ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

13 การรวมกันของสีที่ไม่แน่ชัดที่สาว ๆ ส่วนใหญ่คิดไม่ถึง

ไม่กี่คนที่ยอมเสี่ยงสวมเสื้อผ้าที่มีสีสันในทุก ๆ วัน หลายคนต่างคุ้นชินกับการใส่สีกลาง ๆ มากกว่าเนื่องจากข้อกำหนดการแต่งกายในที่ทำงาน ส่วนคนอื่น ๆ นั้นก็ไม่รู้ว่าการผสมผสานสีแบบใดที่เข้ากันได้ดี แต่ไม่ใช่ทุกอย่างจะซับซ้อนอย่างที่คิด เพราะสิ่งเดียวที่คุณต้องทำก็คือจำสีต่าง ๆ ที่รวมเข้าด้วยกันแล้วดูดี ไม่ว่าจะอยู่ในชุดไหนก็ตาม

พวกเราที่ชีวิตสดใสได้ทำโพยเล็ก ๆ ให้กับผู้ที่ยังกลัวการใส่เสื้อผ้าสีสันสดใส อีกทั้งเรายังเจอตัวอย่างดี ๆ ของเสื้อผ้าสีตัดกันที่สวมใส่โดยคนมีสไตล์ที่เป็นผู้คนในชีวิตประจำวันซึ่งน่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณได้เลยเชียวล่ะ !

เหลือง + น้ำเงิน

การรวมกันระหว่างสีเหลืองอิ่มตัวกับสีน้ำเงินสดใสนั้นดูโดดเด่น แต่ถ้าคุณพยายามรวมเฉดสีพาสเทลเข้าด้วยกันแล้ว มันจะดูนุ่มนวลขึ้น อีกทั้งเฉดสีน้ำเงินเข้มกับเฉดสีเหลืองเข้มก็เข้ากันได้ดีเช่นกัน

ฟ้า + แดง

สามารถผสมสีใดก็ได้หากมีระดับความอิ่มตัวของสีเท่ากัน ตัวอย่างเช่น สีแดงสดกับสีน้ำเงินสดดูเข้ากันได้อย่างลงตัว

ฟ้า + เขียว

สีที่มีอุณหภูมิเดียวกันสามารถเข้ากันได้ดี ตัวอย่างเช่น เฉดสีอบอุ่นของสีน้ำเงินกับสีเขียว หรือเฉดสีที่เย็นกว่าในสีเดียวกันก็เข้ากันได้ดี

เหลือง + ม่วง

น้อยคนนักที่จะใส่ชุดสีม่วงรวมกับสีเหลือง อาจเป็นเพราะเสื้อผ้าที่มีสีเหล่านี้ดึงดูดความสนใจได้เสมอ !

ฟ้าพาสเทลหรือม่วง + ชมพูอ่อน

ด้วยการผสมผสานเฉดสีอ่อน ๆ ของสีชมพู ม่วง และน้ำเงิน คุณจะได้ลุคที่ร่าเริงและดูเป็นผู้หญิง

เขียว + แดง

สีเขียวกับสีแดงดูสดใสมากเมื่อนำมารวมกัน และถือว่าเป็นหนึ่งในชุดที่มีความตัดกันมากที่สุด

เขียว + ม่วง

ชุดเสื้อผ้าในภาพด้านซ้ายคือสีอ่อนกว่ากับสีเข้ม ส่วนรูปที่สองคือสีสว่างกับสีพาสเทล ด้วยสีที่มีความอิ่มตัวใกล้เคียงกัน ทั้งสองชุดจึงออกมาดูดี

ส้ม + น้ำเงิน

การรวมกันระหว่างสีส้มกับฟ้าอาจดูกล้าหาญและน่ารักโดยขึ้นอยู่กับความอิ่มตัวของสี อย่างสีสดใสในลุคแรกทำให้ดูโดดเด่นและท้าทายเล็กน้อย ในขณะที่เฉดสีพาสเทลในภาพที่สองเพิ่มความอ่อนโยนให้กับลุค

ชมพู + เขียว

สีชมพูเข้ากันได้ดีกับสีเขียวอ่อน เช่นเดียวกับสีแดง และไม่ว่าคุณจะใช้สีเหล่านี้มากแค่ไหนในลุคของคุณก็ตาม การผสมผสานกันก็ดูมีชีวิตชีวาและสดใสอยู่เสมอ

ฟ้าหรือน้ำเงินเข้ม + ม่วง

สีฟ้าและสีม่วงเข้ากันได้ดีตราบใดที่คุณใช้สีที่มีอุณหภูมิและความอิ่มตัวใกล้เคียงกัน ในตัวอย่างข้างบนแสดงให้เห็นว่าสีส่งผลต่อการมองเห็นลุคอย่างไร อย่างเฉดสีที่อุ่นกว่าและสว่างกว่าทำให้ทั้งภาพลักษณ์ดูสดใสขึ้น ในขณะที่สีที่เย็นกว่าและอ่อนจะทำให้ภาพลักษณ์ดูเคร่งขรึมและเป็นทางการมากขึ้น

เหลือง + เขียว

สีเหลืองกับสีเขียวเป็นสีที่สัมพันธ์กันในวงล้อสี นั่นจึงเป็นเหตุผลที่พวกมันเสริมกันและกันได้ดีมาก ๆ ไม่ว่าจะใช้มันมากแค่ไหนอยู่ในชุดเดียว

สีไหนก็ได้ + เฉดสีต่าง ๆ ของมัน

สีใด ๆ ก็ตามเข้ากันได้ดีกับสีของตัวมันเองและเฉดต่าง ๆ ของมัน ในการผสมผสานสีเดียวกันในชุดเมื่อสร้างลุค เพียงแค่ใช้สีเดียวเป็นฐาน และเลือกอีกสีที่อยู่ในความอิ่มตัวของสีนั้น ๆ โดยใช้เฉดสีที่เข้มกว่าหรืออ่อนกว่า อีกทั้งลุคจะดูน่าสนใจยิ่งขึ้น หากคุณใช้ผ้าที่มีเนื้อผ้าต่างกัน เช่น หนัง ขนสัตว์ ลูกไม้ ฯลฯ

สี + เฉดสีของมันพร้อมลายพิมพ์

ลุคที่ประกอบไปด้วยผ้าสีเดียวอาจดูน่าสนใจยิ่งขึ้นเมื่อเอาการพิมพ์ลายเข้ามาช่วย โดยเพิ่มรายละเอียดลายทางหรือลายตารางให้กับลุคแบบใช้สีเดียวของคุณ หรือใช้เครื่องประดับเสริมที่มีรูปสัตว์หรือพิมพ์ลาย “เท้าห่าน” ด้วยวิธีนี้ ลุคที่น่าเบื่อสุด ๆ ก็จะเฉิดฉายในรูปแบบใหม่ทั้งหมด

คุณเป็นคนที่มักใส่เสื้อผ้าสีสันสดใสอยู่บ่อย ๆ หรือเปล่า หรือคุณชอบใส่ชุดสีขาวดำแบบคลาสสิกมากกว่ากันนะ?

เครดิตภาพพรีวิว Bertrand-Hillion Marie-Paola / ABACA / Abaca / East News
ชีวิตสดใส/คน/13 การรวมกันของสีที่ไม่แน่ชัดที่สาว ๆ ส่วนใหญ่คิดไม่ถึง
แชร์บทความนี้