ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

16 สาวๆ ที่กล้าเปรียบเทียบการแต่งหน้าที่แต่งด้วยตัวเองและแต่งโดยมืออาชีพ

ช่างทำเล็บ จูเลีย อิสไมโลวา (Julia Ismailova) ไม่ได้เป็นเพียงคนเดียวที่มีผลงานแบบ “ว้าว” เมื่อพูดถึงการแปลงโฉม สิ่งที่เธอทำคือการ “แปลงโฉม” การแต่งหน้าด้วยตัวเองในทุกๆ วันของสาวๆ ทั้งหลาย เป็นรูปลักษณ์ที่สร้างขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญอย่างเธอ เหล่าสาวๆ ได้แชร์ไอเดียที่ศิลปินได้แปลงโฉมการแต่งหน้าตามให้พวกเธอ นั่นหมายความว่าผลลัพธ์จะรวมความคิดเห็นจากเหล่าสาวๆ ด้วย ไม่ใช่แค่วิสัยทัศน์ส่วนตัวของจูเลียเพียงคนเดียว

ชีวิตสดใสชื่นชอบผลงานของศิลปินท่านนี้ นั่นเป็นเหตุผลที่เราอยากแบ่งปันความสุขนี้จากการแปลงโฉมทั้ง 16 แบบนี้กับคุณ

1.

“สิ่งแรกที่ฉันสังเกตเห็นคือการกรีดอายไลเนอร์ที่หางตาอย่างแน่นราวกับว่ามีคนวาดพวกมันโดยใช้ลายฉลุ มันดูหนาและแข็งมาก ฉันยังเห็นผิวที่สวยงามอย่างน่าเหลือเชื่อของเธอที่ถูกบดบังด้วยรองพื้นหนาๆ และนี่คือผลลัพธ์ของเธอเมื่อได้รับการแปลงโฉมใหม่”

2.

“พูดตามตรง แทบไม่มีอะไรที่ต้องเปลี่ยนแปลงเลย: เครื่องสำอางเหมาะกับโทนสีผิวของเธอและลิปสติกก็เป็นสีที่เข้ากับเธอ แต่การกรีดอายไลเนอร์ที่หางตาแบบนั้นทำให้หางตาตกลง นั่นเป็นสาเหตุที่ฉันลงสีอ่อนๆ ที่เปลือกตาบนและเปลือกตาล่าง และพยายามแต่งให้ดวงตาดูเรียวยาว เพื่อยกหางตาด้านนอกให้ดูสูงขึ้น”

3.

“ฉันมักจะเห็นเสมอว่านิสัยการแต่งหน้าของสาวๆ จะเปลี่ยนไปหลังจากได้รับการแปลงโฉมจากฉัน นั่นเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งเมื่อการเปลี่ยนแปลงที่จริงจังเกิดขึ้นหลังจากได้รับแรงบันดาลใจของการแปลงโฉม นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับนาสตาเซีย (Nastya)”

4.

“เพื่อให้รูปลักษณ์ของผิวดีขึ้น อันดับแรก ฉันทำการมินิเฟเชียลก่อน โดยใช้เวลา 15 นาที แต่ให้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่ง อย่างที่สอง ฉันชอบใช้คัลเลอร์ คอลเลคเตอร์เพื่อสร้างเอฟเฟกต์ของผิวที่สม่ำเสมอและดูสะอาด แทนที่จะให้หน้าดูหนาจากรองพื้น มันช่วยให้เครื่องสำอางดูเบาบางลง และสีผิวดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น”

5.

“บางทีการแต่งหน้าของฉันอาจไม่ได้สะท้อนถึงตัวตนภายในของสาวคนนี้ และฉันเองก็ไม่ชอบ ’ทำลาย’ ความเป็นตัวตนของผู้คนด้วย แต่คราวนี้ ฉันต้องการสร้างนางฟ้าที่อ่อนโยนและอ่อนเยาว์จากหญิงแวมไพร์สาวดูบ้าง”

6.

"การเขียนตาด้วยดินสอเขียนขอบตาและอายไลเนอร์แบบในรูปทางซ้ายเน้นรูปลักษณ์ให้ตาดูเศร้าเท่านั้น ฉันเขียนคิ้วให้ดูสว่างขึ้นเล็กน้อยและเพิ่มความอบอุ่นให้กับใบหน้าโดยใช้บลัชออนและอายแชโดว์สีทองแดง

7.

“เซนเนีย (Kseniya) บอกฉันว่าเธอไม่ชอบใช้มาสคาร่าและชอบลิปสติกที่มีสีน้ำตาลเข้มและสิ่งที่น่ากลัวที่สุดที่เธอไม่ชอบคือการทำให้ใบหน้าดูฉ่ำวาว เธอกลัวว่าผิวของเธอจะดูมัน ส่วนตัวแล้ว ฉันแค่แก้คิ้วยุ่งๆ ใกล้จมูกเธอนิดหน่อย แล้วก็... แค่นั้นแหละ! เธอดูสวยมาก! เหมือนหลุดมาจากปกนิตยสารแฟชั่นเลย ฉันเสนอรูปแบบการแต่งหน้าประจำวันให้เธอและติดตามดูการเซลฟี่ของเธอ ทั้งรอยยิ้มและดวงตาที่เป็นประกาย ฉันสามารถเดินหน้าต่อและถือว่าโครงการของฉันประสบความสำเร็จได้เลยล่ะ!”

8.

“คำขอหลักของลูกค้าของฉันคือรูปลักษณ์ที่เป็นทางการซึ่งสามารถสร้างความประทับใจในการประชุมทางธุรกิจได้ เพราะ ’ผู้คนมักมองว่าฉันเป็นเด็ก’ ลีน่าบ่นกับฉัน”

9.

“นางแบบของฉันเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แข็งแกร่งจากภายใน ผู้หญิงประเภทนี้มักจัดตัวเองให้อยู่ในหมวดหมู่ต่างๆ ตัวอย่างเช่น เธอคิดว่าเธอเป็นสีประเภทหนึ่ง บอกตรงๆ ว่าฉันไม่ชอบการแยกแยะคนอื่นด้วยประเภทสีขของหน้าตาและฉันไม่เข้าใจว่าทำไมคนถึงแบ่งแยกออกเป็นกลุ่มต่างๆ เช่น : สีโทน “เย็น” ไปทางซ้าย สีโทน"อุ่น" ไปทางขวา ภารกิจของฉันครั้งนี้คือการให้ความนุ่มนวลแก่เธอและฉันคิดว่าฉันทำได้ดีเลยล่ะ"

10.

“คำพูดที่ว่า ’ฉันไม่เคยเจอลิปสติกสีแดงที่เหมาะกับตัวเองเลย มันไม่เข้ากับฉันเลย’ เป็นสัญญาณที่ฉันไม่สามารถมองข้ามได้ ตอนแรกฉันแก้ไขเรื่องคิ้ว หลังจากนั้นอย่างอื่นก็ถูกแก้ไขให้เข้าที่ได้อย่างง่ายดาย”

11.

“โพลิน่าอายุ 19 ปี จุดประสงค์หลักที่เธอใช้การแต่งหน้าเข้ามาช่วยคือการซ่อนแก้มแดงของเธอที่มันจะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดงเวลาที่อารมณ์ต่างๆ ของเธอชัดเจนขึ้นหรือแม้แต่ตอนที่เธอสัมผัสมัน เมื่อฉันเข้ามามีส่วนร่วม ฉันเชื่อว่าการเสริมความงามของดวงตาให้สวยขึ้น และเผยผิวสวย อ่อนเยาว์ เป็นสิ่งสำคัญ ให้แก้มมันเป็นสีแดงไปเลย - จริงๆ แล้วมันสวยไม่ใช่หรอ?”

12.

“มาเรียอายุ 24 ปีและเธอหย่าร้างแล้ว การสนทนากับเธอเปิดเผยว่าตอนนี้เธอแทบไม่ได้แต่งหน้าเลย และรูปด้านซ้าย ก็แสดงให้เห็นถึงการแต่งหน้าไปงานตอนเย็นมากกว่าการแต่งหน้าที่เหมาะกับตอนกลางวัน อย่างไรก็ตาม 6 เดือนที่ผ่านมา มาเรียได้แต่งหน้าแบบใหม่ ซึ่งเป็นการแต่งหน้าที่เหมาะระหว่างวัน งานของฉันคือแสดงวิสัยทัศน์ของฉันในสิ่งที่คิดว่าเธอควรเป็นและเหมาะสมกับเธอ”

13.

“ลีน่าบอกฉันว่าเธอยังคง ‘ต่อสู้’ กับรูปร่างหน้าตาแบบเอเชียของเธอ โดยพยายามทำให้เข้ากับมาตรฐานของยุโรป ฉันเห็นผิวหนังอักเสบที่รุนแรง รูขุมขนกว้าง และผิวคล้ำบนใบหน้าของเธอ ฉันไม่เคยเห็นสิ่งพวกนี้และไม่เคยต่อสู้กับพวกมัน งานของฉันคือดึงจุดเด่นที่เป็นไปได้ทั้งหมดของเธอออกมาและฉันก็ทำได้จริงๆ”

14.

“ไลซ่า (Laiza) อายุ 19 ปี เธอดูเท่มาก พอได้รับคำขอจากเธอ ฉันไม่คิดเยอะเลยว่าจะร่วมงานกับเธอดีไหม เราคุยเกี่ยวกับเรื่องชีวิตกันนานมากและคุยกันว่า โดยทั่วไปแล้ว การแต่งหน้าหมายถึงอะไรสำหรับไลซ่า ฉันรู้สึกว่าฉันไม่อยากจะทำลายตัวตนของเธอและสร้างเธอใหม่ ฉันเข้าใจเธอดีและเริ่มแปลงโฉมในแบบที่เธอเป็น ”

15.

“คราวนี้คือ ยูม่า (Uma) สุดสวยที่ขอให้ฉันแปลงโฉมให้ เธอเป็นศัลยแพทย์ตาและศัลยแพทย์อุบัติเหตุ เธอรู้สึกถูกกวนใจจากปัญหาสีผิวผิดปกติหลังจากตั้งครรภ์ ในภาพทางด้านซ้าย คุณจะเห็นการแต่งหน้าที่ยูม่าแต่งด้วยตัวเอง ทุกวัน ส่วนภาพทางขวา คุณจะเห็นการแปลงโฉมของฉันโดยใช้เครื่องสำอางเพียงเล็กน้อย”

16.

“นี่คือการแปลงโฉมครั้งแรกที่เริ่มต้นทุกอย่าง”

ทุกวันนี้คุณแต่งหน้าแบบไหนบ้าง? หรือคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบใช้เครื่องสำอางในชีวิตประจำวันของคุณ?

เครดิตภาพพรีวิว by_julia_ismailova / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/16 สาวๆ ที่กล้าเปรียบเทียบการแต่งหน้าที่แต่งด้วยตัวเองและแต่งโดยมืออาชีพ
แชร์บทความนี้