ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

12 วิธีลวงตาที่จะช่วยให้คุณดูผอมลงในเสื้อผ้าชุดต่าง ๆ

คุณนึกภาพตัวเองออกไหมว่าจะดูผอมลงได้ด้วยการปรับการแต่งกายแค่นิดหน่อย ? แม้ว่าจะดูเหมือนใช้กลเสกได้ การใช้ภาพที่ลวงสายตาคนนั้นเป็นทัศนศิลป์ชัด ๆ เลย และเอามาเป็นเครื่องมือแฟชั่นที่ชวนสนุกแถมใช้ได้จริงอีกด้วยถ้าใช้เทคนิคให้ถูก ผนวกกับความคิดสร้างสรรค์เล็กน้อย คุณสามารถสร้างส่วนผสมที่ลงตัวได้กับชุดการแต่งกายทุกชุดเลยเชียวล่ะ

ชีวิตสดใสรู้ว่ารูปร่างแต่ละแบบนั้นสวยในแบบของตัวเอง แต่หากคุณอยากมั่นใจมากกว่าเดิม เรามี 12 วิธีแต่งตัวลวงตาที่จะทำให้คุณรักตัวเองเพิ่มขึ้นอีกมากเลยเล่ะ

1. ใช้สีเข้มเพื่อให้ส่วนที่ใหญ่ที่สุดของร่างกายดูเล็กลง

หากคุณต้องการให้เฉพาะส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายดูเล็กลง เสื้อผ้าสีเข้ม ๆ คือทางเลือกที่ดีที่สุด แต่มันจะได้ผลถ้าคุณใส่เสื้อผ้าสีอ่อนคู่กันไปด้วย นั่นก็เพราะว่ารูปร่างในสีเข้มจะดูเล็กกว่าเมื่อเทียบกับสีอ่อน ยกตัวอย่างเช่น หากต้องการให้ร่างกายท่อนบนดูเล็กลง ให้ใส่เสื้อดำคู่กับกางเกงขาว สีที่ตัดกันแบบนี้จะช่วยให้ท่อนบนของคุณดูเล็กกว่าท่อนล่าง

2. เส้นแนวตรงช่วยทำให้ดูเหมือนตัวบางลง

เมื่อเราใส่เสื้อผ้าที่เป็นแนวเส้นลายตรงลงมา ร่างกายเราจะดูผอมลงโดยอัตโนมัติ ต้องจำไว้ว่ายิ่งใช้แนวเส้นตรงดิ่งลงมาเท่าไหร่บนเสื้อผ้า ก็จะทำให้โครงร่างของเราดูยาวมากขึ้นเท่านั้น แปลว่าคุณควรจะเลือกเสื้อผ้าที่มีเส้นตรงลงมาเป็นเส้นเล็ก ที่มีพื้นที่ระหว่างกันน้อยหน่อย ไม่ใช่ห่างกัน และคำแนะนำดี ๆ สำหรับคนที่สะโพกใหญ่ก็คือให้ใส่กางเกงหรือกระโปรงที่มีการเย็บข้าง เพราะว่าเส้นตรงนั้นจะเบี่ยงเบนความสนใจจากสะโพกได้

3. เส้นแนวขวางจะทำให้บางส่วนของร่างกายคุณโดดเด่นออกมา

คุณอาจจะเคยได้ยินมาว่าให้หลีกเลี่ยงเสื้อผ้าแนวลายขวาง มันทำให้ร่างกายคุณดูตัวโตขึ้นก็จริง แต่ว่ามันมีวิธี “ที่ถูกต้อง” ในการใส่อยู่ ที่ทำให้ชวนมองได้ไม่น้อย ให้ลองใส่แนวขวางทับบริเวณที่ต้องการสร้างสมดุลให้กับส่วนร่างกายที่เหลือ เช่น หากต้องการให้หน้าอกใหญ่ขึ้น ก็ให้ไปเน้นแนวขวางตรงนั้น ! หากคุณเป็นสาวอวบ ลายขวางก็ดีมากหากคุณต้องการเน้นสัดส่วน

4. การผสมเสื้อผ้าสีสดเข้าไป เพื่อให้เกิดภาพลวงตาของรูปทรงองค์เอวทั้งหมด

การใช้บล็อกสีขนาบกัน เป็นเทรนด์ในช่วงปี 1960 ยุคนั้น แล้วก็เป็นวิธีที่ได้ผลสุดปังในการสร้างภาพลวงตาของทรวดทรงองค์เอว มันคือการใส่สีสด ๆ คู่กับสีที่ตัดกัน แล้วเอามาวางผสานกันด้วยแนวแพทเทิร์นแบบเป็นเส้น หรือเป็นแบบเรขาคณิต เพื่อให้รูปทรงส่วนเว้าส่วนโค้งของเราเปลี่ยนไป และเพื่อให้รูปร่างเราสะโอดสะองมากขึ้น ให้เลือกชุดเดรสที่มีขอบตัดสีเข้ม ๆ หรือว่าเป็นทรงเรขาคณิต และให้มีสีตรงข้ามกัน

5. เส้นที่ไม่สมมาตรกันนั้นดีมากเลยถ้าคุณอยากปิดบังส่วนพุง

เส้นทแยงมุมที่เป็นแนวจะทำให้ตาเราเดินตามเส้นจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง ก็เลยเป็นเหตุผลว่าทำไมเส้นที่ไม่สมมาตรกันบนเสื้อผ้าเราทำให้เราดูตัวบางลงได้ เพราะว่ามันทำให้โครงร่างเราดูสูงขึ้นนั่นเอง หากคุณมีพุงและไม่ชอบส่วนนั้น นี่เป็นเคล็ดลับที่จะทำให้คุณดูสง่าขึ้น

6. เส้นแนวนอนที่อยู่บนลำตัวช่วงบนหรือช่วงล่างสามารถทำให้เราดูตัวบางลงได้

นี่อาจจะฟังดูขัดแย้งกับที่เคยได้ยินมา แต่ว่าการเอาเส้นแนวนอนมาวางบนตัวด้านบนหรือว่าด้านล่างจะทำให้คุณดูสูงขึ้นจริง ๆ นะ นั่นก็เพราะว่ายิ่งสายตาเรามองตามแนวตั้ง ไปจนเจอกับเส้นแนวนอน โครงก็จะยิ่งดูสูงมากเท่านั้น ให้ลองใส่กระโปรงหรือว่าเดรสที่มีแนวเส้นใหญ่ ๆ ด้านล่างสิ เสื้อด้านบนที่มีรายละเอียดบนช่วงไหล่ก็ได้ผลเช่นเดียวกัน

7. ทำให้ขาดูยาวขึ้นด้วยกางเกงเอวสูง

เวลาที่เราเน้นเอวด้วยการใส่กางเกงหรือกระโปรง ให้สร้างการแยกส่วนระหว่างลำตัวกับช่วงล่างของร่างกาย ถ้าคุณตัวเตี้ย ให้สร้างภาพลวงตาว่าคุณมีสัดส่วนที่ต่างออกไป ด้วยการทำให้ตัวเองดูขายาวกว่าเดิม โดยลองใส่กางเกงเอวสูง กระโปรงเอวสูง หรือขาสั้นเอวสูง หรือว่าเข็มขัดที่อยู่เหนือสะดือ

8. คอ “วี” จะช่วยให้คุณดูสูงโปร่งขึ้น

สำหรับผู้หญิงที่มีหน้าอกใหญ่กว่าปกติที่อยากให้ดูเล็กลง ช่วงอกที่เป็นตัว “วี” จะช่วยให้เสื้อผ้าดูเปลี่ยนไปได้อย่างเหลือเชื่อ ไม่จำเป็นต้องเป็นคอวีแหลมลึก สามารถทำให้เป็นตัววีที่ดูสุภาพได้ และมันจะช่วยให้ช่วงตัวดูยาวขึ้นด้วย

9. ใช้ลายพิมพ์ใหญ่ ๆ เพื่อขยายส่วนร่างกายที่ดูเล็ก และใช้ลายพิมพ์เล็ก ๆ หากคุณต้องการให้ส่วนนั้นบนร่างกายดูเล็กลง

คุณสามารถเล่นกับภาพลวงตาหลอกได้ ด้วยการใช้ลายพิมพ์บนเสื้อผ้าคุณ แต่ต้องจำไว้ว่ายิ่งลายพิมพ์ใหญ่เท่าไหร่ ตัวคุณก็จะดูใหญ่ขึ้นมากเท่านั้น ควรจะใส่ลายพิมพ์ใหญ่ ๆ ไว้ตรงส่วนร่างกายที่เล็ก เพื่อให้ดูแล้วสมดุล หากคุณต้องการผลที่ตรงกันข้าม ให้ลองใส่ลายพิมพ์เล็ก ๆ ให้มีช่องว่างระหว่างกันน้อย ๆ มันจะช่วยให้คุณดูตัวเล็กลงได้

10. ใช้สีสันกับเส้นเพื่อทำให้เห็นช่วงเอว

ไม่สำคัญว่าเอวคุณจะหนาแค่ไหน เราก็มีวิธีทำให้มันดูดีกว่าเดิมได้เสมอ ให้คุณใช้สีสันตัดกันตรงจุดที่เหมาะสม เพื่อโชว์แนวเส้นรอบเอว เช่น เส้นแนวนอนแนวขวางเส้นเล็ก ๆ หรือว่าเข็มขัดสีสด ๆ หากคุณเป็นคนตัวตรง ๆ ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง คุณอาจจะต้องใช้ภาพลวงตาแบบอื่นเพื่อให้ดูเอวเล็กลง เช่น หาเสื้อที่เป็น ทรงจีบพองออกด้านล่างหรือว่ากระโปรงที่บานออก เพื่อทำให้ดูมีสะโพกขยาย

11. หากคุณมีท่อนบนเล็ก ให้เลือกเสื้อที่ตัวยาวหน่อย

เวลาคุณใส่เสื้อผ้าที่ตัดกันเอง คุณจะสร้างแนวเส้นแนวขวางบนร่างกายคุณโดยอัตโนมัติ หากช่วงบนคุณเล็ก การเลือกเสื้อที่สั้นหน่อย หรือว่ากางเกงเอวสูงจะทำให้คุณดูตัวสั้นและตัวขยายมากขึ้นไปอีก กรณีนี้ คุณควรจะใส่เสื้อท่อนบนที่ยาวต่ำกว่าระดับสะดือลงมาหน่อย คุณจะได้ดูเหมือนว่าสูงขึ้น และโครงร่างก็จะดูยาวขึ้น อีกคำแนะนำหนึ่งก็คือ ลืมเรื่องการใส่เสื้อไว้ในกางเกงได้เลย

12. ทำให้คนไม่สนใจส่วนที่อวบของร่างกาย ด้วยการไปเน้นส่วนที่คุณปลื้มแทน

เคล็ดไม่ลับที่ดีที่สุดเมื่อพูดเรื่องแฟชั่นคือ อย่าซ่อนความไม่สมบูรณ์แบบของเรา แต่ให้ไปเน้นส่วนที่ดีที่สุดของเราแทน หากคุณมีหน้าอกสวย ใส่เสื้อท่อนบนที่อวดได้ไปเลย หากสะโพกของคุณเป็นส่วนที่สวยสะกดสายตา อย่ากลัวที่จะใส่กางเกงและกระโปรงเพื่อเน้นมัน พอทำแบบนี้แล้วก็จะไม่มีใครเขามาสังเกตจับผิดส่วนที่ไม่ดีหรอก เรารับรองได้เลย !

โบนัส: เซฟเคล็ดไม่ลับนี้ไว้เผื่อไว้ใช้ทีหลัง

คุณคิดว่าเคล็ดลับอันไหนในนี้ที่น่าจะได้ผลสำหรับคุณ ? แบ่งปันกับเราในคอมเมนต์ได้เลย !

ชีวิตสดใส/คน/12 วิธีลวงตาที่จะช่วยให้คุณดูผอมลงในเสื้อผ้าชุดต่าง ๆ
แชร์บทความนี้