ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

20 คนได้เล่าสิ่งที่คนรักของพวกเขาเคยบ่นและเป็นอะไรที่แปลกที่สุดที่เคยได้ยิน

การสื่อสารเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดและเป็นสิ่งที่สำคัญเสมอเพื่อที่จะมั่นใจได้ว่าการแต่งงานของคุณจะยืนยาว คู่รักควรจะคิดถึงวิธีในการเปิดช่องทางใหม่ ๆ ของการพูดคุยเมื่อเวลาผ่านไปหลายปี แต่ในบางครั้งการเปิดอกคุยก็หมายถึงการที่คุณจะต้องรับมือกับคำบ่นที่บางทีก็ไม่มีเหตุผลเท่าไหร่ นี่จึงเป็นสาเหตุที่การพูดคุยกันอย่างไม่มีที่สิ้นสุดจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะมันทำให้คุณรู้ได้ว่าคำบ่นเหล่านี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่ และมันก็เป็นวิธีการที่ยอดเยี่ยมในการพัฒนาทุก ๆ ความสัมพันธ์

และเผื่อว่าคุณกำลังเผชิญกับเรื่องราวเหล่านี้ เราคิดว่าคุณน่าจะอยากรู้ว่าคุณไม่ใช่คนเดียวที่ต้องเจอ ดังนั้นที่ชีวิตสดใสเราจึงตัดสินใจที่จะหยิบยกบทสนทนาที่ดูเหมือนจะไม่มีวันสิ้นสุดจากการบ่นในเรื่องแปลก ๆ ของคนรักมาให้คุณ

 • พ่อชอบพาแม่ไปในสถานที่ลึกลับเพื่อทำการเซอร์ไพรส์แบบโรแมนติก แม่ของฉันบ่นว่าเธอไม่ชอบที่จะไม่รู้ว่ากำลังจะไปไหนกัน ฉันจินตนาการไม่ออกเลยว่ามีหลายคนแค่ไหนที่อยากเจอกับ ‘ปัญหา’ แบบนั้น ©Pe***orrrfff/Reddit
 • สามีเก่าของฉันเคยบ่นว่าไข่เจียวที่ฉันทำ “นิ่มเกินไป” ©psyc***agny/Reddit
 • ภรรยาของผมบ่นว่าผมใช้กระดาษชำระเยอะเกินไป และผมควรจะใช้แค่ 3 แผ่นเท่านั้น ©chelsea9898/Reddit
 • แม่ของฉันบ่นเพราะพ่อมักจะวิ่งไล่แม่รอบบ้านโดยที่ไม่ใส่ฟันปลอม และพยายามร้องเพลงห่วย ๆ ให้แม่ฟังและจูบแม่...มันเป็นอะไรที่น่ารักนะ แต่ฉันคิดว่ามันควรจะเป็นมุกเก่าได้แล้วหลังจากผ่านมา 40 ปี !©peachgrill/Reddit
 • มันตลกตรงที่ภรรยาของผมมักจะบ่นว่าผมใช้กระเทียมเยอะ แต่ไม่เคยบ่นรสชาติของอาหารเลย เธอชอบอาหารที่ผมทำ ! และผมก็ชอบทำอาหารด้วย ! ©icouldlivewoutbacon/Reddit
 • เท้าของเขาทำเสียงตดดัง ๆ บนพื้นไม้ได้ด้วยหรอ ?! สามีของฉันทำได้เพราะเท้าของเขาแบนแต๊ดแต๋และเก็บอากาศไว้ได้ ฉันว่ามันเจ๋งดี ©pinkprozak/Reddit
 • ฉันเคยเป็นเพื่อนร่วมห้องกับคู่แต่งงานคู่หนึ่ง ภรรยาเป็นเพื่อนที่ดีมาก เธอบ่นว่าสามีมักจะถามว่าเธออยากกินอะไรตอนเย็นบ่อยเกินไป เธออยากให้เขาตัดสินใจด้วยตัวเองและรู้เองว่าเธออยากกินอะไร เธอไม่ได้เป็นคนเลือกกินหรืออะไรเลย เพราะฉะนั้นมันก็ไม่น่าจะเกิดเรื่องที่ว่าเธอจะไม่แฮปปี้ถ้าเขาสั่งอาหารให้ แต่ฉันจำได้ว่าฉันเคยแปลกใจที่เธอหงุดหงิดกับอาหารที่เขาสั่ง ©jaqenjayz/Reddit
 • วันก่อนฉันได้ยินเพื่อนร่วมงานบ่นว่าสามีไม่ยอมนวดเท้าให้เธอตอนที่เธอท้องลูกสาว...เมื่อ 6 ปีที่แล้ว ฉันไม่ได้คิดว่าสิ่งที่เธอบ่นนั้นเป็นเรื่องแปลก แต่มันแปลกตรงที่เธอยังคงรู้สึกไม่พอใจมาโดยตลอด ©pinkprozak/Reddit
 • แฟนของฉันบ่นเรื่องแมวเยอะมาก แล้วฉันก็จับได้ว่าเขาทำแบบนี้ (รูปภาพด้านบน) ©unknown/Imgur
 • ภรรยาของผมบ่นว่ากระทะเหล็กของผมทำให้รสชาติของอาหารประหลาด ครั้งล่าสุดคือไข่ดาว สำหรับผมแล้วรสชาติมันโอเค แต่บางทีต่อมรับรสของผมอาจจะไม่ได้ไวขนาดนั้น เธอมักจะล้างกระทะด้วยน้ำยาล้างจานแทนที่จะล้างด้วยน้ำเปล่าเฉย ๆ เพราะเธอคิดว่ามันยังสกปรกอยู่ และกระทะก็ถูกล้างแบบนั้นมาโดยตลอด มันมีสนิมอยู่บนกระทะด้วย แต่ผมไม่ได้รู้สึกอะไรเพราะผมไม่ได้ใช้งานบ่อย ©kazkh/Reddit
 • ฉันเองที่เป็นคนบ่น (แหงล่ะ) ฉันเกลียดเสียงจามของเขาสุด ๆ มันแย่มาก มันเหมือนกับเสียงระเบิดที่ดังสุด ๆ ที่จะทำให้แก้วหูแตกได้ การขอให้เขาจามเบาลงกว่านี้อาจจะทำให้ฉันดูแปลก (ถึงแม้ว่าเขาจะไวต่อเสียงต่าง ๆ โดยเฉพาะเสียงที่เกิดขึ้นในรถ) ตอนนี้ที่ฉันทำได้ก็แค่ต้องอุดหู ©throwawayferret88/Reddit
 • ผมซื้อถุงมือหนังที่มีราคาแพงมากให้ภรรยา เพราะมือของเธอจะเย็นเวลาขับรถในฤดูหนาว เธอไม่อยากใส่มัน เพราะแหวนของเธอมีขนาดไม่กระชับเมื่ออยู่ใต้ถุงมือ สิ่งนี้ทำให้เกิดปัญหา สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือผมเอาแหวนไปคืน ©unknown/Reddit
 • สามีของฉันบ่นว่าเขามีพื้นที่ในการนอนบนเตียงคิงไซส์ไม่พอ และนั่นทำให้เขานอนได้ไม่ดี ฉันบอกเขาว่าเตียงของเรามีขนาดใหญ่และนั่นไม่ควรจะเป็นประเด็น เขาถ่ายรูปนี้ตอนตีห้าและส่งมาให้ฉันดูเป็นหลักฐาน นั่นคือฉันที่นอนอยู่ที่เตียงฝั่ง “ของเขา” (รูปภาพด้านบน) ©danifrankenstein/Reddit
 • พ่อแม่ของฉันหย่ากันเมื่อ 13 ปีก่อนและได้แบ่งสมบัติกัน ทั้งพ่อและแม่มีบ้านใหม่เป็นของตัวเอง ตอนหลังพ่อของฉันย้ายจากบ้านแถวชานเมืองของเขาเพื่อมาอยู่ที่อพาร์ตเมนต์เล็ก ๆ ในเมือง และได้ขายบ้านให้กับเพื่อนสนิทตั้งแต่สมัยมัธยมของฉัน เนื่องจากพ่อลดขนาดชีวิตของตัวเองลง และนั่นเป็นบ้านหลังแรกของเพื่อนฉันและสามีของเธอ พ่อก็ให้เฟอร์นิเจอร์มากมายที่เขาไม่ต้องการกับเพื่อนของฉัน ตอนที่ฉันเปิดรูปลูกคนแรกของเพื่อนให้แม่ดู สิ่งแรกที่แม่พูดถึงคือพรมที่อยู่ด้านหลัง เธอตกใจและโกรธที่พ่อให้พรมกับเพื่อนของฉันไป หลังจากหย่ากันมาแล้ว 13 ปีเนี่ยนะ ! ©f**kyes/Reddit
 • เพื่อนบอกฉันว่าเธอคิดที่จะหย่ากับสามีเพราะเขาเอาแต่พูดอรุณสวัสดิ์กับเธอก่อนที่เธอจะดื่มกาแฟ ฉันขำเพราะคิดว่าเธอเล่นมุก แต่เธอมองฉันด้วยสีหน้าจริงจังและบอกว่าทั้งคู่ได้ไปหาที่ปรึกษาเกี่ยวกับการแต่งงานมาแล้ว และในที่สุดสามีของเธอก็คิดได้ว่ามันเป็นปัญหาที่จริงจังจริง ๆ ©SoloShell/Reddit
 • แม่บ่นว่าพ่อไม่ชอบกินอาหารบางชนิด ปัญหาก็คือเธอชอบทำอาหารพวกนั้น ดังนั้นการทำอาหารจึงเป็นอีกเรื่อง ©Nik-ki/Reddit
 • ทุกครั้งที่ภรรยาบ่นว่าเจอเศษหนวดเคราที่กระจัดกระจายอยู่ในอ่างล้างหน้าในห้องน้ำ ผมจะเปิดรูปข้างบนนี้ให้เธอดู ©azureal/Reddit
 • ภรรยาของผมบ่นว่าบัตรเครดิตของเธอเป็นสีเงินเหมือนกันหมด ©Moonage1942/Reddit
 • ภรรยาบ่นกับผมว่าเพชรที่แหวนของเธอใหญ่เกินไปและมันมักจะติดในขณะที่เธอกำลังหวีผม... ©sirmarsh/Reddit©sirmarsh/Reddit
 • ภรรยาบอกว่าผมเป็นคนที่แปลอะไรตามตัวอักษรมากเกินไป เราก็เลยไปหาที่ปรึกษาทางด้านการแต่งงานด้วยกัน และเธอก็ถามว่า “อะไรกันที่พาให้คุณมาอยู่ที่นี่ในวันนี้ ?” ผมตอบว่า “รถกระบะของผม” ©Montana_Joe/Reddit

คุณขำให้กับการบ่นที่ไม่มีเหตุผลพวกนี้ไหม ? คนรักของคุณบ่นอะไรที่ฟังดูงี่เง่าบ้างหรือเปล่า ? เล่าให้เราฟังในช่องคอมเมนต์หน่อยเถอะ !

เครดิตภาพพรีวิว danifrankenstein/Reddit
ชีวิตสดใส/คน/20 คนได้เล่าสิ่งที่คนรักของพวกเขาเคยบ่นและเป็นอะไรที่แปลกที่สุดที่เคยได้ยิน
แชร์บทความนี้