ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

12 สัญญาณของลุคที่ดูไม่เรียบร้อยที่เราสังเกตเห็นบนตัวคนอื่น แต่พอเป็นตัวเองกลับพลาดซะอย่างงั้น

ผู้คนพูดกันว่า “มีปีศาจอยู่ในรายละเอียด” คำพูดนี้ไม่เกินจริงเลย เมื่อนำมาใช้กับรูปลักษณ์ของผู้หญิง ความมั่นใจของเราสามารถเริ่มต้นจากศูนย์ไปจนถึงร้อยได้ ถ้าหากเราตบท้ายการแต่งหน้าอีกซักนิดด้วยลิปสติกแท่งโปรดหรือสร้อยข้อมืออันใหม่สุดฮิต แต่ก็มีบางส่วนในการแต่งกายที่เราเผลอมองข้ามไป ซึ่งอาจทำให้ความพยายามทั้งหมดของเราจบลง คุณอาจจะจับผิดการแต่งกายของคนอื่นได้ง่าย แต่พอมันเกิดกับตัวคุณเอง คุณกลับมองข้ามมันไปซะอย่างนั้น

พวกเราที่ชีวิตสดใสได้จับผิดข้อผิดพลาดในการแต่งตัวเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราต่างรู้สึกผิดไปกับมัน พร้อมทั้งแนะนำการแก้ไขเพื่อให้แน่ใจว่าเราทุกคนนั้นดูดีได้อยู่เสมอ

1. มองเห็นสายชุดชั้นใน

บราแบบเสื้อครอปเป็นแฟชั่นอันสุดฮิตในตอนนี้ โดยมันถูกผลิตขึ้นเพื่อให้ใส่ออกมาอยู่นอกเสื้อผ้า ซึ่งมันคนละอย่างกันกับเสื้อชั้นในแบบปกติเลย ถ้าเราเอามันมาใส่แบบนั้นจะทำให้เราดูไม่เป็นมืออาชีพ อีกทั้งมันยังทำให้ทั้งชุดดูไม่เข้ากันด้วย

วิธีแก้ปัญหา:

 • ลองใส่ชุดชั้นไหนหลาย ๆ ทรงและกล้าที่จะใส่ชุดชั้นแบบไร้สาย เพราะผู้ผลิตเข้าใจถึงความลำบากนี้ เลยทำออกมาให้มีขนาดที่ครอบคลุมเพื่อให้เหมาะสมกับร่างกายในทุก ๆ โอกาส
 • หากคุณสวมเสื้อกล้าม ให้เลือกตัวที่มีสายเสื้อกว้างและรัดแน่น

2. คราบโรลออน

อันนี้ดูเป็นเรื่องที่คุณพลาดได้ง่าย ๆ แต่มันสร้างความแตกต่างมาก ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณใส่เสื้อผ้าสีเข้ม

วิธีแก้ปัญหา:

 • มีโรลออนแบบไม่ทิ้งคราบวางขายมากมายในท้องตลาด ดังนั้นคุณควรเปลี่ยนจากโรลออนแบบทั่วไปมาใช้มัน

3. แขนเสื้อยาวเกินไป

แขนเสื้อที่ยาวมากเกินไปสามารถทำให้หลายคนดูเป็นเด็ก ๆ และยังไม่มีประโยชน์อีกด้วย ซึ่งเราไม่ได้พูดถึงเสื้อสเวตเตอร์ที่ใส่สบาย เพราะความผิดพลาดนี้สามารถเกิดขึ้นกับเสื้อแบบไหนก็ได้

วิธีแก้ปัญหา:

4. ลงรองพื้นไม่ดีหรือสีไม่เข้ากับหน้า

เราต่างเคยรู้สึกผิดกับการลงรองพื้นที่ไม่เข้ากับลำคอ แต่มีสิ่งที่เล่นงานเราได้มากกว่านั้นซ่อนอยู่ในเคาน์เตอร์แต่งหน้า คือผลิตภัณฑ์บางตัวผสมสารกันแดด แล้วสามารถทำให้คุณดูขาวในรูปถ่ายได้ก็เพราะมัน

วิธีแก้ปัญหา:

 • ถ้าคุณรู้ว่าจะต้องถ่ายรูป เลือกใช้ครีมกันแดดหรือรองพื้นที่ค่า SPF กันแดดน้อยกว่าปกติ แต่ไม่ทามันเลยไม่ได้นะ !

5. เครื่องประดับโทรม ๆ ที่ไม่เข้ากับชุด

เครื่องประดับช่วยให้การแต่งตัวของเราดูสมบูรณ์แบบและโดดเด่น แต่โชคร้ายที่บางครั้งมันก็ทำให้ทุกอย่างดูแย่ได้เช่นกัน เราไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องแมทช์กระเป๋า รองเท้า และเข็มขัดให้เข้ากันทั้งชุด แต่ขอให้ภาพรวมดูดีก็พอ

วิธีแก้ปัญหา:

 • ใส่ใจในการเลือกเครื่องประดับโดยรวม สีซีด ๆ และหนังเก่า ๆ มันดูไม่น่ารักหรอกนะ

6. รองเท้าที่ไม่พอดีกับเท้า

เราทุกคนต่างยอมเสียความสบายเพื่อใส่รองเท้าน่ารัก ๆ ซักครั้งนึงในชีวิต น่าเศร้าที่มันทำให้คนรอบข้างเราสังเกตเห็น อีกทั้งมันยังทุกข์จนแทบทนไม่ไหว

วิธีแก้ปัญหา:

 • ยึดหลักความสบายมาก่อน ไม่มองข้ามมัน ลองคิดดูว่ารองเท้าทำหน้าที่ในแต่ละสภาพอากาศยังไง แล้วคำนึงถึงเท้าของคุณด้วยว่าบางครั้งมันบวมขึ้นหรือเปล่า

7. เข็มขัดใส่ห่วงร้อยไม่ครบ

มันเป็นแค่ความผิดพลาดเล็ก ๆ แต่ว่ามันดึงดูดสายตาที่ไม่เป็นมิตรอย่างแน่นอน

วิธีแก้ปัญหา:

 • นับว่าเป็นความคิดที่ดีในการหากระจกแบบเต็มตัวมาใช้ซักบาน เพราะมันจะช่วยป้องกันไม่ให้คุณพลาด
  รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้อย่างแน่นอน

8. รังแคหรือเศษผมบนเสื้อผ้า

นี่ไม่ใช่แค่ชุดที่เลอะเทอะเท่านั้น แต่ยังทำให้คนตั้งคำถามในเรื่องสุขอนามัยของคุณด้วย หนังศีรษะแห้งไม่ใช่เรื่องน่าอาย ขอแค่คุณดูแลให้เสื้อผ้าของคุณปลอดภัยจากมันก็พอ

วิธีแก้ปัญหา:

 • ตรวจดูชุดของคุณหลังจากที่หวีผม เพื่อกำจัดเศษผมและรังแคที่ร่วงลงมา ซึ่งลูกกลิ้งกำจัดขนคือสิ่งที่กำลังต้องการสำหรับสถานการณ์นี้

9. คราบรองพื้น

มันเป็นเรื่องที่น่ารำคาญอย่างเหลือเชื่อ เมื่อเราแต่งหน้าสวย ๆ แล้วมันดันเลอะเสื้อตัวน่ารัก ๆ ของเรา และทำให้ทั้งสองอย่างดูแย่ไปเลย ซึ่งมันเกิดขึ้นได้ง่ายมากเมื่อคุณรีบ แต่มันดึงดูดความสนใจที่ไม่ต้องการได้อย่างแน่นอน

วิธีแก้ปัญหา:

 • ลงทุนกับแป้งฟินิชชิ่งกับสเปรย์เซ็ตเครื่องสำอางดี ๆ มีผลิตภัณฑ์มากมายที่ช่วยให้แน่ใจได้ว่าการแต่งหน้าของคุณจะไม่เลอะอย่างแน่นอน
 • อีกหนึ่งวิธีแก้ปัญหาคือใช้ผ้าผืนเล็ก ๆ คลุมหน้าของคุณไว้เมื่อสวมเสื้อ เพื่อให้มั่นใจได้ว่ารองพื้นของคุณจะไม่ไปเลอะที่คอ

10. ฝ่าเท้าสกปรก

คุณมองดูเท้าตัวเองบ่อยแค่ไหน ? นี่เป็นเรื่องที่ผิดพลาดกันได้ง่าย ๆ เลย และยังอันตรายต่อภาพลักษณ์ของคุณในช่วงฤดูสวมรองเท้าแตะ

วิธีแก้ปัญหา:

 • สครับเท้าของคุณทุก ๆ 2 วัน และทาครีมบำรุงเท้าก่อนนอน เท่านี้ก็ช่วยได้แล้ว !

11. ใส่ยางรัดผมเป็นสร้อยข้อมือ

แน่นอนว่าการมียางรัดผมเตรียมพร้อมอยู่เสมอนั้นมีประโยชน์มาก แต่มันก็อาจดูไร้รสนิยมที่ดีก็ได้ ถ้ามันไม่ใช่ยางรัดแบบสวย ๆ ดังนั้นจะดีกว่าถ้าเราเลิกนิสัยนี้

วิธีแก้ปัญหา:

 • พกยางรัดผมไว้ในกระเป๋าเพื่อให้พร้อมเสมอเมื่อคุณต้องการใช้มัน

12. หูสกปรก

เราไม่ได้พูดถึงแค่รูหูเท่านั้น แต่ยังรวมถึงใบหูด้วย บางคนไม่ทำความสะอาดใบหู ทั้ง ๆ ที่สิ่งสกปรกสะสมอยู่ที่นั่นพอ ๆ กับในรูหูของคุณเลย

วิธีแก้ปัญหา:

 • ล้างใบหูทุกครั้งที่คุณอาบน้ำหรือสระผม

มีข้อผิดพลาดเล็กน้อยอะไรบ้างที่คุณมักจะสังเกตเห็นบนตัวคนอื่น ? แล้วอะไรที่ดูน่ารำคาญที่สุดเมื่อพูดถึงการ
แต่งกายที่ดูไม่เรียบร้อย ?

เครดิตภาพพรีวิว Dave Benett / Contributor / Getty Images Entertainment / Getty Images
ชีวิตสดใส/คน/12 สัญญาณของลุคที่ดูไม่เรียบร้อยที่เราสังเกตเห็นบนตัวคนอื่น แต่พอเป็นตัวเองกลับพลาดซะอย่างงั้น
แชร์บทความนี้