ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

7 สิ่งจากใจที่แม่สามีอยากจะแอบบอกกับเรา

มีการศึกษาที่แสดงว่าการเข้ากับแม่สามีให้ได้จริง ๆ แล้วเป็นเรื่องที่ยากมาก มีหลายเหตุผลอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ แต่ทางออกก็อาจจะเป็นการสื่อสารกับแม่ของคนพิเศษของคุณนั่นเอง อย่างไรก็ตาม บางทีมันก็อาจจะยากที่จะเข้าใจแรงผลักดันหรือเจตนาของเธออยู่เหมือนกันนะ

พวกเราที่ชีวิตสดใสได้ลิสต์รายการสิ่งต่าง ๆ ที่แม่สามีของคุณอยากจะให้คุณรู้มาแล้ว และเราอยากจะแบ่งปันให้ผู้อ่านของเราได้อ่านกันล่ะ

“ฉันเคยอยู่จุดนี้มาก่อนเหมือนกัน”

ฉันรักลูกสะใภ้นะ ! ฉันเคยมีแม่สามีที่แย่มาก ๆ ถึง 2 คน ซึ่งทำให้ฉันในวัยสาวถึงกับช็อกเลย เพราะไม่เคยเจออะไรแบบนั้นมาก่อนเลย ! ฉันทำในสิ่งที่ปกติไม่เคยทำเพื่อทำให้เรามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ถ้าลูกชายฉันรักเธอก็ไม่มีอะไรต้องพูดมากแล้ว ! © firefightersgirl76 / Reddit

“ฉันก็ต้องการกำลังใจเหมือนกัน”

ฉันรู้สึกผิดมาก ๆ เสมอเพราะตอนสามีของฉันและฉันอยู่ด้วยกันทีแรก แม่สามีของฉันจะพยายามโทรหาฉัน และฉันก็เป็นพวกเก็บตัวสุด ๆ ฉันก็เลยไม่ค่อยจะรับสายและคุยกับเธอ

ต่อมาประมาณปีครึ่ง มีเหตุการณ์ที่ทำให้พี่เลี้ยงฉันต้องมาอยู่กับเราแบบตลอดเวลา แล้วแม่สามีฉันก็โทรคุยกับฉันเป็นชั่วโมงเพื่อคอยให้กำลังใจ จากนั้นไม่เกินหนึ่งเดือน เธอก็จากไปแบบไม่ทันตั้งตัว ฉันไม่มีโอกาสได้เจอกับเธอแบบตัวต่อตัวเลย ฉันคิดถึงเธอมาก ๆ ฉันยังเห็นภาพเธอในหัวและยังได้ยินเสียงเธออยู่เลย ฉันเกลียดตัวเองมากที่ไม่ได้รับสายเธอทุกครั้งที่เธอโทรมา นี่เป็นความเสียใจที่ฉันต้องอยู่กับมันไปตลอด © Hero_For_a_Day2 / Reddit

“เธอก็เหมือนลูกสาวของฉัน”

“ฉันไม่ได้คาดหวังให้เธอรักฉันเหมือนที่ลูกชายฉันรักหรอก”

ฉันเพิ่งค้นพบในตลอดหลายปีที่ผ่านมาว่าบางทีพวกเขาอาจจะไม่ได้ไม่ชอบคุณ แต่พวกเขาไม่รู้จะเข้ากับคุณในฐานะอะไรมากกว่า หลายครั้ง แม่สามีก็ต้องไต่เส้นด้ายเหมือนกันในการจะทำอะไรให้ถูกต้อง อย่าคาดหวังให้เธอรักคุณเหมือนที่ลูกชายของเธอรัก อันที่จริง อย่าไปคาดหวังอะไรเลยจะดีที่สุด เราไม่รู้ว่าคนอื่น ๆ เขาถูกเลี้ยงดูมาอย่างไร ซึ่งจริง ๆ อาจจะแตกต่างกับสิ่งที่คุณเคยมีประสบการณ์มาก็ได้ อย่าไปเครียดกับมันมากนักแล้วก็ให้เวลามันหน่อย © Teresa Montgomery-Shafer / Quora

“ฉันไม่อยากเข้าไปมีส่วนร่วมกับการทะเลาะกันของพวกเธอ”

แม่สามีฉันมีเวลาให้ฉันเสมอเลย เธอร่าเริงและเอาคนอื่นมาก่อนตัวเองเสมอ เธอไม่ใช่แม่ฉันด้วยซ้ำแต่ปฏิบัติกับฉันเหมือนฉันเป็นลูกสาวเธอเลย เธอไม่เคยเลือกข้างเลยเวลาที่ฉันทะเลาะกับลูกชายเธอ เธอให้ความเห็นที่ไม่ลำเอียงเสมอ เธอคือไหล่ที่ฉันพักพิงได้ และเป็นเสาหลักของชีวิตฉันเลย © goblinqueenac / Reddit

“ฉันขอโทษด้วยในทุกสิ่งที่ลูกชายฉันทำไม่ดี”

“ฉันรักลูก ๆ ของเธอมากจริง ๆ นะ”

แม่สามีของฉันคือคนที่ทำให้ฉันอยู่ในที่ในทางของจริง เธออยู่ห่างไปจากบ้านเราประมาณหนึ่งนาทีและเป็นคุณย่าที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ อย่างเต็มตัวเลย ! ฉันไม่รู้จริง ๆ ว่าจะทำอย่างไรถ้าเกิดไม่มีแรงสนับสนุนจากเธอ เธอยังช่วยดูและลูกชายฉันสามวันต่อสัปดาห์ด้วย ตอนนี้ฉันลาเลี้ยงลูกอยู่หลังจากมีลูกคนที่สอง แต่เธอก็ยังมาดูแลลูกคนโตของฉันวันละสองสามชั่วโมงสัปดาห์สองถึงสามวัน และหนึ่งวันในสัปดาห์เธอจะดูแลลูกคนเล็กวัยสองเดือนให้ เพื่อที่ลูกคนโตกับฉันจะได้เล่นด้วยกันได้

แบบว่า เธอใจดีกับลูกชายคนโตฉันมาก ๆ และเขาก็เป็นเด็กที่โดนตามใจจนเคยตัวเวลาอยู่บ้านคุณปู่คุณย่า แต่ฉันก็จำได้ว่าปู่ย่าฉันก็ทำแบบนี้เหมือนกัน ลูกฉันรักพวกเขามาก และพวกเขาก็รักลูกชายฉัน © babymommao / Reddit

โบนัส:

ตอนฉันแต่งงานกับสามี ฉันถามแม่สามีว่าเธอรู้สึกว่าฉันแย่งลูกชายไปจากเธอหรือเปล่า เธอบอกว่า “ไม่เลย ตอนนี้เขาเป็นปัญหาของเธอแล้ว !” © dm_me_kittens / Reddit

คุณกับแม่สามีเข้ากันได้ดีไหม ? แม่สามีบอกอะไรกับคุณที่คุณอยากจะเอามาใส่ในรายการนี้บ้าง ?

Please note: This article was updated in January 2022 to correct source material and factual inaccuracies.
เครดิตภาพพรีวิว Depositphotos.com, dm_me_kittens / Reddit
ชีวิตสดใส/คน/7 สิ่งจากใจที่แม่สามีอยากจะแอบบอกกับเรา
แชร์บทความนี้