ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

15 กิจวัตรยามเช้าดี ๆ ของเหล่าคนดัง ที่ดีแม้กระทั่งกับคนที่เกลียดตอนเช้า

เหล่าคนดังมักจะดูเหมือนเป็นคนต่างโลกอยู่บ่อย ๆ แต่กิจวัตรบางอย่างของพวกเขาก็สามารถทำให้คุณได้ไตร่ตรอง การเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการตื่นนอนก็อาจทำให้คุณรู้สึกมีประสิทธิภาพและมีชีวิตชีวามากขึ้นเมื่อต้องรับมือกับวันใหม่

แม้ว่าเราจะไม่ได้คาดหวังให้คุณตื่นขึ้นมาในยามเช้าตรู่ แต่ชีวิตสดใสได้รวบรวมกิจวัตรยามเช้าที่น่าสนใจของเหล่าคนดัง ที่คุณสามารถเพิ่มเข้าไปในการเริ่มต้นเช้าวันใหม่ของคุณได้

1. เจนนิเฟอร์ อนิสตัน

แม้ว่าดาราสาวจากเรื่อง เฟรนส์ จะตื่นนอนเวลา 4:30 น. ในวันที่เธอทำงาน แต่ในวันหยุดเธอจะตื่นนอนช่วงเวลา 8:00 น. ถึง 9:00 น. จากนั้นอนิสตัน (Aniston) ก็ดื่มน้ำอุ่นผสมกับเลมอนเพื่อเพิ่มความสดชื่น หลังจากดื่มเสร็จแล้ว เธอจึงค่อยล้างหน้า ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และนั่งสมาธิเป็นเวลา 20 นาที

หลังจากนั้นอนิสตันดื่มโปรตีนเชคแบบเน้น ๆ เป็นอาหารเช้า พร้อมกับผลไม้อย่างกล้วย บลูเบอร์รี่ และเชอร์รี่แช่แข็ง หลังจากอาหารเช้า เธอจะปั่นจักรยานออกกำลังกายครึ่งชั่วโมง ตามด้วยการฝึกโยคะกับครูฝึก เรียกได้ว่าเป็นวิธีตื่นนอนที่สงบสุขเลยเชียวล่ะ !

2. ออเดรย์ เฮปเบิร์น

ออเดรย์ เฮปเบิร์น (Audrey Hepburn) ได้เปล่งประกายความมีเสน่ห์และความมีระดับ แต่กิจวัตรยามเช้าของเธอนั้นช่างเรียบง่าย โดยดาราฮอลลีวูดคนนี้ทานไข่ 2 ฟองกับขนมปังโฮลวีตหนึ่งแผ่นเป็นมื้อเช้า แล้วเธอก็ไม่เคยงดอาหารเช้าเลย แม้แต่ตอนที่เธอกำลังดีท็อกซ์อยู่

3. วิคตอเรีย เบ็คแฮม

สาวแซ่บแห่งวงสไปซ์เกิร์ลมีกิจวัตรยามเช้าแบบสุดเหวี่ยง ซึ่งอาจไม่ค่อยเหมาะกับคนที่กลัวตอนเช้า เพราะเบ็คแฮม (Beckham) ตื่นนอนตอน 6 โมงเช้า จากนั้นเธอทานน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ช้อนโต๊ะก่อนที่จะทำสมูทตี้เพื่อสุขภาพสำหรับตัวเธอและลูก ๆ

เบ็คแฮมออกกำลังกายสองครั้งในตอนเช้า โดยครั้งแรกเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงก่อนอาหารเช้า และอีกหนึ่งชั่วโมงหลังจากที่ส่งลูก ๆ ไปโรงเรียน

4. เคต ฮัดสัน

เคต ฮัดสัน (Kate Hudson) มีคำแนะนำด้านความงามที่น่าสนใจสำหรับผิวที่เหนื่อยล้าหรือหมองคล้ำให้สดชื่น โดยดาราสาวทำการแช่น้ำแข็งให้กับใบหน้าของเธอ โดยใช้น้ำเพียงเล็กน้อยและน้ำแข็งเยอะ ๆ จากนั้นเธอก็จุ่มใบหน้าของเธอลงไปและค้างไว้ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งฮัดสันยังเชื่อใจในเคล็ดลับนี้ ! แล้วนี่ก็เป็นวิธีหนึ่งในการปลุกตัวเองในตอนเช้า

5. เฟลิซิตี้ โจนส์

เมื่อการตื่นเช้าเป็นเรื่องที่ยากลำบาก เฟลิซิตี้ โจนส์ (Felicity Jones) เลยมีวิธีแก้ไขได้อย่างลงตัว โดยดาราสาวเริ่มต้นวันใหม่ของเธอด้วยการยืดเส้นยืดสายกับแสงเทียน ซึ่งเธอเชื่อใจในกิจวัตรนี้ แม้ว่าจะเป็นเวลาเพียง 10 นาที แต่เธอก็รู้สึกพร้อมสำหรับวันใหม่มากขึ้น อีกทั้งโจนส์ยังปลุกผิวของเธอด้วยลูกกลิ้งนวดหน้าและเซรั่มที่ให้ความกระจ่างใส ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการนวดผ่อนคลาย

6. โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์

กิจวัตรยามเช้าของโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) จะต้องประทับใจสำหรับคนที่ไม่ชอบตื่นเช้า เพราะว่าเขาก็ไม่ใช่คนตื่นเช้าเช่นกัน โดยนักแสดงหนุ่มทำงานที่สำคัญที่สุดของเขาให้เสร็จภายในไม่กี่ชั่วโมงแรกที่ตื่นนอน ดังนั้นแล้วอย่าเช็คโซเชียลมีเดียหรืออีเมลเป็นสิ่งแรก ! เขามักจะมาถึงออฟฟิศเวลาประมาณ 11:00 น. ซึ่งกิจวัตรนี้สามารถช่วยให้คุณมีสมาธิมากขึ้นในตอนเช้าแทนที่จะเฉื่อยชาหรือง่วงซึม

7. มาริลีน มอนโร

มาริลีน มอนโร (Marilyn Monroe) อาจเป็นหนึ่งในดาราฮอลลีวูดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล ดาราสาวนั้นพอใจกับความสบายแบบบ้าน ๆ โดยการอุ่นนมสักแก้วบนเตาก่อนอาบน้ำตอนเช้า เมื่อมันร้อนแล้ว เธอจะตอกไข่ดิบ 2 ฟองลงในนมแล้วตีด้วยส้อม ซึ่งเธอจะดื่มส่วนผสมนี้ในขณะที่แต่งตัวสำหรับวันนั้น แล้วเธอยังเสริมด้วยวิตามินหลายชนิดอีกด้วย

8. โรซี่ ฮันทิงตัน-ไวท์ลีย์

การเริ่มต้นวันใหม่เวลา 6:00 น. อาจดูไม่น่าดึงดูดสำหรับคนที่เกลียดการตื่นเช้า แต่สิ่งแรกที่ฮันทิงตัน-ไวท์ลีย์ (Huntington-Whiteley) ใช้เวลากับมันก็คือการกอดน้องหมาของเธอ หลังจากมอบความรักให้กับน้องหมา นางแบบสาวก็ดำเนินกิจวัตรการดูแลผิวตอนเช้าและดื่มน้ำหนึ่งขวด

ต่อมาเธอก็ดื่มกาแฟที่เธอขาดมันไม่ได้ แล้วตามด้วยไข่คนราดบนขนมปังปิ้ง หรือโยเกิร์ตกับกราโนล่าและเบอร์รี่รวม หรือไม่ก็อาจจะทานมัฟฟินคู่กับน้ำผลไม้สีเขียวสำหรับมื้อเช้า หลังจากนี้ฮันทิงตัน-ไวท์ลีย์ก็กลับไปนอนเล่นกับน้องหมา เช็คอีเมล และติดตามข่าวสาร

9. เจสซิก้า เอนนิส-ฮิลล์

กิจวัตรยามเช้าของนักกีฬาสาวอาจดูเหมือนเป็นสิ่งสุดท้ายที่คนเกลียดตอนเช้าจะทำ แต่ทว่าเจสซิก้า เอนนิส-ฮิลล์ (Jessica Ennis-Hill) กลับรู้สึกสบาย ๆ กับมันในทุก ๆ วัน โดยเริ่มจากการตื่นนอนเวลา 7:30 น. เพื่อพาน้องหมาไปเดินเล่น แล้วตามด้วยการทานมื้อเช้าแบบง่าย ๆ อย่างซีเรียลกับน้ำผลไม้

ตอนเวลา 9:00 น. เอนนิส-ฮิลล์ได้แบ่งหมวดการออกกำลังกายของเธอ โดยเริ่มต้นด้วยหมวดกระโดดข้ามรั้วแล้วค่อยกระโดดสูง ซึ่งการฝึกนี้ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่งเลยทีเดียว !

10. ออร์แลนโด้ บลูม

ออร์แลนโด้ บลูม (Orlando Bloom) เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการติดตามดูคุณภาพการนอนหลับของเขาเอง จากนั้นก็ใช้เวลาอันมีค่ากับลูกสาวตัวน้อยของเขา หลังจากนั้นบลูมสวดมนต์ 20 นาที ตามด้วยการอ่านพระไตรปิฎก ส่วนมื้อเช้านักแสดงหนุ่มชอบทานผงผักที่เป็นขุมพลังสำหรับสมองและผงคอลลาเจน

11. แอชลีย์ เกรแฮม

เพื่อสร้างความรู้สึกดี ๆ คุณอาจชอบกิจวัตรยามเช้าของแอชลีย์ เกรแฮม (Ashley Graham) นางแบบสาวเริ่มต้นเช้าวันใหม่ของเธอด้วยการตั้งเป้าหมายสำหรับวันนั้น โดยอ่านข้อความที่สร้างแรงบันดาลใจหรือยกระดับจิตใจที่คัดลอกมาจากหนึ่งในหนังสือเล่มโปรดของเธอ

12. กวินเน็ธ พัลโทรว์

กวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Paltrow) เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการตื่นนอนเวลา 6:30 น. และทำ ’ออยล์ พูลลิ่ง’ โดยการกลั้วปากของเธอด้วยน้ำมันมะพร้าวเป็นเวลานาน 10 นาที ต่อจากนั้นเธอจึงดื่มกาแฟและนั่งสมาธิกับสามีของเธอก่อนเริ่มการออกกำลังกายในวันนั้น แล้วเธอก็มักดื่มสมูทตี้หลังการออกกำลังกาย เพราะว่าเธอไม่ค่อยชอบทานอาหารเช้า

13. จิม แคร์รี่

จิม แคร์รี่ (Jim Carrey) มีกิจวัตรที่ไม่ธรรมดาที่เขาได้เพิ่มเข้าไปในตอนเช้า โดยนักแสดงหนุ่มโทรหาตัวเองทุกวันตอนเวลา 11:00 น. และแกล้งทำเป็นว่าเป็นคนที่เขารู้จักดีจากอดีตโทรมาบอกข่าวบางอย่างกับเขา ซึ่งแนวคิดก็คือเพื่อให้ความคิดสร้างสรรค์นั้นไหลลื่นและได้รับมุมมองใหม่ ๆ

14. ไมลีย์ ไซรัส

ทุกคนที่ติดตามไมลีย์ ไซรัส (Miley Cyrus) บนโซเชียลมีเดียย่อมรู้ดีว่านักร้องสาวสนใจในเรื่องโยคะมาก ๆ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่มันจะเป็นช่วงเวลาส่วนใหญ่ในแต่ละวันของเธอ ไซรัสฝึกอัษฎางค์โยคะเป็นหลัก โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงและเล่นพิลาทิสอีก 30 นาที

15. เซนดาย่า

กิจวัตรยามเช้าของเซนดาย่า (Zendaya) จะช่วยผ่อนคลายให้กับผู้ที่ชอบความสบาย ๆ โดยนักแสดงสาวมักจะตื่นนอนเวลาประมาณ 8:00 น. เช็คดูข้อความแจ้งเตือนอยู่บนเตียง แล้วก็นึกเรื่องที่จะกลับไปนอนต่อ ต่อมาตอนเวลา 9:00 น. เซนดาย่าอาบน้ำและทำตามขั้นตอนการดูแลผิวของเธอ ส่วนอาหารเช้าตอน 10:00 น. ของเธอนั้น เธอชอบทานแพนเค้ก เบอร์รี่ และนูเทลล่าก่อนจะเริ่มต้นวันใหม่

มีกิจวัตรยามเช้าใดบ้างที่คุณนั้นเชื่อถือ ? มาบอกให้พวกเรารู้กันหน่อยนะ !

เครดิตภาพพรีวิว Ga Fullner / Shutterstock.com, DFree / Shutterstock.com
ชีวิตสดใส/คน/15 กิจวัตรยามเช้าดี ๆ ของเหล่าคนดัง ที่ดีแม้กระทั่งกับคนที่เกลียดตอนเช้า
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ