ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

17 คนดังที่ทำหน้าที่พ่อแม่ได้อย่างดีเยี่ยม

การเลี้ยงลูกก็เหมือนคณะละครสัตว์ที่พ่อแม่ต้องเล่นบทบาทมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตัวตลก นักดนตรี นักร้อง นักเต้น คนคุมผู้เข้มงวด หรือนักมายากล ซึ่งพ่อแม่ทำหน้าที่ทั้งหมดนี้ก็เพื่อลูก ๆ ของตัวเอง และเหล่าพ่อแม่คนดังก็ไม่ต่างกัน

ชีวิตสดใสเราได้รวบรวมรายชื่อบรรดาพ่อแม่คนดังที่เก่งทั้งด้านอาชีพการงานและบทบาทการเป็นพ่อแม่

1. เดวิด เบ็คแฮม

เมื่อพูดถึงช่วงเวลาโปรดของเขากับลูก ๆ นั้น เดวิด เบ็คแฮม (David Beckham) ได้กล่าวว่า “เวลาช่างผ่านไปเร็วจริง ๆ หนึ่งนาทีที่คุณอุ้มพวกเขาเป็นครั้งแรกที่โรงพยาบาล แล้วในนาทีต่อมาพวกเขากำลังขับรถอยู่ มันเป็นสิ่งที่พิเศษที่สุด และผมก็ไม่อยากเปลี่ยนแปลงอะไรเลย”

2. แอนดี้ โคเฮน

แอนดี้ โคเฮน (Andy Cohen) พ่อเลี้ยงเดี่ยวต้อนรับลูกชายเบนจามิน (Benjamin) ที่เกิดจากการอุ้มบุญในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019 โดยเขาได้พูดถึงปรัชญาการเลี้ยงลูกของเขาว่า “ผมอยากไหลไปตามน้ำและไม่เครียด”

3. เลอบรอน เจมส์

เลอบรอน เจมส์ (Le Bron James) นักบาสเก็ตบอลชื่อดังถือว่าตัวเองเป็นคนรักครอบครัว โดยเขามีลูก ๆ 3 คน และเมื่อพูดถึงการเป็นพ่อแม่ ผู้ชี้แนะคนเดียวของเจมส์ก็คือกลอเรีย มารี เจมส์ (Gloria Marie James) แม่ของเขา อีกทั้งเขายังได้กล่าวว่า “ความจริงก็คือทุกสิ่งที่ผมได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเป็นพ่อแม่...ผมเรียนรู้มาจากแม่ของผมน่ะ”

4. ดเวย์น “เดอะร็อค” จอห์นสัน

ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) แบ่งปันสายสัมพันธ์ที่น่ารักกับลูก ๆ ซึ่งเห็นได้ชัดจากบัญชีโซเชียลมีเดียของเขา แล้วขณะที่เขาพูดคุยตามประสาพ่อกับลูกสาวในโพสต์ เขาก็ยังแนะนำให้บรรดาพ่อแม่ใช้ช่วงเวลาที่ดีกับลูก ๆ ถึงแม้จะมีตารางงานที่วุ่นวายก็ตาม

5. เซเรน่า วิลเลียมส์

เซเรน่า วิลเลียมส์ (Serena Williams) พูดถึงความอ่อนแอกับความเข้มแข็งในการสัมภาษณ์ว่า “ในฐานะนักกีฬา คุณไม่สามารถอ่อนแอได้ คุณต้องเข้มแข็ง แต่ในฐานะแม่ คุณอ่อนแอไปเสียทุกอย่าง นั่นคือสิ่งที่ทำให้มันดูน่ากลัว” แต่การเดินหน้าต่อและยิ้มเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเป็นแรงบันดาลใจให้เธอทำหน้าที่นักกีฬาและเป็นแม่ได้อย่างดีเยี่ยม

6. คริส เฮมส์เวิร์ธ

เมื่อพูดถึงการเป็นพ่อแม่ นักแสดงหนุ่มชาวออสเตรเลียกล่าวว่า “ผมคิดว่า [ความเป็นพ่อแม่] ดึงความเป็นเด็กในตัวเราทุกคนออกมา” และยังกล่าวอีกว่า “นั่นคือสิ่งที่สวยงามมาก มันเตือนให้นึกถึงความหลงใหลที่คุณมีต่อสิ่งต่าง ๆ และวิธีที่คุณสามารถใช้เวลาหลายชั่วโมงในการอยู่กับใครสักคนได้ มันน่าทึ่งไปเลยล่ะ”

7. โคลอี้ คาร์เดเชี่ยน

โคลอี้ คาร์เดเชี่ยน (Khloe Kardashian) มีคำแนะนำในการเลี้ยงลูกอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับลูกสาวตัวน้อยของเธอ: “ฉันอยากให้เธอได้สัมผัสกับสิ่งต่าง ๆ ให้หลากหลายมากที่สุด ฉันไม่อยากให้เธอเป็นคนโลกแคบ เพราะเรามีชีวิตที่มีสิทธิพิเศษ และฉันก็อยากให้เธอรู้จักชีวิตทุกประเภทและทุกรูปแบบ และตระหนักในสิ่งนั้นให้มาก”

8. คริสติน่า อากีเลร่า

คริสติน่า อากีเลร่า (Christiana Aguilera) กับการเป็นแม่ของแม็กซ์ (Max) กับซัมเมอร์ (Summer): “ทั้งคู่คือความสุขในชีวิตของฉัน ฉันสาบานว่าถ้าฉันไม่เรียกเธอว่าซัมเมอร์ ฉันจะเรียกเธอว่าจอย (Joy) เพราะเธอทำให้ยิ้มได้ สดใส และมีความสุข”

9. เอ็มม่า โรเบิร์ตส์

ความเป็นแม่ไม่ได้หมายความถึงความสมบูรณ์แบบตลอดเวลา เอ็มม่า โรเบิร์ตส์ (Emma Roberts) ย้ำเรื่องนี้ในตอนให้สัมภาษณ์ เมื่อเธอกล่าวว่า “ไม่ใช่สิ่งที่คุณจะรู้สึกว่าทำถูกต้องอยู่เสมอ แต่จะดีขึ้นทุก ๆ วัน เมื่อมีข้อสงสัย ให้รักลูกและตัวคุณเอง”

10. เอนริเก้ อิเกลเซียส

เอนริเก้ อิเกลเซียส (Enrique Iglesias) นักร้องชาวสเปนชื่อดังเป็นคุณพ่อที่ภาคภูมิใจของลูก ๆ ทั้ง 3 คน แล้วเขาก็ตั้งตารอที่จะได้เห็นลูก ๆ เติบโตขึ้นในอนาคต เขากล่าวว่า “ผมสามารถบอกคุณตรง ๆ ได้เลยว่าถ้าต้องเลือกอะไรซักอย่าง ผมเลือกกีฬาแน่นอน” และยังกล่าวอีกว่า “ใช่แล้วล่ะ ที่ตอบตกลงก็เพราะผมชอบกีฬา ผมชอบกอล์ฟ ผมชอบเทนนิส และก็ไม่รังเกียจที่จะเห็นลูกสาวตัวน้อยของผมเล่นเทนนิส”

11. ชากีร่า

นักร้องสาวชากีร่า (Shakira) เปิดเผยว่าการเลี้ยงลูกได้เปลี่ยนแปลงเธออย่างไร: “มันทำให้แกนโลกของฉันเปลี่ยนไป เพราะตอนนี้ทุก ๆ อย่างมีศูนย์กลางอยู่ที่พวกเขา มันคือมิติใหม่ของความรัก อย่างน้อยก็สำหรับฉันล่ะนะ มันอธิบายไม่ได้เลยล่ะ แล้วก็ยังช่วยให้ฉันมีวินัยมากขึ้น โดยในตอนนี้ต้องยึดตามตารางเวลา เพราะว่าคุณถูกบังคับให้จัดลำดับความสำคัญ ซึ่งก่อนหน้านี้ฉันเป็นนายตัวเอง แต่ตอนนี้ฉันมีเจ้านายเล็ก ๆ 2 คนที่ต้องตอบคำถาม”

12. เจนนิเฟอร์ โลเปซ

เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) ได้แบ่งปันความโชคดีในการเป็นแม่คนของเธอ และก็ไม่ได้ “คิดไปเอง” เพราะเธอนั้นรักและขอบคุณสำหรับความสุขที่มีลูก ๆ และกล่าวว่า “พวกเขาทำให้ชีวิตของฉันดีขึ้นมาก”

13. นีล แพทริค แฮร์ริส

เมื่อเป็นเรื่องวินัยของเด็ก ๆ นีล แพทริค แฮร์ริส (Neil Patrick Harris) แสดงออกแบบ “บทโหด” โดยสไตล์การเป็นพ่อแม่ของเขานั้นแตกต่างจากคนอื่น ๆ เนื่องจากเขาเป็น “ผู้นำในค่าย” มากกว่า “ผู้อบรมเลี้ยงดู” อีกทั้งเขายังเล่าว่าการเป็นพ่อแม่ช่วยให้เขาพัฒนาเป็น “ผู้ฟังที่ดีขึ้น”

14. ซัลมา ฮาเย็ค

ซัลมา ฮาเย็ค (Salma Hayek) เป็นคุณแม่ในวัย 41 ปี: “ฉันคิดว่าเป็นเพราะฉันไม่ได้รีบมีลูก ฉันจึงเป็นแม่ที่ดีกว่า”

15. ฮิลลารี่ ดัฟฟ์

ฮิลลารี่ ดัฟฟ์ (Hilary Duff) แบ่งปันประสบการณ์การเป็นแม่ของเธอในการให้สัมภาษณ์: “ฉันได้ความมั่นใจมากขึ้นในฐานะผู้หญิงแบบเต็มตัว แล้วก็ไม่ใช่แค่ในฐานะแม่เท่านั้น แต่ในการทำงานและในชีวิตประจำวันของฉันด้วย ซึ่งฉันคิดว่าความมั่นใจมาพร้อมกับความเป็นแม่”

16. แชนซ์ เดอะ แร็ปเปอร์

นับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่แร็ปเปอร์จะมีเวลาว่างจากตารางงานที่ยุ่ง ๆ ของเขา แต่ลำดับความสำคัญของเขานั้นถูกกำหนดไว้อย่างดี แชนซ์ เดอะ แร็ปเปอร์ (Chance the Rapper) ได้แบ่งปันคำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการหวีผมให้ลูกสาวในทวิตเตอร์ของเขาว่า “เคล็ดลับในการทำผมของลูกน้อย โดยที่หวีไม่ทำร้ายหัวของเธอก็คือ:
1. น้ำ
2. น้ำมันอาร์แกน
3. เชียบัตเตอร์
4. หวีซี่ห่าง ๆ (ห่างมาก ๆ)”

17. ไคลีย์ เจนเนอร์

ไคลีย์ เจนเนอร์ (Kylie Jenner) เป็นแม่ที่ยอดเยี่ยมของสตอร์มี่ (Stormi) และอ้าแขนรับการเปลี่ยนแปลงในชีวิตของเธอได้อย่างสง่างาม โดยเธอกล่าวว่า “ทุกคนบอกว่าคุณจะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงเมื่อคุณเป็นแม่คน แต่ฉันก็รู้สึกเหมือนเดิม ก็แค่ดีขึ้น”

ในฐานะพ่อแม่ คุณชอบช่วงเวลาไหนกับลูก ๆ มากที่สุดกันนะ ? แล้วคุณได้รับคำแนะนำในการเลี้ยงลูกมาจากพ่อแม่ของคุณหรือเปล่า ?

เครดิตภาพพรีวิว Dwayne The Rock Johnson / Facebook, elsapatakyconfidential / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/17 คนดังที่ทำหน้าที่พ่อแม่ได้อย่างดีเยี่ยม
แชร์บทความนี้