ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

13 คนที่คุณเคยได้ยินชื่อแต่อาจจะไม่เคยเห็น

ชื่อของแฟชั่นดีไซเนอร์หลาย ๆ คนเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง พวกเราบางคนอาจจะเคยสวมใส่สิ่งของที่พวกเขาผลิต และซื้อน้ำหอมในดิวตี้ฟรีที่มีนามสกุลของดีไซเนอร์ยอดนิยมแปะอยู่ แต่น้อยคนนักที่จะจำดีไซเนอร์ในตำนานเหล่านี้ได้ถ้ามีโอกาสได้เจอกันจริง ๆ เพราะมันยากที่ผู้คนเหล่านี้จะปรากฏตัวบนนิตยสารหรือแม้กระทั่งในโทรทัศน์

ชีวิตสดใสได้พบรูปภาพของคนที่ชื่อของพวกเขาอยู่บนป้ายสินค้าที่มีราคาแพงมาก ทรุสซาดี้ (Trussardi) ทำให้เราประหลาดใจสุด ๆ เขาอย่างกับเป็นดาราฮอลลีวูด

ดอลเช่ แอนด์ แก็บบาน่า - โดเมนิโก้ ดอลเช่ และสเตฟาโน แก็บบาน่า

ในปี 1985 โดเมนิโก้ ดอลเช่ (Domenico Dolce) และสเตฟาโน่ แก็บบาน่า (Stefano Gabbana) ได้ก่อตั้งบริษัทแฟชั่นสัญชาติอิตาลีที่มีชื่อว่าดอลเช่ แอนด์ แก็บบาน่า (Dolce & Gabbana) พาร์ทเนอร์ทางธุรกิจในอนาคตได้พบกันในช่วงต้นของยุค 80 ตอนที่โดเมนิโก้ (Domenico) ได้หางานในสตูดิโอที่สเตฟาโน่ (Stefano) เป็นเจ้าของ

คอลเลคชั่นแรกของพวกเขาไม่ได้ประสบความสำเร็จเท่าที่ทั้งคู่คิดไว้ และพวกเขาก็เกือบจะต้องปิดตัวธุรกิจลง แต่ในภายหลังครอบครัวของดอลเช่ (Dolce) ก็ได้ให้เงินในจำนวนที่พวกเขาต้องการเพื่อที่จะทำงานต่อไปได้

ดอลเช่ แอนด์ แก็บบาน่ามักจะร่วมงานกับนักแสดงในวงการ และมักจะทำโฆษณาที่มีเอกลักษณ์อยู่บ่อย ๆ

เฟนดิ - ซิลเวีย เวนตูรินี เฟนดิ

ซิลเวีย (Silvia) เป็นหลานสาวของผู้ก่อตั้งแบรนด์เฟนดิ (Fendi) เธอเป็นผู้ออกแบบสินค้าไอคอนในปี 1997 ซึ่งก็คือกระเป๋าบาแกตต์ที่ควรจะต้องถือไว้ใต้รักแร้ เหมือนกับขนมปังฝรั่งเศสบาแกตต์

ตอนนี้ซิลเวีย เวนตูรินี เฟนดิ (Silvia Venturini Fendi) เป็นครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของเครื่องประดับและเครื่องแต่งกายชายให้กับบริษัท

อาร์มานี - จิออร์จิโอ อาร์มานี

จิออร์จิโอ อาร์มานี (Giorgio Armani) แฟชั่นดีไซน์เนอร์เป็นหนึ่งในคนที่รวยที่สุดในอิตาลี เขาเกิดในเมืองปิอาเซนซ่า อิตาลี แต่เขามีต้นกำเนิดเป็นชาวอาร์เมเนีย

อาร์มานี (Armani) เริ่มต้นอาชีพของเขาด้วยการเป็นผู้ช่วยของแฟชั่นดีไซน์เนอร์ที่มีชื่อว่านีโน่ เซอร์รูติ (Nino Cerruti) และในปี 1974 เขาได้นำเสนอคอลเลคชั่นภายใต้ชื่อของตัวเอง

มีข่าวเกี่ยวกับชีวิตของดีไซเนอร์คนนี้ไม่มากนัก ตามที่โรซานน่า (Rosanna) น้องสาวของเขาบอก เขามีบุคลิกที่ค่อนข้างเก็บตัวมาก และเขาแทบจะไม่มีเพื่อนสนิทเลย

ทอม ฟอร์ด - ทอม ฟอร์ด

ทอม ฟอร์ด (Tom Ford) เป็นผู้นำสิ่งใหม่เข้ามาในโลกแฟชั่น ความเปิดใจกว้างของเขาในเรื่องต่าง ๆ ได้ถูกชื่นชมจากสาธารณะชนและจากเพื่อนร่วมงานของเขาเอง ตัวอย่างเช่น ในปี 1996 สภาของแฟชั่นดีไซน์เนอร์แห่งอเมริกาได้มอบรางวัลให้ฟอร์ด (Ford) เป็นดีไซน์เนอร์แห่งปี

แล้วก็นะ ทอม ฟอร์ด (Tom Ford) ไม่ได้เป็นแค่ดีไซน์เนอร์เท่านั้น แต่เขายังเป็นผู้กำกับอีกด้วย เขาเริ่มต้นอาชีพในวงการแฟชั่นในช่วงยุค 80 และเริ่มถ่ายภาพยนตร์ในปี 2008

ฟอร์ด (Ford) อธิบายถึงความสนใจในภาพยนตร์ของเขาไว้แบบนี้ เขากังวลว่าเขาจะได้อยู่แค่ด้านหลังของชุดเดรสมากมายในพิพิธภัณฑ์เท่านั้น ซึ่งจะทำให้เขาไม่มีเวลาสำหรับชีวิตจริง

แพทริเซีย เปเป้ - แพทริเซีย แบมบิ

ในปี 1993 แพทริเซีย (Patrizia) และสามีของเธอตัดสินใจที่จะทำแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง ซึ่งเป็นธุรกิจที่ต้องการผสมผสานเสื้อผ้าที่มีสไตล์หรูหราให้เข้ากับความเรียบง่ายในชีวิตประจำวัน

ตอนนี้เป็นเวลา 26 ปีแล้ว แพทริเซีย แบมบิ (Patrizia Bambi) อันมีเสน่ห์ยังคงสร้างคอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่มีเอกลักษณ์ที่ประสบความสำเร็จไม่ใช่แค่ในหมู่หญิงสาวชาวอิตาลีเท่านั้น แต่ยังข้ามไปทั่วโลกด้วย

บุลการี - นิโคล่า บุลการี

นิโคล่า (Nicola) และน้องชายของเขา เปาโล บุลการี (Paolo Bulgari) เป็นหลานของโซติริออส วูลการิส (Sotirios Voulgaris) ผู้ก่อตั้งแบรนด์บุลการี (Bulgari) ครอบครัวบุลการีซึ่งเป็นตัวแทนของพี่น้องถือหุ้น 52% ของบริษัท

นิโคล่า บุลการี (Nicola Bulgari) อาศัยอยู่ในโรม เขามีลูก 6 คนและชอบสะสมรถเก่า

คารอลิน่า เอเรร่า - คารอลิน่า เอเรร่า

คารอลิน่า เอเรร่า (Carolina Herrera) ดีไซน์เนอร์ชาวอเมริกันเกิดในเมืองคาราคาส ประเทศเวเนซุเอลา ในช่วงยุค 70 เธอได้ถูกเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในผู้หญิงที่มีสไตล์ที่สุดในโลก

เอเรร่า (Herrera) ก่อตั้งบริษัทของเธอในปี 1980 เธอจัดเสื้อผ้าให้แจ็คเกอลีน เค็นเนดี้ (Jacqueline Kennedy) ในช่วง 12 ปีสุดท้ายของชีวิตของเธอ ในปี 1987 น้ำหอมกลิ่นแรกโดยคารอลิน่า เอเรร่า (Carolina Herrera) ได้ถูกปล่อยออกมาและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

เจอร์รี่ เวบเบอร์ - เกอร์ฮาร์ด เวบเบอร์

แบรนด์เจอร์รี่ เวบเบอร์ (Gerry Weber) เติบโตมาจากบริษัทเล็ก ๆ ที่มีชื่อว่าฮาเท็กซ์ เคจี ที่เคยเป็นบริษัทที่ผลิตเสื้อผ้าผู้หญิง ซึ่งเจ้าของก็คือเกอร์ฮาร์ด เวบเบอร์ (Gerhard Weber) และอูโด ฮาดิแอค (Udo Hardieck)

เวบเบอร์ (Weber) ที่ยังหนุ่มและมีความกล้าได้กล้าเสียมาจากครอบครัวชั้นแรงงาน และในตอนนั้นเค้ามีวุฒิการศึกษาทางด้านการขายสิ่งทอ บริษัทฮาเท็กซ์ เคจี ก่อตั้งในปี 1973 และ 13 ปีต่อมายอดขายของเขาก็อยู่ที่ 72.7 มาร์คเยอรมัน ชื่อของบริษัทถูกเปลี่ยนเป็นเจอร์รี่ เวบเบอร์

ในปี 2001 ลูกชายของเกอร์ฮาร์ด (Gerhard) ได้เริ่มเข้ามาทำงานให้กับบริษัท

เวอซาเช่ - ดอนนาเทลล่า เวอซาเช่

แบรนด์เวอซาเช่ (Versace) ก่อตั้งในปี 1978 โดยจิอานนี เวอซาเช่ (Gianni Versace) หลังจากการเสียชีวิตที่น่าสลดของเขา ดอนนาเทลล่า (Donatella) น้องสาวของเขาได้กลายเป็นบุคคลสำคัญ และเป็นดีไซน์เนอร์หลักของบริษัท

คอลเลคชั่นของดอนนาเทลล่า (Donatella) แตกต่างจากสิ่งที่พี่ชายเคยทำไว้ แต่หญิงสาวชาวอิตาลีที่มีพลังเต็มเปี่ยมคนนี้รู้สึกโอเคกับมันมาก “คอลเลคชั่นของฉันมีรีวิวแย่ ๆ แต่ฉันก็รู้มาโดยตลอดว่าฉันทำอะไรแบบที่จิอานนี (Gianni) เคยทำไว้ไม่ได้ เพื่อที่จะอยู่ในตลาดให้ได้ คุณจะต้องมองหาอะไรใหม่ ๆ” เสื้อผ้าของดอนนาเทลล่า (Donatella) มีความเป็นผู้หญิง, ใส่สบายมากขึ้น และดูมีความยั่วยวนทางเพศน้อยลง

นาร์ซิโซ โรดริเกวซ - นาร์ซิโซ โรดริเกวซ

นาร์ซิโซ โรดริเกวซ (Narciso Rodriguez) เกิดในสหรัฐอเมริกา แต่ทั้งพ่อและแม่ของเขามาจากคิวบา ทั้งคู่ไม่เห็นด้วยกับความคิดของลูกชายที่จะสร้างอาชีพในโลกแฟชั่น อย่างไรก็ตาม นาร์ซิโซ (Narciso) ได้เข้าเรียนที่โรงเรียนออกแบบในนิวยอร์ก หลังจากนั้นเขาก็ได้ร่วมงานกับคาลวิน ไคลน์ (Calvin Klein) และในปี 1997 เขาก็ได้ก่อตั้งบริษัทของตัวเอง

เวรา แวง - เวรา แวง

ดีไซน์เนอร์ชุดแต่งงานชาวอเมริกันคนนี้เคยเป็นนักสเก็ตน้ำแข็งมืออาชีพมาก่อน เหล่าคนดังชอบใส่ชุดของเธอในวันแต่งงาน นอกจากนี้ เวรา (Vera) ยังได้ทำชุดให้กับนิทรรศการและงานประกวด และนักสเก็ตน้ำแข็งด้วย

เธอเกิดในนิวยอร์กแต่มีเชื้อสายจีน อาชีพของเธอในวงการแฟชั่นงานแต่งเริ่มจากงานแต่งงานของเธอเอง ในตอนที่แวง (Wang) ตัดสินใจที่จะตัดชุดแต่งงานใส่เอง

วาเลนติโน่ - วาเลนติโน่ การาวานี่

ตั้งแต่ตอนที่วาเลนติโน่ (Valentino) เรียนรู้วิธีการจับดินสอ เขาก็เริ่มวาดรูป เมื่อเขารู้แล้วว่าเขาชอบสิ่งนี้มาก เขาก็ตัดสินใจที่จะเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ และในไม่ช้าก็เข้าเรียนที่โรงเรียนศิลปะในมิลาน

เสื้อผ้าของวาเลนติโน่ (Valentino) เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นผู้หญิงและชีวิตที่หรูหรา เอลิซาเบธ เทย์เลอร์ (Elizabeth Taylor), แจ็คเกอลีน เค็นเนดี้ (Jacqueline Kennedy), คอร์ตนีย์ ค็อกซ์ (Courteney Cox) และเจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) สวมใส่ชุดแต่งงานที่เขาออกแบบ

ในปี 2007 เขาได้ออกจากโลกแฟชั่นหลังจากนำเสนอเสื้อผ้าคอลเลคชั่นสุดท้ายให้กับโลก

ทรุสซาดี้ - โทมาโซ่ ทรุสซาดี้

ตอนนี้ ผู้นำของบริษัททรุสซาดี้ (Trussardi) ของครอบครัวก็คือโทมาโซ่ ทรุสซาดี้ (Tomaso Trussardi)

นักธุรกิจหนุ่มแต่งงานกับนักแสดงสาวลูกครึ่งสวิส-อิตาลี มิเชล ฮันซิเกอร์ (Michelle Hunziker) และทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 2 คน

คุณมีสิ่งของชิ้นไหนที่มาจากดีไซน์เนอร์เหล่านี้บ้างหรือเปล่า ? คุณชอบการออกแบบของพวกเขาไหม?

เครดิตภาพพรีวิว face to face / Reporter / East News, Invision / East News
ชีวิตสดใส/คน/13 คนที่คุณเคยได้ยินชื่อแต่อาจจะไม่เคยเห็น
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ