ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

9 คุณลักษณะที่คุณคาดไม่ถึงว่าความจริงแล้วมันมีเสน่ห์สำหรับผู้ชายและผู้หญิง

คนส่วนใหญ่มักจะรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองถ้ามีผิวหนังที่มีริ้วรอย ฟันห่าง หรือจมูกคด และถ้าหากคุณคิดว่าคุณลักษณะเหล่านี้จะสร้างปัญหาให้กับคุณแล้วล่ะก็ พนันได้เลยว่าคุณจะต้องเซอร์ไพรส์แน่ ๆ ที่ได้รู้ว่าคุณลักษณะที่ว่านี้เป็นอะไรที่มีเสน่ห์อย่างมาก

ชีวิตสดใสจึงอยากขอนำเสนอลักษณะทางกายภาพต่าง ๆ ที่บางคนอาจคิดว่ามันเป็นปมด้อย และก็มีบางคนที่คิดว่ามันเป็นจุดเด่น

1. หน้าผากกว้าง

หน้าผากกว้างไม่ได้เป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความฉลาดเสมอไป แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีการวิจัยมากมายที่พิสูจน์แล้วว่าผู้ที่มีหน้าผากกว้างมีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จกับงานที่เกี่ยวข้องกับสติปัญญา และบางคนยังบอกว่ามันทำให้คุณดูอ่อนวัยและดูน่ารักขึ้นอีกด้วย

2. ส่วนสูงน้อยกว่า

จากผลการศึกษาสรุปได้ว่าความสุขของภรรยาเชื่อมโยงกับการมีส่วนสูงที่แตกต่างกันมากกับคู่ชีวิตของตัวเอง แต่อย่างไรก็ตาม คุณลักษณะนี้มักจะดูน่าสนใจในตอนแรกเท่านั้น และหากมีปัญหาอื่น ๆ ในความสัมพันธ์เกิดขึ้นในภายหลังเสน่ห์นี้ก็อาจจางหายไปได้

3. จมูกใหญ่

มีคตินิยมบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของสัดส่วนบนใบหน้า จมูก คาง กับสติปัญญาของทั้งชายและหญิงที่เชื่อว่า คนที่มีใบหน้าแคบที่มีคางที่บางกว่าและมีจมูกที่ใหญ่กว่านั้นจะถูกมองว่ามีสติปัญญาที่เฉลียวฉลาดกว่า ในขณะที่คนที่มีใบหน้าและคางที่ใหญ่กว่าแต่จมูกขนาดเล็กนั้นจะถูกมองว่ามีสติปัญญาที่น้อยกว่า

4. รอยตีนกา

คนที่มีริ้วรอยรอบดวงตาเวลายิ้ม หรือที่เรียกว่า “ตีนกา” นั้นถือว่ามีเสน่ห์และฉลาดกว่า พวกเขาจะถูกมองว่าเป็นคนที่ “น่าเชื่อถือ มุ่งมั่น คล่องแคล่ว” และมีอารมณ์ขัน

5. ใบหูแหลม

เราเชื่อกันมานานแล้วว่าการมีใบหูแหลมถือเป็นข้อบกพร่องด้านความงาม แต่ปัจจุบันนี้ผู้คนกลับพยายามดิ้นรนเพื่อให้มีใบหูแบบนี้ ในประเทศจีนถือว่ามันทำให้โชคดีและทำให้ใบหน้าดูเล็กลง รวมถึงทำให้บุคคลนั้นดูฉลาดขึ้นโดยรวมอีกด้วย

6. สวมแว่นตา

ผู้หญิงที่สวมแว่นตาถือว่าเป็นอะไรที่มีเสน่ห์และเย้ายวนสำหรับผู้ชาย เพราะมันทำให้ผู้หญิงดูมี “ความดึงดูดใจทางสติปัญญา” เนื่องจากมันเผยให้เห็นถึงความฉลาดและการมีเชาว์ปัญญา

7. ผู้ชาย “หุ่นหมี”

“หุ่นหมี” คือลักษณะร่างกายของผู้ชายที่ถือว่าค่อนข้างฟิตเพียงแต่ไม่มีกล้ามเนื้อหรือกระชับจนเกินไป พวกเขาอาจมีน้ำหนักเกินเล็กน้อยแต่ก็มีรูปร่างที่ดูสมส่วนในระดับหนึ่ง

จากการวิจัยแสดงให้เห็นว่า 78% ของผู้หญิงคิดว่ารูปร่างแบบนี้ของผู้ชายเผยให้เห็นว่าผู้ชายคนนั้นมีความมั่นใจ มีความสุข และสามารถดูแลครอบครัวของเขาได้เป็นอย่างดี เท่านั้นยังไม่พอ มันยังมีเสน่ห์สำหรับผู้หญิงมากอีกด้วย

8. คิ้วหนา

จากผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงที่มีคิ้วดกหนาจะดึงดูดผู้ชายที่กำลังมองหาความสัมพันธ์ระยะยาว และแม้กระทั่งถึงเรื่องการแต่งงาน

9. ฟันห่าง

การมีช่องว่างระหว่างฟันนั้นดูมีเสน่ห์มากจนกระทั่งบางคนถึงกับไปทำให้ฟันตัวเองห่างเพื่อให้มองเห็นได้ชัดเจนขึ้น เนื่องจากมันทำให้ดูมีเอกลักษณ์มากขึ้นและช่วยเพิ่ม “รูปลักษณ์เฉพาะตัว” ให้แก่พวกเขา ผู้หญิงที่มีลักษณะเฉพาะนี้ก็เป็นอะไรที่ดูสวยและน่าค้นหาเช่นกัน มันทำให้ผู้ชายชื่นชอบที่จะได้เห็นรอยยิ้มของพวกเธอ

คุณมี “ข้อบกพร่อง” ทางกายภาพที่ทำให้คุณรู้สึกเสียความมั่นใจบ้างรึเปล่า ? และหลังจากอ่านบทความนี้แล้วมันทำให้คุณรู้สึกไม่ดีกับมันน้อยลงมั้ย ?

Please note: This article was updated in January 2022 to correct source material and factual inaccuracies.
ชีวิตสดใส/คน/9 คุณลักษณะที่คุณคาดไม่ถึงว่าความจริงแล้วมันมีเสน่ห์สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ