ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

15 มิตรภาพของคนดังที่ยังยืนหยัดอยู่ท่ามกลางกาลเวลา

การหาเพื่อนแท้แม้กระทั่งกับคนธรรมดานั้นเป็นเรื่องยากเสมอ แล้วลองนึกถึงคนดังในฮอลลีวูดที่อยู่ในธุรกิจที่เต็มไปด้วยการแข่งขันดูสิ ถึงแม้จะเป็นคนดังแต่พวกเขาก็ยังมีเพื่อนแท้ที่ไม่ได้เพียงแค่เล่นสนุกด้วยกัน แต่ยังคงสนับสนุนกันในช่วงเวลาที่ยากลำบากด้วย มิตรภาพของพวกเขายืนยาวเป็นเวลาหลายปีและดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรที่ทำลายมันลงได้

ทีมชีวิตสดใสได้รวบรวมเรื่องราวของคนดังที่มิตรภาพของพวกเขาได้ผ่านการพิสูจน์ของเวลาและยังคงเบ่งบานจนถึงทุกวันนี้

1. ดรูว์ แบร์รีมอร์และคาเมรอน ดิแอซ

มิตรภาพระหว่างดรูว์ แบร์รีมอร์ (Drew Barrymore) และคาเมรอน ดิแอซ (Cameron Diaz) เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 18 ปีที่แล้วในกองถ่ายนางฟ้าชาร์ลี แบร์รีมอร์กล่าวว่า “เราผ่านเรื่องการเกิด, การใช้ชีวิต, ความตาย, การแต่งงาน, การหย่าร้าง จุดที่สูงและจุดที่ต่ำ, การทำงาน, แฟน, เพื่อน, การท่องเที่ยว ไม่มีอะไรที่เราไม่ได้ทำด้วยกัน” พิสูจน์ให้เห็นว่ามิตรภาพที่แท้จริงในฮอลลีวูดนั้นมีอยู่จริง

2. ดีแลน โอไบรอันและไทเลอร์ โพซี่

ไทเลอร์ โพซี (Tyler Posey) และดีแลน โอไบรอัน (Dylan O’Brien) กลายมาเป็นเพื่อนกันในขณะแสดงหนังและรับบทเป็นเพื่อนกันในซีรี่ย์วัยรุ่นเรื่องทีนวูล์ฟในปี 2011 ตั้งแต่ตอนนั้นมาความสัมพันธ์ของพวกเขาก็ได้เลื่อนขั้นไปเป็นความสัมพันธ์แบบพี่น้อง และคู่หูคู่นี้ก็ยังคงเหนียวแน่น!

3. ฮิวจ์ แจ็คแมนและไรอัน เรย์โนลด์

นักแสดงหนุ่มฮิวจ์ แจ็คแมน (Hugh Jackman) และไรอัน เรย์โนลด์ (Ryan Reynolds) เจอกันครั้งแรกและกลายมาเป็นเพื่อนกันในขณะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องเอ็กซ์เมน กำเนิดวูล์ฟเวอรีน คู่หูคู่นี้ถูกสื่อเรียกว่าเป็น “เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด” เพราะพวกเขาชอบเล่นมุกและแกล้งกันอยู่เรื่อย เช่น เรย์โนลด์ได้โพสต์วิดีโอที่ตัวเขากำลังใส่ถุงเท้าตลก ๆ ที่มีหน้าของแจ็คแมนอยู่

4. เอียน แม็คเคนเลนและแพทริค สจ๊วต

ถึงแม้ว่าเอียน แม็คเคนเลน (Ian McKellen) และแพทริค สจ๊วต (Patrick Stewart) จะรู้จักกันมาเป็นเวลากว่าครึ่งศตวรรษ แต่พวกเขาก็กลายเป็นเพื่อนสนิทกันในกองถ่ายภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่เรื่องเอ็กซ์เมน ในปี 2000 ตอนนั้นพวกเขาได้แสดงโปรเจคต่าง ๆ มากมายและแบ่งปันช่วงเวลาที่มีความสุขด้วยด้วยกัน เช่น แม็คเคนเลนได้ประกอบพิธีให้กับงานแต่งงานของสจ๊วตในปี 2013

5. แจ็ค เลมมอนและวอลเตอร์ มาธาว

แจ็ค เลมมอน (Jack Lemmon) และวอลเตอร์ มาธาว (Walter Matthau) ถือเป็นหนึ่งในคู่หูที่ประสบความสำเร็จที่สุดในฮอลลีวูด ทั้งคู่ไม่ได้เพียงแค่แสดงหนังด้วยกันในภาพยนตร์หลายเรื่องเท่านั้น แต่พวกเขาก็ยังคงเป็นเพื่อนนอกจอกันด้วย ลูกชายของเลมมอนกล่าวว่า “พ่อของผมได้เจอพี่ชายที่เขาต้องการมาโดยตลอดในตัวของวอลเตอร์”

6. เจน ฟอนดาและลิลี ทอมลิน

ลิลี ทอมลิน (Lily Tomlin) และเจน ฟอนดา (Jane Fonda) คู่หูคู่นี้นับว่าเป็นมิตรภาพที่ยืนยาวที่สุดในฮอลลีวูด ความเป็นพี่น้องของพวกเธอยาวนานมากกว่า 40 ปี! และทั้งคู่ไม่ได้แค่ทำงานด้วยกัน แต่ยังคงเข้าร่วมงานสังคมและเดินพรมแดงด้วยกันจนถึงทุกวันนี้

7. เชย์ มิทเชลและแอชลีย์ เบ็นสัน

เชย์ มิทเชล (Shay Mitchell) และแอชลีย์ เบ็นสัน (Ashley Benson) ดาราสาวสองคนจากซีรี่ย์เรื่องเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ ได้กลายมาเป็นบุคคลตัวอย่างของ “เพื่อนสนิทตลอดกาล” ตั้งแต่ปี 2010 ถึงแม้ว่าซีรีย์จะจบลงไปตั้งแต่ปี 2017 แล้ว แต่ทั้งคู่ก็ยังคงแชร์วิดีโอที่พวกเธอหัวเราะด้วยกัน

8. เคธี่ เพอร์รีและอลิสัน วิลเลียมส์

มิตรภาพระหว่างเคธี่ เพอร์รี (Katy Perry) และอลิสัน วิลเลียมส์ (Allison Williams) ไม่เหมือนกับคู่อื่น ๆ ที่เริ่มเป็นเพื่อนกันแบบทั่วไป วิลเลียมส์อธิบายว่าเธอและเพอร์รี “แค่ถ่ายรูป” ด้วยกัน ในปี 2014 และตั้งแต่นั้นมาเธอก็กลายเป็นเพื่อนสนิทที่ไปไหนมาไหนด้วยกันในทุก ๆ อีเวนท์สาธารณะ

9. เคนดัล เจนเนอร์และจีจี้ ฮาดิด

เคนดัล เจนเนอร์ (Kendall Jenner) และจีจี้ ฮาดิด (Gigi Hadid) ไม่ใช่แค่คู่หูที่เดินรันเวย์ด้วยกันเท่านั้น แต่ทั้งคู่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่วัยทีน เจนเนอร์และฮาดิดอาศัยอยู่ใกล้ ๆ กันในลอสแองเจลีสและปีนี้ก็ครบรอบ 10 ปีของมิตรภาพของพวกเธอ ทั้งคู่ถูกเห็นว่าจับมือกันที่งานเม็ทกาล่าในปี 2021

10. แมทธิว แม็คคอนนาเฮย์และวูดดี้ ฮาเรลสัน

แมทธิว แม็คคอนนาเฮย์ (Matthew McConaughey) และวูดดี้ ฮาเรลสัน (Woody Harrelson) แสดงหนังด้วยกันครั้งแรกในภาพยนตร์ตลกเรื่องเอ็ดทีวี ในปี 1999 และตั้งแต่ตอนนั้นพวกเขาก็ได้กลายเป็นคู่หูกันมาอย่างยาวนานด้วยมิตรภาพที่ยืนยาวมากกว่า 20 ปี ทั้งคู่มักจะจัด “ทัวร์มิตรภาพ” ทุกปีซึ่งพวกเขาจะใช้เวลาด้วยกัน

11. พอล นิวแมนและโรเบิร์ต เรดฟอร์ด

พอล นิวแมน (Paul Newman) และโรเบิร์ต เรดฟอร์ด (Robert Redford) กลายมาเป็นเพื่อนกันในขณะแสดงหนังด้วยกันในเรื่องสองสิงห์ชาติไอ้เสือและซันแดนซ์คิด มิตรภาพของพวกเขายืนยาวถึง 40 ปี จนกระทั่งนิวแมนเสียชีวิตจากโรคมะเร็งปอดในปี 2008 คอนนั้นเรดฟอร์ดกล่าวในตอนนั้นว่า “ผมได้เสียเพื่อนสนิทไป ชีวิตของผมและประเทศนี้ดีขึ้นเมื่อมีเขาอยู่ด้วย”

12. พอล เวสลีย์และเอียน โซเมอร์ฮาลเดอร์

พอล เวสลีย์ (Paul Wesley) และเอียน โซเมอร์ฮาลเดอร์ (Ian Somerhalder) กลายเป็นเพื่อนสนิทกันหลังจากแสดงหนังเรื่องบันทึกรักฝังเขี้ยวด้วยกัน แต่พวกเขาไม่ได้มีแค่สนิทกันเหมือนพี่น้องกันเท่านั้น แต่ยังมีธุรกิจร่วมกันด้วย ในปี 2021 ทั้งคู่ได้เปิดตัวแบรนด์เบอร์เบิร์นที่มีชื่อว่าบราเธอร์สบอนด์ของพวกเขาเอง

13. โรเบิร์ต เดอ ไนโรและมาร์ติน สกอร์เซซี

โรเบิร์ต เดอ ไนโร (Robert De Niro) และมาร์ติน สกอร์เซซี (Martin Scorsese) ดูเหมือนจะเป็นผู้ชนะในรายการของเราเพราะมิตรภาพของพวกเขายาวนานมากกว่า 50 ปี! พวกเขาเริ่มทำงานอย่างใกล้ชิดกันในปี 1973 แต่พวกเขารู้จักกันตั้งแต่อายุ 16 ปี อย่างที่เดอ ไนโรบอกไว้ว่า “ผมคิดว่าตัวเองโชคดีมากที่มีความสัมพันธ์อันยืนยาวกับเขา”

14. ซาราห์ เจสสิกา พาร์คเกอร์และแอนดี้ โคเฮน

ซาราห์ เจสสิกา พาร์คเกอร์ (Sarah Jessica Parker) และแอนดี้ โคเฮน (Andy Cohen) เจอกันครั้งแรกในรายการเดอะมอนิ่งของช่องซีบีเอสที่ซึ่งแอนดี้ทำงานเป็นโปรดิวเซอร์อยู่ หลังจากการพบกันหนึ่งปี พวกเขาก็กลายเป็นเพื่อนสนิทกันและยังคงไปงานเม็ทกาล่าด้วยกันทุกปี

15. ทอม ฮอลแลนด์และเซนดาย่า

ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) และเซนดาย่า (Zendaya) ได้กลายเป็นเพื่อนสนิทกันในกองถ่ายเรื่องสไปเดอร์แมน โฮมคัมมิ่งในปี 2017 ครั้งหนึ่งเซนดาย่าบอกว่าฮอลแลนด์ “เป็นหนึ่งในเพื่อนสนิทของฉัน” ถึงอย่างนั้นมิตรภาพที่แนบชิดของพวกเขาได้พัฒนากลายเป็นความรู้สึกแบบโรแมนติกและทั้งคู่ก็เริ่มเดทกันในปีนี้

คุณชอบคู่หูมิตรภาพคู่ไหนมากที่สุด?

มีรูปภาพหรือเรื่องราวเจ๋ง ๆ และอยากร่วมงานกับชีวิตสดใสงั้นเหรอ ส่งมาให้เราที่นี่ตอนนี้เลย พวกเรากำลังรออยู่นะ!

เครดิตภาพพรีวิว James Devaney/ WireImage/ Getty Images, drewbarrymore / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/15 มิตรภาพของคนดังที่ยังยืนหยัดอยู่ท่ามกลางกาลเวลา
แชร์บทความนี้