ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

15 เคล็ดลับความงามที่จะทำให้สาว ๆ ทุกคนถึงกับต้องอ้าปากค้างด้วยความตื่นเต้น

ผู้หญิงส่วนใหญ่มักกังวลในเรื่องรูปร่างหน้าตาและต้องการทำให้ตัวเองดูสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ ในทุกวันนี้อุตสาหกรรมความงามกำลังพัฒนารุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว แต่ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นก็มักมีราคาแพง และโดยส่วนใหญ่แล้วขั้นตอนการประทินความงามก็เป็นอะไรที่แพงจนกระเป๋าฉีกได้เลย แต่ข่าวดีก็คือเราสามารถใช้เคล็ดลับที่มีราคาประหยัดมาใช้แทนได้ และมันก็มีประสิทธิภาพมากกว่าการใช้เครื่องสำอางราคาแพงและการเข้าร้านเสริมสวยด้วยซ้ำ

ชีวิตสดใสได้รวบรวมคำแนะนำ 15 ประการมาไว้ให้คุณ ที่คุณสามารถใช้ได้ในเกือบทุกสถานการณ์ในชีวิตประจำวัน มันจะช่วยคุณต่อสู้กับปัญหาที่เกี่ยวกับรูปลักษณ์ของคุณ และทำให้ทุกคนที่ได้พบเห็นต้องตะลึงในความงามของคุณ

การมีริมฝีปากชมพูอวบอิ่ม

คุณไม่จำเป็นต้องซื้อลิปสครับราคาแพงและลิปบาล์มเพื่อช่วยรักษาริมฝีปากที่แตกแห้ง เพราะคุณสามารถทำการบำรุงที่มีประสิทธิภาพด้วยตัวคุณเองได้

สิ่งที่ต้องใช้:

 • ยาสีฟัน
 • น้ำผึ้ง

ทำตามขั้นตอนนี้เพื่อริมฝีปากที่นุ่มเนียน: ป้ายยาสีฟันและน้ำผึ้งลงบนแปรงสีฟัน แล้วนำไปขัดบนริมฝีปากเป็นเวลา 3-5 นาที โดยควรขัดอย่างนุ่มนวลและเบามือ นอกจากนี้ คุณสามารถดูวิธีการทำลิปบาล์มด้วยตัวคุณเองได้ที่นี่

การมีผิวที่สะอาดปราศจากสิวหัวดำ

บอกลาสิวหัวดำที่น่ารำคาญทั้งหลายด้วยการทำความสะอาดผิวของคุณด้วยมาสก์ฉบับโฮมเมดแบบง่าย ๆ ที่ทำได้ง่ายจากส่วนผสมที่คุณมีอยู่แล้วในครัว

สิ่งที่ต้องใช้:

 • เจลาตินผงหนึ่งห่อเล็ก (ควรใช้ชนิดที่ไม่มีกลิ่นเพราะเจลาตินที่แต่งกลิ่นแล้วอาจทำให้มีสีติดบนผิวหน้าคุณได้)
 • นมสด 4-5 ช้อนชา

ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันแล้วนำไปอุ่นในไมโครเวฟ 10 วินาที จากนั้นนำมาทาบริเวณที่มีปัญหาเป็นเวลา 15 นาที คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสัดส่วนที่เหมาะสมและกระบวนการโดยทั่วไปได้ที่นี่

การมีขนตาที่ยาวหนาเป็นแพ

น้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติที่น่าอัศจรรย์ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมมันจึงถูกใช้อย่างแพร่หลายในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางต่าง ๆ และยังเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ยอดนิยมในอุตสาหกรรมความงามอีกด้วย

สิ่งที่ต้องใช้:

 • น้ำมันมะพร้าว
 • เจลว่านหางจระเข้

น้ำมันมะพร้าวประกอบไปด้วยวิตามินอี แร่ธาตุ และสารอาหารอื่น ๆ ที่ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของขนตา โดยการซึมซาบเข้าไปในรูขุมขน การผสมผสานของน้ำมันมะพร้าวและเจลว่านหางจระเข้นี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเจริญเติบโต และช่วยให้ขนตาของคุณยาวและหนาขึ้น คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการใช้ส่วนผสมนี้ได้ที่นี่

การมีรูปร่างที่สวยงามไร้รอยแตกลาย

ผู้ชายหลายคนบอกว่ารอยแตกลายของผู้หญิงไม่ได้ทำให้พวกเขารู้สึกกลัวแต่อย่างใด แต่ผู้หญิงเองที่เป็นฝ่ายรู้สึกไม่สบายใจที่จะมีสิ่งที่ทำให้พวกเธอรู้สึกไม่สมบูรณ์นี้ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเธอจึงพยายามกำจัดมันอยู่เสมอ

สิ่งที่ต้องใช้:

 • มันฝรั่งขนาดกลางหนึ่งลูก
 • ผ้าก๊อซ

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ามันฝรั่งมีแป้งที่มีคุณสมบัติในการทำให้ผิวหนังอ่อนตัวและผ่อนคลาย และมันยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ป้องกันและชะลอกระบวนการทำลายเซลล์ และเป็นสารป้องกันที่ดีที่สุดที่ใช้ในการต่อสู้กับความเสียหายของผิวหนังได้ เพียงแค่ปอกมันฝรั่งแล้วสับใส่ผ้าก๊อซ แล้วใช้ประคบในบริเวณผิวที่มีปัญหา เรายังมีอีกวิธีง่าย ๆ ที่คุณสามารถเรียนรู้ได้ที่นี่

การขจัดความมันของเส้นผมอย่างรวดเร็ว

สิ่งที่ทำให้ดรายแชมพูมีประสิทธิภาพคือมันมีสารที่ช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกินซึ่งทำให้ผมดูมันเยิ้ม หากคุณต้องการทำดรายแชมพูด้วยตัวเองโดยปราศจากสารเคมีที่ไม่พึงประสงค์ คุณสามารถใช้สูตรต่อไปนี้ ซึ่งเหมาะสำหรับทั้งผมสีอ่อนและผมสีเข้ม

สิ่งที่ต้องใช้:

 • แป้งข้าวโพด 1/4 ถ้วย
 • อบเชย 1 ช้อนชา
 • ผงโกโก้ 1/4 ถ้วย (สำหรับผมสีเข้ม)

นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมกัน แล้วนำไปทาลงบนเส้นผมโดยใช้แปรงและทิ้งไว้ 30 นาที คุณไม่ควรถูลงบนหนังศีรษะเพราะมันอาจทำให้เกิดอาการคันได้ คุณสามารถอ่านคำแนะนำโดยละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

การซ่อมแซมเล็บที่หักแบบฉุกเฉิน

สาว ๆ ทุกคนมักกังวลเรื่องสภาพเล็บและการทำเล็บก็ช่วยให้เล็บดูเรียบร้อยและได้รับการดูแลเป็นอย่างดี แต่น่าเสียดายที่ไม่มีใครรับประกันได้ว่าเล็บของคุณจะไม่หักในช่วงเวลาที่ไม่เหมาะไม่ควร

สิ่งที่ต้องใช้:

 • ถุงชา
 • น้ำยารองพื้นเล็บ
 • สีทาเล็บทั่วไป
 • น้ำยาเคลือบเล็บ

ตัดถุงชาให้มีขนาดใกล้เคียงกับเล็บที่คุณจะซ่อม วิธีนี้จะช่วยเสริมความแข็งแรงของโครงสร้างจากการทายาทาเล็บหลาย ๆ ชั้น และช่วยให้เล็บของคุณดูดีไปจนถึงการไปทำเล็บในครั้งต่อไป คุณสามารถดูรายละเอียดของขั้นตอนการซ่อมเล็บของคุณได้ที่นี่

เป็นที่น่าสังเกตว่าหากคุณไม่มีสีทาเล็บแบบเจล และโคมไฟยูวีในกระเป๋าเครื่องสำอาง คุณก็สามารถใช้เคล็ดลับนี้โดยใช้ยาทาเล็บธรรมดาได้ โดยอาศัยหลักการเดียวกัน นั่นคือการทายาทาเล็บลงไปหลาย ๆ ชั้น แต่ข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือวิธีนี้ต้องใช้เวลานานขึ้น เพราะคุณต้องรอจนกว่าสีแต่ละชั้นจะแห้งดี

การจัดการกับส้นเท้าที่แห้งแตก

หากคุณเคยเจอปัญหาส้นเท้าแตกและแห้ง เรามีวิธีแก้ปัญหาง่าย ๆ ที่ใช้เพียงแค่มะนาวและครีมบำรุงผิวเท่านั้น

สิ่งที่ต้องใช้:

 • มะนาวผลใหญ่
 • ครีมบำรุงผิว

คุณต้องผ่ามะนาวเพื่อนำไปแปะลงบนส้นเท้าแล้วสวมถุงเท้าทับไว้ ส่วนครีมบำรุงผิวจะมอบความชุ่มชื้นเพื่อจะช่วยเคลือบผิวในตอนสุดท้ายของขั้นตอน คุณสามารถดูรายละเอียดได้ที่นี่

การมีผมที่หนาและยาวสลวย

แม้เราจะมีสไตล์การทำผมที่หลากหลาย แต่การมีผมที่ยาวและหนายังคงเป็นหนึ่งในคุณลักษณะหลักที่บ่งบอกความเป็นผู้หญิงและความงาม แต่เนื่องจากความเครียด ความกดดันทางอารมณ์ และปัญหาจากสภาพแวดล้อมที่ปนเปื้อนในปัจจุบัน จึงทำให้ผมของผู้หญิงหลายคนบางและอ่อนแอลงจนเริ่มหลุดร่วง

สิ่งที่ต้องใช้:

 • หัวหอม 4-5 หัว
 • น้ำสะอาด

เพื่อทำให้ผมของคุณกลับมาหนาและนุ่มสลวยอีกครั้ง คุณสามารถเตรียมน้ำยาสำหรับล้างผมแบบพิเศษที่ประกอบด้วยหัวหอมและน้ำเท่านั้น คุณไม่จำเป็นต้องมีทักษะหรืออุปกรณ์พิเศษใด ๆ สำหรับส่วนผสมนี้ และการทำขั้นตอนนี้ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ก็จะทำให้คุณได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม คุณสามารถอ่านสูตรฉบับเต็มได้ที่นี่

การกำจัดเส้นขนส่วนเกิน

การเจริญเติบโตของขนที่มีมากเกินไปในผู้หญิงนั้น มีความเกี่ยวเนื่องกับระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนที่เพิ่มขึ้น การกำจัดขนด้วยเลเซอร์เป็นทางเลือกหนึ่งที่คุณสามารถทำได้ แต่มันก็เป็นขั้นตอนที่มีราคาแพง เรามีวิธีที่เป็นมิตรกับงบในกระเป๋าของคุณมากกว่า ซึ่งให้ประสิทธิภาพที่ดีพอ ๆ กัน ตัวอย่างเช่น ผู้หญิงอินเดียมีวิธีกำจัดเส้นขนที่ไม่พึงประสงค์ของพวกเธอโดยใช้เครื่องเทศ

สิ่งที่ต้องใช้:

 • ขมิ้น 2 ช้อนโต๊ะ
 • ถุงมือยาง

เพียงผสมขมิ้นกับน้ำแล้วทาลงบนบริเวณที่คุณต้องการกำจัดขน หลังจากทำผ่านไปหลาย ๆ ครั้งแล้ว เส้นขนของคุณจะเริ่มบางลงและหายไปในที่สุด คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสิทธิภาพของเครื่องเทศนี้ได้ที่นี่

การบำรุงผิวหน้าให้ดูเรียบเนียนอ่อนเยาว์

เชื่อกันว่าองุ่นมีคุณสมบัติในการต่อต้านความชรา ซึ่งอุดมไปด้วยสารประกอบทางเคมีที่ช่วยต่อต้านริ้วรอย ช่วยฟื้นฟูความยืดหยุ่น ซ่อมแซมความเสียหาย และให้สารอาหารอย่างล้ำลึกต่อผิว

สิ่งที่ต้องใช้:

 • องุ่น
 • น้ำมันมะกอก

มาสก์นี้จะให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวของคุณและลดปริมาณและความลึกของริ้วรอย โดยการนำองุ่นมาปอกเปลือกและแกะเมล็ดออก นำเนื้อไปปั่นจนละเอียด จากนั้นใช้เนื้อองุ่น 2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา แล้วนำมาใช้พอกและนวดลงบนใบหน้าและลำคอ แล้วทิ้งไว้ 10-20 นาที จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติในการคืนความอ่อนเยาว์ขององุ่น และสูตรสำหรับการมาสก์ผิวอื่น ๆ ได้ที่นี่

การมีผมสุขภาพดี ไม่แตกปลาย

เจลาตินสามารถแทรกซึมเข้าไปในส่วนที่เสียหายและช่วยฟื้นฟูโดยรักษาความชุ่มชื้นที่จำเป็นสำหรับเส้นผม มันช่วยนำความเงางามให้กลับคืนมา และทำให้ผมแข็งแรงขึ้น ดังนั้นการมาสก์ผมด้วยเจลาตินจึงสามารถใช้แทนผลิตภัณฑ์เคลือบปิดเกล็ดผมได้อย่างง่ายดาย

สิ่งที่ต้องใช้:

 • เจลาติน 1 ช้อนโต๊ะ
 • ครีมบำรุงผม 2 ช้อนชา
 • น้ำมันหญ้าเจ้าชู้หรือน้ำมันละหุ่ง

นำเจลาติน 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำอุ่น 4 ช้อนโต๊ะคนให้เข้ากันจนละลาย หลังจากนั้นเติมครีมบำรุงผมและน้ำมันลงไป ควรใช้ส่วนผสมนี้ทาลงบนผมที่เปียกแล้วพันด้วยพลาสติกและผ้าขนหนูทิ้งไว้เป็นเวลา 30 นาที และหากคุณมีเวลา คุณสามารถใช้ไดร์เป่าผมเป่าลงไปบนศีรษะที่พันไว้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น คุณควรทำการพอกผมนี้ไม่เกินสัปดาห์ละครั้ง โดยสามารถอ่านคำแนะนำโดยละเอียดและข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ ได้ที่นี่

เพิ่มความกระจ่างใสให้รอยคล้ำใต้ดวงตา

รอยหมองคล้ำใต้ตาไม่ใช่ปัญหาใหญ่อย่างที่คิด มันมีหลายวิธีที่สามารถใช้เพื่อต่อสู้กับความบกพร่องนี้ได้ รวมถึงวิธีที่คุณสามารถทำได้เองที่บ้าน

สิ่งที่ต้องใช้:

 • ถุงชาชนิดใดก็ได้

นำถุงชาที่ผ่านการชงแล้วทิ้งไว้ข้ามคืนเพื่อให้เย็นลง จากนั้นในตอนเช้า ให้นำมันมาวางไว้บนดวงตาของคุณนานประมาณ 10-15 นาที ชาช่วยลดอาการบวมและบรรเทาอาการอักเสบ ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีที่มีประสิทธิภาพและรวดเร็วที่สุดในการต่อสู้กับปัญหานี้ แต่ไม่ควรวางถุงชาไว้บนดวงตาของคุณนานกว่าเวลาที่กำหนด เพื่อไม่ให้ผิวรอบดวงตาแห้งจนเกินไป เรายังมีวิธีการอื่น ๆ ที่ได้ผลมากมายในการทำให้รอยคล้ำใต้ตาสว่างขึ้นตามที่อธิบายไว้ในที่นี้

การบรรเทาอาการผมร่วง

ผมร่วงอาจเกิดขึ้นได้จากปัจจัยต่าง ๆ เช่น ความเครียด ภาวะทุพโภชนาการ การอดนอน และการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ เราขอแนะนำให้คุณใช้มาสก์ที่คุณทำได้เองที่บ้าน เพื่อช่วยในการสร้างและกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมเพื่อให้ผมสวยและหนาขึ้น

สิ่งที่ต้องใช้:

 • อโวคาโดสุกหนึ่งลูก
 • ไข่แดงหนึ่งฟอง

เพียงสละเวลาว่างหนึ่งชั่วโมงให้กับวิธีการนี้สองสามครั้งต่อสัปดาห์ แล้วคุณจะลืมปัญหาผมร่วงไปได้เลย สูตรการทำมาสก์นี้ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปั่นอโวคาโดให้กลายเป็นเนื้อครีมแล้วเติมไข่แดงดิบลงไปปั่น จนส่วนผสมทั้งหมดเข้าเป็นเนื้อเดียวกันดี คุณสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีใช้มาสก์นี้ได้ที่นี่

การปรับสีผิวบนใบหน้าให้สม่ำเสมอ

การปรับโทนสีใบหน้าของคุณให้สม่ำเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีฉุกเฉิน อาจเป็นขั้นตอนที่ซับซ้อนหน่อยแต่มันก็ยังสามารถทำได้ โดยใช้เพียงแค่เครื่องสำอางที่หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป

สิ่งที่ต้องใช้:

 • คอนซีลเลอร์สีเขียว
 • คอนซีลเลอร์สีส้ม
 • ครีมรองพื้น

คุณจะต้องใช้คอนซีลเลอร์เพื่อให้สีผิวดูสม่ำเสมอ โดยคอนซีลเลอร์สีส้มควรใช้สำหรับรอยคล้ำและบริเวณรอบดวงตา ส่วนคอนซีลเลอร์สีเขียวจะช่วยปกปิดจุดด่างดำและรอยแดง เพียงทาคอนซีลเลอร์ แล้วปกปิดด้วยครีมรองพื้น แล้วจึงปิดท้ายด้วยการแต่งหน้าประจำวันของคุณ คุณสามารถดูคำแนะนำโดยละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีใช้คอนซีลเลอร์ได้ที่นี่

คำแนะนำสุดท้าย - ทำไมคุณจึงไม่ควรใช้ฟองน้ำรูปดอกกุหลาบในการอาบน้ำ

ฟองน้ำอาบน้ำรูปดอกกุหลาบมีขนาดกะทัดรัด ใช้งานสะดวก และแห้งเร็ว ซึ่งคุณสมบัติทั้งหมดเหล่านี้จูงใจให้หลาย ๆ คนเลือกใช้มัน แต่แพทย์ผิวหนังเชื่อว่าฟองน้ำชนิดนี้ไม่ดีต่อสุขภาพผิวของเรา เนื่องจากเซลล์ผิวที่ตายแล้วจะติดอยู่ในชั้นในของฟองน้ำหลังจากที่คุณใช้ และกระตุ้นให้เกิดการแพร่พันธุ์ของจุลินทรีย์ เนื่องจากในห้องน้ำมีระดับความชื้นที่ค่อนข้างสูง เชื้อราจึงสามารถปรากฏบนฟองน้ำเหล่านี้ได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดสิวและการอักเสบของผิวหนังที่รุนแรงขึ้น ควรเปลี่ยนฟองน้ำรูปดอกกุหลาบไปใช้ฟองน้ำชนิดอื่น ๆ เช่น แบบยางโฟมหรือโพลิเอทิลีน ที่สามารถล้างได้ดีขึ้นและง่ายขึ้น

คุณทราบสูตรการปรนนิบัติความงามแบบโฮมเมดอื่น ๆ ที่สามารถทดแทนขั้นตอนที่มีราคาแพงได้อีกหรือไม่ ? กรุณาแบ่งปันกับเราในช่องความคิดเห็น !

เครดิตภาพพรีวิว Home Made Life Project
ชีวิตสดใส/คน/15 เคล็ดลับความงามที่จะทำให้สาว ๆ ทุกคนถึงกับต้องอ้าปากค้างด้วยความตื่นเต้น
แชร์บทความนี้