ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

21 สิ่งที่คนดังชอบทำนอกเหนือจากความหรูหราในฮอลลีวูด

คนดังก็เหมือนกับคนอื่น ๆ ที่ชอบมองหาวิธีผ่อนคลายและหาทางออกที่จะช่วยแยกพวกเขาออกจากสิ่งที่ต้องทำเป็นประจำทุกวัน ตั้งแต่การทำลูกโลกหิมะไปจนถึงการทำเสียงนก งานอดิเรกบางอย่างของพวกเขาอาจจะดูแปลกนิดหน่อย หรือแม้กระทั่งประหลาดไปเลยก็ได้

พวกเราที่ชีวิตสดใสได้ค้นพบกิจกรรมในช่วงเวลาว่างที่เหล่าคนดังคนโปรดของพวกเราชอบทำ แต่เราเลือกไม่ได้ว่ากิจกรรมไหนที่ทำให้เราประหลาดใจที่สุด

1. มาลูม่า - เล่นฟุตบอล

นักร้องชาวโคลอมเบียไม่ได้ฝันอยากจะเป็นนักร้อง แต่เขาอยากเป็นนักบอลมาโดยตลอด เขายังชอบเล่นกีฬาอื่น ๆ อย่างเช่น วอลเลย์บอล, ปิงปอง และแม้กระทั่งหมากรุกอีกด้วย แต่ความรักในเสียงเพลงของเขาที่เกิดขึ้นตั้งแต่อายุยังน้อยมาก ๆ ก็เอาชนะเขาได้

2. บรี ลาร์สัน - นักยิงธนู

นักแสดงหญิงชาวอเมริกันบอกว่าเธอเพิ่งค้นพบว่าการยิงธนูเป็นอะไรที่น่าสนใจ เธอโพสต์รูปลงบนโซเชียลมีเดียซึ่งเธอถ่ายรูปคู่กับเป้าธนูในขณะที่ฝึกซ้อมอยู่ในทุ่งหญ้ากว้าง เธอเขียนคำบรรยายรูปภาพว่า “งานอดิเรกของฉันดูเหมือนจะกลายเป็นงานอดิเรกงานใหม่”

3. เจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ - เป่าแซ็กโซโฟน

นักแสดงจากเรื่องต๊กกะใจ...ตื่นขึ้นมา 30! (13 Going on 30) บอกว่าเธอเป่าแซ็กโซโฟนตั้งแต่เรียนมัธยม รูปนี้คือรูปที่เธออยู่ในเครื่องแบบของวงโยธวาทิตเพื่อเล่นเพลง “สุขสันต์วันเกิด” ให้กับรีส วิทเทอร์สพูน (Reese Witherspoon)

4. เพียร์ซ บรอสแนน - วาดรูป

เพียร์ซ บรอสแนน (Pierce Brosnan) ตกหลุมรักการวาดรูปตอนอายุ 16 ปีและเคยอยากเป็นกราฟฟิคดีไซเนอร์ด้วย เขาถึงกับเคยบอกว่างานอดิเรกนี้ทำให้เขา “รู้สึกสบายใจสุด ๆ” ในตอนที่เขาสูญเสียภรรยาคนแรกจากโรคมะเร็ง

5. แมรี่-เคต โอลเซน - ขี่ม้า

การขี่ม้าเป็นงานอดิเรกของแมรี่-เคต โอลเซน (Mary-Kate Olsen) นักแสดงและแฟชั่นดีไซเนอร์ตั้งแต่เธอยังเป็นเด็กน้อย จริง ๆ แล้วเธอเริ่มขี่ม้าตั้งแต่อายุประมาณ 6 ปีและยังเข้าร่วมการแข่งขันในสเกลใหญ่ด้วย

6. คาร่า เดเลวีน - เย็บปักถักร้อย

ในขณะที่กำลังรอเดินแบบ คุณจะเห็นได้ว่าคาร่า เดเลวีน (Cara Delevingne) กำลังจดจ่ออยู่กับงานอดิเรกงานใหม่ของเธอ นางแบบและนักแสดงสาวโพสต์รูปของตัวเธอเองตอนกำลังถักผ้าอยู่หลังเวทีที่งานแฟชั่นโชว์ลงบนอินสตาแกรม

7. จอห์นนี่ เดปป์ - สะสมตุ๊กตาบาร์บี้

ความสนใจของจอห์นนี่ เดปป์ (Johnny Depp) เริ่มต้นขึ้นตอนที่เขาเล่นตุ๊กตาบาร์บี้กับลูกสาว แต่พอเธอเลิกสนใจมันแล้ว เดปป์ก็ไม่อยากแยกจากกับตุ๊กตาเพราะพวกมันเป็นส่วนที่อ่อนไหวในชีวิตของเขา ตอนนี้เขามีตุ๊กตาบาร์บี้เยอะมากจนต้องมีห้องเก็บตุ๊กตาบาร์บี้แยกไว้ต่างหาก

8. เพเนโลเป้ ครูซ - สะสมไม้แขวนเสื้อ

นี่อาจจะดูสมเหตุสมผลถ้ามองว่าเพเนโลเป้ ครูซ (Penelope Cruz) เป็นแฟชั่นไอคอน เห็นได้ชัดว่าเธอสะสมไม้แขวนเสื้อเอาไว้เยอะมากและมีไม้แขวนเสื้อมากกว่า 500 ชิ้นที่ไม่ได้ทำจากโลหะ

9. เคธี่ เพอร์รี่ - สะสมผมของคนดัง

ครั้งหนึ่งเคธี่ เพอร์รี่ (Katy Perry) เคยเล่าว่าเธอเก็บเส้นผมของคนดังคนอื่น อย่างเทย์เลอร์ สวิฟฟ์ (Taylor Swift) และไมลีย์ ไซรัส (Miley Cyrus) เอาไว้ในกระเป๋าของเธอ สิ่งที่น่าประหลาดใจที่สุดก็คือเธอรู้ว่ามันฟังดูน่ากลัวแต่มันก็ยังเป็นอะไรที่เจ๋งสำหรับเธอ

10. เทย์เลอร์ สวิฟท์ - ทำลูกโลกหิมะ

เห็นได้ชัดว่าเทย์เลอร์ สวิฟฟ์ (Taylor Swift) เพลิดเพลินกับการทำลูกโลกหิมะแม้กระทั่งกับเพื่อน นอกจากนั้นเธอยังทำลูกโลกหิมะอันหนึ่งจากวิดีโอเพลง “Lover” ของเธอด้วย

11. ไรอัน กอสลิ่ง - เย็บปักถักร้อย

ถึงแม้ว่าไรอัน กอสลิ่ง (Ryan Gosling) จะเป็นหนึ่งในดาราเบอร์ใหญ่ แต่ครั้งหนึ่งเขาก็เคยอธิบายถึงวันที่เพอร์เฟกต์ของเขาที่ไม่ต้องทำการแสดงใด ๆ โดยเขาบอกว่าวันที่เพอร์เฟกต์ของเขาก็คือตอนที่เขาถักผ้า และถ้ามันออกมาดีมันก็จะกลายเป็นของขวัญที่เจ๋งได้

12. ไมค์ ไทสัน - เข้าร่วมการประกวดนกพิราบ

จริง ๆ แล้วการประกวดนกพิราบดึงดูดคนได้มากกว่าที่เราคิด รวมไปถึงคนดังอย่างไมค์ ไทสัน (Mike Tyson) ด้วย ที่จริงแล้วเขาชอบนกพิราบตั้งแต่ยังเป็นเด็กและตอนนี้เขาก็มีนกมากกว่าหนึ่งพันตัว เขาบอกว่านกพิราบสอนเราได้มากมายเกี่ยวกับตัวเอง

13. เคนดัล เจนเนอร์ - ทำเสียงนก

บางทีมันอาจจะไม่ใช่งานอดิเรก แต่เคนดัล เจนเนอร์ (Kendall Jenner) ที่มีพรสวรรค์ในแบบฉบับของดิสนีย์ก็น่าที่งมาก เพราะเธอทำเสียงนกได้จนคุณอาจจะคิดว่าคุณถูกล้อมรอบด้วยฝูงนก

14. บียอนเซ่ - เลี้ยงผึ้ง

บียอนเซ่ (Beyonce) เริ่มเลี้ยงผึ้งเพื่อใช้น้ำผึ้งในการช่วยเหลือลูกสาวของเธอที่มีอาการแพ้หนักมาก ไม่นานหลังจากนั้นมันก็กลายเป็นงานอดิเรก ตอนนี้เธอมีผึ้งประมาณ 80,000 ตัวและมีรังผึ้งสองรัง

15. ทอม แฮงค์ส - สะสมเครื่องพิมพ์ดีดวินเทจ

งานอดิเรกของทอม แฮงค์ส (Tom Hanks) ในการสะสมเครื่องพิมพ์ดีดวินเทจค่อนข้างเป็นอะไรที่น่ารัก เขาเริ่มสะสมเครื่องพิมพ์ดีดก่อนที่อาชีพการงานของเขาจะประสบความสำเร็จ สำหรับเขาแล้วเครื่องจักรชิ้นนี้เป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างวิศวกรรมและงานศิลปะ ตอนนี้คอลเลคชั่นเครื่องพิมพ์ดีดของเขาอยู่ที่ 120 เครื่อง

16. คลอเดีย ชิฟเฟอร์ - สะสมแมลง

เมื่อเราได้ยินว่านางแบบชื่อดังสะสมอะไรบางอย่างเป็นงานอดิเรก ทีแรกเราอาจจะคิดว่ามันน่าจะเป็นกระเป๋า, เสื้อผ้าหรือไม่ก็เครื่องประดับ แต่สำหรับคลอเดีย (Claudia) แล้ว เธอชอบสะสมแมลง โดยเฉพาะแมงมุม

17. แบรด พิตต์ - ทำเครื่องปั้นดินเผา

แบรต พิตต์ (Brad Pitt) เริ่มต้นงานอดิเรกของเขาในการปั้นและทำเครื่องปั้นดินเผาเพื่อเป็นสิ่งที่ใช้เยียวยาหลังจากการหย่าร้าง แต่ในตอนนี้มันเป็นวิธีในการแสดงตัวตน มันถึงระดับที่เขาคลั่งไคล้มากซะจนตอนนี้เขาไม่อยากหยุดทำเลย

18. เดมี่ มัวร์ - สะสมตุ๊กตาโบราณ

ถึงแม้ว่าตอนนี้แอชตัน คุทเชอร์ (Ashton Kutcher) สามีเก่าของเธอจะรู้สึกหลอนจากคอลเลคชั่นตุ๊กตามากมายของเดมี่ มัวร์ (Demi Moore) แต่เขาก็พยายามที่จะให้เธอเปิดพิพิธภัณฑ์สำหรับตุ๊กตาโบราณของเธอ

19. นิโคลัส เคจ - สะสมประสาทและกะโหลกศีรษะไดโนเสาร์

ส่วนหนึ่งของนิสัยในการใช้จ่ายที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ของนิโคลัส เคจ (Nicolas Cage) นั่นก็คือการซื้อปราสาท และแม้กระทั่งกะโหลกศีรษะของไดโนเสาร์ เขาเสนอราคาสูงกว่าลีโอนาโด ดีแคปริโอ (Leonardo di Caprio) แต่ในที่สุดเขาก็ต้องคืนมันให้กับรัฐบาลมองโกเลีย เพราะเห็นได้ชัดว่ากะโหลกศีรษะถูกขโมยไป

20. มิล่า คูนิส - เล่นวิดีโอเกม

มิล่า คูนิส (Mila Kunis) ชอบเล่นวิดีโอเกมโดยเฉพาะคอล ออฟ ดิวตี้ (Call of Duty) และเวิร์ล ออฟ วอร์คราฟท์ (World of Warcraft) เธอยังเป็นสมาชิกของกิลด์เวิร์ล ออฟ วอร์คราฟท์หลายต่อหลายกิลด์ และเธอถึงต้องกับออกจากกิลด์หนึ่งเพราะมีแฟน ๆ จำได้

21. เลสลี่ มันน์ - ปั่นจักรยานล้อเดียว

เลสลี่ มันน์ (Leslie Mann) ปั่นจักรยานล้อเดียวตอนอายุ 10 ปี เธอได้มันเป็นของขวัญวันคริสต์มาสและเรียนรู้วิธีการปั่นด้วยตัวเอง ตอนนี้เธอทำได้หลายท่าอย่างเช่น การกระโดดจากขอบถนนและปั่นถอยหลัง

อันไหนที่ทำให้คุณรู้สึกตะลึงที่สุด ? งานอดิเรกของคุณคืออะไร ? คุณรู้จักงานอดิเรกของคนดังคนอื่นอีกไหมที่ทำให้คุณประหลาดใจ ?

Please note: This article was updated in March 2022 to correct source material and factual inaccuracies.
ชีวิตสดใส/คน/21 สิ่งที่คนดังชอบทำนอกเหนือจากความหรูหราในฮอลลีวูด
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ