ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

7 คนดังที่เป็นเพื่อนกับแฟนใหม่ของคนรักเก่าตัวเองได้อย่างสนิทใจ

การไม่ชอบแฟนใหม่ของแฟนเก่าไม่ใช่เรื่องแปลกเลย — บางคนอาจจะบอกว่ามันเป็นเรื่องธรรมชาติด้วยซ้ำ แต่อย่างไรก็ตาม บางทีคนรักทั้งเก่าและใหม่ก็พลิกความคาดหมายจากหน้ามือเป็นหลังมือด้วยการเป็นเพื่อนกันได้เลย สิ่งนี้ต้องใช้ทั้งความเป็นผู้ใหญ่อย่างมากและการไม่ยึดติดกับอดีตแบบสุดๆ ซึ่งบางทีก็ไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ง่ายเลย

ชีวิตสดใสได้รวบรวมเหล่าคนดังที่ไม่มีปัญหากับการเป็นเพื่อนกับแฟนใหม่ของคนรักเก่าพวกเขาเลย บางคู่ถึงกับถูกชะตากันตั้งแต่แรก และบางคู่ก็อาจจะมีความตึงเครียดอยู่บ้างในช่วงแรกๆ

1. เลนนี แครวิตซ์ กับ เจสัน โมโมอา

นักแสดงสาว ลิซ่า โบเนต (Lisa Bonet) แต่งงานกับเลนนี แครวิตซ์ (Lenny Kravitz) ในปี 1987 และทั้งคู่ก็หย่ากันในอีก 6 ปีต่อมา ในปี 2017 โบเนตแต่งงานกับเจสัน โมโมอา (Jason Momoa) ทั้งคู่อยู่ด้วยกันถึง 16 ปีจนกระทั่งประกาศว่าแยกทางกันเมื่อปี 2022

ถึงแม้จะมีเรื่องเหล่านี้เกิดขึ้น แครวิตซ์กับโมโมอาก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมาก ๆ ในข้อความอวยพรวันเกิดให้โมโมอา แครวิตซ์ถึงขั้นเรียกเขาว่า “น้องชาย” และกล่าวว่าพวกเขาเป็น “ครอบครัวเดียวกัน” อีกด้วย

2. กวินเน็ธ พัลโทรว์ กับ ดาโคต้า จอห์นสัน

กวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Paltrow) และดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) ต่างก็มีความเกี่ยวข้องกับคริส มาร์ติน (Chris Martin) แห่งวงโคลด์เพลย์ (Coldplay) ทั้งคู่ พัลโทรว์แต่งงานกับเขามา 13 ปีก่อนจะแยกทางกันเมื่อปี 2016 และทั้งคู่ก็มีลูกด้วยกันสองคน มาร์ตินก็ได้เริ่มคบหากับดาโคต้า จอห์นสัสตั้งแต่ปี 2017

ทั้งสองสาวดูเหมือนจะสนิทกันมากด้วย กวินเน็ธ พัลโทรว์พูดในการสัมภาษณ์หนึ่งว่าเธอเข้าใจว่ามิตรภาพของพวกเธอมันอาจจะดูแปลก ๆ เพราะมันไม่เป็นไป “อย่างที่คนเขาทำกัน” แต่เธอ “รัก” จอห์นสันมาก

3. เจดา พิงคิตต์ สมิท กับ ชีรี่ ซัมปิโน่

ก่อนแต่งงานกับเจดา พิงกิตต์ สมิท (Jada Pinkett Smith) ในปี 1997 วิลล์ สมิท (Will Smith) เคยแต่งงานกับนักแสดง ชีรี่ ซัมปิโน่ (Sheree Zampino) มาก่อน ทั้งคู่มีลูกด้วยกันหนึ่งคน

ในช่วงแรก ๆ ของความสัมพันธ์ระหว่างสมิทและพิงกิตต์ สมิท นักแสดงสาวนึกย้อนไปได้ว่าเธอไม่ชอบซัมปิโน่เท่าไรนักและจะทะเลาะกับเธอบ่อยมาก พิงกิตต์ สมิทบอกว่าเป็นเพราะว่าเธอไม่มีประสบการณ์ และเธอ “ไม่เข้าใจการแต่งงาน เธอก็เลยไม่เข้าใจการหย่าร้าง” เช่นเดียวกัน เมื่อผ่านไปหลายปี ผู้หญิงทั้งสองก็ได้เชื่อมความสัมพันธ์ต่อกันใหม่และสนิทกันมากพอที่จะหัวเราะให้กับความไม่ลงรอยกันในสมัยก่อนของพวกเธอในรายการทอร์คโชว์ของพิงกิตต์ สมิทอีกด้วย

4. เคที เพอร์รี กับ มิแรนดา เคอร์

เคที เพอร์รี (Katy Perry) หมั้นกับออแลนโด บลูม (Orlando Bloom) ที่ก่อนหน้านี้แต่งงานกับมิแรนดา เคอร์ (Miranda Kerr) มาสามปี บลูมและเคอร์มีลูกด้วยกันหนึ่งคนชื่อ ฟลินน์ (Flynn) และเขาก็เป็นสาเหตุที่ทั้งสองสาวสนิทกัน เพราะทั้งเคอร์และเพอร์รีต่างก็ต้องการให้เด็กชายได้สิ่งที่ดีที่สุด ทั้งสองก็เลยไปเที่ยวในช่วงวันหยุดด้วยกันในแบบ “ครอบครัวสมัยใหม่” ตามคำพูดของเคอร์

ปัจจุบันเคอร์แต่งงานกับนักธุรกิจ อีวาน สปีเกล (Evan Spiegel) และเธอก็ไม่มีความคับข้องใจใด ๆ กับสามีเก่าหรือว่าเพอร์รีเลย เธอบอกว่าเธอ “รักเคทีมาก” และ “สิ่งที่สำคัญที่สุด” ก็คือฟลินน์มีพ่อและแม่ที่มีความสุข

5. เดมี่ มัวร์ กับ เอ็มมา เฮมิ่ง

เดมี่ มัวร์ (Demi Moore) แต่งงานกับบรูซ วิลลิส (Bruce Willis) มา 13 ปี ก่อนที่พวกเขาจะหย่ากันในปี 2000 วิลลิสแต่งงานกับนางแบบสาว เอ็มมา เฮมิ่ง (Emma Heming) ในปี 2009 และมัวร์ก็ลงเอยด้วยการรักภรรยาใหม่ของสามีเก่าเธอมาก ๆ

เธอลงข้อความชื่นชมที่น่ารักถึงเฮมิ่งในวันสตรีสากลด้วย โดยมัวร์เรียกเธอว่า “คุณแม่ผู้งดงามที่อุทิศตนให้กับครอบครัวของเธอ” และ “เป็นผู้หญิงที่สวยงามสมบูรณ์ที่สุด” มัวร์ยังกล่าวอีกว่าลูก ๆ ของพวกเขาคือพี่น้องและเธอก็เห็นเฮมิ่งเป็นดังครอบครัวของเธอเอง

6. นีน่า โดเบรฟ กับ นิกกี้ รีด

นีน่า โดเบรฟ (Nina Dobrev) ไม่เคยแต่งงานกับ เอียน โซเมอร์ฮอลเดอร์ (Ian Somerhalder) นักแสดงร่วมในซีรีส์เรื่อง เดอะ แวมไพร์ ไดอารี่ ของเธอ แต่ทั้งคู่ก็คบหากันมาเป็นเวลาสามปี สองปีหลังจากแยกทางกัน โซเมอร์ฮอลเดอร์ ก็แต่งงานกับนักแสดงสาว นิกกี้ รีด (Nikki Reed)

โดเบรฟออกมาพูดถึงการแต่งงานของแฟนเก่าเธอหลังจากนั้นไม่นานว่าเธอ “ไม่เห็นว่าทำไมเธอควรจะต้องมีปัญหากับเรื่องนี้ด้วย” เธอยังบอกว่าเธอเป็นเพื่อนกับรีดและไม่ได้คิดว่ามันแปลกเลย — ตรงกันข้าม เธอคิดว่าทุกคนควรจะเป็นเพื่อนกันเสียอีก

ในปี 2017 รีดลงภาพของเธอ โดเบรฟ และโซเมอร์ฮอลเดอร์ ปิดฉากข่าวลือเกี่ยวกับความหึงหวงและการนอกใจทั้งหลาย เธอเขียนว่าไม่มีอะไรแบบนั้นเกิดขึ้นเลยและเธอเชื่อว่าเรื่องโกหกเหล่านี้เป็นอันตรายกับเด็กผู้หญิงอีกมากมายจากการเต้าข่าวให้ผู้หญิงทะเลาะกันแบบนี้

7. เทเลอร์ สวิฟต์ กับ โซฟี เทอร์เนอร์

โซฟี เทอร์เนอร์ (Sophie Turner) แต่งงานกับโจ โจนาส (Joe Jonas) แฟนเก่าของเทเลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift) แต่นั่นไม่ได้ทำให้ทั้งสองสาวเลิกเป็นเพื่อนกันและเป็นแฟนคลับของกันและกันด้วย ตอนสวิฟต์ปล่อยเพลงเก่าของเธอ “Mr. Perfectly Fine” ในส่วนหนึ่งของโปรเจ็คเอาเพลงเก่ามาทำใหม่ แฟน ๆ ก็คาดเดากันไปว่าอาจจะเป็นเรื่องความรักที่ล้มเหลวระหว่างเธอกับโจนาส แต่เทอร์เนอร์ดูไม่ได้สนใจเลย — เธอโปรโมตเพลงนี้ในสตอรี่อินสตาแกรมของเธอด้วย และสวิฟต์ก็ตอบกลับด้วยการแชร์สตอรี่ของเทอร์เนอร์ด้วยการใช้มุกจาก มหาศึกชิงบัลลังก์ ซีรีส์ที่โซฟี เทอร์เนอร์แสดงตั้งแต่ต้นจนจบ

สถานการณ์ไหนที่ทำให้คุณตัดสินใจที่จะเป็นเพื่อนกับแฟนใหม่ของแฟนเก่าคุณ ?

เครดิตภาพพรีวิว prideofgypsies / Instagram, derekblasberg / Instagram
ชีวิตสดใส/คน/7 คนดังที่เป็นเพื่อนกับแฟนใหม่ของคนรักเก่าตัวเองได้อย่างสนิทใจ
แชร์บทความนี้