ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

9 คุณพ่อคนดังที่เลี้ยงลูกด้วยตัวคนเดียว

ในโลกสมัยใหม่ การพบเจอแม่ที่เลี้ยงลูกด้วยตัวเองคนเดียวเป็นเรื่องง่าย ในขณะที่พ่อที่ทำหน้าที่นี้เพียงลำพังนั้นหาเจอยากกว่า อย่างไรก็ตาม มีแนวโน้มที่จะเกิดอะไรแบบนี้ขึ้นและบางครั้งผู้ชายก็ถูกมองว่าต้องรับผิดชอบอย่างเต็มที่ในการเลี้ยงดูลูกๆ ของพวกเขา

ชีวิตสดใสได้รวบรวมเรื่องราวของเหล่าคุณพ่อคนดังที่เลี้ยงลูกเพียงลำพังจากสถานการณ์ที่แตกต่างกัน บางคนตัดสินใจเลี้ยงลูกด้วยตัวเอง ในขณะที่คนอื่นๆ ต้องเลี้ยงลูกด้วยตัวคนเดียวหลังหย่าร้างกับคู่ชีวิต และกลุ่มสุดท้ายคือผู้ที่ผ่านเหตุการณ์โศกเศร้าบางอย่างมา

1. Liam Neeson

10 ปีที่แล้ว Natasha Richardson ภรรยาของ Liam Neeson ล้มและศีรษะกระแทกขณะเล่นสกีที่สกีรีสอร์ท และเสียชีวิตภายในเวลาไม่กี่วันหลังจากนั้น Neeson อาศัยอยู่ตามลำพังกับ Daniel และ Micheal ลูกชาย 2 คนของพวกเขา ซึ่งมีอายุ 12 และ 13 ปีตามลำดับ ครอบครัวนี้ต้องใช้เวลามากในการเอาชนะความโศกเศร้าครั้งนี้ แต่ท้ายที่สุดพวกเขาก็สามารถรับมือกับความสูญเสียนี้ได้ Liam Neeson อุทิศชีวิตให้กับลูกๆ ของเขาและไม่เคยแต่งงานอีกเลย

2. Pierce Brosnan

หลังจาก Pierce Brosnan แต่งงานกับ Cassandra Harris นักแสดงสาว เขาได้รับเลี้ยงบุตรบุญธรรม 2 คน นั่นคือ Charlotte อายุ 9 ขวบ และ Chris อายุ 8 ขวบ 3 ปีให้หลัง พวกเขาได้ให้กำเนิดบุตรชายชื่อ Sean ต่อมาครอบครัว Brosnan ประสบกับโศกนาฏกรรม เนื่องจาก Cassandra เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ตั้งแต่นั้นมา Pierce ก็เลี้ยงลูกโดยลำพังโดยไม่คิดที่จะแต่งงานอีก แต่ในปี 1994 เขาได้พบกับนักข่าว Keely Shaye Smith ซึ่งเขาได้แต่งงานอย่างเป็นทางการในปี 2544 และพวกเขามีลูกชายด้วยกัน 2 คน ซึ่งก็คือ Dylan และ Paris

3. Nicolas Cage

Weston ลูกชายของ Nicolas Cage เกิดในปี 1990 นักแสดงชายคนนี้ไม่ได้แต่งงานอย่างเป็นทางการกับแม่ของเด็ก และในไม่ช้าทั้งคู่ก็เลิกรากัน Cage ต้องมอบบ้านในฮอลลีวูดให้กับอดีตแฟนสาวเพื่อให้มีสิทธิ์ได้เลี้ยงดูลูกชายเพียงลำพัง ตอนนี้ Weston อายุ 28 ปี เขาเป็นนักดนตรี และกำลังเริ่มต้นอาชีพการแสดงด้วย ส่วนในปี 2005 Cage ได้มีลูกชายอีกคนหนึ่ง

4. George Lucas

George Lucas ผู้สร้างตำนาน Star Wars ได้เลี้ยงลูกบุญธรรม 3 คนมาหลายปีด้วยตัวเขาเอง Amanda ถูกรับเลี้ยงพร้อมกับคู่สมรสของเขา และเธออาศัยอยู่กับพ่อของเธอหลังจากหย่าร้าง ต่อมาเขายังรับเลี้ยงลูกสาวอีกคนหนึ่งที่ชื่อว่า Katie และลูกชายชื่อว่า Jett อย่างไรก็ตาม พวกเขาทั้งหมดถูกถ่ายทำลงในส่วนเล็กๆ ของ Star Wars ด้วย George Lucas ไม่ได้แต่งงานอีกจนกระทั่งปี 2013 คู่สมรสของเขาคือ Mellody Hobson ประธานหญิงของ DreamWorks Animation และผู้อำนวยการของ Ariel Investments หลังจากแต่งงานกันแล้ว ทั้งคู่ก็ให้กำเนิดลูกสาวในไม่ช้า

5. Al Pacino

Al Pacino เป็นพ่อลูก 3 แต่เขายังไม่เคยแต่งงานอย่างเป็นทางการ Julie ลูกสาวคนโตของเขาเกิดในปี 1989 และในปี 2001 นักแสดงสาว Beverly D’Angelo ได้ให้กำเนิดฝาแฝด Olivia และ Anton หลังจากผ่านไปหลายปีทั้งคู่ก็เลิกรากัน แต่ทั้งสองยังคงสามารถดูแลลูกได้ตามปกติ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมลูกๆ ของพวกเขาได้ใช้เวลากับทั้งพ่อและแม่ได้อย่างเท่าๆ กัน Al Pacino พยายามจัดตารางเวลาทำงานของเขาอยู่เสมอเพื่อที่เขาจะได้ใช้เวลากับลูกๆ ได้มากขึ้น


6. Colin Farrell

Colin Farrell กำลังเลี้ยงลูกชาย 2 คน ได้แก่ James อายุ 16 ปี และ Henry อายุ 10 ขวบ Kim Bordenave เป็นแม่ของเจมส์ซึ่งเธอทำอาชีพเป็นนางแบบ แต่ความสัมพันธ์ของ Farrell กับเธอนั้นกลับอยู่ได้ไม่นาน อย่างไรก็ตาม Colin กล่าวว่าเขาจะเลี้ยงดูลูกชายคนนี้ไปตลอดชีวิต ในปี 2009 Farrell มีลูกชายคนที่สอง นั่นคือ Henry โดยแม่ของเขาเป็นนักแสดงชาวโปแลนด์ซึ่ง Colin กับเธอนั้นเลิกรากันเร็วมาก

7. Lenny Kravitz

หลังจากการหย่าร้าง นักดนตรี Lenny Kravitz เริ่มเลี้ยง Zoë ลูกสาวของพวกเขาเพียงลำพัง เขาอาศัยอยู่กับ Lisa Bonet คู่สมรสของเขาเป็นเวลา 3 ปี โดยทั้งสองซึ่งเป็นพ่อแม่นั้นมีสิทธิในการเลี้ยงดูลูกสาวเท่าเทียมกัน แต่เมื่อ Zoë อายุ 11 ปี เธอก็ย้ายไปอยู่กับพ่อของเธออย่างถาวร ทุกวันนี้ Zoë Kravitz เป็นนักแสดงและนางแบบที่มีชื่อเสียง พ่อลูกคู่นี้มักจะปรากฏตัวในงานสังคมด้วยกันบ่อยๆ


8. Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo มีลูกหลายคน ลูกชายคนแรกของเขาเกิดจากแม่อุ้มบุญในปี 2010 แถมชื่อของเด็กคนนี้ก็คือ Cristiano เหมือนกันด้วย ในปี 2017 นักกีฬาคนนี้ได้กลายเป็นพ่อของ 2 ฝาแฝด โดยแฝดหญิงชื่อ Eva และแฝดชายชื่อ Mateo ตอนนี้เขากำลังเตรียมพร้อมสำหรับงานแต่งงานของเขากับ Georgina Rodríguez และเมื่อเร็วๆ นี้พวกเขาก็ให้กำเนิดลูกสาว Alana Martina


9. Norman Reedus

Norman Reedus ดาราดังจากซีรีส์ The Walking Dead ได้เลี้ยง Mingus ลูกชายของเขาโดยลำพังมาหลายปีแล้ว เขาคบหากับนางแบบ Helena Christensen มาประมาณ 5 ปี แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็จบลงในที่สุด ทั้งคู่มีส่วนร่วมในการดูแลลูกชายร่วมกัน อย่างไรก็ตาม Mingus ใช้ชีวิตส่วนใหญ่กับพ่อของเขาในลอสแองเจลิส ทุกวันนี้ Mingus อายุ 20 ปี เมื่อหลายปีก่อน Norman Reedus เริ่มออกเดทกับนักแสดงสาว Diane Kruger และในปี 2018 พวกเขาก็มีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคน


เรื่องราวไหนที่ทำให้คุณประทับใจมากที่สุด? คอมเมนต์บอกให้เรารู้บ้างสิ!


เครดิตภาพพรีวิว gettyimages, piercebrosnanofficial / instagram
ชีวิตสดใส/คน/9 คุณพ่อคนดังที่เลี้ยงลูกด้วยตัวคนเดียว
แชร์บทความนี้