ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

15 คนดังที่อายุมากกว่า 80 ปีแต่ยังคงแข็งแรงหมือนเคย

เราล้วนรู้ดีว่าเวลามักจะฝากร่องรอยไว้กับทุกคน แต่คนดังเหล่านี้ทำให้เห็นว่าคุณยังคงดูสง่างามได้ด้วยการรักชีวิตให้มากที่สุดเบ็ตตี ไวท์ (Betty White) ยังของพูดติดตลกหลังจากเพิ่งอายุ 99 ปี เราชื่นชมเธอสุด ๆ เจน ฟอนดา (Jane Fonda) ก็ยังคงดูสวยในอายุ 83 ปี และผลงานทั้งหมดที่เธอแสดงล้วนประสบความสำเร็จ

ชีวิตสดใสได้รวบรวม 15 คนดังที่มีอายุมากกว่า 80 ปีที่สอนเราว่าความสง่างาม ความรักในการทำงานและการมองโลกในแง่ดีช่วยให้คุณชนะการต่อสู้กับเวลาได้ยังไง

1. เบ็ตตี ไวท์, 99 ปี

ตำนานตัวจริงเบ็ตตี ไวท์เพิ่งฉลองวันเกิดครบรอบ 99 ปีของเธอไปเมื่อต้นปีนี้ ความลับน่ะหรอ เธอยังคงความมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ

2. เจน ฟอนดา, 83 ปี

ในปี 1962 เจน ฟอนดาเป็นนักแสดงระดับโลกในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ และในปัจจุบันนี้ก็ไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมาก เธอยังคงดูสวยเหมือนเมื่อก่อน และกิจวัตรการออกกำลังกายของเธอก็มีส่วนช่วยมาก ณ วันนี้ เทปวีเอชเอสของเธอที่เป็นการออกกำลังกายของเจน ฟอนดาเป็นหนึ่งในเทปที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาล และรายการโทรทัศน์ที่เธอแสดงเรื่องเกรซแอนด์แฟรงกี้ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน

3. บรีฌิต บาร์โด, 86 ปี

รู้จักกันอีกชื่อว่าบีบี อดีตนักแสดงหญิงที่ได้ทิ้งมรดกของเธอไว้ในวงการแฟชั่นซึ่งก็คือคอเสื้อแบบบาร์โด มันถูกตั้งตามชื่อของเธอซึ่งหมายถึงเสื้อเปิดคอกว้างที่โชว์ไหล่ทั้งสองข้าง

4. โยโกะ โอโนะ, 87 ปี

ในวัย 87 ปี โยโกะ โอโนะ (Yoko Ono) อดีตภรรยาของจอห์น เลนนอน (John Lennon) สมาชิกวงบีเทิลยังคงสง่างามเหมือนเคย ถึงแม้ว่าทุกวันนี้เธอจะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ที่บ้านก็ตาม

5. โซเฟีย ลอเรน, 86 ปี

ไม่ว่าจะกี่ปีผ่านไป เราพูดได้เลยว่าโซเฟีย ลอเรน (Sophia Loren) ยิ่งดูสวยขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากการหยุดพักไป 11 ปี นักแสดงหญิงก็กลับมาสู่อุตสาหกรรมภาพยนตร์เพื่อแสดงหนังในเน็ทฟลิกซ์ของลูกชายของเธอเรื่องเดอะไลฟ์อะเฮด

6. แจ็ค นิโคลสัน, 83 ปี

อุตสาหกรรมภาพยนตร์จะไม่เหมือนเดิมถ้าไม่มีแจ็ค นิโคลสัน (Jack Nicholson) เขามีผลงานทางด้านอาชีพที่น่าประทับใจเป็นเวลามากกว่า 60 ปี ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาเป็นนักแสดงชายที่ได้รับการเสนอชื่อรางวัลออสการ์มากที่สุดตลอดกาล เขาชนะ 3 ครั้งและได้รับการเสนอชื่อ 12 ครั้ง

7. มอร์แกน ฟรีแมน, 83 ปี

เกือบทุกคนจำเสียงของมอร์แกน ฟรีแมน (Morgan Freeman) ได้ ในวัย 83 ปี เขายังคงยืนหยัดอยู่อย่างสง่างามและยังคงกระฉับกระเฉงอยู่ในทุกวันนี้

8. ทอม โจนส์, 80 ปี

เซอร์ทอม โจนส์ (Sir Tom Jones) ยังคงมีพลังมากมายในการร้องเพลงและทำงาน ปัจจุบันนี้เขาเป็นหนึ่งในโค้ชของรายการเดอะวอยซ์ยูเค

9. ทีนา เทอร์เนอร์, 81 ปี

ตำนานทางด้านเสียงเพลงคนนี้ยังคงงดงามเหมือนเมื่อ 30 ปีที่แล้ว ในขณะที่เธอได้เกษียณจากวงการเพลงแล้ว ทีนา เทอร์เนอร์ (Tina Turner) ได้ปรากฏตัวหลายครั้งสำหรับอัตชีวประวัติของเธอและยังมีละครเพลงที่อุทิศให้กับเธอด้วย

10. มาร์ติน ชีน, 80 ปี

ผู้ชนะรางวัลเอ็มมี่และลูกโลกทองคำ มาร์ติน ชีน (Martin Sheen) ได้อุทิศทั้งชีวิตของเขาให้กับภาพยนตร์ และถึงแม้ว่าตอนนี้เขาจะอายุ 80 ปีแล้วก็ตาม แต่เขาก็ยังคงมีผลงานภาพยนตร์อยู่

11. จูดี เดนช์, 86 ปี

จูดี เดนช์ (Judi Dench) เป็นที่รู้จักกันดีจากภาพยนตร์เรื่องเจมส์บอนด์ เธอเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงที่ยอดเยี่ยมทั่วโลกและเธอไม่คิดที่จะเกษียณอายุเร็ว ๆ นี้

12. ชัค นอร์ริส, 80 ปี

ชัค นอร์ริส (Chuck Norris) อุทิศชีวิตของเขาให้กับศิลปะการต่อสู้และภาพยนตร์และไม่ว่าด้วยวิธีใดก็ตาม ในวันนี้เขายังคงดูสดใสและแข็งแรงเหมือนกับตอนอายุ 40 ปี

13. ราเคล เวลค์, 80 ปี

คำพูดที่ดีที่สุดที่จะบรรยายถึงนักแสดงหญิงที่ชื่อว่าราเคล เวลค์ (Raquel Welch) น่ะหรอ ปังมาก! เธอสวยกว่าที่เคยและการเล่นกีฬาถือเป็นเรื่องปกติสำหรับเธอ เธอเคยบอกว่าเธอเล่นโยคะทุกวันวันละ 1 ชั่วโมงครึ่ง

14. อัลปาชิโน, 80 ปี

น่าจะไม่ต้องแนะนำให้รู้จักอัล ปาชิโน (Al Pacino) กันอีกแล้ว ในวัย 80 ปี นักแสดงที่ยอดเยี่ยมคนนี้ได้แสดงในรายการโทรทัศน์เรื่องฮันเตอร์

15. จูดี แอนดรูว์, 85 ปี

ดาราดังจากเรื่องแมรี่ป๊อบปิ้นส์ยังคงดูน่าเหลือเชื่อ ถึงแม้ว่าตอนนี้เธอจะอายุ 85 ปีแล้วก็ตาม แต่เธอก็ยังคงทำงานอยู่ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ เธอพากย์เสียงผู้บรรยายที่มีชื่อว่าเลดี้ วิสเซิลดาวน์ในซีรี่ย์สุดฮิตของเน็ทฟลิกซ์เรื่องบริทเจอตัน

คนดังคนไหนที่คุณชอบที่สุดตลอดกาล คุณเห็นด้วยหรือไม่ว่าพวกเขาถึงจะมีอายุมากแล้วแต่ก็ยังคงสง่างาม เราอยากรู้ความเห็นของคุณ ช่วยแบ่งปันกับเราในช่องคอมเมนต์

เครดิตภาพพรีวิว Bob Haswell / Hulton Archive / Getty Images, Thorton/DDP Images/East News
ชีวิตสดใส/คน/15 คนดังที่อายุมากกว่า 80 ปีแต่ยังคงแข็งแรงหมือนเคย
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ