอาบน้ำที่เต็มไปด้วยเพชรและในปี 2022 เพลงนี้จะมีอายุครบ 5 ปี

อลิซาเบธ โอลเซ่น

Invision / Invision / East News

ชุดที่อลิซาเบธ โอลเซ่น (Elizabeth Olsen) สวมใส่สำหรับรางวัลเอ็มมี่อวอร์ด ปี 2021 มีความหมายพิเศษ เธอตั้งใจจะบอกว่าในที่สุดเธอก็มั่นใจในตัวเองและชื่อของเธอ ตลอดเส้นทางการทำงาน เธอพยายามรักษาระยะห่างจากแมรี่-เคท (Mary-Kate) และแอชลีย์ โอลเซ่น (Ashley Olsen) พี่สาวที่มีชื่อเสียงของเธอ เธอพยายามทำให้แน่ใจว่าชื่อของเธอจะไม่ใกล้เคียงกับชื่อของพี่สาวน้องสาวของเธอ

และวันนี้เธอไม่กลัวที่จะบอกว่าเธอเป็นน้องสาวของฝาแฝดในตำนานอีกต่อไป เธอจึงสวมชุดนี้ซึ่งพัฒนาโดยแมรี่-เคทและแอชลีย์ โอลเซ่น

แคลร์ เดนส์

Invision / Invision / East News

สำหรับรอบปฐมทัศน์ของดิเอสเซ็กซ์เซอเพนท์ (The Essex Serpent) นักแสดงสวมชุดลายสิ่งมีชีวิตในตำนาน แน่นอนว่ามันเป็นการอ้างอิงถึงซีรีส์ ตัวละครของแคลร์ เดนส์ (Claire Danes) กำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์ทะเลที่ผู้คนในเอสเซกซ์เชื่อ

จุง โฮยอน

PATRICK T. FALLON / AFP / East News

ดาราจากสควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) ปรากฏตัวในชุดเดรสแจ็คการ์ดที่งานประกาศรางวัล SAG แต่เครื่องประดับบนผมของเธอกลับดึงดูดความสนใจมากกว่าอีก

ปรากฎว่าหลุยส์ วิตตองต้องการแสดงความเคารพต่อประเพณีของนักแสดงสาว พวกเขาจึงมอบริบบิ้นผมแดงกีแบบดั้งเดิมให้กับเธอซึ่งเป็นเครื่องประดับที่ใช้ในการตกแต่งผมเปียในเกาหลีมานานหลายศตวรรษ

แอล แฟนนิ่ง

AP / East News

แอล แฟนนิ่ง (Elle Fanning) สวมรองเท้าชาร์ล็อตต์โอลิมเปียที่ไม่ธรรมดาไปร่วมงานฉายรอบปฐมทัศน์ของมาเลฟิเซนต์ (Maleficent) โมเดลนี้มีสื่อถึงเจ้าหญิงนิทราและออโรร่า ตัวละครของแอลบนรองเท้า

bauergriffinonline.com / East News

แอลทำให้แฟน ๆ นึกถึงบทบาทนี้ด้วยเสื้อผ้าลำลองของเธอ ตัวอย่างเช่น มีภาพเธอที่สนามบินในญี่ปุ่นโดยสวมชุดที่มีรูปออโรร่าอยู่

คุณชอบชุดไหนมากที่สุด?

เครดิตภาพพรีวิว Kristin Callahan / Everett Collection / East News, AP / East News
ชีวิตสดใส/คน/12 ผู้หญิงผู้มีชื่อเสียงที่แสดงออกให้โลกได้เห็นโดยไม่ต้องพูดอะไรสักคำ
แชร์บทความนี้